Cụm tự “bad sector” là các từ bỏ mà lại ngẫu nhiên ai áp dụng máy tính hồ hết không thích thấy. Bởi nếu như đồ vật các bạn bị bad sectoc thì gần ô cứng của người sử dụng đang chuẩn bị ra đi vĩnh viến. Vậy nhằm nắm rõ rộng về rõ bad sector ổ cứng là gì và ngulặng nhân ra làm sao. Bài viết tiếp sau đây Hoàng Hà PC sẽ giải thích cho mình đông đảo trang bị liên quan tới Bad Sector ổ cứng cũng giống như phương pháp bình chọn ổ cứng. Cùng tò mò nhé!

Bad sector ổ cứng là gì?

Lỗi bad sector được hiểu dễ dàng là hiện tượng lạ một vùng lưu giữ bé dại vào ổ cứng laptop cấp thiết tầm nã xuất dữ liệu tạm thời hoặc dài lâu. Lúc laptop bị lỗi bad sector, các bạn sẽ không thể tiến hành được thao tác đọc/ghi dữ liệu lên vùng nhớ này. Do kia, ổ đĩa của các bạn sẽ hoạt động kém công dụng với dung tích trống của bộ nhớ trường đoản cú này cũng sút.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra bad ổ cứng

Vì lý cho nên vì vậy, trong quy trình áp dụng, ko bắt buộc liên tục tuy thế chúng ta nên check bad sector nhằm bảo đảm an toàn loại laptop của chính mình hoạt động một bí quyết công dụng nhất.

Tại Sao Dẫn Đến Ổ Cứng Bị Bad Sector

Sau một thời gian lâu năm sử dụng, chắc rằng các bạn sẽ liên tục gặp gỡ bắt buộc triệu chứng nlỗi máy vi tính cấp thiết khởi hễ, đèn biểu lộ vẫn sáng sủa nhưng lắp thêm lại bị treo,... Đấy chính là một giữa những dấu hiệu cơ bản nhận thấy máy vi tính của công ty đã biết thành lỗi bad sector.

Vậy đâu là hầu hết nguyên ổn nhân gây nên lỗi này? Dưới đây là một vài nguyên nhân cơ mà bạn có thể tmê man khảo:

- Không khí hoặc bụi bờ đột nhập với bám lên ổ đĩa.

- Lỗi cung cấp của nhà đơn vị tiếp tế.

- Ổ cứng bị rơi tạo nên kim gọi va vào bề mặt đĩa.

- Hỏng hóc bởi quy trình vận chuyển ko cảnh giác.

- Ổ cứng bắt buộc thao tác làm việc thừa mua vào thời gian gian dài làm cho tốc độ tróc nã xuất dữ liệu giảm.

Chechồng Bad Sector Ổ Cứng Bằng Phần Mềm

Windows HDD Check Disk

Đây là 1 trong những tiện ích gắn vào sẵn dùng làm khám nghiệm và sửa lỗi bad sector trên ổ cứng laptop. Dường như, Windows HDD Cheông chồng Disk còn quét cùng kiểm tra các lỗi sinh hoạt USB, ổ cứng lắp ngoại trừ hoàn toàn miễn tầm giá. Tham khảo phương pháp check bad sector sau nhé:

Cách 1: quý khách hàng nên msống mục “This PC” trên máy vi tính.

Cách 2: Nhấn chuột bắt buộc vào ổ đĩa cần phải chất vấn cùng sửa lỗi. Tiếp theo thừa nhận lựa chọn “Properties” và các bạn tiếp tục lựa chọn “Tab tools”.

*

Cách 3: quý khách lựa chọn Check trong mục “Error checking”.

*

Sau kia bấm vào mục “Scan drive” nhằm thực hiện đánh giá với sửa lỗi bad sector.

Xem thêm: Nguyên Nhân Sa Tử Cung Là Như Thế Nào, Sa Tử Cung Là Gì

*

Cách 4: Sau khi đánh giá chấm dứt, thông tin soát sổ ổ cứng sẽ hiển thị. Nếu máy vi tính của công ty không xẩy ra lỗi bad sector thì bên trên thông báo đã lộ diện “No errors were found”. Quý khách hàng chỉ cần dìm “Close” nhằm chấm dứt quá trình kiểm tra bad sector.

*

Phần mượt HDD Scan

HHD Scan là phần mềm kiểm tra bad sector miễn tổn phí cho tất cả các nhiều loại ổ cứng. Trong khi, phần mềm này còn được không hề ít tín đồ vận dụng vì chưng giao diện đơn giản và dễ dàng, dễ sử dụng và lại siêu lập cập. 

Link cài đặt HDDScan: http://hddscan.com/

Bước 1: Chọn ổ cứng ước ao chạy thử bởi vỏ hộp thoại như hình bên dưới, sau đó nhận nút Test họ sẽ có 3 chế độ Test không giống nhau VERIFY, READ cùng BUTTERFLY.

- Các chúng ta chọn công dụng demo VERIFY nhé

*

Cách 2: Cửa sổ new xuất hiện thêm các bạn dấn nút mũi thương hiệu bên phải đặt liên tiếp.

*

Bước 3: Một tác vụ làm việc đã mở ra nghỉ ngơi size màu trắng phía dưới, Cliông chồng loài chuột bắt buộc với chọn Show Details

*

Cửa sổ new xuất hiện các bạn sẽ thấy ứng dụng vẫn thực hiện quét ổ cứng.

*

Các ô màu trên bối cảnh vẫn diễn đạt mức độ, triệu chứng của từng vùng ổ cứng. Phân vùng làm sao bên trên ổ cứng bị lỗi đang hiển thị màu xanh da trời nước biển, phân vùng như thế nào hiển thị màu sắc đỏ tức là đang trong triệu chứng gian nguy. Nếu bối cảnh chỉ hiển thị color xám trắng thì ổ cứng của người tiêu dùng không trở nên lỗi bad sector.

Data Lifeguard Diagnostic

Data Lifeguard Diagnostic là phần mềm của hãng Western Digital. Đây là phần mềm dùng làm khám nghiệm cùng sửa lỗi ổ cứng được không hề ít người dùng. Giao diện cũng tương đối đơn giản cùng với 02 tác dụng đa số là chất vấn cùng sửa lỗi. Dưới đó là 03 bước dễ dàng nhằm các bạn check bad sector một cách nkhô nóng nhất.

Cách 1: Tải phần mềm về lắp thêm với triển khai thiết đặt. (Tải phẩm mượt về tại: https://taimienphi.vn/download-western-digital-data-lifeguard-diagnostics-33171/taive)

Bước 2: Quý Khách cần khởi rượu cồn phần mềm.

*

Cách 3: Sau Lúc hộp thoại mới hiển thị, các bạn Cliông xã loài chuột đề nghị vào ổ mong kiểm tra với chọn Run Diagnostics

*

Chọn “Quick test” ví như bạn có nhu cầu quét với soát sổ các lỗi ổ cứng hối hả. Chọn “Extended Test” trường hợp bạn muốn thực hiện quét ổ cứng mở rộng. Chọn vào “Erase” nếu như bạn muốn xóa lỗi của ổ cứng.

*

Làm Thế Nào Để Phòng Tránh Và Hạn Chế Ổ Cứng Bị Bad Sector?

Để máy tính xách tay của người tiêu dùng vận động hiệu quả hơn thế thì bạn phải lưu ý mọi điểm sau để hạn chế về tối đa Việc tạo ra lỗi sinh hoạt ổ cứng:

- Thường xuyên dọn dẹp và sắp xếp máy vi tính trong quá trình sử dụng.

- Kết hợp với những thứ cung ứng tản sức nóng đến máy tính (quạt tản nhiệt, quạt thông gió,..)

- quý khách đề xuất sử dụng máy vi tính cần sử dụng sinh hoạt hầu như nơi thoáng mát, thông khí.

- Sử dụng bộ mối cung cấp tất cả rất chất lượng để tạo thêm tính bình ổn điện áp nguồn.

- Để tách Việc mất tài liệu đặc biệt quan trọng, bạn nên buộc phải liên tiếp kiểm tra bad sector cùng sao lưu lại dữ liệu.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *