Trứng có trước hay gà có trước

Điều đó cũng có nghĩa là, trmong khi hiện hữu trong thiết thực, quả trứng phải ở bên trong con gà.
Theo dõi trên
*

Việc phát hiện một loại chất protein tuyệt vời chỉ có thể hình thành trong buồng trứng của những con gà mái trên vỏ trứng gà đã giúp các nhà khoa học trả lời cho thắc mắc không tìm ra lời đáp vào suốt hàng ngàn năm qua.

You watching: Trứng có trước hay gà có trước

Con gà có trmong quả trứng xuất xắc quả trứng sinh ra trmong con gà? Suốt nhiều thế kỷ qua, thắc mắc này vẫn còn là một bí ẩn đối với các nhà triết học cũng nhỏng các nhà khoa học trên toàn thế giới.Tuy nhiên, mới phía trên các nhà khoa học Anh Quốc khẳng định họ đã tìm thấy đáp án cuối cùng cho thắc mắc hóc búa này.

Và câu trả lời, theo các nhà khoa học xứ sở sương mù, chính là bé gà.

Các nhà khoa học tìm thấy một chất protein quan trọng cấu tạo bắt buộc vỏ trứng gà nhưng lại lại chỉ được tìm thấy vào buồng trứng của những cô gà mái.

Con con kê tất cả trước!

Điều đó cũng có nghĩa là, trước khi hiện hữu trong thiết thực, quả trứng phải ở bên trong nhỏ gà.

Chất protein tuyệt vời này có thương hiệu là ovocledidin-17, tuyệt OC-17, có tác dụng nhỏng một chất xúc tác đẩy nkhô giòn sự tiến tới của vỏ trứng. Chiếc vỏ cứng này chính là cnạp năng lượng nhà vững trãi cho lòng đỏ trứng đồng thời bảo vệ những chú gà con Lúc chúng lớn dần lên ở phía bên trong.

See more: Những Lời Chúc Ý Nghĩa Ngày Của Mẹ Hay, Ý Nghĩa Vào Ngày 9 Tháng 5

Các nhà khoa học thuộc nhì trường đại học Sheffield và Warwiông xã ncầu Anh đã sử dụng một máy tính cực mạnh có thương hiệu là HECToR để phóng khổng lồ cấu tạo của một quả trứng. HECToR đã phát hiện ra rằng, OC-17 là một thành phần quyết định vào việc hình thành phải vỏ trứng.

Chính chất protein này đã biến canxi cacbonat thành các tinch thể canxit, nguim liệu tạo yêu cầu vỏ trứng.

Mặc dù canxit được tìm thấy khá nhiều vào trứng và xương động vật, tuy vậy các loài gà có thể tạo thành loại chất này nkhô nóng hơn hẳn các loài khác. Trung bình mỗi cứ 24 giờ mỗi bé gà mái có thể mang đến 6 gam canxit trong vỏ trứng.

Các đơn vị kỹ thuật nằm trong Đại học Sheffield cùng Đại học tập Warwichồng sẽ quan gần cạnh được quy trình hình thành quả đó trứng gà trải qua laptop vô cùng cấp với phát hiện nay, protein OC-17 đẩy mạnh vai trò đặc biệt vào sự hiện ra bước đầu của trái trứng.

Dưới chức năng của protein OC-17, calcium carbonate chuyển trở thành calcite nhằm cấu tạo lên vỏ trứng. Vì cụ theo tiến sĩ Colin Freeman trực thuộc Đại học Sheffield, “tuy nhiên họ luôn nhận định rằng, quá trứng gồm trước nhỏ kê, mặc dù những triệu chứng cứ khoa học bây giờ lại giới thiệu giải đáp ngược lại".

See more: Tuyển Tập Những Bài Nhạc Dành Cho Người Thất Tình Hay Nhất, Nhiều Bạn Trẻ Nghe

Phát hiện tại này sẽ không hầu như góp họ dìm thức được phương pháp kê đẻ trứng cơ mà còn có ý nghĩa sâu sắc đặc biệt quan trọng vào công tác nghiên cứu và phân tích vật liệu bắt đầu.