Ví dụ về thuật toán bất đối xứng: rsa

Mã hóa RSA là 1 trong những hệ thống giải quyết và xử lý đầy đủ gì đã từng là một trong những giữa những sự việc lớn số 1 vào bảo mật: Làm cụ như thế nào có thể gửi mang lại ai kia một lời nhắn được mã hóa cơ mà không tồn tại cơ hội share mã trước đó? Bài viết này vẫn khuyên bảo cho mình biết mã hóa RSA là gì, giải pháp nó được cải cách và phát triển với vận động cũng như một số trong những vụ việc bảo mật thông tin cơ mà nó yêu cầu đối mặt.

You watching: Ví dụ về thuật toán bất đối xứng: rsa

RSA là gì?

Giả sử bạn có nhu cầu nói với các bạn bản thân một kín đáo. Nếu bạn sinh hoạt tức thì bên cạnh chúng ta, bạn chỉ cần nói chuyện điều nào đấy. Nếu bạn sống nhì giá thành đối nhau của giang sơn, điều đó sẽ không còn bình an. quý khách hàng có thể viết nó ra với gửi mang lại chúng ta qua con đường bưu năng lượng điện hoặc áp dụng điện thoại cảm ứng thông minh. Nhưng phương pháp này sẽ không còn bình an với bất kỳ ai bao gồm bộ động cơ đầy đủ to gan lớn mật phần lớn có thể chặn được tin nhắn.


*
*

Lúc chúng ta đã nhập dữ liệu, hãy nhấn Decrypt, thao tác này vẫn gửi các số trải qua công thức giải mã được liệt kê làm việc trên. Nếu bạn sẽ làm gần như lắp thêm đúng chuẩn, các bạn sẽ nhận ra câu vấn đáp là 4. Đó là lời nhắn ban đầu mà Cửa Hàng chúng tôi sẽ mã hóa bởi public key.

Cách mã hóa RSA hoạt động vào thực tế

Các phần trên sẽ cung cấp cho bạn một gọi biết hợp lý về phương thức buổi giao lưu của phnghiền toán ẩn dưới mã hóa public key tuy thế nó có thể khá cực nhọc phát âm.

See more: Tùy Chỉnh Giao Diện Win 10, Tùy Chỉnh Start Menu Trên Windows 10

Trong các bước được liệt kê nghỉ ngơi bên trên, chúng tôi đang đã cho thấy giải pháp nhì bạn giao tiếp cùng nhau an toàn cơ mà không buộc phải chia sẻ mã trước đó. Đầu tiên, mỗi cá nhân cần thiết lập cặp key của riêng rẽ mình và chia sẻ public key cùng nhau. Hai tín đồ buộc phải duy trì kín về private key của họ để thông tin liên lạc của họ được bảo mật.

Lúc tín đồ gửi tất cả public key của fan dấn, chúng ta có thể sử dụng key kia nhằm mã hóa tài liệu nhưng họ có nhu cầu bảo mật thông tin. khi nó đã làm được mã hóa bằng public key, nó chỉ rất có thể được trả mã bằng private key tự và một cặp key. Ngay cả và một public key cũng chẳng thể được sử dụng để lời giải dữ liệu. Vấn đề này là do những ở trong tính của công dụng hàm trapdoor mà lại đã làm được kể.

Khi người nhận nhận thấy tin nhắn được mã hóa, chúng ta áp dụng private key của chính mình nhằm truy vấn tài liệu. Nếu người nhân mong mỏi gửi lại đọc tin liên lạc Theo phong cách bình an, thì bọn họ rất có thể mã hóa lời nhắn của mình bởi public key. Một lần nữa, lúc nó đã có mã hóa bằng public key, bí quyết tốt nhất để đọc tin có thể được truy cập là thông qua private key.

See more: Cách Làm Gỏi Xoài Tai Heo Trộn Xoài Xanh Lai Rai Hấp Dẫn, Cách Làm Nộm Xoài Tai Heo Ngon Giòn Sần Sật

Theo phương pháp này, mã hóa RSA rất có thể được áp dụng bởi các mặt không biết trước đó để gửi dữ liệu một bí quyết an toàn. truemen.vn muốn các bạn nắm rõ về cách thức buổi giao lưu của mã hóa RSA cùng rất có thể áp dụng thành công xuất sắc thuật toán thù này để bảo mật tài liệu của bạn.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp đỡ chúng ta đọc rộng về mã hóa RSA là gì? Nếu gồm vướng mắc giỏi đóng góp chủ ý, mời các bạn để lại phản hồi phía dưới nội dung bài viết này. truemen.vn xin rất cảm ơn bạn!