(PLVN) -Hàng triệu tín đồ gia dụng Hồi giáo bên trên toàn thế giới tưng năm một lượt lại triển khai lễ hành hương Hajj về Thánh địa Mecca để tỏ lòng quy phục Thánh Allah, gột rửa linh hồn cùng hôn lên khối đá Hắc Thạch rất linh thiêng. Nhiều bạn Hồi giáo có niềm tin rằng, khối đá này còn có năng lực hết sức nhiên.

Bạn đang xem: Nhà thờ hồi giáo tại thánh địa mecca


*
Hắc Thạch là cục đá rất thiêng của thánh địa Mecca.

Tảng đá thiêng “hấp thụ lầm lỗi của nhân loại”

Thánh địa Mecca (Ả-rập Xê-út) là địa điểm những tín đồ vật Hồi giáo hành hương cho từng năm, địa điểm trên đây hiện tại bao gồm hơn 1,2 triệu dân cùng có tương đối nhiều thánh con đường nguy nga, long lanh cùng cổ xưa tuyệt nhất. Lễ hành mùi hương Hajj là 1 trong số những sự khiếu nại lớn nhất của người Hồi giáo, đôi khi là một trong những trong 5 trụ cột của đạo Hồi.

Tọa lạc trên trung trọng điểm của thánh địa là nhà thờ Hồi giáo Lớn Al-Majid al-Haram. Nổi bật trên nền Trắng ở trong nhà thờ là kết cấu bằng đá kếch xù hình kân hận lập phương tủ vải lụa đen kiswa thêu chỉ vàng cầu kỳ. Công trình đặc biệt này mang tên là Kaabố, được xây bằng đá điêu khắc granite, cao 15,2m, rộng lớn 10,7m, nhiều năm 12,2m với nhất một cổng vào bởi kim cương ròng rã làm việc phía đông phái mạnh.

lúc ttê mê gia lễ Hajj, mọi tín thứ Hồi giáo nên triển khai nghi lễ mang tên “tawaf” nhỏng đi dạo trái chiều kim đồng hồ đeo tay 7 lần bao phủ Kaatía trọng tâm sân thánh địa Hồi giáo Masjid al-Haram, chạy hỗ tương giữa những ngọn gàng đồi Al-Safa với Al-Marwah, uống nước tự giếng Zamzam, đi tới vùng đồng bởi ngay gần núi Arafat nhằm thức thâu tối cùng tmê say gia “ném đá quỷ dữ” trừ tà.

Theo luồng thông tin có sẵn, số 7 là con số lừng danh gồm mọt contact cùng với Thần thánh trong không ít tôn giáo, gồm cả Thiên chúa giáo và Do Thái giáo. Trên thực tế, Haji với chân thành và ý nghĩa tưởng niệm cuộc sống của nhà tiên tri Ibrahyên tốt Abrasi mê, người vậy phương châm chủ yếu vào cả Thiên Chúa giáo cùng Do Thái giáo. Ông là bạn đang thi công Kaabố cùng với đàn ông bản thân là Ismael. Nghi lễ Haji đa phần theo cuộc đấu tranh giữa Ibrahlặng, vợ ông là Hajar và con trai ông trong bài toán hiến dâng ý chí trước Thần.

Lễ Hajj là việc khiếu nại bằng chứng cho việc câu kết của bạn Hồi giáo cũng giống như lòng quáo quần của họ trước Thánh Allah. Do kia, tất cả những người theo đạo Hồi hồ hết mong muốn một đợt trong đời trải qua nghi lễ linh nghiệm này. Một số người coi lễ Hajj là nghĩa vụ tôn giáo cần phải xong. Vì nắm, chúng ta bỏ mặc nguy khốn nhằm tiến hành nghi lễ này. Nhiều bạn còn buộc phải tiết kiệm ngân sách chi phí trong hàng chục năm chỉ sẽ được một lần tham mê gia lễ hành hương.

*

Tranh ma minc họa Nhà tiên tri cùng những cố lão ngơi nghỉ Mecca nâng hòn đá đặt vào chỗ rất linh.

Một nguyên do khác khiến sản phẩm triệu con người Hồi giáo đổ về thánh địa Mecca hàng năm là bởi họ tin yêu Lúc tmê man gia vào lễ hành hương Hajj để giúp linc hồn được tái sinh. Kinc Koran nhận định rằng vào Ngày phán xét, Thượng đế đã Để ý đến thân điều ác tính cùng Việc thiện nay mà một tín đồ có tác dụng vào đời nhằm ra quyết định chuyển chúng ta cho tới thiên đàng hay địa ngục. Vì nuốm, lễ Hajj được xem như như thời cơ nhằm họ tẩy cọ lầm lỗi vào thừa khứ đọng.

Hành hương thơm về thánh địa Mecca, nhà thờ Kaabalà nhà thờ Hồi giáo truyền thống độc nhất vô nhị trái đất, biết đến từng được fan nước ngoài giáo thực hiện trước khi đạo Hồi Ra đời. Nằm vào góc Đông Nam của phòng thờ Kaaba, cục đá Hắc Thạch (cao hơn nữa phương diện đất 1,5m) biết đến chỗ Đấng tiên tri Mohammed Thành lập và hoạt động. Người Hồi giáo tin tưởng rằng Thánh Allah sẽ chỉ thị xuất bản Kaacha với Đấng tiên tri Mohammed đang đặt tảng đá vào bức tường chắn của Kaacha năm 605.

Người Hồi giáo tin tưởng rằng, nhà tiên tri Mohammed từng hôn lên khối đá, cho nên, chúng ta ước mơ tối thiểu một đợt trong đời được hành hương thơm đến Kaatía với hôn lên Hắc Thạch. Tảng đá được thể hiện tất cả color Black sẫm, lâu năm khoảng chừng 0,6 m. Bề khía cạnh nó Black láng, theo quan niệm của đạo Hồi, tảng đá vốn cówhite color tinch khiết với bùng cháy, nhưng lại dần đưa Đen do “hấp phụ tội ác của nhân loại”.

Hắc Thạch được diễn tả lần đầu trong nền vnạp năng lượng học tập pmùi hương Tây cụ kỷ XIX. Một khách hàng du lịch bạn Thụy Sĩ tên là Johann Ludwig Burckhardt cho Kaaba năm 1814 với tả lại Hắc Thạch trong quyển sáchxuất bản năm 1829 của ông về chuyến du ngoạn Arab Saudi của mình: “Nó bao gồm hình thai dục ko phần đa, đường kính khoảng 18centimet, phương diện trên sần sùi vị gồm một tá viên đá dăm kích cỡ không giống nhau được kết dính vào vày một lượng nhỏ dại ximăng mịn; tảng đá như thể từng vỡ lẽ tan tành rồi được đính lại”.

Xem thêm: Mô Hình Kinh Doanh Canvas (Business Model Canvas, Mô Hình Kinh Doanh Canvas

Nhà tiên tri Mohammed Call Hắc Thạch là “bàn tay cần của Chúa”, tượng trưng mang đến lòng trung thành cùng sự phục tùng. Có hồ hết chủ ý nhận định rằng, Hắc Thạch xuất hiện trong Ngày phán xét, bao gồm đôi mắt để xem, loại lưỡi để thì thầm.


Người Hồi giáo cũng tin tưởng rằng, Hắc Thạch là một phần của đá ttránh. Có nhiều truyền thuyết về nó như Lúc Adam bị trục xuất khỏi sân vườn địa đàng, ông Cảm Xúc khôn xiết tội trạng. Hắc Thạch được trao cho Adam để giúp ông rửa sạch sẽ tội tình với có thể chấp nhận được ông trở về thiên đường. Một số không giống nhận định rằng, tảng đá được mang từ bỏ ngọn núi bên cạnh đó vị tổng lãnh thiên thần Gabriel. Qua thời hạn, tảng đá bị nứt những.

Trong thời hạn vương triều Hồi giáo Umayyad bao vây Mecca năm 683, nó được cho là bị đổ vỡ có tác dụng những mhình ảnh vị trúng đạn đá. Năm 930, tảng đá bị đánh tráo với đem đến Hajar - hòn đảo quốc Bharain thời nay, sau đó được trả lại về cho Mecca. Ngày ni, khối đá vẫn còn đấy dấu tích của những mhình ảnh đổ vỡ, dự trù từ 7-15 mảnh. Chúng được dính cùng nhau bằng một form bạc, đóng đinch bạc để lắp chặt cùng với tảng đá.

Nguồn nơi bắt đầu túng bấn ẩn

Vì không được phép nghiên cứu và phân tích trực tiếp tảng đá cần các bên khoa học chỉ rất có thể phỏng đoán thù về nhân tố cấu thành của chính nó. Họ rộp đoán, Hắc Thạch là 1 trong tảng đá bazan, mã não, thậm chí còn là đá vỏ cnhị trường đoản cú thiên hà. Một mang ttiết cho rằng, hòn đá chính là thiên thạch được bạn Arab Saudi (Ả-rập Xê-út) chi phí Hồi giáo phụng dưỡng.

Anthony Hampton và những nhà địa chất học làm việc Đại học tập Oxford (Anh) đã lấy chủng loại mèo sát khu vực tảng đá cùng xét nghiệm. Ông mang lại biết: Tảng đá được che phủ trong sương mù, vì những người dân trông coi nó không có thể chấp nhận được triển khai bất kỳ thể nghiệm công nghệ làm sao bên trên kia bởi vì lý do văn hóa truyền thống cùng tôn giáo.

Do đó, các cố gắng được tiến hành nhằm khẳng định biết tin về nó. Những mẫu mã mèo địa phương thơm đem từ bỏ bán kính 2km của tảng đá cho biết một lượng iridium - kim loại thường trông thấy trong thiên thạch rơi xuống trái khu đất, nhiều hơn thế nữa nút bình thường so với lượng iridium mức độ vừa phải vào vỏ trái khu đất.

Ngoài ra, còn rất nhiều tế bào hình nón bị vỡ vạc - một Điểm sáng địa hóa học hiếm gặp chỉ sinh ra trong nền đá mồm hố Khi thiên thạch va chạm tới mặt đất, hoặc các vụ nổ phân tử nhân dưới lòng đất. Tuy nhiên, một phân tích không giống vày Robert S.Dietz cùng John McHone sinh sống Đại học Illinois tiến hành năm 1975 lại Tóm lại Hắc Thạch không phải là đá thiên thạch xuất xắc chứa đựng sức mạnh khôn cùng nhiên gì.

Elsebeth Thomsen sinh sống Đại học tập Copenhagene (Đan Mạch) đề xuất một mang thuyết khác vào năm 1980 nhận định rằng, phiếnđá rất có thể là 1 trong những mảnh chất liệu thủy tinh sinh ra từ bỏ ảnh hưởng của thiên thạch bị phân mảnh rơi trên Wabar, một vị trí sinh hoạt sa mạc Rub’al Khali cách Mecca 1.100 km về phía Đông.

Các miệng hố trên Wabar là điểm nhấn cho việc hiện diện của những khối chất thủy tinh silica được nung tan vày độ nóng của các cú va va cùng được dìm trong số hạt từ một kim loại tổng hợp niken-Fe tất cả vào thiên thạch (số đông trong số kia đã bị tàn phá do các tác động).

Mặc cho dù những đơn vị khoa học đang không được hiểu các hố nghỉ ngơi Wabar, mãi đến năm 1932, những hố ở ngay sát vị trí tới Oman đã được dân cư sa mạc phạt hiện nay. Các hố to hơn đã có nói tới trong thi ca cổ.

Giả tmáu viên đá là thiên thạch hiện nay đang bị các nhà địa chất nghi hoặc. Phía Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Anh nhận định rằng, nó có thể là pseudometeorite (tảng đá mặt khu đất bị nhầm lẫn nguồn gốc là thiên thạch). Tuy nhiên, mặc dù cho là gì đi nữa, Hắc Thạch vẫn chính là hòn đá thiêng khét tiếng duy nhất thế giới, liên tục là trung trung khu của không ít cuộc hành hương thơm về vùng khu đất thiêng Mecca.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *