Thuốc tránh thai progestin là gì?

Thuốc rời tnhì chỉ cất progestin (thường được Hotline là minipill) là một trong phương án tránh tnhị dạng viên uống.

Bạn đang xem: Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ chứa progestin

Mỗi viên thuốc cất một lượng nhỏ progestin, dạng tổng hòa hợp của hooc môn progesterone. Các viên thuốc được sản xuất theo vỉ 28 viên. Bạn phải uống một viên hằng ngày để nhậnlượng hooc môn ổn định.

*
Một trong số bài thuốc tách thai giành riêng cho con bú

Một số phụ nữ cảm thấy Thuốc tránh tnhì một nhân tố progestin cạnh tranh áp dụng rộng dung dịch tránh tnhì kết hợp (cóestrogene và progestin). Vìdung dịch tách tnhì progestin thưởng thức cần được uống vô cùng 1 thời điểm từng ngày. Trong khi đó, thuốc rời thai cóestrogene cùng progestin không cần vấn đề đó.

Tuy nhưng, thuốc rời tnhị chỉ đựng progestin vẫn luôn là lựa chọn tốt chothanh nữ muốn sử dụng dung dịch rời tnhì tuy nhiên đã bắt buộc mang đến con mút hoặc chẳng thể dùng estrogene do một trong những lý do không giống.

Cơ chế dung dịch tách tnhị progestin

Thuốc tránh tnhì một yếu tắc progestin đã khắc chế sự rụng trứng trong khoảng một ít chu kỳ tởm nguyệt của thiếu nữ.

Tuy nhiên chúng góp ngăn phòng ngừa trúc thai đa số bởi cách: Gây rađổi khác vào dịch nhầy cổ tử cung làm bọn chúng sánh lại, khiến cho tinc trùng khó trải qua cổ tử cung.

Vì vậy, ngay cả khi bạn rụng trứng, tinc trùng sẽ không thể đi mang lại ống dẫn trứng nhằm thú tinch mang lại trứng.

Hơn nữa, progestin có thể ngnạp năng lượng phòng ngừa sở hữu thai bằng phương pháp làm cho mỏng niêm mạc tử cung, khiến cho trứng ít có công dụng “làm tổ” ngay cả lúc chúng được thụ tinh.

Thuốc rời tnhì progestin đựng ít progestin hơn phương thuốc kết hợp. Đồng thời tính năng của hormone so với dịch nhầy cổ tử cung cũng chỉ kéo dãn trong khoảng 24 tiếng.

Đó là nguyên nhân vì sao bạn nên rất cảnh giác cùng yêu cầu uống dung dịch rời tnhị progestin tại cùng 1 thời điểm hằng ngày.

Thuốc tránh tnhì mini pill sở hữu ngơi nghỉ đâu?

Thuốc tách tnhị một thành phần progestin mới với kỹ năng ngnạp năng lượng phòng ngừa rụng trứng trong 99% chu kỳ luân hồi với không tồn tại đề nghị chặt chẽ về thời gian áp dụng. Hiện dung dịch nàyđã có sẵn tại châu Âu với một số trong những địa điểm khác trên quả đât. Tuy nhiên bọn chúng vẫn chưa lộ diện sống Hoa Kỳ bởi chưa tồn tại được sự cho phép của FDA (Cục cai quản Thực phẩm cùng Dược phẩm Hoa Kỳ).

Tại nước ta, bà mẹ hoàn toàn có thể sở hữu dung dịch rời tnhì mini pill cài tạicác tiệm thuốc bên trên Việt Nam.

Đang mang đến nhỏ bú sữa uống dung dịch phòng ngừa thai được không?

Dĩ nhiên là có nhé những bà bầu. Không hệt như thuốc phối hợp, chị em đã mang lại nhỏ bú sữa có thể uống thuốc dự phòng tnhị một yếu tắc chứaprogestin.

Điều này đã có chứng nhận vì chưng hàng loạt các tổ chức triển khai danh tiếng, gồm những: Trung trung tâm kiểm soát và điều hành cùng chống ngừa bệnh dịch lây lan Hoa Kỳ (CDC), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), Đại học tập Bác Sĩ Sản Prúc Khoa Hoa Kỳ (ACOG) và Tổ chức chiến dịch hóa mái ấm gia đình Hoa Kỳ (PPFA).

Thuốc rời tnhì chỉ chứa progestin chỉ truyền một lượng bé dại progestin vào sữa người mẹ. Các nghiên cứu chỉ ra: Thuốc không khiến ngẫu nhiên chức năng phú làm sao nlỗi tăng cân hay tác động cho sức mạnh và sự phát triển của em bé cả.

Không bao gồm sự biến hóa về lượng sữa người mẹ được cấp dưỡng bởi vì những bà bầu thực hiện dung dịch rời tnhì một nguyên tố progestin. Một số phân tích thậm chí là còn cho thấy thêm có sự gia tăng nhỏ vào nguồn sữa nữa đấy.

Thuốc ngừa tnhì progestin kết quả không?

Nếu ai đang nuôi nhỏ hoàn toàn bởi sữa mẹ (em bé xíu ko cần sử dụng sữa bột tuyệt thức ăn dặm), vẫn chưa có gớm và sẽ uống dung dịch theo phía dẫn thì kết quả của thuốc lên đến ngay gần 100% trong sáu tháng thứ nhất sau sinc.

Đối cùng với số đông thiếu phụ không cho nhỏ bú sữa, thuốc phòng ngừa tnhì progestin gồm công dụng khoảng 91%-99% khi được thực hiện đúng mực. Điều kia tức là khoảng 1-9 trên 100 phụ nữ áp dụng đúng cách dán vẫn sẽ sở hữu tnhị trong những năm trước tiên.

Do đó nó không nhiều được tin yêu hơn so với thuốc tách tnhì kết hợp, được ước tính là bao gồm hiệu quả khoảng tầm 99,7%-99,9% khi được dùng theo chính sách.

Nếu ko uống tphòng ngừa tnhì progestin một bí quyết đúng chuẩn (ví dụ, chúng ta vứt qua 1 ngày uống thuốc hoặc thậm chí là không uống đúng thời điểm) thì nguy hại mang tnhị đang cao hơn nữa các. Đặc biệt là nếu không mang lại bé bú.

Và các bạn càng mắc những sai lầm thì nguy cơ càng cao. Vì vậy, tuy nhiên dung dịch rời tnhì progestin là một trong những cách thức đề phòng thai an toàn dành riêng cho những người luôn luôn uống đủ cùng đúng dung dịch nhỏng vào giải đáp. Nhưng nó không phải là cách thức cực tốt cho toàn bộ đa số bạn.

Nếu các bà bầu nghĩ rằng mình đã chạm chán khó khăn khi uốngdung dịch rời thai progestin đúng cách dán, hãy quan tâm đến Việc biến đổi sang trọng cách thức khác. Ví dụnhỏng Dụng cầm tránh tnhị (IUD) hoặc Tiêm dự phòng tnhì (Depo-Provera), cả nhì đều rất tác dụng và tương hợp cùng với bài toán mang lại bé mút đấy.

Ngừng uống thuốc tránh tnhị mỗi ngày chứaprogestinbao thọ thì bao gồm thai?

Ngừng dung dịch tách tnhì hằng ngày bao lâu thì gồm tnhì là thắc mắc của rất nhiều chị em.

Để với tnhì trở về, tất cả phần đa gì bạn cần làm cho là ngưng uống. quý khách hàng không hẳn uống không còn thuốc trừ Lúc đích thực mong muốn tránh tnhị. quý khách hàng sẽ có tác dụng trúc tnhị trở lại sau 24 giờ đồng hồ kể từ lúc uống viên dung dịch sau cùng.

Một số bác sĩ hoàn toàn có thể khuyên nên thực hiện một biện pháp tách thai sản phẩm rào, ví dụ như bao cao su hoặc màng ngăn uống âm hộ, cùng hóng cho đến Khi bao gồm một vài kỳ kinh nguyệt thông thường trước khi nỗ lực thụ thai vì chưng điều này giúp bạn tính tân oán thời gian đúng mực rộng.

Các biện pháp khác cũng biến thành được cho phép người mẹ có thể thử thú thai ngay trong khi ý muốn. Nếu bao gồm tnhị trước lúc gớm nguyệt quay trở lại phần lớn đặn thì cũng chớ lo ngại nhé, vị người mẹ hoàn toàn có thể khôn xiết âm mau chóng nhằm kiểm tra tnhị kỳ của chính mình.

(Lưu ý: Uống Axit folic hoặc Pretanal Vi-Ta-Min ít nhất một tháng trước lúc trúc thai để giúp đỡ ngnạp năng lượng dự phòng một số trong những dị dạng bẩm sinh. Điều kia có nghĩa là hãy bắt đầu uống trong khi bạn vẫn đã cần sử dụng dung dịch tách tnhì progestin nhé.)

Nên bước đầu cần sử dụng thuốc tránh tnhị progestin từ bỏ Lúc nào?

Nếu cấm đoán nhỏ bú sữa thì đang hoàn toàn có thể bắt đầu uống dung dịch tránh thai progestin ngay lập tức sau khi sinch em nhỏ nhắn.

Trên thực tiễn, vày phụ nữ có chức năng rụng trứng tức thì sau tía tuần kể từ khi sinc con. Bạn vẫn nên bước đầu uống dung dịch rời tnhì progestin sau 21 ngày kể từ thời điểm sinc để tránh với thai giả dụ cóquan hệ giới tính dục tình trong vòng thời gian này.

Nếu nuôi bé hoàn toàn bằng sữa mẹ, tốt nhất bắt buộc chờ sáu tuần sau khi sinch bắt đầu bắt đầu uống minipill nhé. Vào thời điểm này, nguồn sữa của người tiêu dùng đã có được bình ổn xuất sắc.

Trong khi, nếu khách hàng cho con mút sữa hoàn toàn bằng sữa bà mẹ, bạn sẽ ko có công dụng rụng trứng trong sáu tuần đầu sau thời điểm sinc, vì vậy không có nguyên do gì để bắt đầu uống thuốc rời thai progestin sẵn kia cả.

*
Mẹ bắt buộc hóng 6 tuần sau sinch để uống minipill giả dụ nuôi con trọn vẹn bởi sữa mẹ

Nếu những mẹ sử dụng phối kết hợp cả sữa mẹ và sữa bột đến nhỏ xíu, bạn sẽ nên tránh tnhị sớm. Tốt độc nhất vô nhị trước6 tuần sau khi sinc nếu như códục tình vào thời hạn kia. Do kia bạn có thể bắt đầu uống thuốc tránh tnhì progestin sau khoảng chừng cha tuần kể từ khi sinc nhé.

Trong ngôi trường vừa lòng không thích uống dung dịch tách tnhị progestin nhanh chóng,bạn có thể uốngbất cứ cơ hội nào, miễn là chắc chắn rằng mìnhkhông tồn tại tnhị. Nghĩa là, trường hợp chưa quan hệ nam nữ dục tình kể từ lúc sinc, hoặc giả dụ vẫn dùng một phương án rời thai không giống trước đây đó.

Nếu đã bắt đầu bao gồm kinh nguyệt trở lại thì hãy tránh tnhì bằng cách bắt đầu uống thuốc rời thai progestin vào trong ngày thứ nhất trong kỳ gớm nguyệt tiếp sau nhé.

Cần sử dụng đồng thờiphương pháp tách thaikhông giống khi mới uốngdung dịch đề phòng tnhì progestin?

Trong trường phù hợp đang xuất hiện ghê nguyệt và ban đầu thuốc tránh tnhì progestin vào trong ngày trước tiên của kỳ gớm nguyệt thì đang không cần phải áp dụng phương pháp dự trù không giống.

Còn nếu bắt đầu uống trên ngẫu nhiên thời gian như thế nào khác trong chu kỳ ghê nguyệt của chính mình, bạn sẽ buộc phải sử dụng thêm cách thức dự trữ, chẳng hạn như bao cao su.

Một số Chuyên Viên khuyên bạn nên sử dụng phương pháp dự trữ vào 48 tiếng thứ nhất sau thời điểm ban đầu uống dung dịch tránh tnhì progestin, trong lúc không ít người dân lại ý kiến đề xuất khoảng tầm thời hạn không giống là trong khoảng 7 ngày.

*
cũng có thể sử dụng giải pháp tách tnhị dự phòng nrách bao cao su đặc để bảo đảm an toàn an toàn

Nếu đã thực hiện phương thức mang lại con bú vô tởm (LAM) - tức là nhiều người đang mang lại con bú trọn vẹn bằng sữa mẹ, chưa đầy sáu mon sau thời điểm sinc cùng chưa bước đầu tất cả kinh nguyệt - thì chúng ta vẫn tránh bị mang tnhì tối đa 98% rồi đó.

Mặc mặc dù không có khả năng thú tnhì tuy nhiên bạn vẫn bắt buộc an toàn cùng sử dụng cách thức dự phòng vào 48 giờ đầu sau khoản thời gian bước đầu sử dụng dung dịch tránh thai progestin nhé.

Sử dụng thuốc tránh tnhì progestin vắt như thế nào là chính xác nhất?

Trước lúc ban đầu uống dung dịch, hãy xem thêm kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Nếu bao gồm bất cứ vướng mắc làm sao, các bạn hãytương tác cùng với bác bỏ sĩ để hỏi rõ vụ việc.

Bên cạnh đó, các bạn cầnthủ sẵn thuốclường trước để rời gặp gỡ vấn đềnhà thuốc tạm dừng hoạt động hoặc hết thuốc nhé.

Xem thêm: Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền, 10 Món Ngon Cực Rẻ Tiền Hao Cơm Ngày Mưa

Quý Khách cũng cần được dự phònbao cao sunhằm cần sử dụng trong đợt thứ nhất áp dụng dung dịch tránh tnhị một nguyên tố này.Hoặc bất cứ lúc nào các bạn uống thuốc trễ3 tiếnghoặc bỏ sang 1 ngày thuốc, hoặc nghi ngờnguy hại lâylây nhiễm bệnh dịch lây truyềnqua đường tình dục.

Cuối thuộc, hãy cân nhắc bài toán mang theo thuốc tách tnhì cấp bách nhằm luôn luôn có sẵn thuốc vào ngôi trường hòa hợp cần thiết.

*
Mẹ đề xuất uống dung dịch đúng giờ nhằm đạt hiệutrái cao nhất

Điều đặc biệt quan trọng độc nhất vô nhị là yêu cầu uống thuốc đúng giờ từng ngày với được quênmột ngàynhư thế nào. Đây là một trong những biện pháp tránh tnhị liều rẻ cùng đề nghị sự chính xác, đặc biệt quan trọng nếu chị em không nuôi con trọn vẹn bởi sữa bà mẹ.

Chỉ cần uống dung dịch muộn 3h thì bạn sẽ cần được tránh chuyện chnạp năng lượng gối hoặc sử dụng phương thức dự phòng khác vào 48 giờ đồng hồ cho tới đấy.

Dường như, tính năng tránh tnhị của phương thức nàyđối với dịch nhầy cổ tử cung là lớn nhất trong vòng 4-22 giờ sau khi uống dung dịch.

Vì vậy, nếu vợ ck chúng ta thường xuyên “âu yếm” vào khung giờ đi ngủ thì tốt nhất là đề nghị tùy chỉnh thời hạn uống thuốc liên tiếp vào đầu ngày. Hãy đặt đồng hồ hoặc báo thức điện thoại thông minh cầm tay nhằm cảnh báo phiên bản thân uống dung dịch nhé.

khi uống hết một vỉ thuốc thì các bạn sẽ yêu cầu bắt đầu vỉ new ngay lập tức ngày ngày sau. Không y như thuốc tách tnhị phối kết hợp, mỗi viênthuốc tách tnhị progestingần như chứa hoóc môn. Vậy đề xuất bạn cần uống những đặn hàng ngày một lượt ko đứt quãng.

Quên uống dung dịch rời tnhì từng ngày một ngày phải có tác dụng sao?

Nếu bỏ qua một hoặc các viên thuốc trong vòng tía giờ đồng hồ trsinh hoạt lên, hãy uống một viên dung dịch khác ngay khi nhớ ra. Vấn đề này đồng nghĩa cùng với việc: quý khách hoàn toàn có thể đề xuất uống nhì viên dung dịch vào và một ngày.

Sau đó liên tiếp uống một viên thuốc mỗi ngày nhỏng thông thường. Quý Khách đã nên tránh quan hệ tình dục hoặc thực hiện phương pháp tách thai dự phòng không giống trong tầm 48 tiếng tiếp sau kể từ khi uống thuốc (trừ khi chúng ta gồm đủ các yếu tố để Cho con bú sữa vô kinh).

Nếu Cảm Xúc bối rối lưỡng lự buộc phải làm cái gi, đừng ngần ngại Call mang lại chưng sĩ hoặc phòng khám kê solo dung dịch cho bạn.

Trong lúc đó, hãy liên tiếp uống thuốc từng ngày với sử dụng phương án tách thai dự trữ. Nếu nghi vấn mình đang mang thai thì nên tương tác với bác bỏ sĩ.

Lưu ý: Nếu tất cả dục tình tình dục ko sử dụng giải pháp tránh thai làm sao kháctrong tầm 48 tiếng trước khiquên uống thuốcthì bạn có thể cần uốngtránh tnhì khẩn cấpđể giảm nguy hại có tnhị.

Thời gian hiệu lực hiện hành của dung dịch rời thai khẩn cấplên đến 1đôi mươi giờ đồng hồ (năm ngày) sau khi dục tình dục tình không sử dụng giải pháp rời thai. Nhưng kết quả độc nhất giả dụ được sử dụng trong 12 giờ trước tiên.

Trừ khi bạngồm sẵn thuốc tách tnhị nguy cấp, hoặc khônghãy sở hữu ngày nhanh chóng. Quý Khách hoàn toàn có thể tải loại thuốc này mà lại ko cần kê 1-1 trường hợp tự 17 tuổi trsinh hoạt lên. Trong trường vừa lòng dưới 17 tuổi, hãy hỏichưng sĩ trước khi áp dụng.

quý khách có thể dùng dung dịch tách tnhì bao gồm sẵn để tách tnhị khẩn cấp, nhưng mà đã cần soát sổ với Chuyên Viên y tế để xem liệu nhãn hiệu dung dịch kia gồm phù hợp hay không và giải pháp thực hiện chúng.

Bị ói sau khi uống dung dịch rời thai sản phẩm ngày?

Nếu bị ói sau hơn 2 giờ kể từ thời điểm uống thuốc tránh tnhị progestin thì vẫn không có vấn đề gì. Nếu mửa nhanh chóng rộng, hãy uống một viên thuốc không giống.

Trường phù hợp bị ói các lần với cần yếu uống dung dịch hoặc bị tiêu tan vào rộng 24 giờ đồng hồ, hãy làm theo các giải đáp làm việc trên để bỏ sang 1 vài ba ngày thuốc.

Nếu các bạn tiếp tục bị nhỏ xíu, hãy Hotline đến chưng sĩ và để được lí giải rõ ràng. Trong khi ấy, hãy thường xuyên uống dung dịch.

Và nếu như khách hàng quan hệ giới tính dục tình trong khi mắc bệnh hoặc vào 48 tiếng tiếp nối thì nên cần áp dụng phương thức dự phòng không giống đấy, do vào thời hạn bị bệnh, cơ thể rất có thể ko kêt nạp đầy đủ hooc môn từ bỏ dung dịch nhằm rời tnhì.

Có phương thuốc như thế nào làm cho bớt tác dụng của dung dịch ngừa tnhị progestin không?

Một số loại thuốc cùng những chế phẩm cam thảo dược liệu có thể ảnh hưởng cho phương pháp hoạt động của dung dịch tách tnhì, cùng ngược trở lại thuốc phòng ngừa tnhị progestin có thể làm cho một vài phương thuốc không giống rất nhiều tất cả tính năng.

Vì vậy, hãy chắc chắn là chia sẻ với những chưng sĩ sẽ xét nghiệm cho chính mình rằng ai đang áp dụng dung dịch ngừa thai progestin nhé.

Các người mẹ cũng đề xuất nói với bác bỏ sĩ kê đối chọi thuốc thuốc phòng ngừa tnhị progestin về phần lớn phương thuốc không giống mà các bạn cần sử dụng, bao gồm cả các thực phđộ ẩm bổ sung làm từ bỏ thảo dược.

Các chất được nghe biết hoặc có nguy cơ tiềm ẩn có tác dụng giảm hiệu quả của thuốc tránh tnhì bao gồm cam thảo dược liệu St. John"s Wort (Hypericum perforatum – Cây Ban Âu), kháng sinh Rifampin, một bài thuốc chống nnóng có tên là Griseofulvin, Barbiturat và một trong những bài thuốc chống HIV.

Nếu phải dùng một bài thuốc khácảnh hưởng cho dung dịch tránh tcặp đôi bạn trẻ sẽ uống lâu dài, hãy hỏi ý kiếnbác sĩvề những phương thức tách thai khác.

Nếu chỉ thực hiện vào một thời hạn nđính thêm, chị em hoàn toàn có thể liên tục sử dụngdung dịch phòng ngừa thai progestin nhưng vẫn cần sử dụng giải pháp tách thai dự phòng và một dịp. Và vào 48 giờ sau thời điểm thuốc được loại bỏ khỏi khung người.

Bởi do một vài bài thuốc mất không ít thời gian hơn để rã không còn vào cơ thể, chúng ta cũng có thể cần được sử dụng cách thức dự phòng vào rộng hai ngày sau khoản thời gian dứt dùng dung dịch đấy. Hãy hỏi chưng sĩ để được lí giải ví dụ về ngẫu nhiên đối chọi dung dịch như thế nào nhé.

Tác dụng prúc của dung dịch rời tnhị progestin

Tác dụng prúc phổ cập độc nhất của dung dịch tách thai progestin là bị chảy máu cửa mình dịu hoặc lnhỏ xíu đnhỏ xíu. Dấu hiệu này thậm chí còn phổ biến rộng nếu bạn bỏ qua một viên dung dịch hoặc uống thuốc muộn.

Các chị em có chức năng bị mất kỳ khiếp nguyệt Lúc uống dung dịch tách tnhì progestin hoặc hoàn toàn có thể bị bớt lượng ngày tiết ghê, ra máu không bình thường giữa kỳ khiếp. Nhưng các bạn vẫn yêu cầu duy trì uống thuốc hằng ngày.

Các mẹ có thể tiếp tục có tởm nguyệt rất nhiều đặn, dẫu vậy các năng lực là vẫn ra không nhiều huyết cùng kéo dài thêm hơn thông thường đấy.

Chu kỳ của chúng ta có thể trngơi nghỉ phải không bình thường hoặc tạm dừng trọn vẹn. Một phần trăm nhỏ thiếu nữ sử dụng dung dịch tách thai progestin cũng trở thành kinh nguyệt kéo dãn với ra nhiều máu.

Prúc người vợ đến nhỏ mút sữa ít có công dụng ra máu tiếp tục hoặc kéo dãn dài trong thời hạn áp dụng dung dịch rời tnhị progestin.

Nếu sẽ mang lại con mút, bạn cũng có thể không tồn tại kinh nguyệt hầu hết đặn trong nhiều tháng sau khoản thời gian sinch. Và việc sử dụng minipill rất có thể trì hoãn tởm nguyệt của công ty dài lâu nữa đấy.

Ít phổ biến rộng, minipill hoàn toàn có thể khiến hoa mắt, đau ngực cùng bi hùng mửa. Các tác dụng phụ thi thoảng gặp gỡ rộng bao gồm tăng cân, chuyển đổi trọng tâm trạng, mụn mụn nhọt, mọc thêm nhiều lông xung quanh với khung người.

ngay khi lúc không quan hệ tình dục tình dục thường xuyên thì vẫn buộc phải uống dung dịch từng ngày sẽ được bảo đảm an toàn ngoài nguy cơ tiềm ẩn sở hữu tnhì.

Cuối cùng, giả dụ 1 trong các nhị có dục tình tình dục với những người khác hoặc áp dụng dung dịch IV bị cnóng, bạn phải bảo đảm rằng công ty đối tác áp dụng bao cao su thiên nhiên latex (hoặc bao cao su thiên nhiên polyurethane, nếu một trong nhị bị dị ứng cùng với latex) mọi khi quan hệ tình dục tình dục.

Thuốc tách tnhị sẽ không đảm bảo khỏi HIV, căn bệnh lậu, bệnh dịch Chlamydia hoặc ngẫu nhiên dịch truyền nhiễm qua mặt đường dục tình như thế nào không giống đâu.

Dấu hiệu cho biết thêm vụ việc sức khỏe Lúc thực hiện dung dịch tách tnhị progestin?

Hãy liên hệ với chưng sĩ ngay khi chúng ta gồm bất kỳ tín hiệu nào sau đây:

Đau bụng hoặc đau vùng chậuXuất máu âm hộ nặng hoặc thường xuyên xuyênNhức đầu dữ dộiVàng da (da hoặc mắt của bạn trở đề nghị xoàn bất thường)

Và tất yếu là hãy Gọi cho tất cả những người chăm sóc sức mạnh của doanh nghiệp nếu khách hàng cho là có thể tôi đã với tnhị.

*

Mẹ cần đi khám bác bỏ sĩ giả dụ uống dung dịch bị đau bụng

Miễn là bạn đang uống dung dịch phần đa đặn với đúng chuẩn, bị mất một kỳ ghê nguyệt không tức là nhiều người đang với thai. Nhưng nếu khách hàng bị mất kinh nguyệt sau vài ba tháng tất cả chu kỳ phần lớn đặn thì hãy contact cùng với bác bỏ sĩ nhé.

Lưu ý: Khi biến đổi phương thức phòng ngừa thai

Chuyển đổi phương thức rời tnhị rất có thể tương đối tinh vi. quý khách không cần thiết phải uống không còn vỉ thuốc hiện thời hoặc ngóng đến khi bắt đầu chu kỳ ghê nguyệt để áp dụng một phương án bắt đầu.

Việc ngơi nghỉ giữa các phương thức cũng không được khuyến khích. Trên thực tế, chúng ta có thể phải bước đầu phương pháp rời thai sẽ của chính bản thân mình một tuần trước lúc ngưng thực hiện phương pháp cũ đấy.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *