quý khách sẽ sở hữu một hoặc các laptop, với bạn muốn đánh giá, thẩm định và đánh giá coi mẫu máy tính xách tay của người tiêu dùng có đang sinh sống trong chứng trạng bình ổn xuất xắc không? Blog Công Nghệ xin ra mắt cho các bạn hồ hết ứng dụng giúp chất vấn thông số kỹ thuật laptop gấp rút cùng chuẩn chỉnh xác.

Bạn đang xem: Phần mềm xem cấu hình máy tính

Những Phần Mềm Giúp Kiểm Tra Cấu Hình Máy Tính

CPU - Z

*

Đây hoàn toàn có thể được xem là phần mềm chất vấn cấu hình laptop được rất nhiều bạn nghe biết nhất. Với đồ họa đơn giản dễ dàng cho những người xem biết biết tin cụ thể của từng Hartware được chia thành những thẻ khác biệt. Tuy không liệt kê hồ hết thông báo tương đối đầy đủ nhỏng nhiệt độ phần nhiều để kiểm soát các công bố về phần cứng thì đấy là 1 phần mềm hữu ích độc nhất.

Máy tính kia vẫn áp dụng một số loại Chíp (CPU) như thế nào, thương hiệu gì cùng thông số kỹ thuật ra sao?Lượng tiêu thú điện năng của Chíp, tốc độ của Chíp với cho mình biết số nhân cùng số luồng.Xem công bố về Mainboard (bo mạch công ty của máy tính) ví dụ như thương hiệu đơn vị phân phối, model, chipmix, bquả táo cùng ban bố về Dắt cắm card giao diện.Xem thông tin về RAM, chúng ta cũng có thể coi được máy tính gồm từng nào Zắc cắm Ram.…. cùng tương đối nhiều lên tiếng không giống nữa.

Speccy

*

Là một giữa những quy định soát sổ cấu hình máy tính tốt nhất cho chính mình hầu như đọc tin ngắn về phần cứng nlỗi RAM, CPU, GPU, HDD... thuộc ánh nắng mặt trời chuyển động. Các đưa ra thiết được thiết lập cấu hình Màu sắc khác biệt để minh bạch cường độ rất lớn của từng linh kiện.

Ưu điểm của phần mềm là cung ứng phiên bản miễn giá tiền, đồ họa trực quan liêu cùng dễ áp dụng. Nhiệm vụ chính của Speccy đó là:

Hiển thị thông báo cụ thể của những lắp thêm phần cứng Motherboard, CPU, RAM, NetWork…..Kiểm tra ánh sáng của máy tính tương đối đúng chuẩn.Kiểm tra năng suất sản phẩm công nghệ phần cứng….

GPU-Z

*

Cũng gần giống cùng với phần mềm CPU - Z. Đây là ứng dụng góp người dùng kiểm tra thông số kỹ thuật chi tiết về thẻ bối cảnh của laptop, máy tính. GPU-Z cung ứng cho tất cả những người sử dụng tương đối đầy đủ về thông số kỹ thuật mẫu thẻ màn hình hiển thị của đơn vị sản xuất NVIDIA và ATI bao gồm model, GPU với các lên tiếng về technology cùng nghệ thuật chế tạo, phiên bản, thương hiệu đơn vị, Mã Sản Phẩm, size, phiên bạn dạng BIOS, giao diện kết nối, vận tốc xử trí, đường dẫn, bộ lưu trữ RAM, phiên phiên bản DirectX và driver, xung nhịp và chính sách thẻ.

CPUID HWMonitor

*

Cung cung cấp công bố cơ bạn dạng và thông tin về ánh nắng mặt trời của CPU, GPU. Dường như cũng có báo cáo về nguồn điện cũng như độ cnhị pin của máy tính xách tay. Với ứng dụng này thì bạn có thể kiểm tra:

Kiểm tra ánh sáng của CPU, năng lượng điện áp, năng lượng điện năng tiêu thú với sử dụng.Kiểm tra năng lượng điện áp của GPU, ánh sáng của GPU..Kiểm tra ánh sáng ổ cứng.

Nói bình thường nhiệm vụ chính của phần mềm HWMonitor đó là quan sát và theo dõi ánh nắng mặt trời của những links khiếu nại phần cứng đặc biệt gồm bên trên máy tính của bạn.

HWiNFO

*

Cung cung cấp không thiếu những đọc tin chi tiết về nhiệt độ, vận tốc quạt của từng linh phụ kiện phía bên trong trang bị, năng lượng điện nắm cùng nguồn. Đồng thời, HWiNFO còn tích đúng theo sẵn một hiện tượng giúp bạn bình chọn và so sánh phần cứng của người sử dụng với rất nhiều mẫu không giống.

Belarc Advisor

*

Belarc Advisor là một phần mượt chất vấn tình trạng máy tính, chi tiết về thông số kỹ thuật phần cứng cùng hiển thị báo lỗi giả dụ Hartware laptop của người sử dụng gặp bắt buộc sự cố kỉnh. Phần mượt này còn cung ứng rất đầy đủ công bố về những công tác được cài đặt trong máy của người tiêu dùng, những thông tin về thông số kỹ thuật, tên nhà cung cấp, thời gian sản xuất sản phẩm. Sử dụng phần mềm Belarc Advisor có thể giúp đỡ bạn khám nghiệm thông số kỹ thuật hệ quản lý Windows 10 và những phiên bạn dạng cũ hơn một biện pháp cụ thể duy nhất, các thông số như Card giao diện, RAM, dung lượng ổ cứng, CPU,... phần đa được lên danh sách chi tiết.

Các tính năng bao gồm của phần mềm Belarc Advisor có thể nói tới là:

- Theo dõi tình trạng ổ cứng laptop.

- Quản lý những ứng dụng được download bỏ lên trên sản phẩm công nghệ bao gồm báo cáo về thông số kỹ thuật, thời hạn setup...

- Kết nối cho tới OS Microsoft khiến cho bạn dễ dàng thiết lập những dữ liệu sửa lỗi OS.

Xem thêm: Ôn Thi Cao Học Học Viện Ngân Hàng T9, Thạc Sĩ Quốc Tế

Crystal Disk Info VÀ HDD Tune

*

Cả hai phần mềm phần đông góp bình chọn ổ cứ đọng với rất nhiều tính năng. cũng có thể được thực hiện nhằm đo lường và tính toán hiệu suất của ổ đĩa, quét lỗi, đánh giá chứng trạng sức mạnh (Nói chung là bình chọn ổ cứng bao gồm vụ việc gì ko, có bị lỗi sector k, v..v)

Everest Ultimate Edition

*

Đây là phần mềm được cho phép bạn khám nghiệm Hartware máy tính xách tay mà còn hỗ trợ chúng ta tăng tốc, buổi tối ưu máy vi tính một phương pháp tác dụng tốt nhất. Phần mềm này còn có thể chấp nhận được các bạn bình chọn nhiệt độ của sản phẩm cùng điện nuốm của những vật dụng, có thể chấp nhận được người sử dụng kiểm tra những máy của chính bản thân mình như: MONITOR, CPU, RAM, DISK... Ngoài kỹ năng liệt kê chi tiết đọc tin của phần cứng thường thì thì Everest Ultimate Edition còn hỗ trợ những kỹ năng chẩn đân oán, giám sát Hartware trọn vẹn.

SpeedFan

*

Phần mềm miễn tổn phí cung cấp người dùng kiểm tra ánh nắng mặt trời của các linh phụ kiện quan trọng đặc biệt có vào máy tính xách tay của bạn một biện pháp lập cập cùng đơn giản. cũng có thể biến hóa Front Side Bus của sản phẩm tính với tài năng Cloông chồng. Quý khách hàng hãy mở tab Clock ra cùng vẫn thấy một danh sách các tần số xung nhịp, tại đây thì bạn cũng có thể dễ ợt biến đổi cấc thông số kỹ thuật này. Dường như ứng dụng Speedngười còn làm bạn:

Theo dõi, kiểm soát các thông số của Ram, khe RAM đang cắm cũng tương tự kiểm soát được năng lượng điện áp khoác định, tần số và dung tích của RAM.Theo dõi điện áp, tốc độ quạt và ánh nắng mặt trời vào laptop.Kiểm tra nhiệt độ của Chipset, ổ cứng cùng Mainboard.Nếu như nhiệt độ của các thứ có bên trên máy vi tính bị đổi khác không bình thường thì phần mềm sẽ tạo nên ra một chú ý cho mình.Theo dõi ổ cứng toàn vẹn.Hỗ trợ kiểm soát và điều hành các vấn đề về quạt máy tính xách tay.

Furmark

*

Với khả năng đánh giá phần cứng máy tính xách tay thường thì thì phương tiện này còn đi kèm cùng với các hào kiệt khiến cho bạn thống kê giám sát hệ thống có tác dụng non, hiệu quả hoạt động của thẻ đồ vật hoa trên máy tính, chỉ dẫn những bài bác kiểm tra đôi khi Đánh Giá công dụng với giúp cho bạn khắc phục một trong những sự việc trên thẻ hình ảnh của ban.

Pass Mark

*

Chúng ta có thể kiểm soát keyboard bằng ứng dụng Pass Mark key board kiểm tra với đánh giá screen bởi Pass Mark Monitor chạy thử.

PC Wizard 2013

*

Đây là chính sách khám nghiệm cấu hình máy tính cho chính mình biết phần đông thông tin khá chi tiết đôi khi vén ra các lỗi chạm mặt phải trên khối hệ thống của người tiêu dùng. Với PC Wizard 2013 chúng ta cũng có thể dễ dàng giữ report cụ thể hoặc ngẫu nhiên mục làm sao của chương trình tốt xào nấu vào bộ lưu trữ trợ thời.

bộ vi xử lý Core Temp

*

Đây cũng là một phần mượt tương đối chuyên nghiệp hóa trong vấn đề đánh giá thông báo thông số kỹ thuật vật dụng tính, giao diện chú ý cũng tương tự với phần mềm CPU-Z.

Nhiệm vụ chủ yếu của Vi xử lý Core Temp đó là:

Theo dõi quy trình buổi giao lưu của CPU.Hiển thị chi tiết báo cáo Hartware trên máy tính xách tay chúng ta.Hiển thị ánh sáng của từng lõi CPU đôi khi đánh dấu lịch sử vẻ vang ánh nắng mặt trời của CPU.Chình họa báo khi nhiệt độ lên không hề thấp.……. vân vân với vân vân.

System Infomation For Windows (SIW)

*

Có thể coi chi tiết các ban bố về Hartware tương tự như ứng dụng trên hệ quản lý Windows cùng với bối cảnh khá phức tạp gồm nhiều tác dụng. Trong số đó thể quan sát và theo dõi Hartware của người sử dụng và tiếp nối trích xuất ra các tệp tin không giống nhau như HTML, XML, TXT,...Điểm quan trọng đặc biệt của phần mềm khám nghiệm thông số kỹ thuật laptop này là các bạn không nhất thiết phải cài đặt để trên hệ thống.

Battery bar với Battery Mon

*

Là hai phần mềm bình chọn pin, độ cnhị pin...quý khách hàng phải kiểm tra lắp thêm trong khoảng trăng tròn phút để thấy thời gian PIN chuyển đổi ra sao.

ASTRA32

*

Có giao diện khá đơn giản và dễ dàng nhưng lại ASTRA32 lại cung cấp không hề ít đọc tin chi tiết về phần cứng của người sử dụng, nhất là CPU. Phần mềm kiểm soát Hartware máy tính này còn có ưu thế bình chọn những chức năng được CPU hỗ trợ, chất vấn liên kết PCI/AGP, ổ đĩa, USB, thứ in tuyệt thậm chí là hệ thống mạng.

Kết Luận

Chúng ta vừa khám phá ngừng bài viết về top những phần mềm kiểm soát thông tin máy vi tính gọi trái bây chừ. Với đầy đủ biện pháp này chúng ta có thể lặng trọng tâm thực hiện để đánh giá linh phụ kiện máy tính xách tay của người sử dụng, thâu tóm được trang bị như thế nào hoạt động ko đúng cách trường đoản cú kia tất cả phương thức giải quyết và xử lý tối ưu duy nhất. Các phần mềm này đa số là cung cấp phiên bản Portable cần không nhất thiết phải setup Lúc sử dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *