Nhóm hacker nổi tiếng nhất thế giới

Trên thế giới trường tồn hồ hết team hacker gian nguy vì chưng một trong những tin tặc liên kết cùng nhau nhằm mục đích tiến hành phần đông mục đích tốt xấu không giống nhau. Và dưới đấy là danh sách 10 nhóm hacker "khét tiếng" thế giới, hung thủ lép vế đầy đủ vụ tấn công mạng lớn số 1 trong lịch sử dân tộc.

You watching: Nhóm hacker nổi tiếng nhất thế giới

Anonymous - Vô danh

Anonymous được Ra đời vào thời điểm năm 2004. Nhóm này khét tiếng cùng với mọi cuộc tấn công mạng tầm cỡ nước ngoài. Các thành viên của tổ chức triển khai này chuyển động nghỉ ngơi khắp địa điểm trên quả đât.


Anonymous là hung thủ đứng sau các cuộc tiến công Khủng, xâm nhập dữ liệu của lầu Năm Góc, trang web của Nhà thờ Khoa luận giáo (Mỹ), các công ty thanh khô toán qua mạng như Visa, Paypal, Master Card. Năm 2016, Anonymous đang đánh sập những website của tổ chức triển khai rất đoan Nhà nước Hồi giáo (IS).

Lizard Squad - Biệt nhóm thằn lằn


Nhóm hacker này từng tiến công trang web của hãng sản xuất sản phẩm không Malaysia Airlines (Malaysia) với làm sập Facebook. Vào tháng 8.2014, Lizard Squad cũng đã thực hiện cuộc tấn công vào khối hệ thống của Microsoft với Sony, kế tiếp team này đang đăng cờ IS lên ở trên website của Sony.

Vào năm năm trước, hệ thống mạng chơi trò giải trí online của 2 trò đùa điện tử danh tiếng là PlayStation với Xbox cũng phát triển thành nàn nhân của Lizard Squad.

Chaos Computer Club

Đây là 1 trong những nhóm hacker mũ white (bao gồm mục tiêu tốt) lớn nhất châu Âu, được Thành lập và hoạt động vào thời điểm năm 1981 tại thủ đô Berlin (Đức). Mục tiêu của CCC là đưa ra những lỗ hổng bình an của những hệ thống ở trong chính phủ và phi cơ quan chính phủ. Tuy nhiên, team hacker này bị buộc tội phân phối mã mối cung cấp của cơ quan chỉ đạo của chính phủ mang đến KGB và các lỗ hổng tra cứu thấy tại bank nghỉ ngơi Hamburg cho quý doanh nghiệp trực thuộc Hoa Kỳ.

The Level Seven Crew


Nhóm hacker khét tiếng này là nguyên nhân đứng sau những cuộc tiến công nhắm vào ngân hàng The First American National, NASA, đại sứ tiệm Mỹ với khách sạn Sheraton.

See more: Hướng Dẫn 9 Cách Làm Google Chrome Chạy Nhanh Hơn Nhiều Lần, Tăng Tốc Google Chrome

Lulzsec - Lulz Security

Nhóm này được thành lập vào năm 2011 vị một nhóm các member của Anonymous. Lulzsec từng tấn công vào hệ thống bảo mật của hãng sản xuất Sony Pictures cùng Fox, tiến công sập website của Cơ quan liêu tình báo trung ương Mỹ (CIA).

Năm 2012, FBI đang bắt giữ lại những member của tập thể nhóm hacker này.

Global Hell

Patrick Gregory, một tên du côn tìm về máy tính để quên đi cuộc sống thường ngày mặt đường phố, là tín đồ đã thành lập team tin tặc này. Có khoảng 115 website (trong các số đó bao gồm cả các website của Nhà Trắng cùng Thượng viện Mỹ) là nạn nhân của group này cùng với thiệt sợ hãi lên tới mức hàng tỷ đô la. Global Hell từng viết lên website của quân đội Mỹ cái chữ "Globalhell sẽ không chết".


TeamP0iSon

Một tin tặc 16 tuổi có mật danh là Trichồng đang thành lập và hoạt động ra TeamPoison vào thời điểm năm 2010. Mục tiêu của group là website của NATO, site tin tức Daily Mail, Facebook và tài khoản gmail của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair. Năm 2012 nhóm bị giải tán mà lại đến năm 2015 team đó lại Phục hồi với tuyên ổn ba là đội nghiên cứu và phân tích bảo mật mũ white.

Network Crack Program tin tặc Group - NCPH

Các team NCPH được thành lập vào thời điểm năm 1994 trên Trung Hoa. Nhóm này đang thực hiện các cuộc tiến công vào những trang web làm việc Mỹ. Năm 2006 nhóm đang lợi dụng rất nhiều lỗ hổng bình yên của ứng dụng Microsoft Office nhằm tấn công vào hệ thống máy tính xách tay của những ban ngành cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mỹ.

Tarh Andishan


Các thành viên của tập thể nhóm là 20 tin tặc gồm tay nghề cao với năng lực của Iran. Nhóm này đang tạo ra "rất sâu" Stuxnet và thực hiện Chiến dịch Dao pxuất xắc, khiến hoạt động vui chơi của các căn cứ quân sự, cơ sở năng lượng, hàng không, giao thông vận tải, căn bệnh viện… tại rộng 16 non sông bao hàm Mỹ, Trung Quốc, Ả Rập Saudi, Ấn Độ, Israel, Pháp, Đức, Anh… bị ảnh hưởng.

See more: Lúc Hoạn Nạn Mới Biết Bạn Là Ai Là Bạn, Khi Hoạn Nạn Mới Hiểu Bạn Là Ai

Syrian Electronic Army - SEA

Mục đích buổi giao lưu của SEA là chống lại những đội trái lập sinh sống Syria. Nhóm này thường xuyên đăng hình cờ Syria lên website của nạn nhân. Cách thức tiến công của mình là DDoS, gửi thư rác rến, mua phần mềm ô nhiễm và độc hại.

Tài khoản Twitter với Facebook của khá nhiều người có quyền lực tối cao là mục tiêu tiến công của SEA, ví dụ như Tổng thống Mỹ Baraông chồng Obama, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy…

hầu hết thương hiệu media phương thơm Tây đã trở nên team này tiến công vị post bài cản lại Syria như The Thủ đô New York Times, CBC, The Washington Post…


5 ★ 8