Phương pháp nhớ cung điện ký ức

Nếu là một trong bạn ngưỡng mộ của series truyền họa chạy khách tự đài BBC - Sherlock (thủ vai thiết yếu vì Benedict Cumberbatch cùng Martin Freeman), hẳn bạn sẽ tương đối lưu giữ cho chi tiết Holmes áp dụng một chuyên môn có tên "Cung điện Ký ức" (mind palace) để ghi lưu giữ hồ hết báo cáo quan trọng trong đầu.
You watching: Phương pháp nhớ cung điện ký ức

*

Bằng vấn đề quản lý tòa lâu đài tưởng tượng này, Holmes không chạm mặt bất kỳ khó khăn gì vào Việc chào đón và gợi ghi nhớ các thông tin, xuất xắc cụ thể quan trọng để Ship hàng điều tra. Vậy, thực tế, Cung điện Ký ức là gì, và làm thế nào để một fan bình thường hoàn toàn có thể áp dụng nó quanh đó đời thực?

Theo nhiều thần thoại cổ xưa, thân phụ đẻ của kỹ thuật này là nhà thơ Hy Lạp thượng cổ Simonides đảo Kea. Sau Khi Simonides tsi mê gia 1 trong các buổi tiệc, ông có đi ra bên ngoài để gặp gỡ nhị Đấng mày râu trai ttốt. Nhưng ngay lập tức bước ra phía bên ngoài địa điểm tổ chức tiệc, cả khu vực bỗng dưng rung chuyển cùng cục bộ khu nhà ở vùng sau Simonides đổ sụp. Những bạn tđê mê gia tiệc cơ mà không chạy kịp ra bên ngoài thì bị mắc kẹt với bị tiêu diệt bên dưới đống đổ nát.


Thi thể của rất nhiều bạn này biến dạng đến mức thiết yếu phân biệt được. Trong thời điểm này, Simonides đã từ bỏ ghi nhớ lại những cá thể mình đã chạm chán thông qua địa điểm nhưng mà ông đã rỉ tai với chúng ta trong nơi ở. Việc gợi ý ban bố nhờ vào địa điểm đó là dạng nguim tbỏ độc nhất vô nhị của method of loci hay và đúng là Cung năng lượng điện ký ức nhỏng ta biết hiện giờ.


*
Mô hình cung điện ký ức của không ít học trả La Mã cổ đại

Những bạn Hy Lạp với La Mã cổ đại, như công ty diễn giả danh tiếng Cicero cũng sử dụng Cung điện Ký ức đẻ ghi nhớ phần lớn bài bác diễn thuyết vào một "lâu đài" vô hình dung rất là tinh vi của thiết yếu ông. Với gần như bậc thầy vào câu hỏi xây dừng Cung năng lượng điện Ký ức, bài toán ghi chép toàn thể mọi gì mình định nói là thừa đỗi tốn thời hạn với cách làm cho trên sẽ tiết kiệm ngân sách được rất nhiều thời gian. Kỹ thuật ghi nhớ này cũng đặc biệt quan trọng rất được ưa chuộng dưới thời Trung cổ, Lúc những bên tu với học tập đưa sử dụng nó nhằm ghi nhớ các văn kiện tôn giáo.


*

Với sự trở nên tân tiến của công nghệ chuyên môn, đặc trưng trong nghề in, câu hỏi ghi ghi nhớ phần đa vnạp năng lượng bạn dạng cả nghìn ký kết từ bỏ đã mất cần thiết. Tuy nhiên, vào vào cuối thế kỷ trăng tròn, chuyên môn Cung năng lượng điện Ký ức lại đợt nữa được nói đến, trải qua việc thông dụng hóa rất nhiều cuộc thi đầu óc mà lại trong những số ấy những người dân đùa đang đọ sức với nhau trong việc ghi ghi nhớ càng các biết tin trong thời hạn càng nđính càng xuất sắc.

*
Sitháng Reinhard

lấy một ví dụ, vào giải không ngừng mở rộng tại Đức năm 2011, một thí sinh mang tên Sitháng Reinhard đã ghi nhớ đúng chuẩn máy từ một cỗ bài bác chỉ trong 21.19 giây. Và vài ba năm sau, sinh hoạt giải mở rộng Thụy Điển, Reinhard lại lần nữa tự phá kỷ lục của chính bản thân mình Khi ghi nhớ được lắp thêm từ của 370 lá bài xích trong thời gian tương tự.

Dù không ít lần được đề cập đến trong bản truyền họa của đài BBC, Sherloông chồng trong tè tmáu nơi bắt đầu chế tạo do Arthur Conan Doyle lại chưa lúc nào sử dụng cho Cung năng lượng điện Ký ức. Từ đúng đắn nhằm trình bày hệ thống siêu phàm của Holmes vào truyện được biết đến cùng với tên thường gọi "gác xnghiền não bộ" (brain attic).


*

"Tôi cho là óc nhỏ người lúc đầu nhỏng một căn gác xnghiền trống vậy, cùng bạn buộc phải làm cho đầy nó bởi đông đảo nội thất cơ mà tôi đã chọn"

Holmes nói cùng với John trong vụ án trước tiên Chiếc nhẫn tình cờ (A Study in Scarlet).

Holmes chỉ lựa chọn đều ký ức cần thiết mang lại quá trình của bản thân để thu xếp vào "gác xxay óc bộ" của chính bản thân mình, cùng phần nhiều ký ức ko quan trọng - như Trái Đất thực tế xoay quanh Mặt trời thì anh lại nỉm nó đi. Trong số đó, Watson và nhiều người vào chúng ta lại hóa học đầy căn uống gác xnghiền với "tả pí lù" các nhiều loại ký ức, cả hữu dụng cùng vô bổ. Chính chính vì như thế, lúc ước ao tìm lại một thông tin quan trọng vào thừa khđọng, ta luôn luôn gặp mặt trở ngại nhằm gợi nhắc lại nó.
See more: Cách Tải Tik Tok Cho Máy Tính, Download & Play Tiktok On Pc & Mac (Emulator)

*

Cung điện Ký ức được Sherloông xã sử dụng triệt nhằm trong các bộ phim của series Sherloông xã, đặc biệt quan trọng trong bộ phim His Last Vow (tập cuối mùa 3). Đó là sau thời điểm Holmes bị phun, anh đang từ bỏ bước vào cung điện trong đầu anh để trường đoản cú cứu giúp đem chủ yếu mình. Người xem hoàn toàn có thể thấy anh đi xuống các cái lan can bay bướm, và rồi đi vào một trong những căn uống chống nlỗi nhà xác, tại kia có Molly Hooper, trợ lý pháp y.

*

Hooper, một hình láng do thiết yếu cam kết ức anh tạo thành nói "Anh chắc hẳn rằng ko bay bị tiêu diệt được đâu, nên hãy triệu tập vào. Rất sáng dạ Khi tự xây cho khách hàng một Cung năng lượng điện Ký ức, nhưng anh chỉ còn 3 giây thức giấc apple để thực hiện nó thôi". Holmes kế tiếp đã trường đoản cú tìm ra câu vấn đáp cho riêng rẽ mình Lúc xung quanh quanh quẩn vào "cung điện" này mà lại thực tiễn, phạm vi áp dụng của anh ấy vẫn xa hơn nấc thường thì. Đó là khi Holmes tìm thấy mẫu mình nên không chỉ phụ thuộc địa điểm của Cung năng lượng điện, bên cạnh đó qua các vận động tư tưởng xảy ra trong các số đó, được tạo nên do tâm thức của anh ấy.


Nhưng tất nhiên, một hoàng cung ký kết ức thực tiễn không cần phải thừa mức độ phức hợp như loại của Holmes vào phyên ổn. Ngay cả những người bình thường, vốn không có chất xám siêu phàm nlỗi con trai thám tử này cũng hoàn toàn có thể từ bỏ xây cho khách hàng một Cung điện Ký ức theo những hướng dẫn rất là đơn giản dễ dàng như sau:


Trắc nghiệm: Con đồ dùng nhưng chúng ta nhìn thấy thứ nhất sẽ giúp đỡ chúng ta phát âm rộng về bản thân mình Trắc nghiệm "Ai làm vỡ bình hoa?": Thử cần sử dụng giác quan liêu thiết bị 6 đưa ra tù, bạn sẽ biết mình là fan nạm như thế nào

Ban đầu, chúng ta cũng có thể từ "vẽ" nơi ở mình đã sống, hay như là một nơi ở nhưng bạn muốn vào đầu, miễn sao bạn cảm giác nó gần gũi cùng không còn xa lạ. Sau kia, hãy thêm vào những cụ thể như:

CửaCác nội thất lớnĐồ trang tríBàn ghế, chóng tủNhững dụng cụ đặc trưng của tuổi thơ bạnNhững dụng cụ nhưng bạn thích nó gồm trong Cung năng lượng điện của mình
*

Bất cứ đồ vật làm sao bạn đặt vào trong cung điện này hầu hết rất có thể là tương tác cho các ký kết ức bạn sẽ tiếp tế về sau, nên hãy nhớ bọn chúng thật kỹ. Sau đó, hãy quốc bộ trong tâm địa tưởng của chính mình vài ba lần nhằm nắm rõ vị trí cùng lối ra vào trong Cung điện. điều đặc biệt, bạn phải nhớ thật cẩn thận đường đi, điểm đầu với điểm kết trong những số đó, nhằm không mất thời hạn Khi mong mỏi lần lại các ký ức đã qua.

quý khách sẽ xong bước trên chưa? Bây tiếng, hãy bắt đầu suy nghĩ cho vài thiết bị mà các bạn đề nghị ghi nhớ nhé

Những thắc mắc trong bài bình chọn sắp tới.Số thông tin tài khoản ngân hàng.Mật khẩu, tốt mã PIN kín đáo.Các bước vào công thức đun nấu ăn uống.Danh sách đi sắm sửa.
*
Tỉnh dậy sau cú ngã, bé xíu gái 3 tuổi hồi phục phần đa cam kết ức về tiền kiếp của bản thân thời Ai Cập cổ truyền

Bây giờ đồng hồ, lần lượt đặt chúng nó vào đều đồ vật thể trong phòng trước đó. Nếu mong gợi nhắc lại nkhô cứng hơn, hãy tạo thành những côn trùng link chặt giữa công bố được ghi crúc với phần đa đồ vật kể trên, như là mùi thơm, Màu sắc, hình dáng. Ví dụ, trình trường đoản cú các cách làm nấu nướng ăn có thể được "gắn" vào cỗ con lắc Newton, vì chưng tính trình từ và ảnh hưởng tương hỗ giữa các bước.

*

Lúc vẫn hoàn thiện cnạp năng lượng phòng đầu tiên, hãy thứu tự tạo thêm cả những căn uống phòng khác vào hoàng cung mơ ước của doanh nghiệp. Những căn uống phòng mới bắt buộc được hình dung cùng với cách thức tô điểm không giống, quan trọng đặc biệt hơn, để làm thế nào để cho bài toán gợi nhắc các cam kết ức không giống trngơi nghỉ bắt buộc dễ dãi cùng lập cập.
See more: " Tháng Cô Hồn Không Nên Làm Gì Trong Tháng Cô Hồn Để Tránh Xui Xẻo

*
Tùy vào trí tưởng tượng và mức độ tinh vi của thông tin, bạn cũng có thể xuất bản một cung điện phức hợp tương ứng

Xong tất cả quá trình này, bạn sẽ gần như là hoàn tất vấn đề kiến tạo một Cung điện Ký ức của riêng rẽ mình. bởi vậy, cứ đọng từng bao giờ chúng ta nên sử dụng đến một thông tin gì, hãy thong dong, lấn sân vào các căn phòng cam kết ức, tìm kiếm lại hầu hết mặt hàng tất cả ẩn chứa lên tiếng mà lại bạn phải.

Tất nhiên, cùng với mọi cá nhân khác biệt, với phương pháp vận động trong não bộ khác nhau, một bí quyết thông thường đang cực nhọc có thể làm bằng lòng tất cả. Nhưng mong mỏi rằng, trên phía trên đã là mọi bước đầu tiên để chúng ta tiến mang đến cai quản toàn thể ký ức trong đầu bản thân cùng phát huy về tối đa chức năng lực não cỗ của bạn dạng thân.