Tăng số thứ tự trong excel

Quý Khách đã bắt buộc khắc số sản phẩm từ bỏ đến một tổ cột, mặt hàng bất kỳ bên trên Excel nhằm luôn tiện quan sát và theo dõi số liệu? Cùng tham khảo nội dung bài viết sau để hiểu ngay 4 biện pháp viết số máy trường đoản cú trọn vẹn tự động vào Excel đơn giản dễ dàng, dễ dàng làm việc các bạn nhé!


Hướng dẫn tiếp sau đây được thực hiện trên laptop hệ quản lý và điều hành Windows, phiên bạn dạng Excel năm 2016. Quý khách hàng có thể triển khai giống như trên các phiên bản Excel 2007, 2010, 2013 và 2019.

You watching: Tăng số thứ tự trong excel


1Kéo chuột nhằm khắc số thứ tự

Cách này triển khai vô cùng hối hả và đơn giản và dễ dàng. Quý khách hàng thực hiện các thao tác sau:

Cách 1: Nhtràn vào 2 số đầu tiên liên tục vào 2 ô trước tiên vào mảng (thao chiều ngang hoặc chiều dọc) cơ mà bạn muốn khắc số vật dụng từ bỏ tự động.

lấy một ví dụ, để khắc số sản phẩm công nghệ từ mang lại cột STT nghỉ ngơi bảng trên, các bạn nhập hàng đầu vào ô A2, nhập số 2 vào ô A3.

Cách 2: Quý Khách lựa chọn 2 ô đựng 2 số vừa nhập (có nghĩa là A2 với A3), tiếp đến di con chuột mang đến hình tượng hình vết cộng ở góc cạnh dưới, mặt đề xuất ô A3. Bạn nhận duy trì dấu cùng này và kéo chuột cho đến khi kết thúc ô bắt buộc khắc số tự động hóa nhưng bạn mong muốn.

Kết trái vẫn như sau: 

2Sử dụng cách làm đối kháng giản

Quý khách hàng thực hiện theo các bước sau:

Cách 1: Nhập số đồ vật từ cho ô đầu tiên trong hàng, cột mà lại bạn có nhu cầu điền số sản phẩm công nghệ từ bỏ auto. Ở ô tiếp thep, chúng ta nhập công thức:

="vị trí ô vừa điền" + x (với x là bước nhảy đầm - có nghĩa là khoảng cách giữa 2 số thứ tự liên tiếp) > Nhấn Enter.

Ví dụ, với số mở màn là một, bạn muốn Excel điền số sản phẩm công nghệ trường đoản cú theo phong cách 1, 2, 3,.... thì lựa chọn x là 1; theo kiểu 1, 3, 5,... thì lựa chọn x là 2.

Bước 2: Di loài chuột cho hình tượng hình lốt cùng ở góc dưới, mặt buộc phải ô chúng ta vừa nhập phương pháp > Nhấn giữ lốt cộng này với kéo thả con chuột đến khi hết ô yêu cầu viết số auto mà lại bạn muốn.

Kết trái đang nhỏng sau:

3Sử dụng Aulớn fill

Bạn tiến hành làm việc sau:

Bước 1: Nhập số thứ từ bỏ mang lại ô đầu tiên > Vào Thẻ Home > Chọn Fill > Chọn Series.

(Với phiên phiên bản Excel cũ hơn Excel năm nhâm thìn, bạn cũng có thể vào Editing > Chọn Fill > Series).

Cửa sổ Series hiển thị nlỗi hình bên dưới.

- Mục "Series in" có thể chấp nhận được bạn gạn lọc đánh lắp thêm từ bỏ theo mẫu giỏi cột. Chọn Rows trường hợp đặt số theo hàng và chọn Columns nếu đặt số theo cột.

- Mục "Type" có thể chấp nhận được bạn gạn lọc nhiều loại khắc số. Excel hỗ trợ 4 một số loại tấn công số:

Linear: Đánh số theo phong cách tăng dần.Growth: Kiểu lũy tiến (Tăng theo quy hình thức làm sao đó).Date: Kiểu tháng ngày (Nếu tiông chồng Date thì Date Unit đã xuất hiện).AutoFill: Kiểu tự động hóa điền.

- Mục "Step value" (Bước nhảy): Chọn khoảng cách giữa nhì số thiết bị từ bỏ. Ví dụ, với số thứ nhất là 1, nếu để Step value là 1 trong những và thì số vật dụng trường đoản cú đã hiển thị là 1 trong những, 2, 3,... còn nếu để Step value là 2 thì số vật dụng từ đang hiển thị là một trong những, 3, 5,...

See more: Tiếng Anh Rất Dễ: Nghịch Ngợm Cùng Ngày Cá Tháng Tư Tiếng Anh Là Gì?

- Mục "Stop value" (Giá trị cuối): Giá trị sau cuối bạn cần khắc số thứ từ bỏ tự động. ví dụ như, bảng chỉ cần đặt số thứ từ bỏ cho tới 10 thì đặt Stop value là 10.

Cách 2: Sau Lúc lựa chọn những thông số kỹ thuật bên trên, chúng ta nhấn OK. Kết trái sẽ nlỗi hình sau:

4Sử dụng hàm SUBTOTAL lồng với IF


Lưu ý:

Quý Khách rất có thể dùng phương pháp này Lúc thực hiện công dụng Filter.Cách này chỉ vận dụng được lúc đánh vật dụng từ theo cột.

Trong đó:

Công thức hàm IF là =IF(logical_demo, value_if_true, value_if_false), với:

logical_test: Điều kiện của hàm IF.value_if_true: Giá trị trả về nếu ĐK đúng.value_if_falseGiá trị trả về ví như ĐK sai. Tại trên đây chúng ta sử dụng hàm SUBTOTAL.

Trong hàm SUBTOTAL tất cả những đối số:

funtion_num: Con số xác minh tác dụng tiến hành, trường đoản cú số 1 - 1một là làm lơ những ô đã có lọc ra, nhưng lại để lại những hàng được ẩn thủ công; còn số từ bỏ 101 – 11một là bỏ qua các ô ẩn - những ô đã có lọc ra với ẩn bằng tay thủ công. Khi nhập hàm SUBTOTAL vào 1 ô hoặc bên trên tkhô giòn công thức, Excel sẽ giới thiệu danh sách những con số này cho bạn chọn lựa.ref1, ref2,...: Vùng chứa số lắp thêm tự. Ref1 cần phải bao gồm, trường đoản cú ref2 cho 254 là tùy lựa chọn. 

Hướng dẫn biện pháp dùng:

Giả sử, bạn có một bảng dữ liệu như hình bên dưới với những dòng trống cùng ko trống lẫn lộn. Nhiệm vụ của người tiêu dùng là điền số sản phẩm công nghệ từ bỏ ứng cùng với những thương hiệu trong danh sách này một bí quyết tự động, trừ những ô trống. 

Để viết số trang bị tự tự động bằng cách cần sử dụng hàm SUBTOTAL phối hợp hàm IF các bạn tuân theo làm việc sau:

Bước 1: Nhập cú pháp tại ô trước tiên đề nghị điền số sản phẩm công nghệ từ bỏ (ô A2):

=IF(B2="","",SUBTOTAL(3,$B$2:B2))

Giải đam mê công thức:

Hàm thiết yếu yêu cầu sử dụng đã là IF. Nếu như có một ô rỗng thì bỏ lỡ không đếm. Nếu ô ko rỗng thì dùng SUBTOTAL để khắc số đồ vật từ.

Trong hàm SUBTOTAL tất cả những đối số buộc phải điền là:

function_num là 3: Ứng với phương pháp tính là COUNTA - đếm ô không trống.ref1 là $B$2:B2: Đếm cam kết từ gây ra trong tầm $B$2:B2, trong số ấy ô B2 được cố định bằng dấu"$" nghỉ ngơi trước liên hệ sản phẩm với ô. Nếu xào luộc phương pháp xuống dưới, quý hiếm đã thay đổi theo kiểu: $B$2:B3, $B$2:B4, $B$2:B5,... cùng hàm đã đếm đúng, đem đến kết quả như ý.

Bước 2: Sau Lúc nhập cách làm, các bạn nhấn Enter rồi liên tục coppy công thức cho đến khi hết bảng (nlỗi sẽ gợi ý làm việc mục 2). Kết trái đang như sau:

Một phương pháp không giống là áp dụng hàm IF phối hợp COUNTA với cú pháp:

=IF(B2="","",COUNTA($B$2:B2))

Kết trái sau thời điểm viết số sản phẩm công nghệ từ ngừng vẫn giống như khi bạn nhập hàm IF kết phù hợp với SUBTOTAL.

Tuy nhiên, giải pháp này nên làm thực hiện khi bạn không có ý định thanh lọc dữ liệu để mang qua 1 file/sheet không giống, bởi vì sau khoản thời gian lọc hàm COUNTA sẽ giữ nguyên số sản phẩm trường đoản cú ban đầu được điền chđọng không phải như SUBTOTAL.

Giả sử, trường đoản cú bảng tài liệu trên bạn muốn thanh lọc ra list các thành viên đội C. quý khách tiến thành bôi black (chọn) bảng tài liệu, vào thẻ trang chủ > Sort và Filter > Filter.

(Với phiên bản Excel cũ hơn Excel năm nhâm thìn, bạn có thể vào Editing > Chọn Sort và Filter > Filter).

Tại cột "Đội" các bạn click chuột vào lốt mũi tên nhỏ tuổi hình tam giác ngược được quấn viền vuông (như hình dưới), tick lựa chọn C (để lọc nhóm C) kế tiếp dìm OK.

quý khách hàng hoàn toàn có thể coi tác dụng so sánh dưới đây để hình dung phương pháp nhưng mà SUBTOTAL và COUNTA hoạt động:

Từ tác dụng sinh sống bảng trên hoàn toàn có thể thấy:

SUBTOTAL triển khai tấn công lại số sản phẩm công nghệ trường đoản cú khi chúng ta lọc tài liệu, thuận tiện đến bài toán copy qua 1 bảng không giống để lập list theo dõi và gửi tài liệu đi.

See more: Cách Chữa Ngứa Do Ăn Dọc Mùng Bị Ngứa Phải Làm Sao? Ăn Dọc Mùng Bị Ngứa Phải Làm Sao

COUNTA đã giữ nguyên số trang bị trường đoản cú theo tùy chỉnh ban sơ. Quý Khách sẽ đề nghị hàm này Lúc muốn giữ nguyên số máy tự theo thiết lập ban đầu để nhân thể tra cứu giúp cùng theo dõi và quan sát.

Tùy theo mục tiêu áp dụng chúng ta lựa chọn hàm tương xứng đến dữ liệu của bản thân nhé!


Trên đấy là khuyên bảo phương pháp đánh số vật dụng từ auto vào Excel dễ dàng và đơn giản, dễ dàng thực hiện. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho chính mình khi thao tác làm việc với bảng tính nhé!