Hướng Dẫn Tạo Usb Cài Windows Trên Cả 2 Chuẩn Uefi Và Legacy Mới Nhất 2020

 

Giới thiệu:

Sau khi tạo USB BOOT xong bạn có thể truy cập được cả 2 chuẩn UEFI và Legacy. Tích hợp Hiren Boot 15.2 Lite và Norton Ghost 11.5Win 8 PE x86 nhỏ gọn bao gồm các công cụ cứu hộ cơ bản. Win 8 PE x64 Full soft & Full driver, có sẵn phần mềm Acronis True Image 2014 để ghost lại máy với chuẩn UEFI.Nếu như bạn đang Boot trên chuẩn UEFI thì sẽ tự động vào truy cập vào Win 8 PE x64, còn nếu như bạn boot trên chuẩn Legacy thì vào Menu Boot như bình thường.

Download Tool cài và cách tạo USB BOOT UEFI 1 click

*
 

Công cụ cần chuẩn bị:

Một chiếc USB lớn hơn 1GB.Tải Tool cài USB 1 click (500MB) tại đây

*
 

Hướng dẫn cách làm:

Tiếp theo bạn làm lần lượt các bước sau đây. Thực ra trong tool toàn là hướng dẫn Tiếng Việt rồi nên rất dễ sử dụng. Nhưng mình cứ viết qua cho các bạn dễ hình dung.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Tạo Usb Cài Windows Trên Cả 2 Chuẩn Uefi Và Legacy Mới Nhất 2020

Sau khi các bạn tải Tool về thì chạy dưới quyền quản trị nếu bạn đang sử dụng windows 7/8….(Run as Adminstrator) trở lên. và sau đó thì chương trình sẽ hiển thị các thiết bị ngoài đang được kết nối. Ví dụ như ở đây mình đang kết nối một chiếc USB có tên là ” USB_BOOT” (tên ổ là J) Bạn nhập ký tự ổ USB của bạn (ở đây mình nhập J ) và nhấn Enter.
*

Xem thêm: Cách Lưu Ảnh Vào Thẻ Nhớ Sd, Cách Để Chuyển Hình Ảnh Từ Android Sang Thẻ Nhớ

Tiếp theo chương trình sẽ hỏi bạn có muốn Format lại USB không.Lựa chọn 1 để Format USB với định dạng NTFSLựa chọn 2 để Format USB với định dạng FAT32 (chọn cái này để boot được 2 chuẩn UEFI-Legacy)Lựa chọn 3 để không Format.Tùy theo mục đích của bạn, ví dụ mình nhập phím 2 và nhấn Enter
*

USB trong quá trình nạp khả năng Boot. Note: Trong lần chạy đầu tiên có thể sẽ xuất hiện một bản BOOTICE như hình dưới, bạn hãy nhấn Exit để thoát ra. Tắt chương trình đi và chạy lại là OK.
OK! như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình tạo một chiếc USB BOOT chuẩn UEFI và Legacy rồi đó. Rất đơn giản đúng không\