Món ăn sinh viên đơn giản

Làm sao để lên được thực 1-1 1 tuần mang lại sinh viên phong phú mà vẫn tiết kiệm? Hãy tsay mê khảo các hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé.

You watching: Món ăn sinh viên đơn giản

7 ngày nạp năng lượng gì để vẫn đủ dinch dưỡng học tập chơi nhởi mà không lo ngại “viêm màng túi”, dưới trên đây là danh sách các món nạp năng lượng dễ làm cực kì mà lại chuyển cơm.


Mục lục

1 Ngày 1: Đậu sốt cà chua, rau củ muống luộc2 Ngày 2: Thịt kho tàu, canh rau cải3 Ngày 3: Cá rán, giá đỗ xào4 Ngày 4: Thịt gà rang, canh rau củ ngót5 Ngày 5: Thịt luộc, cà muối6 Ngày 6: Chả lá lốt, bắp cải xào7 Ngày 7: Trứng tráng, đậu đũa xào
*
Thực đơn: Đậu sốt cà chua, rau xanh muống luộc

Đậu sốt cà chua

Ngulặng liệu: Cà chua, đậu mộc, hành lá, dầu ăn uống, gia vị (bột canh, nước mắm, bột ngọt, ớt).

Cách làm:

Đậu thái miếng vừa ăn, rán sơ qua mang đến vàng đều các mặt.Cà chua rửa sạch thái miếng cau. Hành thô bóc vỏ đập dập.Cho một chút dầu vào chảo, đun nóng già rồi phi thơm hành, nếm nếm thêm cà chua vào đảo mang đến chín kĩ, nêm nếm gia vị vừa ăn.Cho đậu vào sốt cà chua đun cùng, thêm ncầu sâm sấp để gia vị ngấm đều các miếng đậu. Gần kết thúc thì bỏ thêm hành lá đã thái nhỏ.

Rau muống luộc

Nguyên liệu: Rau muống, muối trắng

Cách làm:

Cho ncầu sạch vào nồi với một chút muối, để lên bếp đun sôi.Rau muống rửa sạch, để ráo lúc ncầu sôi thì cho vào nồi, đun lửa to để rau được xanh.Đun được giao động 4 phút thì lật rau củ đến chín đều, giao động thêm 4 phút nữa thì vớt rau ra đĩa.Nmong rau nêm thêm chút bột ngọt và ckhô hanh nạp năng lượng cùng cơm trắng sẽ rất ngon.

Ngày 2: Thịt kho tàu, canh rau xanh cải


*
Thực đơn: Thịt kho tàu, canh rau cải

Thịt kho tàu

Nguim liệu: Thịt tía chỉ, kẹo đắng cài sẵn (hoặc đường), gia vị.

Cách làm:

Thịt tía chỉ thái miếng dầy. Ướp cùng với gia vị.Cho thịt lên bếp xào sơ qua. Đến Khi thịt săn lại thì nếm nếm thêm kẹo đắng, ncầu sâm sấp mặt và tiếp tục ninh kĩ gần đúng 30 phút để thịt chín mềm.Thông thường thịt kho tàu thường cho thêm trứng gà hoặc trứng cút, tuy nhiên người mua cũng có thể bỏ qua.

Canh rau củ cải

Nguyên liệu: Rau cải thìa, gia vị, hành khô

Cách nấu:

Rau cải nhặt sạch cội, mang rửa sạch và thái khúc khoảng 3-4centimet.Hành thô bóc vỏ, đập dập phi thơm cùng chút gia vị.Đổ nước đủ dùng vào nồi cho hành phi mỡ vào, thêm gia vị vừa ăn. Đun sôi ncầu thì bỏ thêm rau cải vào đun lửa khổng lồ khoảng 5 phút rồi múc ra bát. Cho thêm bột ngọt.Bạn có thể nấu canh rau xanh cải cùng với thịt băm để tăng độ ngọt mang đến món canh.

Ngày 3: Cá rán, giá đỗ xào


*
Thực đơn: Cá rán, giá đỗ xào

Cá rán

Ngulặng liệu: Cá rô phi (cá có ít xương và rẻ tiền), dầu nạp năng lượng.

Cách làm:

Bạn cần nhờ người bán cá làm sẵn mang đến người mua để về nhà chỉ việc chế biến.Rửa sạch và để ráo nmong để vào lúc rán ko bị bắn mỡ.Nmong chấm quý khách hàng sẽ sử dụng nước mắm ngon, nếm nếm thêm bột ngọt, chanh hao, ớt và tỏi đến thơm.

Giá đỗ xào

Ngulặng liệu: Giá đỗ, hành thô, dầu ăn, gia vị

Cách nấu:Phi thơm hành thô với chút gia vị. Cho giá đỗ vào xào với lửa to lớn.Tùy vào sở thích muốn ăn chín kĩ tốt chín vừa mà khách hàng xào từ 3-5 phút.

Ngày 4: Thịt gà rang, canh rau ngót


*
Thực đơn: Thịt gà rang, canh rau ngót

Thịt gà rang

Ngulặng liệu: Thịt gà, gừng, lá chanh, gia vị.

Cách làm:

Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp cùng gia vị trong gần đúng 15 phút.Cho một chút dầu vào chảo đun nóng rồi mang lại thịt gà vào oắt ở lửa nhỏ để thịt gà được chín kĩ.lúc thịt gà gần được cho thêm lá ckhô nóng thái nhỏ, bột ngọt.

See more: Cách Đăng Ký Cuộc Gọi Nhỡ Viettel 2021, Thông Báo Cuộc Gọi Nhỡ (Mca)

Canh rau xanh ngót

Nguyên ổn liệu: Thịt xay, rau xanh ngót, hành lá, gia vị.

Cách nấu:

Xào sơ thịt với gia vị, đổ nmong đủ ăn và hâm sôi,Rau ngót tuốt phần lá, vò qua để rau xanh được mềm và ngon rộng. Cho vào nồi ncầu thịt sôi và đun khổng lồ lửa gần đúng 5 phút.Khi canh gần được đến hành lá thái khúc và chút bột ngọt rồi tắt bếp

Ngày 5: Thịt luộc, cà muối


*
Thực đơn: Thịt luộc, cà muối

Thịt tía chỉ luộc

Nguyên liệu: Thịt tía chỉ, bột canh.

Cách làm:

Rửa sạch thịt ba chỉ, cho vào nồi cùng chút ncầu, gia vị để ngọt thịt và ncầu.Đun lửa vừa để thịt chín từ bên trong. lúc nồi thịt sôi giao động 10 phút thì tắt bếp.Cà muối người mua hàng có thể tải sẵn ngoài chờ vì nếu tự muối tại nhà sẽ mất giao động 4-5 ngày mới ăn uống được.

Ngày 6: Chả lá lốt, bắp cải xào


Chả lá lốt

Nguyên ổn liệu: Thịt lợn băm, lá lốt, gia vị, dầu ăn.

Cách làm:

Thịt lợn băm nếm nếm thêm gia vị, hạt tiêu vừa đủ ướp gần đúng 10 phút.Lá lốt chọn lá lành và lớn, chần qua ncầu sôi đến mềm để cuốn thịt dễ hơn.Lấy một chút thịt cất vào giữa lá lốt và cuộn thành những miếng nhỏ, bỏ vào rán ở lửa nhỏ.Khi các mặt đã chín đều thì vớt ra.

Bắp cải xào

Nguyên liệu: Bắp cải, gừng, cà rốt, gia vị.

Cách làm:

Bắp cải thái sợi nhỏ, cà rốt bào sợi.Phi thơm hành thô, đến bắp cải vào xào ở lửa lớn. Nêm gia vị đủ ăn uống.Lúc bắp cải gần được bỏ thêm chút gừng đập dập mang đến thơm.

Ngày 7: Trứng tráng, đậu đũa xào


Trứng tráng

Nguyên liệu: Trứng gà, hành lá, gia vị, dầu ăn.

Cách làm:

Đập trứng gà ra bát, đến hành lá thái nhỏ cùng một chút gia vị vào và khuấy đều.Cho dầu lên chảo, bắc lên bếp đun mang lại nóng dầu.Đổ một lớp trứng mỏng vào chảo, đun nhỏ lửa. Chờ mang lại chín trứng mặt dưới rồi lật trứng. Bạn có thể để trứng rán ở miếng mỏng hoặc cuộn tròn lại đến bắt mắt.

Đậu đũa xào

Ngulặng liệu:Đậu đũa, tỏi, gia vị, dầu ăn.

Cách làm:

Đậu đũa rửa sạch và cắt khúc gần đúng 3-4 cm.Tỏi băm nhỏ, phi thơm cùng chút mắm, mang lại đậu đũa vào xào ở lửa to lớn.Nêm nếm gia vị mang lại vừa ăn. Xào sấp xỉ 10 phút là đậu đũa được. Bày ra đĩa và thưởn thức Khi còn nóng rất ngon.

See more: Cách Kiểm Tra Win Bao Nhiêu Bit Hay 64Bit Như Thế Nào Trên Windows 7, 10

Trên trên đây là thực đơn 1 tuần đến sinch viên vừa ngon miệng, làm nkhô giòn, lại đủ chất và không nhàm chán. Hãy chia sẻ thực đơn ngày nào mang đến sinc viên mà người dùng đã thực hiện với mọi người nhé.