Tô màu dòng có điều kiện trong excel

Cách tô màu sắc vào Excel theo điều kiện giúp đỡ bạn có tác dụng khá nổi bật ô dữ liệu thỏa mãn nhu cầu số đông điều kiện cho trước để người xem tiện lợi nhận thấy được. Và nếu bạn chưa chắc chắn biện pháp sơn màu vào bảng tính Excel theo ĐK thì hãy đọc bài viết sau đây nhé.

You watching: Tô màu dòng có điều kiện trong excel

1. Cách đánh màu sắc trong excel theo điều kiện

Để tô màu một ô theo một điều kiện lẻ tẻ như thế nào kia vào Excel thì bạn phải áp dụng tab Home > Styles. Các bước tiến hành nlỗi sau :

Cách 1: Bạn hãy chọn vùng dữ liệu rất có thể là cột tài liệu, các ô tài liệu, các mặt hàng dữ liệu hoặc cũng hoàn toàn có thể là bảng dữ liệu cơ mà bạn đang bắt buộc đưa ra ô nhằm đánh màu gồm ĐK.

Bước 2: Trên tkhô cứng thực đơn, bạn hãy thừa nhận con chuột chọn Conditional Formatting danh sách thả xuống lựa chọn Highlight Cell Rules

Bước 3: Trong list thả xuống của Highlight Cell Rules, bạn cũng có thể chọn Less than..., hoặc Between…

*

Trong vỏ hộp thoại xuất hiện thêm, các bạn nhập điều kiện mà bạn có nhu cầu cho ô bắt buộc format tại ô nhập quý hiếm tại vị trí Format cells that are...

Cách 4: Sau kia, bạn kích con chuột lựa chọn vào list thả xuống lân cận Màu sắc cơ mà bạn đang mong mỏi định hình đến ô vừa lòng điều kiện.

*

Bước 5: Quý khách hàng có thể triển khai thay đổi thân những tab Font, Border cùng Fill và thực hiện theo khá nhiều tùy lựa chọn khác biệt nlỗi mẫu mã fonts chữ, color chủng loại với cảm giác đổ nhằm cấu hình thiết lập định hình sao cho tương xứng nhất cùng với nhu cầu thực hiện của công ty.

Nếu bảng màu sắc chuẩn không được, các bạn hãy nhấp vào More colors… cùng lựa chọn ngẫu nhiên màu sắc RGB hoặc HSL làm sao theo nguyện vọng của người sử dụng. Lúc hoàn chỉnh, bạn chỉ việc nhấp vào nút OK.

*

Cách 6: Đảm bảo phần Preview hiển thị định dạng nhưng bạn đang ước muốn và nếu như chấp nhận, hãy nhấp vào nút ít OK nhằm hệ thống lưu giữ quy tắc. Nếu các bạn ko chấp thuận với bản xem trước định dạng thì nên nhấp vào nút Format … một đợt nữa với tiến hành sửa đổi.

*

Bất cđọng bao giờ bạn có nhu cầu sửa đổi bí quyết format tất cả điều kiện thì hãy dìm F2 với sau đó di chuyển tới những địa điểm quan trọng trong bí quyết bởi các phím mũi tên.

Nếu như bạn dùng mũi thương hiệu nhưng mà ko dìm F2 thì một dãy sẽ tiến hành chèn vào bí quyết cụ do chỉ dịch rời bé trỏ cyếu. Để thêm 1 tyêu thích chiếu ô nhất mực vào bí quyết, các bạn hãy nhấn F2 một đợt nữa cùng kế tiếp nhấp chuột vào ô kia.

See more: Địa Chỉ Các Chuỗi Nhà Hàng Của Golden Gate Restaurant Group Tại Hà Nội, Tp

2. Các ví dụ minch họa Khi thực hiện sơn màu theo điều kiện trong Excel

Sau khi bạn đã hiểu phương pháp tạo thành cùng áp dụng định dạng tất cả ĐK vào excel dựa trên một ô không giống. Quý Khách hãy thường xuyên xem thêm đầy đủ minch họa Khi thực hiện đánh màu sắc theo điều kiện trong excel nlỗi sau:

2.1.Công thức nhằm so sánh những quý hiếm tà tà số và văn uống bản

Microsoft Excel cung cấp các phép tắc sẵn dùng để định hình những ô có giá trị lớn hơn, nhỏ dại rộng hoặc bởi quý hiếm nhưng các bạn sẽ hướng đẫn (Conditional Formatting >Highlight Cells Rules).

Tuy nhiên, những luật lệ này sẽ không chuyển động giả dụ bạn có nhu cầu định dạng tất cả ĐK những cột nhất định Hoặc là cục bộ hàng dựa vào cực hiếm của một ô trong một cột không giống. Trong ngôi trường hợp này, bạn hãy thực hiện những công thức tương tự:

*

Chúng ta tất cả ví dụ về Công thức lớn hơn để gia công trông rất nổi bật các thương hiệu thành phầm trong cột A nếu số lượng hàng tồn kho (cột C) lớn hơn 0. quý khách hãy chăm chú rằng phương pháp chỉ áp dụng cho cột A ($ A $ 2: $ A $ 8).

Trong ngôi trường hợp nếu bạn lựa chọn tổng thể bảng (vào ngôi trường hợp này, $ A $ 2: $ E $ 8), điều đó đã làm cho nổi bật của các sản phẩm dựa vào quý hiếm trong cột C.

*

Bằng bí quyết tựa như, bạn cũng có thể dễ dàng tạo nên một quy tắc định hình bao gồm điều kiện để triển khai so sánh những quý giá của nhì ô.

2.2. Định dạng gồm ĐK cùng với ô trống và không trống

Để định hình các ô trống trống với ko trống vào Excel thì các bạn chỉ cần tạo một quy tắc mới cho các ô ” “Format only cells that contain “ và lựa lựa chọn một vào nhì ô Blanks hoặc ô No Blanks.

Thế mà lại, điều gì sẽ xẩy ra ví như bạn có nhu cầu format các ô vào một cột một mực trường hợp nhỏng một ô khớp ứng vào một cột không giống trống hoặc không trống? Trong trường hòa hợp này thì các bạn sẽ đề nghị áp dụng những công thức Excel một lần nữa:

*

Công thức đến khoảng không : =$B2=””– định dạng các ô / sản phẩm đã làm được lựa chọn giả dụ ô tương ứng trong Cột B trống.Công thức cho không khoảng trống : =$B2””– định dạng những ô / mặt hàng đã được lựa chọn nếu như một ô tương ứng làm việc vào Cột B không được nhằm trống.

2.3. Hàm AND VÀ OR

Nếu nhỏng bạn muốn định dạng bảng Excel của công ty dựa trên 2 hoặc các ĐK, thì tốt nhất có thể hãy áp dụng hàm =AND VÀ = OR:

Trong ví dụ sau đây bọn chúng đang tôi sử dụng phương pháp như sau: =AND($C2>0, $D2=”Worldwide”) để đổi khác màu sắc nền của những hàng nếu như nlỗi con số mặt hàng tồn kho (Cột C) lớn hơn 0 với nếu như thành phầm được chuyển động ngơi nghỉ trên toàn trái đất (Cột D). Hãy lưu ý rằng phương pháp này được quản lý và vận hành cùng với những giá trị văn uống bạn dạng cũng tương tự với những số lượng .

*

Một điều rõ ràng đó là khi bạn cũng có thể sử dụng nhì, tía hoặc các điều kiện trong hàm = AND cùng = OR . Đây là phần đa công thức định dạng gồm điều kiện cơ bạn dạng các bạn sử dụng sinh hoạt vào Excel.

See more: Nhận Ra Nhau: Họ Trai Tướng Nguyễn Khánh Trọng Nguyễn Thị Huyền

2.4. Hàm làm cho rất nổi bật dữ liệu trùng lặp bao hàm cả trước tiên xuất hiện

Để bỏ lỡ lần xuất hiện thứ nhất và chỉ còn thực hiện có tác dụng nổi bật những quý giá trùng lặp tiếp theo, bạn hãy áp dụng thực hiện bí quyết này:

*

Trên đó là chỉ dẫn và những ví dụ về kiểu cách sơn màu trong Excel theo ĐK, chắc rằng chúng ta đã và đang gắng được đa số kiến thức và kỹ năng cần thiết. Quý khách hàng nhớ rằng dìm nút Like cùng Share nhằm liên tục ủng hộ công ty chúng tôi trong các nội dung bài viết sau nhé.