Pivot table là một trong những trong những tính năng hữu dụng và trẻ khỏe tốt nhất của Excel dùng để làm tổng thích hợp, trích lọc, phân tích dữ liệu dễ ợt cùng mau lẹ. Kết trái của PivotTable có thể thường xuyên được áp dụng để tính toán thù ra các tiêu chí bắt đầu nhằm mục đích phục vụ các mục đích không giống nhau. Trong bài viết này, bản thân vẫn trả lời các bạn thực hiện pivot table có tác dụng report thống kê lệch giá theo nhóm hàng, khu vực cùng tháng:

Hướng dẫn áp dụng pivottable cơ bản

– Trước hết, chúng ta cần phải có bảng dữ liệu như sau:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Chẳng hạn nlỗi ví dụ của tôi, tôi lựa chọn Conditional Formatting là Data Bars giúp xem xác suất về dữ liệu của rất nhiều người dân có trong danh sách.

Bạn đang xem: Sử dụng pivot table trong excel

Ưu điểm của vấn đề này đó là Việc Conditional Formatting vẫn theo ngay cạnh PivotTable của người sử dụng, tức thị tất cả khi chúng ta kéo thả, Conditional Formatting đã chạy theo như đúng cùng với field nhưng mà các bạn sẽ thiết lập cấu hình từ bỏ trước với bạn sẽ chưa phải mất công nhằm chỉnh sửa lại điều kiện nlỗi nên có tác dụng cùng với ô.

4. Chuyển đổi dữ liệu của bạn thành dạng %

Với bảng tài liệu như trên, bây chừ bạn có nhu cầu biến hóa nó thành format % tích lũy tăng ngày một nhiều để vẽ biểu trang bị Parekhổng lồ thì bạn đề xuất làm như thế nào? Chắc chắn là bạn không nên tính toán bằng tay thủ công ra Xác Suất % rồi tiếp đến cộng dồn lại.

Chúng ta rất có thể tuân theo một giải pháp khác ví như sau: Bnóng vào quý giá cơ mà bạn phải biến hóa tức thì bên trên vùng Values của PivotTable -> lựa chọn Value Field Settings.


Một cửa sổ sẽ tồn tại, với bạn chọn qua thẻ Show Values As. Ngay trên trên đây, các bạn sẽ có khá nhiều chọn lựa tùy theo vào mục tiêu bạn có nhu cầu biến dữ liệu thế nào. Với tôi, giả dụ tôi ao ước tùy biến thành % tích trữ, tôi rất có thể lựa chọn vào % Running Total In -> OK.

Xem thêm: Mách Nhỏ Bạn Cách Để Làm Người Khác Thích Mình Hiệu Quả 99%, Yêu Một Người Không Yêu Mình Phải Làm Sao


Và tài liệu của các bạn sẽ lay chuyển thành % tích điểm ngay lập tức mau chóng.


5/ Group (nhóm) các dữ liệu

quý khách hàng có không ít dữ liệu tách rộc ví dụ như những tháng với nhau, cùng bạn có nhu cầu tính tân oán theo từng quý ví dụ điển hình, vậy các bạn sẽ làm thay nào? Chúng ta sẽ sở hữu được vài ba biện pháp nhỏng sau:Cách 1: Trình diễn hết 12 mon cùng tài liệu tương xứng, kế tiếp tính tổng bởi hàm SUM phía bên ngoài để đưa giá trị tổng.Cách 2: Hoặc bạn chuyển hẳn sang tài liệu gốc và thêm 1 cột Quý nhằm PivotTable có thêm Quý nhằm giúp bạn kéo thả dễ dãi hơn.Cách 3: Sử dụng tác dụng Group của PivotTable

Chúng ta hoàn toàn có thể phân định bí quyết nào giỏi hơn qua ví dụ rời rạc hơn nữa nhỏng bài xích tân oán, search vừa phải của 3 mon 1, 5 cùng 7. Quý khách hàng hoàn toàn có thể thấy bài toán thù này không tồn tại quy công cụ nlỗi bài bác toán Quý đề cập trên.

Và bạn cũng trở thành thuận lợi nhận thấy, phương pháp 1 chỉ mang tính hóa học mì ăn tức khắc xử lý ngay trên nơi, mà lại nó chẳng thể theo các bạn trong Việc đổi khác bởi kéo thả vốn là đặc trưng của PivotTable. Dường như, vào ngôi trường đúng theo tính công dụng mon 1, 5 và 7, thực hiện cách làm hết sức cập rập và trở ngại.

Cách 2 cũng không xuất sắc hơn vày không tồn tại quy giải pháp làm sao trường thọ tại đây thì sao chúng ta có thể điền dữ liệu cho 1 cột mới?

Cách 3 là ổn định hơn cả. Quả thiệt, tác dụng Group của PivotTable rất tốt, nó giúp cho bạn group lại các tài liệu tránh rộc rạc nhưng các bạn cho rằng nó tương quan để có thể đạt được hiệu quả tổng, vừa phải,… từ bỏ nó một biện pháp tiện lợi nhưng mà không nhất thiết phải tốn mức độ sử dụng bất kỳ phương pháp làm cho tay như thế nào cả.

Hướng dẫn sử dụng Pivot chart

Pivot Chart cùng Pivot Table là 2 lý lẽ của Excel gồm quan hệ trực tiếp với bao gồm phương châm đặc trưng trong việc phân tích, thống kê lại tài liệu. Pivot Chart chính là một cách bộc lộ không giống trực quạn hơn của Pivot Table. Để sản xuất Pivot Chart trường đoản cú Pivot Table, các bạn vui long coi giải đáp sống đây: Sử dụng Pivot chart tạo thành biều thiết bị tự động theo tùy lựa chọn người dùng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *