Độ sáng sủa screen trên máy vi tính là 1 giữa những nguyên tố tác động ảnh hưởng những lên mắt của công ty. Nếu bạn thao tác thường xuyên cùng với khả năng chiếu sáng cao đã dẫn cho căng thẳng mệt mỏi thị giác với mỏi mắt, cũng giống như tinh giảm tuổi thọ pin máy vi tính.

Bạn đang xem: Thay đổi độ sáng màn hình win 10

Trong nội dung bài viết tiếp sau đây Quản trị mạng sẽ khuyên bảo bạn 10 cách kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị Windows 10 để bảo vệ mắt cũng giống như kéo dãn tuổi tchúng ta pin máy tính của bạn.

Hình như nếu vẫn áp dụng laptop Windows 7, và bạn có nhu cầu kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng screen laptop để đảm bảo an toàn mắt cũng giống như kéo dãn dài tuổi tchúng ta pin laptop, bạn cũng có thể xem thêm công việc triển khai tại đây.


Chỉnh độ sáng screen Win 10

11. Điều chỉnh độ sáng màn hình từ bỏ động

1. Sử dụng keyboard nhằm điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình

Trên đa số những keyboard máy tính, các bạn sẽ search thấy các phím tắt chất nhận được chúng ta hối hả tăng và sút độ sáng. Thông thường, các phím này là một phần của mặt hàng phím F – Có nghĩa là từ F1 cho F12 – mở ra bên trên sản phẩm số của keyboard. Để kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình, hãy kiếm tìm hình tượng tương ứng – hay là biểu tượng mặt ttránh hoặc vật dụng nào đó giống như – cùng dìm những phím.

Đây thường xuyên là những phím chức năng, tức là chúng ta cần nhận với giữ lại phím Fn bên trên keyboard, hay nằm ngay gần góc bên dưới phía bên trái của keyboard, mặt khác vào khi bạn nhấn chúng.


Quý Khách cũng rất có thể kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng screen từ bỏ vào Windows. Điều này đặc trưng có ích trường hợp keyboard của chúng ta không tồn tại những phím riêng lẻ để kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng hoặc nếu như bạn sẽ thực hiện máy tính xách tay bảng với bắt buộc làm điều ấy vào ứng dụng. Trên Windows 10, bạn cũng có thể kiếm tìm thấy tkhô nóng trượt ánh sáng nhanh hao vào kích hoạt Center và vận dụng Settings. Chi máu gồm trong phần tiếp sau của bài viết.

2. Điều chỉnh độ sáng trong Windows 10 bởi các nút ít vật dụng lý bên trên màn hình

quý khách hàng rất có thể đề xuất xem qua thực đơn ví dụ của màn hình hiển thị nhằm tìm các setup tinh chỉnh và điều khiển độ sáng

Trong Khi một số trong những màn hình bao gồm những nút chuyên sử dụng để kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng (sinh sống phía trước hoặc tại một trong các cạnh của màn hình). Đối cùng với đông đảo màn hình khác, các bạn đề xuất xem qua thực đơn cụ thể của bọn chúng để tra cứu các cài đặt điều khiển và tinh chỉnh khả năng chiếu sáng. Tmê mẩn khảo chỉ dẫn áp dụng mang lại màn hình của người sử dụng nhằm điều phối qua những menu và tìm setup thích hợp.


3. Sử dụng Action Center nhằm tăng mức độ sáng sủa screen thiết bị tính

Cách 1: Click lựa chọn biểu tượng Action Center trên tkhô hanh Taskbar nhằm mlàm việc bảng kích hoạt Center.

Cách 2: Trên bảng điều khiển kích hoạt Center, click lựa chọn tile brightness nhỏng hình tiếp sau đây nhằm tăng hoặc bớt ánh sáng màn hình. Nếu ko nhìn thấy tile brightness, các bạn clichồng lựa chọn nút Expand.

Với các bản Windows 10 ngay sát đây, thanh kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen vào Action Center nằm ở vị trí ngay lập tức bên dưới các anh tài, hay là sống dưới cùng. quý khách hàng kéo thanh hao tđuổi sang phía bên trái để bớt ánh sáng màn hình với kéo sang trọng phía bên phải để tăng mức độ sáng màn hình.

Sử dụng kích hoạt Center để tăng mức độ sáng màn hình hiển thị lắp thêm tính

4. Điều chỉnh độ sáng máy vi tính trải qua thiết lập Settings

Nhấn phím Windows+I để msống Settings và đi đến System > Display. Bên bên dưới Brightness & color, thực hiện thanh khô tđuổi Change brightness. Di chuyển quý phái phía trái vẫn có tác dụng screen mờ rộng, còn dịch chuyển quý phái mặt yêu cầu sẽ làm màn hình hiển thị sáng sủa hơn.

Điều chỉnh ánh sáng máy vi tính trải qua thiết đặt Settings

Nếu tkhô giòn trượt không tồn tại sẵn, tất cả 2 trường đúng theo. Nếu chúng ta sử dụng screen xung quanh thì nên sử dụng những nút trên kia để biến hóa khả năng chiếu sáng. Nếu ko, bạn cần cập nhật driver display.

Để triển khai Việc này, nhấn phím Windows+X với nhấp vào Device Manager. Mlàm việc rộng lớn Display adapters với sau đó bấm chuột buộc phải vào card đồ họa. Nhấp vào Update driver và làm theo trình trả lời.

5. Sử dụng Control Panel nhằm điều chỉnh khả năng chiếu sáng screen Windows 10

Bạn hoàn toàn có thể tất cả khả năng chiếu sáng khác biệt tùy trực thuộc vào câu hỏi máy vi tính đang sạc hoặc sắp hết pin. Để tiết kiệm ngân sách pin, hãy đặt nấc độ sáng mờ hơn Khi lắp thêm ko được cắn sạc.

Để thực hiện Việc này, nhấn phím Windows+R để msinh sống Run, nhập control panel và bnóng OK. Chuyển mang đến Hardware & Sound > Power Options cùng nhấp vào Change plan settings ở kề bên cài đặt bạn vẫn chọn.

Sử dụng Control Panel nhằm điều chỉnh ánh sáng screen Windows 10

Sử dụng thanh khô trượt Adjust plan brightness để tại vị nấc On batteryPlugged in. Sau Lúc hoàn chỉnh, nhấp vào Save changes.

6. Sử dụng Windows Mobility Center nhằm tăng mức độ sáng screen windows

Ngoài các phương pháp thay đổi độ sáng màn hình hiển thị nêu trên, chúng ta có thể biến đổi hào kiệt này trải qua Windows Mobility Center.

Cách 1: Vào tkhô nóng kiếm tìm kiếm bên trên windows với tìm kiếm trường đoản cú khóa Mobility Center.

Cách 2: Cliông chồng chọn, msống Windows Mobility Center.

Bước 3: thay đổi ánh sáng màn hình với tkhô nóng tđuổi ngơi nghỉ mục Display brightness bên trên cửa sổ hiện ra.

Điều chỉnh ánh sáng screen windows bằng Windows Mobility Center

7. Tự đụng kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng nhằm tăng tuổi thọ pin

Giảm khả năng chiếu sáng có thể góp tăng tuổi thọ pin. Windows 10 bao gồm công dụng tiết kiệm pin sẽ auto sút độ sáng Lúc được bật.

Để nhảy tác dụng này, nhấn phím Windows+I nhằm mở Settings với đi cho System > Battery, cuộn xuống Battery saver settings.

Tự rượu cồn kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng nhằm tăng tuổi tbọn họ pin

Đánh dấu vào Turn battery saver on automatically if my battery falls below và áp dụng tkhô giòn trượt nhằm kiểm soát và điều chỉnh mức Phần Trăm pin bạn có nhu cầu tài năng từ nhảy.

Cuối cùng, lưu lại vào Lower screen brightness while in battery saver.

Xem thêm: Xem Phim Võ Thuật Thái Lan, Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

8. Sử dụng khả năng khả năng chiếu sáng đam mê ứng vào Windows 10

Lý tưởng phát minh độc nhất vô nhị là khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị nên cân xứng cùng với ánh sáng bao phủ. Một cách để bảo đảm bài toán này là để độ sáng auto đổi khác dựa trên tia nắng bao quanh.

Tính năng này chỉ được nhảy giả dụ vật dụng gồm cảm biến độ sáng. Để nhảy nó, thừa nhận phím Windows+I để mngơi nghỉ Settings và đi cho System > Display. Nếu các bạn thấy Change brightness automatically when lighting changes, hãy chuyển thanh lịch cơ chế On. Nếu thiết yếu thấy được tùy lựa chọn này, thì tức thị các bạn không có cảm ứng.


Một bí quyết thậm chí còn còn tốt hơn nhằm kiểm soát và điều chỉnh điều này là thông qua Control Panel do bạn có thể đặt nó nhờ vào vào gói tích điện của chính mình. Tmê say khảo phần 4 nhằm biết phương pháp tiến hành.

Sử dụng hào kiệt ánh sáng ưa thích ứng vào Windows 10

9. Shortcut kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng trong Windows 10

Dưới đó là nhì shortcut nhanh nhằm điều chỉnh cài đặt độ sáng:

Shortcut 1: Quý Khách hoàn toàn có thể gấp rút kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng thông qua hình tượng Action Center trên thanh tác vụ (hoặc thừa nhận phím Windows+A). Sử dụng thanh tđuổi độ sáng để kiểm soát và điều chỉnh. Càng dịch những thanh lịch mặt bắt buộc, màn hình hiển thị càng sáng sủa.

Nếu các bạn không thấy biểu tượng, hãy bấm phím Windows+I, đi cho System > Notifications và actions > Edit your quick actions cùng nhấp vào Add > Brightness > Done.

Shortcut kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng vào Windows 10Shortcut 2: Dùng phầm mềm bên đồ vật bố có tên Windows 10 Brightness Slider. Tiện ích gọn gàng nhẹ này vẫn thêm biểu tượng ánh sáng vào ktuyệt hệ thống, kế tiếp chúng ta cũng có thể nhấp nhằm điều chỉnh khả năng chiếu sáng bên trên tkhô hanh trượt, giống như cách hình tượng âm lượng vận động.

Đi mang đến dự án công trình bên trên GitHub, sở hữu tệp tin cùng mở nó. Nó đang auto bước vào ktuyệt khối hệ thống. Nếu bạn có nhu cầu nó luôn làm việc kia, nhấn vào bắt buộc vào biểu tượng và chọn Run At Startup.

10. thay đổi ánh sáng vào Windows 10 bởi PowerShell

Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể thực hiện PowerShell toàn năng để chuyển đổi khả năng chiếu sáng của screen trong Windows 10. Msinh hoạt PowerShell bằng phương pháp nhập "powershell" vào ngôi trường tra cứu kiếm của tkhô hanh tác vụ, tiếp đến nhấp vào Windows PowerShell.

Mngơi nghỉ PowerShell

Để chuyển đổi độ sáng, hãy nhập lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,**brightnesslevel)Ttuyệt thay brightnesslevel bằng quý giá tỷ lệ (%) bạn có nhu cầu đến ánh sáng màn hình hiển thị của mình, từ 0 mang lại 100. ví dụ như để đặt độ sáng ở tại mức 70%, hãy nhập lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WXiaoMi MI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,70)
thay đổi khả năng chiếu sáng vào Windows 10 bằng PowerShellNgay sau khi bạn dìm Enter, khả năng chiếu sáng sẽ tiến hành điều chỉnh theo sở trường của chúng ta.

11. Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị tự động

Cách auto kiểm soát và điều chỉnh độ sáng khi cắm sạc

Bạn hoàn toàn có thể đặt các nút độ sáng màn hình hiển thị không giống nhau bên trên máy vi tính hoặc laptop bảng dựa trên việc các bạn gồm gặm sạc hay không. lấy ví dụ, bạn cũng có thể đặt nó ở tại mức ánh sáng cao lúc đã gặm sạc với mức ánh sáng phải chăng rộng khi bạn sử dụng pin. Sau đó Windows đang tự động điều chỉnh khả năng chiếu sáng của người sử dụng.

Để kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng Theo phong cách này, hãy msinh sống Control Panel. Chọn Hardware & Sound > Power Options cùng nhấp vào liên kết “Change plan settings” sát bên power plan nhiều người đang thực hiện. Có thể ai đang sử dụng Balanced power plan.

Cấu hình những mức độ sáng screen không giống nhau cho “On battery” “Plugged in” trong “Adjust plan brightness”. Cài đặt này được gắn với power plan của người sử dụng. quý khách rất có thể cấu hình các mức ánh sáng màn hình hiển thị khác biệt cho đầy đủ power plan khác biệt với biến đổi giữa các nấc sáng sủa kia, nếu còn muốn (tuy vậy điều này ko thực sự buộc phải thiết).

Tự động kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng Khi cắm sạc

Cách tự động hóa điều chỉnh độ sáng dựa vào thời gian sử dụng pin còn lại

Quý khách hàng cũng có thể tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh đèn nền của màn hình dựa vào lượng pin sót lại của laptop hoặc máy vi tính bảng. Trên Windows 10, bạn cũng có thể áp dụng tài năng Battery Saver để tiến hành việc này. Mở áp dụng Settings, lựa chọn System > Battery.

Đảm bảo nhảy tùy lựa chọn “Lower screen brightness while in battery saver”, kế tiếp chọn Phần Trăm tỷ lệ mà bạn có nhu cầu Battery Saver áp dụng. lúc Battery Saver kích hoạt ở mức đó, trình tiết kiệm ngân sách và chi phí pin đang sút đèn nền và tiết kiệm ngân sách năng lượng cho chính mình. Theo mang định, Battery Saver đã hoạt động khi chúng ta còn 20% pin.

Rất nuối tiếc, không tồn tại bí quyết như thế nào nhằm kiểm soát và điều chỉnh nấc độ sáng chính xác mà Battery Saver đã lựa chọn. quý khách hàng cũng rất có thể nhảy chức năng này theo cách bằng tay tự hình tượng pin.

Tự hễ kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng dựa trên thời gian PIN còn lại

Cách tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng dựa trên tia nắng xung quanh

hầu hết máy tính cùng máy tính bảng văn minh bao gồm cảm biến khả năng chiếu sáng bao phủ, vận động tương tự như nlỗi cảm ứng được tìm thấy bên trên điện thoại thông minh tối ưu cùng máy tính bảng. Windows rất có thể áp dụng cảm ứng này nhằm tự động tăng độ sáng sủa màn hình hiển thị khi chúng ta sinh hoạt trong vùng sáng sủa và bớt độ sáng khi chúng ta trong phòng buổi tối.

Như vậy thiệt tiện nghi, tuy nhiên một vài tín đồ nhận ra rằng nó cũng gây cản trở. Nó có thể auto sút hoặc tăng cường độ sáng screen khi chúng ta không thích, nhưng bạn cũng có thể mong muốn cai quản độ sáng Theo phong cách thủ công bằng tay cùng với những thiết lập ở trên.

Để nhảy hoặc tắt thiên tài này bên trên Windows 10, hãy mở ứng dụng Settings, chọn System > Display. Bật hoặc tắt tùy chọn “Change brightness automatically when lighting changes”. Bạn đã chỉ thấy tùy chọn này giả dụ thiết bị của chúng ta tất cả cảm biến khả năng chiếu sáng bao quanh.

Bật hoặc tắt tùy lựa chọn “Change brightness automatically when lighting changes”

Bạn cũng hoàn toàn có thể đổi khác cài đặt này thông qua Control Panel. Mngơi nghỉ Control Panel, lựa chọn Hardware and sound > nguồn Options, nhấp vào Change plan settings kề bên power plan bạn đang áp dụng và nhấp vào Change advanced power settings.

Mngơi nghỉ rộng phần Display trên trên đây, tiếp nối không ngừng mở rộng phần Enable adaptive brightness. Các tùy chọn tại đây cho phép các bạn kiểm soát coi khả năng chiếu sáng ham mê ứng được thực hiện khi sử dụng pin xuất xắc gặm sạc. lấy một ví dụ, bạn có thể tắt công dụng này khi đang cắn sạc cùng bật chế độ này Lúc thực hiện pin.

Tự động điều chỉnh ánh sáng dựa trên tia nắng xung quanh

Không thể điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình Windows 10

Các sự việc về khả năng chiếu sáng trên máy tính xách tay thường liên quan mang lại driver screen và đều thiết đặt nguồn không giống mà lại bạn cũng có thể biết hoặc chần chờ.

Nếu Windows không cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng bên trên PC hoặc máy vi tính của chính bản thân mình, đó là nhị khoanh vùng đầu tiên cần chất vấn sát bên vấn đề demo các bạn dạng sửa lỗi thịnh hành thông thường nhỏng khởi cồn lại laptop hoặc update Windows.

Mặc dù vấn đề update Windows sẽ giúp thiết lập driver mới nhất rất có thể sẽ hóng xử lý, đều cũng đều có đa số giải pháp khác bạn cũng có thể demo giúp xem liệu điều này tất cả giúp đỡ bạn đem lại quyền kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng bên trên màn hình của chính mình hay là không.

Tmê mẩn khảo bài viết: Sửa lỗi không chỉnh được khả năng chiếu sáng screen bên trên Windows 10 để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *