Sửa lỗi bootmgr is missing bằng usb

Có không hề ít ngulặng xảy ra lỗi bootmgr is missing, nlỗi các file nhầm ổ cứng Boot, lỗi ổ cứng, Dây cáp ổ cứng hỏng. Hãy thuộc truemen.vn sửa lỗi này nhé.

You watching: Sửa lỗi bootmgr is missing bằng usb


Lỗi Bootmgr is missing là gì ?

Bootmgr tuyệt còn được gọi là Windows Boot Manager, được dùng để làm kiểm soát điều hành quy trình khởi động của Windows. Bootmgr góp khởi chạy winload.exe cộ khi chúng ta khởi cồn máy tính nhằm load hệ quản lý và điều hành Windows. Lỗi Bootmgr is missing chỉ xảy ra bên trên Windows Vista, Windows 7, Windows 8, 8.1 cùng Windows 10. Trên Windows XP không xảy ra lỗi này.


*

Lỗi Bootmgr is missing tạo cho máy vi tính không khác nhau được đâu là phân vùng Boot, hoặc cũng hoàn toàn có thể bạn new tăng cấp ổ cứng phân vùng làm cho những active phân vùng không ổn có thể để cho thiết bị ko khởi động đươc. Đây là nguyên ổn nhân phổ cập được truemen.vn mày mò.

Dưới đây là một lỗi khá là tuyệt gặp trong những lúc mngơi nghỉ máy laptop lên thường lộ diện màn hình hiển thị Đen với chiếc chữ nhỏng sau: Bootmgr is missing. Press Ctrl + Alt + Del to Reset.

Màn hình trên lộ diện báo họ thừa nhận 3 nút Ctrl + Alt + Del rồi ngoài động lại máy tính. Tuy nhiên, sau thời điểm khởi hễ lên bọn chúng đang lại báo lỗi nhỏng bên trên. Như vậy chứng minh máy của người tiêu dùng không thể trường đoản cú sửa lỗi theo cách gợi ý được hiện nay trên screen.

lúc gồm lỗi Bootmgr is missing, màn hình thường mở ra một số trong những thông tin nhỏng sau:

“Bootmgr is missing – Press any key to lớn restart.”“Bootmgr is missing – Press Ctrl + Alt + Del khổng lồ restart.”“Couldn’t find bootmgr.”

Tại sao lỗi Bootmgr is missing xuất hiện?

lúc bạn nhảy laptop, những quy trình POST (viết tắt của nguồn On Self Test) ban đầu chạy bởi BIOS trước lúc khởi động bản sao Windows của khách hàng. Lỗi xuất hiện thêm tức thì sau khoản thời gian quy trình POST hoàn chỉnh cùng Windows bắt đầu tải.

POST là 1 trong những tập hợp những các bước được chạy tức thì mau lẹ Lúc khởi động PC, chẳng hạn như khám nghiệm xem RAM, máy ngoại vi cùng các yếu tố Hartware không giống của PC có chuyển động thông thường hay không. Sau Lúc các các bước này được dứt do BIOS, bộ download khởi cồn Windows vẫn ban đầu, tại trên đây lỗi này đang xuất hiện lỗi khởi rượu cồn “Bootmgr is missing” vào Windows.

Lỗi Bootmgr is missing có thể bởi vì các ngulặng nhân, bao gồm vi-rút khu vực khởi rượu cồn, thiết đặt hoặc cập nhật Windows không thành công xuất sắc hoặc đĩa cứng bị hư.

Một nguyên do khôn xiết thịnh hành khiến cho PC của doanh nghiệp thiết yếu mua cùng hiển thị lỗi này là lúc nó cố gắng khởi cồn xuất phát từ một ổ cứng hoặc ổ flash cần thiết khởi đụng được.


Cách sửa lỗi bootmgr is missing

Sử dụng Easy Recovery Essentials 

Easy Recovery Essentials được đảm bảo vẫn tự động sửa lỗi Bootmgr is missing bằng cách sử dụng tùy lựa chọn Automated Repair được tích thích hợp sẵn. EasyRE hiện gồm sẵn mang đến Windows XP, Vista, 7 với 8 và hoàn toàn có thể được thiết lập xuống trên ngẫu nhiên PC như thế nào.

Bước 1: Tải xuống Easy Recovery Essentials.

Hãy nhớ chăm chú phiên bản Windows của doanh nghiệp (XP, Vista, 7 hoặc 8) trước khi tải xuống EasyRE. Nếu bạn ko xác minh được phiên bản thì trong khuyên bảo tiếp sau đây truemen.vn sẽ giúp đỡ chúng ta nhé.

Cách nhận thấy phiên bạn dạng phụ thuộc vào màn hình hiển thị Windows thời gian khởi động:

*

Cách nhận biết nhờ vào những biểu tượng khi dùng bên trên Windows:

*

Cách 2: Khởi động PC của người tiêu dùng từ bỏ CD hoặc USB Easy Recovery Essentials nhưng mà chúng ta đang sinh sản.

Cách 3: Khi EasyRE đang chạy, nên chọn tùy lựa chọn Automated Repair cùng nhấp vào Continue.

Cách 4: Sau Khi EasyRE quét những ổ đĩa trên laptop của doanh nghiệp, hãy xác định và chọn ký tự ổ đĩa mang lại sở hữu để trên Windows của bạn trường đoản cú list, kế tiếp nhấp vào nút Automated Repair để bước đầu.Bước 5: Easy Recovery Essentials vẫn ban đầu so sánh ổ đĩa đang chọn để search những sự thay lỗi Bootmgr is missing. EasyRE sẽ khám nghiệm với cố gắng tự động hóa sửa lỗi với đĩa, phân vùng, trình khởi rượu cồn, hệ thống tệp, cỗ hấp thụ khởi rượu cồn cùng ĐK. quý khách ko yêu cầu can thiệp vày Việc sửa chữa thay thế của EasyRE trọn vẹn từ động:

Cách 6: Sau lúc quá trình hoàn chỉnh, EasyRE sẽ báo cáo hồ hết phát hiện tại lỗi của mình. Nhấp vào nút ít Restart nhằm khởi cồn lại PC của chúng ta và kiểm soát các lỗi của Bootmgr is missing bên trên Windows đã có được sửa không.

Cách 7: Lỗi Bootmgr is missing đã có được sửa khi PC của bạn ban đầu khởi hễ.Một số cách sửa lỗi bootmgr is missing khác

Dưới đó là 5 phương pháp sửa lỗi Bootmgr is missing được truemen.vn chọn lọc trường đoản cú nhiều cách thức sửa khác nhau với được lọc ra để lựa chọn những cách nkhô cứng, dễ, tất cả độ thành công xuất sắc cao.

Xóa các đĩa không khởi cồn được

Cách hạn chế và khắc phục đầu tiên với dễ nhất là kiểm tra coi bao gồm các tệp làm sao hiện gồm trong cổng USB, ổ đĩa mềm hoặc ổ đĩa quang quẻ (CD, DVD) ko.

Lỗi Bootmgr is missing đã lộ diện giả dụ máy tính của khách hàng đang nỗ lực khởi rượu cồn từ một trong số ổ đĩa này còn có ckém những tệp không khởi động được. Sau khi chúng ta dỡ ổ USB hoặc CD cơ mà máy vi tính sẽ nỗ lực khởi rượu cồn từ đó mà cấp thiết, lỗi đã biến mất.

Sau khi nó bặt tăm, hãy để ý chuyển đổi máy trường đoản cú khởi rượu cồn tự BIOS nhằm bảo vệ PC của doanh nghiệp khởi cồn từ bỏ ổ cứng chứ đọng chưa hẳn trường đoản cú bất kỳ ổ không khởi rượu cồn được nào không giống vào lần sau. Để ngnạp năng lượng phòng ngừa các lỗi như thế này về sau hãy xem kĩ hướng dãn này nhé!

Sử dụng Startup Repair

Phương thơm pháp thay thế sửa chữa này chuyển động nếu bạn có đĩa được cài đặt Windows. Dưới đây là công việc để sửa lỗi Bootmgr is missing với đĩa CD download đặt:

Cách 1: Cnhát đĩa CD được cài đặt Windows của khách hàng.

Bước 2: Khởi rượu cồn lại máy tính xách tay của khách hàng và khởi động trường đoản cú đĩa CD đó.

Cách 3: Nhấn phím ngẫu nhiên khi bạn thấy thông báo “Press any key to lớn boot from CD or DVD”.

Bước 4: Nhấp vào Repair your computer sau khi lựa chọn ngữ điệu, thời gian.

Cách 5: Chọn ổ đĩa thiết lập Windows của bạn và nhấp vào Continue. Ổ đĩa tiêu chuẩn thông thường có đường truyền là C:.

See more: Công Thức Tính Hình Trụ Tròn, Công Thức Tính Khối Lượng Hình Trụ Tròn

Bước 6: Chọn Startup Repair.

Bước 7: Chờ quá trình kết thúc và ngóng máy tính của chúng ta khởi hễ.

Sử dụng bootrec.exe cộ nhằm khởi hễ BCD

Bootrec.exe là 1 trong những lý lẽ được tích thích hợp vào môi trường thiên nhiên phục sinh Windows (Windows RE) nhưng mà bạn có thể thực hiện nhằm kiểm soát sự thế cùng thay thế lỗi.

Bootrec.exe hoàn toàn có thể thay thế tài liệu thông số kỹ thuật khởi động với những bản ghi khởi rượu cồn chủ yếu. BCD, viết tắt của Boot Configuration Data, đựng các tùy lựa chọn của cấu hình khởi động và điều khiển và tinh chỉnh cách khởi rượu cồn Windows.

Dưới đây là quá trình nhằm truy cập bootrec.exe để khởi động BCD:

Cách 1: Cnhát đĩa cài đặt Windows 7 hoặc Vista của bạn

Bước 2: Khởi đụng lại máy tính xách tay của bạn với khởi hễ trường đoản cú đĩa CD

Bước 3: Nhấn phím bất kỳ trên thông tin “Press any key lớn boot from CD or DVD

Bước 4: Chọn Repair your computer sau khi chúng ta chọn ngôn ngữ, thời gian và phương thức bàn phím

Cách 5: Chọn ổ setup Windows của doanh nghiệp (hay là C:)

Cách 6: Nhấp vào Next

Cách 7: Chọn Commvà Prompt trong System Recovery Options hộp

Bước 8: Viết lệnh sau và dìm Enter

bootrec / BuildbcdChạy System Restore ( phục sinh Hệ thống)Giải pháp tiếp theo đã chỉ hoạt động nếu như bạn đã bật khôi phục Hệ thống bên trên Windows của công ty. Dưới đây là quá trình nhằm Phục hồi PC của công ty bằng phương pháp sử dụng phục sinh Hệ thống:

Bước 1: Đưa đĩa cài đặt Windows 7 hoặc Vista vào.

Cách 2: Khởi rượu cồn lại máy vi tính của người sử dụng cùng khởi động trường đoản cú đĩa thiết lập.

Bước 3: Nhấn một phím bất kì lúc thông báo “Press any key to lớn boot from CD or DVD” xuất hiện bên trên screen của khách hàng.

Bước 4: Nhấp vào Repair your computer sau khoản thời gian lựa chọn ngôn ngữ, thời gian với cách thức bàn phím.

Bước 5: Chọn ổ đĩa nhưng mà các bạn vẫn cài đặt Windows (hay là C:).

Bước 6: Nhấp vào Next.

Cách 7:Chọn System Restore tự System Recovery Options box.

Cách 8: Làm theo hướng dẫn của System Restore nhằm lựa chọn điểm Phục hồi.

Bước 9: Khôi phục PC của bạn bằng phương pháp nhấp vào End.

Sử dụng Bootrec.exe pháo nhằm sửa lỗi Bootmgr is missing

Khu vực khởi rượu cồn phân vùng được lưu trữ trên ổ đĩa cứng cùng chứa mã cần thiết để bước đầu quy trình khởi hễ Windows. Nếu phân vùng này bị hư hoặc không được định thông số kỹ thuật đúng trong các quy trình thiết đặt Windows, nó đã dẫn mang lại lỗi “Bootmgr is missing or corrupt” Khi khởi cồn.

Pmùi hương pháp này bắt buộc một bản sao của đĩa thiết đặt Windows cội của người sử dụng.

Dưới đây là công việc để khắc chế lỗi này bằng phương pháp áp dụng chế độ bootrec.exe, khí cụ giống như được áp dụng trong Khắc phục sự cố gắng # 4 ở trên:

Bước 1: Đưa đĩa thiết lập Windows 7 hoặc Vista vào.

Bước 2: Khởi động lại máy vi tính của khách hàng với khởi động trường đoản cú đĩa thiết đặt.

Cách 3: Nhấn một phím lúc thông báo “Press any key khổng lồ boot from CD or DVD” xuất hiện trên màn hình hiển thị của chúng ta.

Bước 4: Nhấp vào Repair your computer sau khoản thời gian chọn ngôn ngữ, thời hạn với phương thức keyboard.

Cách 5: Chọn ổ đĩa mà chúng ta đang cài đặt Windows (thường xuyên là C:).

Bước 6: Nhấp vào Next.

Cách 7: Chọn Comm& Prompt trường đoản cú System Recovery Options box.

Viết lệnh sau cùng dấn Enter:

bootrec / fixbootCách 8: Chờ thông báo này xuất hiện:

The operation completed successfully.

See more: Những Lời An Ủi, Câu Nói Động Viên Ngọt Ngào Người Yêu Vượt Qua Khó Khăn, Mệt Mỏi

Cách 9: Khởi hễ lại máy vi tính của bạn

Lời kết

Đến trên đây thì chắc hẳn rằng các bạn đang hiểu biết thêm về lỗi Bootmgr is missing và bí quyết giải quyết và xử lý Lúc gặp gỡ sự việc cùng với Bootmgr is missing rồi. Hãy share cùng với truemen.vn bằng cách phương pháp phản hồi bên dưới bài viết nếu khách hàng còn cách thay thế thuận tiện hơn nhé.