Tìm giá trị nhỏ nhất trong excel

Với bài viết này, học excel cơ phiên bản sẽ chỉ dẫn các người mua 4 cách để tìm ra cực hiếm lớn nhất và nhỏ nhất vào Excel vô cùng solo giản mà hiệu quả.

You watching: Tìm giá trị nhỏ nhất trong excel

Tùy từng ngôi trường hòa hợp tính toán thù cùng phân tích số liệu vào Excel, nhằm kiếm tìm quý hiếm Khủng nhấ – quý giá nhỏ nhất vào dãy, họ thường xuyên áp dụng 4 hàm thịnh hành sau:


1. Hàm MAX

Đối với hàm MAX, nó sẽ trả về số lớn số 1 trong dãy được nhập.Cú pháp: = MAX(Number1, Number2…)Các tsay mê số: Number1, Number2… là hàng nhưng mà bạn muốn tra cứu quý giá lớn số 1 sinh sống trong các số ấy.

Ví dụ: Tìm điểm Toán thù lớn nhất vào bảng.

*
Kết trái thu được:

*

2. Hàm LAGRE

Đối với hàm LARGE, nó sẽ search số bự vật dụng k trong một dãy được nhập.Cú pháp: =LARGE(Array, k)Các tđắm đuối số:– Array: Là một mảng hoặc một vùng tài liệu.– k: Là mẫu mã của số bạn muốn tìm kể từ số lớn số 1 vào dãy.


*

Ví dụ: Tìm điểm Lý mập lắp thêm 3 trong hàng vẫn mang lại.

See more: Quan Hệ Ngoài Có Khả Năng Có Thai Khi Quan Hệ Ngoài Âm Đạo Có Mang Thai Không?

*

Kết quả thu được:

*

3. Hàm MIN

Đối cùng với hàm MIN, nó trả về số bé dại duy nhất vào hàng được nhập lệ.Cú pháp: =MIN(Number1, Number2…)Các tmê man số: Number1, Number2… là dãy mà lại bạn muốn kiếm tìm quý giá bé dại độc nhất vô nhị ngơi nghỉ trong số ấy.

Ví dụ: Tìm điểm Toán bé nhỏ tuyệt nhất vào bảng.

*
Kết trái thu được:

*
4. Hàm SMALL

Đối với hàm SMALL, nó vẫn tìm số nhỏ tuổi lắp thêm k trong một hàng được nhtràn vào.Cú pháp: =SMALL(Array, k)Các tsi mê số:– Array: Là một mảng hoặc một vùng của tài liệu.– k: Là phong cách của số mà bạn có nhu cầu tra cứu Tính từ lúc số nhỏ tuổi nhất vào hàng.

Ví dụ: Tìm điểm Lý nhỏ dại độc nhất vô nhị vật dụng 5 trong hàng.

See more: Hướng Dẫn Ẩn Recycle Bin Win 10, 5 Thủ Thuật Hay Với “Thùng Rác” Trên Windows 10

*

Kết quả thu được:

*

 

Bên cạnh đó để ứng dụng Excel vào công việc một bí quyết công dụng thì chúng ta còn phải sử dụng tốt những hàm, những pháp luật không giống của Excel.

Một số hàm cơ bạn dạng hay chạm chán như:

SUMIF, SUMIFS để tính tổng theo 1 ĐK, các điều kiệnCOUNTIF, COUNTIFS để thống kê lại, đếm theo một ĐK, những điều kiệnCác hàm xử trí dữ liệu dạng chuỗi, dạng tháng ngày, dạng số…Các hàm dò kiếm tìm tđê mê chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…

Một số khí cụ hay sử dụng như:

Định dạng theo điều kiện với Conditional formattingThiết lập ĐK nhập tài liệu cùng với Data ValidationCách đặt Name cùng thực hiện Name trong công thứcLập báo cáo cùng với Pivot Table…

Rất những kiến thức bắt buộc ko nào? Toàn cỗ mọi kỹ năng và kiến thức này các bạn phần nhiều có thể học được trong khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ bạn dạng tới chuyên gia của Học Excel Online. Đây là khóa học khiến cho bạn hệ thống kiến thức và kỹ năng một giải pháp không thiếu, chi tiết. bên cạnh đó không hề có giới hạn về thời gian học hành nên bạn cũng có thể dễ chịu học bất cứ thời gian nào, dễ dãi tra cứu giúp lại kỹ năng lúc cần. Hiện giờ khối hệ thống đang sẵn có khuyến mãi rất cao cho mình lúc ĐK tham gia khóa huấn luyện và đào tạo. Chi máu xem tại: truemen.vn.Online