Tạo usb cài nhiều hệ điều hành

1. GIỚI THIỆU

 

Bài viết này cần sử dụng WinSetupFromUSB v1.8 tiên tiến nhất để chế tác USB thiết lập các Windows tất cả phiên bản (7/ 8/ 8.1/ 10) trong một USB độc nhất vô nhị, WinSetupFromUSB v.18 là công cụ miễn tổn phí, dạng Portable sau khi cài đặt về, xả nén là chạy luôn luôn cơ mà ko nên setup, bối cảnh đơn giản và dễ dàng dễ dàng sử dụng, thích hợp mang đến các người tiêu dùng.

You watching: Tạo usb cài nhiều hệ điều hành

 

Công núm này sau thời điểm sinh sản đĩa USB thiết lập nhiều Windows thành công, sẽ có một phân vùng độc nhất vô nhị với định hình hệ thống tệp tin là FAT32, chạy được sinh hoạt cả 2 chế độ UEFI/ GPT cùng LEGACY/ MBR, cùng với các tệp tin ISO Windows dung tích to hơn 4GB sẽ được luật pháp giảm ra thành nhiều file.

 

 2. CÁCH TẠO USB CÀI ĐẶT NHIỀU WINDOWS 2 CHẾ ĐỘ UEFI VÀ LEGACY BẰNG WinSetupFromUSB v1.8

 

Các hiện tượng đề nghị chuẩn bịBộ Windows mong muốn setup (nhỏng Windows 7 32bit/ 64bit, Windows 8 32bit/ 64bit, Windows 8.1 32bit/ 64bit, Windows 10 32bit/ 64bit, v.v…), dạng tệp tin nén ISO, các bạn có thể sở hữu về theo 1 trong 2 giải pháp sau, lưu giữ kiểm soát mã Hash sau khoản thời gian sở hữu về nhằm đảm bảo an toàn file sạch mát, an toàn với không xẩy ra lỗi khi thực hiện.1 USB gồm dung lượng càng những càng giỏi để chứa đựng nhiều cỗ thiết lập Windows, bài viết này cần sử dụng USB bao gồm dung lượng 64GB.

 

Các đĩa USB đang xuất hiện giá xuất sắc hoàn toàn có thể sử dụng để tạo:


 Cách tạo

B1: Cắm USB vào máy vi tính, USB của bản thân là 64GB, sao chép toàn bộ dữ liệu trước lúc làm, vày Lúc làm cho dữ liệu sẽ bị xóa sạch.

 

B2: Sau khi mua về 3 hình thức bên trên, chxay vào thuộc 1 thỏng mục để dễ làm. Chạy tệp tin WinSetupFromUSB_1-8_x64.exe (vì máy tính xách tay mình dùng Windows 10 64bit) bằng quyền Administrator để bắt đầu tạo ra USB thiết lập nhiều Windows, xuất hiện hành lang cửa số thiết yếu WinSetupFromUSB.

*
*

 

B3: Từ cửa sổ chính của WinSetupFromUSB làm việc B2, sống hộp chọn bên trên cùng USB disk selection và format tools, nhắp vào lựa chọn đĩa USB nên chế tạo ra (ở đây đĩa USB của chính mình có tên F:Kingston Data Traveler 3.0 (57.7 GB Tot) (NTFS) (57.7GB Free).

*

 

B4: Tiếp theo nhắp vào tùy lựa chọn Aulớn format it with FBinst, mở ra thêm các tùy chọn định hình khối hệ thống file (nhỏng FAT16, FAT32, NTFS) dưới, nhắp chọn FAT32 để sinh sản USB setup nhiều Windows sinh hoạt cả hai cơ chế UEFI với LEGACY.

See more: ''Bật Mí'' 07 Cách Nhận Biết Vàng Thật Bằng Mắt

 

Các các bạn chăm chú là, cơ chế UEFI chỉ boot được với khối hệ thống tệp tin là FAT32, còn LEGACY thì boot được với khối hệ thống file là FAT32 hoặc NTFS, mà còn, hệ thống file FAT32 chỉ lưu giữ được các file bao gồm dung lượng 4GB, tại chỗ này WinSetupFromUSB Lúc gặp mặt các file dung tích Khủng sẽ chia nhỏ ra thành những file dung lượng nhỏ dại để tương thích với FAT32, đấy là 1 tác dụng rất lôi cuốn trong phiên phiên bản này.

*

 

*

 

B5: Tiếp theo, nhằm thêm các cỗ setup Windows 7/ 8/ 8.1/ 10 vào, nhắp vào tùy chọn Windows Vista/ 7/ 8/ 10/ Server 2008/ 2012 based ISO (1), nhắp tiếp vào nút 3 chấm (2), mở ra cửa sổ Select Vista/7/8/Server2008/2012 or PE/ Recovery ISO Source, chọn những file ISO Windows bắt buộc tạo thành, lựa chọn file ISO Windows 7 64bit (3) (ví dụ ở bài viết này đầu tiên lựa chọn file ISO Windows 7 bạn dạng 64bit tất cả dạng Win7_x64_new.iso có dung tích 4.02GB) rồi nhắp mở cửa nhằm chọn (4), xuất hiện cửa sổ File is too large for a FAT32 partition thông tin tệp tin tất cả dung tích > 4GB bắt buộc điều khoản sẽ trường đoản cú cắt nhỏ dại thành đa phần, nhắp OK nhằm chấp nhận (5), trsống về cửa sổ chính của WinSetupFromUSB.

*
*
*
*

 

*

 

B7: Sau Lúc đang lựa chọn kết thúc không còn, nhắp nút ít GO để bước đầu (1), xuất hiện thêm cửa sổ Warning những hiểu biết xác nhận lại sở hữu đúng đĩa USB không, nhắp Yes gật đầu (2), xuất hiện tiếp cửa sổ Warning thông tin là đã xóa không bẩn tài liệu USB, nhắp Yes để đồng ý (3), một cửa sổ Warning nữa mở ra, nhắp Yes để tiến hành (4), quá trình tạo thành đĩa USB cài đặt nhiều Windows ban đầu ra mắt, lộ diện tiếp cửa sổ Enter custom Windows Setup thư mục name thử khám phá khắc tên thỏng mục cất tệp tin ISO Windows 7 (tên mặc định là NT6SET), sinh hoạt nội dung bài viết này viết tên là WIN7X64 (5), rồi nhắp OK, lộ diện tiếp hành lang cửa số Enter custom Windows Setup boot menu name đề xuất đặt tên Khi vào thực đơn boot (tên mặc định là Vista/Win7/Win8/Server2008/2012Setup/PE), nghỉ ngơi bài viết này đặt là WIN7 64BIT (6), rồi nhắp OK, quy trình tạo nên đĩa USB cài đặt các Windows thường xuyên diễn ra cho tới Khi mở ra hành lang cửa số Job done (7) xuất hiện thêm, nhắp OK nhằm tạm dừng hoạt động sổ này lại trsinh hoạt về hành lang cửa số thiết yếu của WinSetupFromUSB.

*
*
*
*
*
*
*

 

B8: Tiếp tục tái diễn quá trình 5, 6, và 7 này để thêm các tệp tin ISO Windows khác (ví dụ làm việc bài viết này thêm 1 tệp tin ISO Windows nữa là Windows 10 phiên phiên bản 1803 64bit có dạng Windows_10_1803_Consumer_64bit_update_new.iso gồm dung lượng 4.84GB, đánh tên thư mục là WIN10 nhằm chứa tệp tin ISO Windows, viết tên Khi xuất hiện thêm thời điểm boot là WIN10 64BIT), vậy là bài viết này sẽ tạo nên USB hoàn toàn có thể cài đặt Windows 7 64bit và Windows 10 1803 64bit trong 1 USB độc nhất. Các bạn có thể tham khảo các hình sau để thêm Windows 10.

*
*
*
*
*

 

3. SỬ DỤNG

Sau Khi tạo nên chấm dứt USB thiết lập nhiều Windows 2 chính sách UEFI/ GPT với LEGACY/ MBR bởi nguyên lý WinSetupFromUSB v1.8, chúng ta cũng có thể đánh giá bằng cách:

 

Cách 1: Khởi động lại máy tính, dìm phím nhằm kích hoạt Boot Options (ví dụ trang bị HP nhận F9, thứ DELL dấn F12), lựa chọn USB boot vào chế độ UEFI hoặc LEGACY.

 

Cách 2: Sử dụng phép tắc QemuBootTester.exe pháo cơ mà ko phải khởi đụng lại máy tính xách tay, chạy QemuBootTester.exe pháo cùng với quyền Admin để khám nghiệm, lựa chọn nhỏng các hình sau để soát sổ.

See more: Cách Vẽ Mũi Người Bằng Bút Chì, Cách Vẽ Mũi Nữ

 

Chế độ LEGACY:

*
*
*
*

 

Chế độ UEFI:

*
*
*

 

4. KẾT LUẬN

Vây là bọn họ vẫn có một đĩa USB thiết đặt được nhiều Windows ngơi nghỉ cả hai chính sách UEFI/ GPT với LEGACY/ MBR, hoàn toàn có thể thu về để thiết đặt bất cứ khi nào đề nghị, với để tiên lợi không chỉ có vậy, là hoàn toàn có thể chép MS Office với những softs không giống buộc phải thiết lập vào trong USB này luôn mà không đề nghị cho một lô đĩa CD/ DVD kềnh càng như trước đó nữa.

 

(ngôn từ dạng PDF rất có thể download về tại http://phlame.pw/pONv1EFv )

truemen.vn <02.04.2019>


Tagged create usb multiboot, tao usb cai dat nhieu windows, usb multi windows, usb multimboot, WinSetupFromUSB, WinSetupFromUSB 2019, WinSetupFromUSB V1.8