Trong trả lời này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn chúng ta biện pháp tìm cực hiếm trùng nhau trong excel. Chúng ta sẽ có được ánh nhìn cận chình họa về các phương thức khác nhau để ẩn những ô giống nhau, toàn bộ các sản phẩm hoặc những tài liệu lặp thường xuyên bằng cách sử dụng định dạng có ĐK.

Bạn đang xem: Tìm dữ liệu trùng nhau trong excel 2007

Cách nkhô hanh độc nhất vô nhị nhằm tìm kiếm cùng khắc ghi những dữ liệu lặp trong Excel là sử dụng định dạng bao gồm ĐK. Ưu điểm lớn số 1 của cách thức này là nó không chỉ có hiển thị cho mình các tài liệu lặp hiện bao gồm Nhiều hơn vạc hiện và tô màu những tài liệu lặp bắt đầu khi chúng ta nhập, chỉnh sửa hoặc cyếu dữ liệu.

Dường như, các bạn cũng học được từ bỏ nội dung bài viết này một trong những phương pháp để có tác dụng nổi bật dữ liệu lặp tùy thuộc vào trọng trách cụ thể. Các nghệ thuật này vận động vào tất cả các phiên bản của Excel năm 2016, Excel 2013, Excel 2010 cùng tốt hơn.


Xem nhanh


Cách thức làm rất nổi bật các tài liệu lặp vào Excel bằng phương pháp thực hiện nguyên tắc built-in (với lần lặp đầu tiên)Làm trông rất nổi bật các bạn dạng sao trong vô số cột mà không tồn tại lần mở ra lần đầuCác bước làm khá nổi bật các hàng giống nhau vào Excel Các bước làm nổi bật những dữ liệu lặp trong Excel cùng với Duplicate Remover

Cách chế biến trông rất nổi bật các dữ liệu lặp vào Excel bằng phương pháp thực hiện nguyên tắc built-in (với lần lặp đầu tiên)

Đối với những người bắt đầu bắt đầu, trong toàn bộ các phiên bản Excel, gồm một quy tắc được xác minh trước để làm khá nổi bật các ô trùng lặp. Để sử dụng quy tắc này trong số bảng tính, hãy thực hiện theo các bước sau:

1. Chọn tài liệu bạn muốn khám nghiệm tài liệu lặp. Đó hoàn toàn có thể là 1 trong cột, một sản phẩm hoặc một dải ô. 2. Trên tab Trang nhà, trong team Styles, chọn Conditional Formatting > Highlight Cells Rules > Duplicate Values…

*
3. Cửa sổ vỏ hộp thoại Duplicate Values đã xuất hiện thêm với format Light Red Fill & Dark Red Text được lựa chọn theo mặc định. Để áp dụng format mặc định, chỉ cần nhấp vào OK.

Ngoài Việc điền vào màu đỏ với định dạng vnạp năng lượng bạn dạng, một số không nhiều những định dạng được xác minh trước bao gồm sẵn vào list thả xuống. Để làm cho rất nổi bật các tài liệu lặp bằng cách thực hiện một số color không giống, hãy nhấp vào Custom Format… (mục cuối cùng vào trình solo thả xuống) và chọn màu điền với / hoặc color chữ theo nguyện vọng.

*
Mẹo. Để khắc ghi các quý hiếm tốt nhất, nên chọn lựa Unique sinh hoạt vỏ hộp thoại mặt tay trái.

Sử dụng quy tắc inbuilt, bạn có thể có tác dụng nổi bật các phiên bản sao vào một cột hoặc trong một vài ba cột nhỏng bộc lộ trong hình ảnh chụp screen sau:

*Crúc đam mê. khi áp dụng quy tắc nhân bạn dạng được chế tạo vào nhì hoặc nhiều cột, Excel không đối chiếu các quý hiếm trong số cột đó, nó chỉ đơn giản dễ dàng làm cho nổi bật tất cả các ngôi trường đúng theo trùng lặp.

khi sử dụng phép tắc inbuilt của Excel để làm nổi bật quý giá lặp, xin lưu ý hai điều sau:

– Nó chỉ hoạt động cho các ô trơ trọi. Để lưu lại những mặt hàng giống nhau, bạn cần tạo thành những phép tắc của riêng biệt bản thân dựa vào các giá trị vào một cột ví dụ hoặc bằng phương pháp đối chiếu các giá trị vào một vài ba cột. – Nó làm mờ những ô giống nhau tất cả lần lộ diện thứ nhất của dữ liệu lặp kia. Để làm nổi bật tất cả những bản sao trừ những ngôi trường vừa lòng lộ diện lần trước tiên, hãy sản xuất một quy tắc định dạng bao gồm điều kiện dựa vào cách làm này.

Cách thức làm trông rất nổi bật những dữ liệu lặp cơ mà không có lần mở ra đầu tiên

Để có tác dụng nổi bật những tài liệu lặp tính từ bỏ lần xuất hiện thứ 2 trlàm việc đi, nên lựa chọn những ô cơ mà bạn muốn tô color cùng sinh sản nguyên tắc dựa trên công thức Theo phong cách này:

1. Trên tab Trang nhà, vào đội Styles, lựa chọn Conditional Formatting > New rule > Use a formula khổng lồ determine which cells lớn format. 2. Trong vỏ hộp Format values where this formula is true, nhập một phương pháp giống như nlỗi sau: =COUNTIF($A$2:$A2,$A2)>1 Trong đó A2 là ô trên thuộc của dải ô được chọn. 3. Nhấp vào nút ít Format… và chọn màu sắc điền trét đậm và / hoặc màu chữ nhưng bạn có nhu cầu. 4. Cuối thuộc, nhấn OK để giữ và vận dụng luật lệ.

*
Kết trái là, những ô xào luộc trừ các ngôi trường phù hợp trước tiên đang được gia công rất nổi bật cùng với Màu sắc các bạn chọn:
*

Cách hiển thị những dữ liệu lặp lộ diện lần máy 3, lắp thêm 4 cùng toàn bộ các dữ liệu lặp tiếp theo

Để xem những dữ liệu lặp bước đầu với lần xuất hiện thêm thiết bị N, ta đề nghị tạo thành một phép tắc format có ĐK dựa vào bí quyết nhỏng vào ví dụ trước, với việc khác biệt độc nhất vô nhị là thay thế > 1 sống cuối phương pháp bằng một trong những theo thưởng thức. Ví dụ:

Để có tác dụng rất nổi bật dữ liệu lặp máy cha cùng tất cả những ngôi trường phù hợp trùng lặp tiếp sau, tạo thành một quy tắc định dạng có điều kiện dựa trên phương pháp này:

=COUNTIF($A$2:$A2,$A2)>=3

Để có tác dụng rất nổi bật dữ liệu lặp trang bị 4 với tất cả các dữ liệu lặp tiếp theo, áp dụng bí quyết này:

=COUNTIF($A$2:$A2,$A2)>=4

Để làm rất nổi bật một quý hiếm lặp nhất mực chúng ta thực hiện toán thù tử bằng (=). Ví dụ: nhằm chỉ các tài liệu lặp lần thứ 2, bạn sẽ làm theo cách làm sau:

=COUNTIF($A$2:$A2,$A2)=2 Các bước làm khá nổi bật những tài liệu lặp trong một dải (nhiều cột) Lúc bạn muốn đánh giá các tài liệu lặp trên những cột, không hẳn bằng cách so sánh các cột với nhau, các bạn hãy thực hiện một trong những phương án sau.

Làm nổi bật những tài liệu lặp trong tương đối nhiều cột bao hàm cả lần xuất hiện đầu tiên

Nếu lần xuất hiện trước tiên của dữ liệu bị lặp các lần cũng rất được coi là một bản sao thì giải pháp đơn giản nhất là thiết kế bí quyết dữ liệu lặp trong Excel.

Hoặc, tạo thành một quy tắc format bao gồm ĐK cùng với phương pháp này:

COUNTIF(range, top_cell)>1 Ví dụ: để gia công nổi bật những bạn dạng sao trong dải A2:C8, công thức đã như sau:

=COUNTIF($A$2:$C$8, A2)>1

Hãy để ý tới sự việc áp dụng những tmê mệt chiếu ô hoàn hảo và tuyệt vời nhất mang đến dải ($A$2:$C$8), cùng những tmê mệt chiếu kha khá đến ô trên thuộc (A2).

*

Học Excel nhanh rất là hiệu quả

Làm khá nổi bật những bạn dạng sao trong tương đối nhiều cột cơ mà không tồn tại lần xuất hiện lần đầu

Các giải pháp mang đến ngôi trường thích hợp này sẽ có được chút phức hợp rộng vì Excel không sản xuất quy tắc sẵn.

Xem thêm: Database Error - Bê Tông Nhựa Nóng

Để làm cho nổi bật những mục giống nhau trong một số cột làm lơ lần xuất hiện thêm đầu tiên, các bạn sẽ buộc phải tạo thành 2 quy tắc với những công thức sau:

Nguyên ổn tắc 1. Áp dụng cho cột đầu tiên

Ở trên đây các bạn thực hiện chính xác cùng một cách làm nlỗi chúng ta đang sử dụng để gia công rất nổi bật những dữ liệu lặp nhưng mà không có lần xuất hiện đầu tiên vào một cột.

Trong ví dụ này, bọn họ đang tạo ra một quy tắc mang đến A2:A8 cùng với công thức:

=COUNTIF($A$2:$A2,$A2)>1

Kết trái là những mục giống nhau không bao gồm lần xuất hiện thêm thứ nhất được ghi lại sát cột phía bên trái của dải ô (chỉ bao gồm một mục những điều đó trong trường phù hợp của ví dụ này):

*

Quy tắc 2. Áp dụng cho toàn bộ những cột tiếp theo

Để làm cho nổi bật các phiên bản sao trong những cột còn sót lại (B2: C8), sử dụng công thức sau:

=COUNTIF(A$2:$A$8,B2)+COUNTIF(B$2:B2,B2)>1

Trong phương pháp bên trên, tính năng COUNTIF đếm đều dữ liệu lặp trong cột đầu tiên được chỉ định sẵn, và COUNTIF sẽ triển khai công việc tương tự cùng với những cột tiếp theo.

Do đó, toàn bộ những mục lặp trừ lần xuất hiện đầu tiên của chúng được tìm thấy cùng được tấn công dấu:

*
Làm khá nổi bật những tài liệu lặp trong toàn bộ các cột với một phép tắc Một chiến thuật khác rất có thể áp dụng là thêm cột trống vào phía bên trái tập tài liệu của doanh nghiệp với phối kết hợp các cách làm bên trên thành một cách làm riêng lẻ nlỗi sau:

=IF(COLUMNS($B2:B2)>1,COUNTIF(A$2:$B$8,B2),0)+COUNTIF(B$2:B2,B2)>1

Trong số đó B2 là ô đầu bao gồm tài liệu vào cột thứ 2 của dải đích.

*
Để làm rõ rộng về bí quyết, hãy chia nhỏ ra có tác dụng 2 phần chính:

– Đối với cột thứ nhất (B), điều kiện IF cần thiết thỏa mãn nhu cầu được những hiểu biết, bởi vì vậy chỉ thực hiện công dụng COUNTIF thiết bị nhị, là công thức thông thường mà lại họ sẽ áp dụng để search các bạn dạng sao cơ mà không tồn tại lần xuất hiện thêm lần thứ nhất vào một cột. – Đối cùng với tất cả các cột tiếp theo (C2:D8), điểm chủ yếu là bài toán thực hiện những tham chiếu tuyệt đối hoàn hảo và kha khá một biện pháp thông minh vào nhì hàm COUNTIF. Để khiến cho hồ hết sản phẩm công nghệ dễ dàng nắm bắt hơn,những bạn có thể thấy phương pháp thay đổi thế nào Lúc áp dụng cho các ô khác:

Bởi vày ĐK IF luôn luôn TRUE mang lại toàn bộ những cột không giống chứ đọng không những có cột đầu tiên (có không ít hơn 1 cột), công thức được triển khai theo cách này:

– Đếm chu kỳ mở ra của một mục nhất định (D5 trong ảnh chụp màn hình sinh sống trên) vào toàn bộ những cột nghỉ ngơi phía bên trái cột đang cho: COUNTIF(B$2:$C$8,D5) – Đếm mốc giới hạn lộ diện của một mục nhất thiết vào cột đựng mục đó, cho tới ô của mục đó: COUNTIF(D$2:D5,D5) – Cuối cùng, bí quyết thêm vào đó công dụng của tất cả hai hàm COUNTIF. Nếu tổng thể to hơn 1, nghĩa là giả dụ mục xuất hiện các lần, nguyên tắc sẽ tiến hành vận dụng với mục này được khắc ghi. Đánh vệt toàn cục các mặt hàng dựa trên quý hiếm lặp vào một cột Nếu bảng của khách hàng có khá nhiều cột, có thể bạn sẽ ý muốn làm cho trông rất nổi bật tổng thể những hàng dựa vào bạn dạng ghi đụng hàng trong một cột cụ thể.

Như bạn sẽ biết, luật lệ được xây đắp vào Excel cho các dữ liệu lặp chỉ chuyển động sinh hoạt cấp độ ô. Nhưng một quy tắc dựa vào cách làm thiết lập cấu hình rất có thể vận động sinh hoạt Lever cao chưa dừng lại ở đó. Điểm mấu chốt là chọn toàn thể những hàng, và sau đó chế tác một luật lệ với một trong những cách làm sau:

– Để có tác dụng khá nổi bật những mặt hàng đụng hàng trừ các lần lộ diện đầu tiên: =COUNTIF($A$2:$A2, $A2)>1 – Để làm nổi bật những hàng trùng lặp bao hàm cả lần lộ diện đầu tiên: =COUNTIF($A$2:$A$15, $A2)>1 Trong số đó A2 là ô đầu tiên với A15 là ô được áp dụng sau cuối trong cột mà lại bạn muốn kiểm soát dữ liệu lặp. Nlỗi các bạn thấy, việc sử dụng logic các tmê mệt chiếu ô hoàn hảo nhất và tương đối là điều tạo nên sự biệt lập. Ảnh chụp screen sau đây biểu đạt cách hoạt động của cả hai quy tắc:

Cách chế biến rất nổi bật các mặt hàng giống nhau trong Excel

ví dụ như trước vẫn chia sẻ cách đánh color tổng thể hàng dựa vào những cực hiếm lặp vào một cột ví dụ. Nhưng giả dụ bạn muốn coi các mặt hàng có mức giá trị tương đương nhau trong một vài ba cột? Hoặc, làm vậy như thế nào để chúng ta làm cho trông rất nổi bật các hàng đụng hàng hoàn hảo và tuyệt vời nhất, những chiếc có giá trị trọn vẹn đều nhau vào tất cả các cột?

Đối cùng với vấn đề đó, áp dụng tác dụng COUNTIFS có thể chấp nhận được đối chiếu những ô theo khá nhiều tiêu chí. Ví dụ: để triển khai khá nổi bật những sản phẩm trùng lặp có mức giá trị giống nhau trong cột A với B, hãy áp dụng một trong các phương pháp sau:

Để có tác dụng khá nổi bật những mặt hàng đụng hàng kế bên các lần xuất hiện thêm đầu tiên: =COUNTIFS($A$2:$A2, $A2, $B$2:$B2, $B2)>1 Để có tác dụng rất nổi bật những sản phẩm đụng hàng bao gồm cả lần lộ diện đầu tiên: =COUNTIFS($A$2:$A$15, $A2, $B$2:$B$15, $B2)>1 Tuy nhiên, ví dụ trên chỉ mang tính chất giới thiệu bí quyết làm cho các bạn vày vào thực tiễn, các bạn sẽ không những tiến hành việc làm nổi bật cực hiếm lặp chỉ vào 2 cột nhưng mà đang triển khai ở số lượng giới hạn to hơn. Với hàm COUNTIFS chúng ta cũng có thể cách xử trí cho tới 127 phạm vi / cặp tiêu chuẩn.

Làm khá nổi bật các ô coppy thường xuyên trong Excel

Đôi khi, bạn không nhất thiết phải lưu lại tất cả những tài liệu lặp trong một cột mà lại chỉ hiển thị những ô sao chép tiếp tục, Tức là những ô tương ứng với nhau. Để có tác dụng điều đó, nên lựa chọn ô tất cả dữ liệu (ko bao gồm title cột) cùng tạo một luật lệ định hình có điều kiện với một trong các cách làm sau:

Để làm cho khá nổi bật các dữ liệu lặp thường xuyên cơ mà ko bao gồm lần lộ diện đầu tiên: =$A1=$A2 Để làm cho rất nổi bật những dữ liệu lặp tiếp tục bao gồm cả lần xuất hiện đầu tiên: =OR($A1=$A2, $A2=$A3) Hình ảnh chụp màn hình hiển thị sau minch họa biện pháp làm cho trông rất nổi bật các vnạp năng lượng bạn dạng đụng hàng liên tiếp, dẫu vậy các nguyên tắc này cũng hoàn toàn có thể áp dụng mang đến số và ngày trùng lặp:

Nếu bảng tính Excel của chúng ta có thể có những sản phẩm trống rỗng và bạn không muốn những ô trống tiếp tục được gia công rất nổi bật, hãy triển khai hầu hết cách tân sau cho những công thức:

Để làm trông rất nổi bật các ô coppy thường xuyên nhưng không có lần xuất hiện đầu tiên và bỏ lỡ các ô trống: =AND($A2””, $A1=$A2) Để làm cho rất nổi bật những ô giống nhau cùng với lần xuất hiện đầu tiên với bỏ qua các ô trống: = AND ($ A2 “”, OR ($ A1 = $ A2, $ A2 = $ A3)) Nhỏng chúng ta thấy, việc làm cho trông rất nổi bật những tài liệu giống nhau vào Excel bằng cách áp dụng định hình tất cả điều kiện hết sức đơn giản dễ dàng, cần các bạn sẽ ko gặp mặt cần bất kể trở ngại làm sao. Ngoài ra, vẫn còn đó một phương pháp không giống để làm khá nổi bật các dữ liệu lặp vào Excel, để biết phương pháp có tác dụng sẽ là gì, mời các bạn quan sát và theo dõi phần tiếp theo sau của bài viết này.

Cách làm rất nổi bật các dữ liệu lặp vào Excel với Duplicate Remover

Tiện ích Duplicate Remover là chiến thuật tối ưu để giải pháp xử lý dữ liệu trùng lặp trong Excel. Nó hoàn toàn có thể tìm kiếm, ghi lại, lựa chọn, xào luộc hoặc dịch chuyển các ô xào luộc hoặc toàn cục những sản phẩm đụng hàng.

Duplicate Remover tạo thêm 3 tính năng lạ mang lại Excel:

– Dedupe Table – giúp tức thì chớp nhoáng tìm và đánh dấu các tài liệu lặp vào một bảng. – Duplicate Remover – thủ thuật từng bước một cùng với các tùy lựa chọn nâng cao nhằm xác định và ghi lại những tài liệu lặp hoặc cực hiếm tuyệt nhất trong 1 bảng. – Compare 2 Tables – tìm và đánh dấu các dữ liệu lặp bằng cách đối chiếu nhị cột hoặc nhị bảng riêng lẻ. Sau Lúc setup Duplicate Remover, bạn sẽ tra cứu thấy phần lớn phương pháp này bên trên tab Dữ liệu Ablebits vào team Dedupe:

Làm rất nổi bật các dữ liệu lặp trong Excel bởi một cú đúp chuột

Đối cùng với ví dụ này, Học Excel Online vẫn tạo nên bảng sau cùng với hàng trăm mặt hàng. Và mục đích là làm cho khá nổi bật những sản phẩm đụng hàng có giá trị bằng nhau trong cả tía cột:

Bạn có thể tin hoặc không, nhưng lại thực sự là bạn có thể nhận được kết quả ước muốn cùng với chỉ 2 cú bấm vào.

– Với bất kỳ ô như thế nào trong bảng đã được chọn, nhấp vào nút ít Dedupe Table, và tiện ích sáng dạ đang lựa chọn cục bộ bảng. – Cửa sổ vỏ hộp thoại Dedupe Table vẫn lộ diện cùng với toàn bộ những cột được chọn tự động, và tùy chọn Color duplicates được chọn theo khoác định. Vì vậy, tất cả chúng ta đề nghị làm cho là nhấn OK. Mẹo. Nếu bạn muốn phân phát hiện nay các mặt hàng giống nhau vào một hoặc những cột, hãy quăng quật chọn toàn bộ những cột ko tương quan và chỉ vướng lại (các) cột chủ yếu. Kết quả nhận ra tương tự như nlỗi sau:

Nhỏng các bạn thấy vào hình trên, lý lẽ Dupe Table đã làm cho trông rất nổi bật các sản phẩm giống nhau nhưng mà không bao gồm trường vừa lòng đầu tiên.

Nếu bạn có nhu cầu có tác dụng trông rất nổi bật những dữ liệu lặp, của cả lần lộ diện thứ nhất, hoặc nếu như bạn có nhu cầu đánh color các phiên bản ghi khác biệt chứ đọng không hẳn là các phiên bản ghi đụng hàng, hoặc nếu như khách hàng không mê say màu đỏ khoác định, hãy thực hiện trình mẹo nhỏ Duplicate Remover, nghỉ ngơi kia bao gồm toàn bộ những tính năng này với còn nhiều chưa dừng lại ở đó nữa .

Làm khá nổi bật những tài liệu lặp vào Excel bằng phương pháp thực hiện trình lí giải mỗi bước nâng cao

So cùng với lao lý Dedupe Table, thủ thuật Duplicate Remover yên cầu nhiều hơn thế nữa một vài ba cú click chuột, mà lại lại có thêm một vài tùy chọn bổ sung.

– Chọn ngẫu nhiên ô như thế nào vào bảng mà lại bạn có nhu cầu có tác dụng nổi bật những tài liệu lặp, và nhấp vào nút Duplicate Remover bên trên tkhô nóng thực solo. Trình trả lời đã chạy với toàn bộ bảng sẽ được lựa chọn. Add-in cũng trở thành gợi ý chế tạo ra một phiên bản sao giữ của bảng của chúng ta. Nếu bạn không đề nghị thì rất có thể bỏ lựa chọn hộp đó. Xác minh rằng bảng đã làm được lựa chọn đúng đắn với nhấn Next. 2. Chọn phong cách tài liệu cơ mà bạn có nhu cầu tìm kiếm trong các rất nhiều chọn lựa sau: – Duplicates except 1st occurrences – dữ liệu lặp xung quanh lần mở ra thứ 1 – Duplicates with 1st occurrences – tài liệu lặp và cả lần mở ra thứ nhất – Unique values – Giá trị duy nhất – Unique values & 1st duplicate occurrences – Giá trị độc nhất vô nhị với lần xuất hiện giống nhau lần trước tiên Đối cùng với ví dụ này, bọn họ hãy tìm tài liệu lặp cùng cả lần xuất hiện thêm đầu tiên: 3. Bây giờ đồng hồ, chọn những cột nên khám nghiệm những dữ liệu lặp. Ở trên đây nên làm khá nổi bật các toàn bộ những hàng, nên ta lựa chọn tất cả 3 cột. Dường như, add-in này có thêm tùy chọn nếu như bảng của chúng ta của title hoặc bạn có nhu cầu bỏ qua những ô trống. Cả nhì tùy lựa chọn này số đông được đặt theo mang định.

4. Cuối cùng, lựa chọn thao tác buộc phải tiến hành bên trên dữ liệu lặp. Quý khách hàng bao gồm một vài tùy chọn nlỗi chọn, xóa, coppy, dịch chuyển những dữ liệu lặp hoặc thêm cột tâm lý để xác định những tài liệu lặp đó. Tất nhiên, bài toán chọn lựa màu sắc font chữ cũng thuận lợi hơn hẳn, chúng ta cũng có thể nhấp vào phần More Colors … với lựa chọn bất kể màu sắc như thế nào gồm sẵn hoặc color cấu hình thiết lập. Nhấn Finish rồi coi kết quả Hy vọng rằng, bài viết này đem đến các báo cáo hữu ích đến các bạn với ý muốn gặp mặt lại chúng ta giữa những nội dung bài viết sau.

Để có thể áp dụng xuất sắc Excel vào trong công việc, họ không chỉ có nắm rõ được những hàm Ngoài ra yêu cầu thực hiện xuất sắc cả những vẻ ngoài của Excel. Những hàm nâng cấp giúp vận dụng xuất sắc vào các bước nhỏng SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những nguyên tắc thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn bộ đa số kiến thức và kỹ năng này chúng ta số đông có thể học tập được trong khóa huấn luyện Excel cùng chuyên gia / giảng viên Nguyễn Đức Thanh:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *