Gộp 2 (xuất xắc nhiều cột) thành 1 cột nhất là thao tác làm việc thường xuyên được áp dụng trong Excel. ví dụ như nlỗi gộp 1 cột Họ cùng 1 cột Tên hay gộp cột Họ và cột Tên đệm với nhau. Điều đặc biệt là văn bản được ghép trường đoản cú 2 cột đề xuất không thiếu thốn với không mất dữ liệu. Trên Excel bao gồm một số tác dụng gộp ô như Merge Cell, mà lại khi thực hiện có khả năng sẽ bị mất 1 cột mặt nên, đồng nghĩa với văn bản của cột mất tích. Vậy đề xuất làm thế nào để ghxay các cột vào Excel lại cùng nhau mà ko làm mất đi văn bản của chúng? Bài viết tiếp sau đây đang lý giải cụ thể phương pháp có tác dụng cho bạn.

Bạn đang xem: Nhập 2 ô thành 1 trong excel

1. Cách ghxay 2 cột trong Excel

Bài viết này vẫn đem ví dụ ghép từ là 1 cột “Họ” và 1 cột “Tên” thành cột nhất.

*

Cách 1: Sử dụng “toán tử &”

Trong Excel ta có thể áp dụng một giải pháp đơn giản dễ dàng độc nhất vô nhị nhằm gộp 2 cột cùng nhau là dùng “tân oán tử &”. Cách này chất nhận được nối 2 tốt những chỗi cam kết trường đoản cú lại cùng nhau. Trong ví dụ sau đây, họ đã triển khai nối ô A2 thuộc 1 khoảng chừng Trắng cùng ô B2, tiếp đến hoàn hảo vấn đề nhập văn bản vào ô C2.

Việc triển khai sẽ tiến hành theo bí quyết sau, tại ô C2: =A2&" "&B2.

*

lúc đã nhập xong, bọn họ dìm Enter với tác dụng nhấn về là ô C2 bao gồm cột Họ và thương hiệu được ghnghiền lại cùng nhau trường đoản cú ô A2 với B2. Để thực hiện cùng với những ô còn lại một biện pháp nhanh chóng, họ chỉ việc copy cách làm vào những ô tiếp theo sau để sở hữu được cột Họ với tên hoàn hảo.

*

Cách 2: Sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE

Dường như,bạn cũng có thể ghxay 2 cột thành 1 cột tốt nhất vào Excel bằng cách áp dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE.

Việc triển khai đang tiến hành theo phương pháp sau, tại ô C2: =CONCATENATE(A2," ",B2) rồi dấn Enter.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Gõ Công Thức Toán Học Trong Word 2010, Hướng Dẫn Đánh Công Thức Toán Học Trong Word

*

Kết trái thừa nhận về là ô C2 có cột Họ cùng tên được ghép lại với nhau tự ô A2 với B2. Để thực hiện với các ô còn lại một giải pháp mau lẹ, chúng ta chỉ việc copy phương pháp vào các ô tiếp theo sau để sở hữu được cột Họ và thương hiệu hoàn chỉnh.

2. Cách gộp nhiều cột trong Excel

Bên cạnh câu hỏi ghxay 2 cột vào Excel thì người tiêu dùng có thể thực hiện bài toán gộp những cột thành một cột độc nhất bằng phương pháp tiện lợi với tương tự cùng với cách ghép 2 cột nhỏng bên trên.

Cách 1: Sử dụng “toán tử &”

Tương tự nlỗi biện pháp có tác dụng trên, họ đã triển khai theo công thức:=Chuỗi1&Chuỗi 2&….

Chúng ta rất có thể nhằm những chuỗi nối dính tức khắc vào với nhau thì giữa 2 vết (“”) đang viết tức thì hoặc thân các chuỗi tất cả khảng bí quyết Trắng thì thân 2 dấu (” “) đã để khoảng tầm trắng. Sau Lúc tiến hành nhập công bố hoàn chỉnh sẽ tạo nên thành ô D2. Ô này được gộp từ bỏ 3 ô A2, B2, C2.

*

Để tiến hành cùng với các ô còn sót lại một biện pháp nhanh lẹ, chúng ta chỉ cần copy công thức vào những ô tiếp theo để sở hữu được cột Dữ liệu hoàn hảo.

*

Cách 2: Sử dụng hàm CONCATENATE

Chúng ta tiến hành nối chuỗi CONCATENATE trong Excel theo phương pháp =CONCATENATE(text1,text2,…).

Nếu tín đồ dùng làm các chuỗi nối dính tức thì sát vào nhau thì giữa 2 vệt (“”) sẽ viết ngay lập tức. Nếu để giữa các chuỗi gồm khoảng cách trắng thì giữa 2 vết (” “) đã nhằm khoảng chừng trắng.

*

Cuối thuộc, chúng ta chỉ cần kéo tự ô trước tiên xuống mọi ô còn sót lại. Ta được hiệu quả nlỗi sau:

*

Qua nội dung bài viết trên, chúng ta cũng có thể thực hiện bài toán ghnghiền 2 tuyệt những cột thành 1 cột duy nhất. Mong rằng bài viết này sẽ đem đến biết tin có ích cho bạn phát âm. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *