Bài viết này ra mắt các phần mềm thống kê đang rất được sử dụng phổ cập hiện nay. Có nhiều phần mượt thống kê, nội dung bài viết này đưa ra 6 phần mềm đang dùng thịnh hành ở Việt Nam.

Bạn đang xem: Top 4 Phần Mềm Xử Lý Số Liệu Thống Kê, Phổ Biến Hiện Nay

1. Phần mềm SPSS

SPSS là viết tắt của chữ Statistical Package for the Social Sciences, SPSS Statistics là 1 chương trình đối chiếu thống kê khỏe mạnh được cung ứng bởi SPSS Inc và được mua lại bởi IBM vào 2009, phần mềm đã ra đời được sát 40 năm. Tuổi sống và kĩ năng cao của phần mềm này khiến cho nó trở thành trong những chương trình phân tích thống kê phổ cập và thông dụng tuyệt nhất trong các nghành khoa học xã hội không giống nhau, giúp các nhà thống trị và nhà nghiên cứu dự đoán đúng chuẩn tương lai và từ đó đưa ra quyết định đúng chuẩn để giải quyết vấn đề và tăng năng suất.

SPSS tất cả giao diện nhập liệu tương đối giống Excel nên rất dể sử dụng. Từ những số liệu gửi vào fan dùng hoàn toàn có thể chuyển thành các dạng đồ vật thị khác nhau rất đẹp nhất mắt. Những đồ thị này hoàn toàn có thể dể dàng xuất ra để nhúng vào các phần mềm phổ biến khác như Word hay Excel.

Điểm bạo dạn của phần mềm này là kỹ năng phân tích phương sai, SPSS có thể chấp nhận được phân tích các chiều (phân tích phương sai các chiều, phân tích nhân tố, đối chiếu nhóm), SPSS cũng có thể chấp nhận được thực hiện nhiều các loại kiểm định tác động riêng biệt.

Điểm yếu của SPSS là năng lực xử lý đối với những vấn đề ước lượng phức tạp và vì thế khó đưa ra những ước lượng sai số đối với các mong lượng này.

Link Tải ứng dụng SPSS mới nhất tại đây:

 
 

2. ứng dụng STATA

Stata là ứng dụng phân tích tài liệu thống kê tích hợp với đa mục đích, hỗ trợ tất cả các nhu cầu của người sử dụng để phân tích, thống trị và hiển thị tài liệu thống kê bởi đồ thị. Cụm từ “Stata” có bắt đầu từ các từ “Statistics” với “Data”. Trong số đông trường hợp, Statata là giữa những phần mềm thống kê khôn xiết tốt hoàn toàn có thể được thực hiện cho nhiều lĩnh vực không giống nhau như tởm tế, thôn hội học, khoa học chính trị và một trong những ngành của công nghệ y tế.

Điểm khỏe mạnh của phần mềm này là so sánh hồi qui, hồi qui logistic thiết bị tự và hồi qui logistic phạm trù là rất giản đơn thực hiện. STATA cũng trội rộng về lĩnh vực phân tích tài liệu theo lược đồ vật mẫu, cho khả năng áp dụng bọn chúng trong so với số liệu điều tra bởi những công rứa hồi qui, hồi qui logistic, hồi qui poisson, hồi qui probit.

Nhược điểm của STATA có lẽ là năng lực phân tích phương sai và phân tích những chiều truyền thống cuội nguồn như so sánh phương sai các chiều, đối chiếu nhóm

*

3. Phần mềm SAS

SAS JMP Statistical Discovery là hình thức lựa chọn xuất sắc cho các nhà khoa học, kỹ sư và phần đông người mày mò dữ liệu trong hầu như các ngành và chủ yếu phủ. SAS là sự kết hợp mạnh mẽ giữa các số liệu những thống kê và sử dụng đồ họa máy tính để bàn động. SAS có môi trường xung quanh tương tác với trực quan thuận tiện hiển thị cho chính mình các bảng thô hoặc biểu đồ dùng tĩnh và tài liệu ẩn. Bởi vì tất cả thông tin trong ứng dụng này được link với nhau, ví dụ như đồ họa, số liệu thống kê với dữ liệu, nó hoàn toàn có thể khuyến khích bạn khám phá sâu hơn về nhiều thắc mắc hơn, cũng tương tự tăng cơ hội khám phá và đã đạt được thành công trong tin tức của bạn. SAS đưa mày mò thống kê lên một cấp độ trọn vẹn mới với phân tích tài liệu của nó. Nó cũng cho phép bạn xử lý các vụ việc thống kê thông dụng và khó khăn một cách dễ ợt và kết quả hơn.

Điểm mạnh lớn nhất của SAS là phân tích ANOVA, phân tích quy mô hỗn hợp và phân tích các chiều. SAS gồm thể quản lý những tệp dữ liệu khổng lồ lên rộng 32 ngàn biến chuyển và số lượng bạn dạng ghi là cực kỳ lớn.

SAS hơi yếu so với hồi qui logistic hình trạng thứ tự và kiểu phạm trù. Hình như việc làm chủ số liệu của SAS là tương đối tinh vi hơn đối với các ứng dụng thống kê khác.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Làm Video 3D Chuyên Nghiệp Trên Kinemaster, Top 10 Miễn Phí 3D Nhà Sản Xuất Video

 
 

4. Phần mềm XLSTAT

XLSTAT là 1 trong những tiện ích bổ sung phân tích tài liệu Excel trẻ khỏe nhưng linh hoạt có thể chấp nhận được người dùng phân tích, tùy chỉnh cấu hình và share kết quả trong Microsoft Excel. Với trên 240 công dụng thống kê trường đoản cú tiêu chuẩn đến nâng cấp có sẵn, XLSTAT là lý lẽ được mếm mộ để phân tích thống kê trong số doanh nghiệp và trường đại học, lớn và nhỏ, và đến hơn 100.000 người tiêu dùng tại hơn 120 giang sơn trên nuốm giới.

Phần mềm đối chiếu thống kê XLSTAT tương hợp với toàn bộ các phiên bản Excel trường đoản cú phiên bản 2003 mang lại 2019 và tương hợp với hệ thống Windows Vista tới Windows 10. ứng dụng này đã cách tân và phát triển như một trong những gói phần mềm thống kê do bạo gan mẽ, đáng tin cậy và hiệu quả về giá cả và nó được chào đón rộng rãi bên trên thị trường.

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là chạy trên nền tảng gốc rễ Excel cần rất thân mật và gần gũi với bạn dùng, dể tiếp cận cùng dể dàng cai quản số liệu.

5. Phần mềm R

R là một ngôn ngữ xây dựng cũng là 1 trong công cố kỉnh dùng mang đến phân tích thống kê học cũng giống như phân tích dữ liệu nói chung. R được những trường đại học trên nhân loại sử dụng rộng lớn rãi. Đây là ứng dụng mã nguồn mở miễn tổn phí nhưng nó có không thiếu những anh tài của các ứng dụng thương mại không giống hiện gồm như SPSS, STATA hay EViews.

Thế bạo phổi cảu R là so sánh biểu đồ gia dụng tuyệt vời. Không một phần mềm nào có thể sánh cùng với R về phần biểu đồ.

Nhược điểm là mang ý nghĩa học thuật của R, R chạy đa số bằng lệnh, không tồn tại giao diện thân mật và gần gũi như các phần mềm thống kê khác.

6. Phần mềm EViews

EViews là trong số những phần mượt phân tích hàng đầu trong lĩnh vực tài chính lượng cùng thống kê. Phần mềm cung ứng cho các học giả, tập đoàn, tổ chức chính phủ nước nhà và phi bao gồm phủ, sinh viên, cựu sinh viên và đối tượng người tiêu dùng chung các công cầm thống kê, đoán trước và quy mô hóa mạnh bạo thông qua giao diện tín đồ dùng tiện lợi và sáng sủa tạo. Các tính năng của Eviews, đặc biệt là trong phiên bạn dạng này, là sự kết hợp nghệ thuật giữa sức khỏe và sự dễ dàng dàng, với nó đang cho mọi người cơ hội sử dụng nó.

Sử dụng ứng dụng tương đối dể dàng, mặc dù các quy mô định lượng được thiết lập sẵn khiến năng lực mở rộng mô hình bị giới hạn.

 
 

Kết luận

Có đa phần mềm cung cấp cho thống kê, đối chiếu số liệu. Với các thông tin cung ứng ở trên hi vọng sẽ giúp ích cho mình tìm kiếm được một trong những phần mềm thống kê tương xứng với các bước của mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *