Tự đánh số thứ tự trong excel

Không như các công tác truemen.vn Office không giống, Excel ko cung cấp nút viết số dữ liệu auto. Nhưng chúng ta cũng có thể thuận lợi thêm số thứ tự vào các hàng tài liệu bằng phương pháp kéo núm tinh chỉnh điền để điền một chuỗi số vào một cột hoặc áp dụng hàm ROW.

You watching: Tự đánh số thứ tự trong excel


Mẹo: Nếu ai đang tìm kiếm kiếm một hệ thống auto đánh số cải thiện hơn cho tài liệu của mình cùng máy tính của khách hàng đã cài để Access, thì bạn cũng có thể nhập dữ liệu Excel vào cửa hàng tài liệu Access. Trong cửa hàng tài liệu Access, chúng ta cũng có thể tạo ngôi trường auto hiện ra số duy nhất khi bạn nhập một bản ghi new vào bảng.


*

Bạn muốn làm gì?

Điền một chuỗi các số vào một trong những cột

Chọn ô trước tiên trong phạm vi mà bạn có nhu cầu điền.

Nhập quý hiếm bước đầu đến chuỗi.

Nhập quý giá trong ô tiếp sau nhằm tùy chỉnh chủng loại.


Mẹo: Ví dụ, trường hợp bạn có nhu cầu chuỗi 1, 2, 3, 4, 5..., hãy nhập 12 trong nhì ô trước tiên. Nếu bạn có nhu cầu chuỗi 2, 4, 6, 8..., hãy nhập 2 với 4.


Lưu ý: Trong Excel 2013 trsinh hoạt lên, nút Phân tích Nkhô nóng được hiển thị theo mặc định khi bạn chọn các ô chứa tài liệu. Quý khách hàng rất có thể bỏ qua nút ít này nhằm hoàn tất quy trình này.


Sử dụng hàm ROW nhằm khắc số những hàng

Trong ô thứ nhất của phạm vi bạn muốn đặt số, hãy nhập =ROW(A1).

See more: 1 Quả Chuối Chứa Bao Nhiêu Calo ? Ăn Chuối Tăng Hay Giảm Cân?

Hàm ROW trả về số của mặt hàng mà bạn tmê mẩn chiếu. ví dụ như, =ROW(A1) trả về số 1.

Những số này được cập nhật khi bạn bố trí bọn chúng với tài liệu của chúng ta. Chuỗi thứ tự có thể bị ngắt quãng nếu như khách hàng thêm, dịch chuyển hoặc xóa những sản phẩm. quý khách hoàn toàn có thể update thủ công biện pháp khắc số, bằng cách lựa chọn nhị số có thứ tự thích hợp cùng kéo điều khiển điền cho cuối phạm vi viết số.

Để nhập các mã số thứ tự Theo phong cách riêng rẽ, chẳng hạn như số của đối kháng để hàng, bạn có thể sử dụng hàm ROW cùng rất hàm TEXT. lấy ví dụ như, để bắt đầu một list đặt số với số 000-001, chúng ta hãy nhập công thức =TEXT(ROW(A1),"000-000") trong ô thứ nhất của phạm vi bạn có nhu cầu viết số, rồi kéo điều khiển điền cho cuối phạm vi.

Hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền

Tùy núm điều khiển và tinh chỉnh điền

*
hiển thị theo mặc định tuy thế chúng ta cũng có thể bật hoặc tắt tùy lựa chọn này.

Trong Excel 2010 trlàm việc lên, bnóng vào tab Tệp, rồi nhấp chuột Tùy lựa chọn.

Trong Excel 2007, nhấp chuột nút ít truemen.vn Office,

*
, rồi nhấp chuột Tùy Excel lựa chọn.

Trong thể loại Nâng cao, vào mục Tùy chọn Sửa, hãy lựa chọn hoặc xóa hộp kiểm Bật điều tác điền và kéo thả ô để hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền.

See more: Cách Chia Thời Gian Học Hợp Lý Ít Ai Để Ý, Cách Để Sắp Xếp Thời Gian Hợp Lý


Lưu ý: Để giúp tránh sửa chữa dữ liệu hiện nay gồm khi chúng ta kéo điều khiển và tinh chỉnh điền, hãy đảm bảo an toàn sẽ lựa chọn hộp kiểm Cảnh báo trước lúc ghi đtrần ô. Nếu bạn không muốn Excel hiện thông báo về câu hỏi ghi đtrằn ô, bạn có thể xóa chọn hộp kiểm đó.