Tìm lại file excel chưa lưu

Bạn muốn đảm bảo sổ tính của bản thân mình khỏi hồ hết sự ráng không muốn nhỏng ứng dụng bất ngờ đột ngột kết thúc vận động xuất xắc sập mối cung cấp chứ? Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online vẫn gợi ý các bạn giải pháp hồi sinh tệp tin Excel chưa giữ và các phiên bạn dạng trước đó trong Excel 2010, 2013, 2016.

You watching: Tìm lại file excel chưa lưu


Chức năng AutoSave và AutoRecover vào Excel

Excel mang đến chúng ta 2 công dụng khôn cùng hữu dụng là AutoSave và AutoRecover. Một Lúc chúng được bật lên, đã không hề là vụ việc mỗi khi bạn muốn hồi phục tệp tin không lưu cùng các phiên bản trước đó. Tuy nhiên, đây là 2 chức năng thường xuyên bị hiểu nhầm cùng nhau. bởi vậy, hãy cùng nắm rõ từng công dụng một:

Excel AutoSave là vẻ ngoài đang tự động giữ file các bạn vừa tạo nên nhưng lại không giữ bởi tác dụng Save sầu. Nó khiến cho bạn không mất tài liệu quan trọng lúc xẩy ra sự nuốm với máy tính.

Excel AutoRecover giúp đỡ bạn đem lại file sống thời gian lưu lại sát nhất lúc xảy ra sự ráng. Cụ thể, nó giúp đỡ bạn hồi sinh phiên bạn dạng sau cùng được hiển thị trong Document Recovery khi chúng ta nhảy Excel vào lần tiếp theo.

*

Lưu ý: Chức năng AutoRecover chỉ chuyển động đối với phần lớn sổ tính đã có được giữ ít nhất 1 lần. Nếu các bạn không bao giờ lưu sổ tính, khung Document Recovery sẽ không còn mở ra.

thay đổi thiết lập cấu hình AutoSave sầu với AutoRecover vào ExcelVào thẻ File, chọn OptionChọn Save vào vỏ hộp thoại OptionChắc chắn rằng cả 2 chức năng Save AutoRecover information every X minutes và Keep the last autosaved version if I cthua thảm without saving đã được bật

*


*

thường thì theo mang định, tác dụng AutoRecover được cấu hình thiết lập auto giữ biến hóa mỗi 10 phút ít. Bạn rất có thể đổi khác thời hạn ngắn hoặc dài hơn. Cũng ở chỗ này chúng ta cũng có thể thay đổi liên hệ của file AutoRecover.

Giờ trên đây Khi cơ mà Excel sẽ tùy chỉnh auto save với auto recover cho file, bạn sẽ dễ dàng hồi phục tệp tin lúc bao gồm điều gì đó xảy ra. Phần tiếp theo sau, bài viết đang đã cho thấy cách để hồi sinh tệp tin chúng ta new tạo ra và tệp tin chúng ta đã từng có lần save sầu rồi.

See more: Bật Mí Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Hạ Long Chuẩn Vị Tại Nhà, Cheese Bread

Cách hồi sinh file Excel không lưu Lúc xảy ra sự cố

Giả sử nhiều người đang thao tác làm việc với một sổ tính bắt đầu trong Excel và đột nhiên mất điện. Khi đó chúng ta nhận biết bản thân còn chưa kịp lưu lại file. Đừng lo lắng, hãy theo phần đa bước sau:

Vào FILE, chọn Open.Chọn Recent Workbooks.Kéo xuống với cliông xã vào Recover Unsaved Workbooks nghỉ ngơi đáy danh sách.
*
Chọn File đề xuất phục sinh cùng ấn xuất hiện. Sau đó cliông chồng vào nút Save sầu As sinh sống trên thanh khô popup nhằm lưu file

*

Phục hồi tệp tin Excel đã ghi đtrần những lần

Từ Excel 2010, bạn đã có thể hồi phục đầy đủ phiên bản đã trở nên ghi đề trước đấy vào sổ tính. Nó quan trọng đặc biệt hữu ích khi bạn tạo ra một lỗi nhưng cần yếu dùng thao tác làm việc unvị (vô số làm việc sai chẳng hạn) hoặc bạn muốn khám nghiệm lại phiên bản vài phút ít trước.

Đầu tiên, hãy clichồng vào thẻ File và chọn Info. Bện cạnh chức năng Manage Versions bạn sẽ thấy một loạt phiên phiên bản autosaved.

*

Excel auto lưu lại các phiên phiên bản của sổ tính trong số khoảng tầm thời gian rõ ràng, cùng với ĐK các bạn gồm làm việc lên sổ tính trong tầm thời hạn kia. Tên của những phiên phiên bản tất cả ghi crúc thời hạn cùng dòng “(autosave)”. khi chúng ta cliông xã vào bất kỳ phiên phiên bản nào, nó đang xuất hiện sổ tính trước đó nhằm bạn cũng có thể đối chiếu tất cả sự thay đổi.

See more: 11 Cách Điều Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Laptop Trên Windows 10, 11 Cách Điều Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Windows 10

Lưu ý rằng số đông phiên bản Autosave sầu này sẽ ảnh hưởng xóa đi khi chúng ta đóng sổ tính. vì vậy giả dụ bạn muốn nhìn lại đều phiên phiên bản kia, cực tốt sinh sản vài ba phiên bản lưu trữ đi kèm.

Trên đây là một số trong những giải pháp tàng trữ và phục sinh tài liệu vào Excel. Đừng quên nhé, có thể nó sẽ khá hữu dụng đến quá trình của các bạn đấy!