Máy tính không nhận máy in qua cổng usb

USB hiện thời là 1 trong những trong những phương tiện đi lại góp chúng ta cũng có thể share dữ liệu và được hồ hết người sử dụng liên tiếp. Và vào quá trình áp dụng, phần lớn lỗi tạo ra đang hay xuất xắc xẩy ra nlỗi bắt buộc nhận USB bên trên laptop ví dụ điển hình. Lỗi này có thể bởi vì máy tính của công ty lây lan virus, lỗi vì đầu tiếp xúc, tuy thế đa phần lỗi hầu hết vì chưng hệ điều hành. Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn bí quyết hạn chế và khắc phục lỗi hệ quản lý khi máy tính xách tay không sở hữu và nhận USB.

You watching: Máy tính không nhận máy in qua cổng usb


Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không sở hữu và nhận USB


Cách 1. Kiểm tra sơ bộ

Tiến hành soát sổ sơ bộ trang bị và cổng USB

Kiểm tra xem đồ vật USB của khách hàng vẫn sống tinh thần chuyển động chưa

khi chúng ta liên kết USB cùng với máy tính xách tay, lý tưởng phát minh nhất là nó bắt buộc auto gửi sang trọng tâm lý hoạt động cùng với dấu hiệu nhận ra là đèn flash sáng trên máy. Một số sản phẩm công nghệ gồm cáp mối cung cấp chuyên dụng hoặc nút mối cung cấp đồ vật lý mà bạn đề nghị bật theo cách bằng tay thủ công để máy vi tính phân phát hiện ra USB.


Kiểm tra những vệt nứt bên trên sản phẩm USB

cũng có thể USB đã biết thành hư mà bạn băn khoăn, bởi vậy hãy kiểm soát thực tế nhằm vứt bỏ phần lớn vấn đề trước khi thử lại.

Khởi hễ lại máy tính

Đây rất có thể là 1 giải pháp quá đơn giản dễ dàng, dẫu vậy lại hạn chế và khắc phục được không ít vụ việc, nhất là các sự việc vị trục trặc ứng dụng tạo ra. Rút phích cắm USB, tắt máy tính xách tay và rút ít phích cắn khỏi điện áp nguồn. Chờ trong vòng 1 phút trước khi khởi cồn lại máy tính với cắm lại USB xem máy bao gồm nhận không.

Để cho laptop load dứt trọn vẹn trước lúc gặm USB

Một số máy tính có thể chạy lờ đờ với bị thừa thiết lập do nhiều chuyển động mà chúng yêu cầu chạy vào quá trình khởi hễ, vị vậy có thể USB của chúng ta hiện nay đang bị loại bỏ.

Kiểm tra kĩ năng cân xứng của thiết bị

Nếu USB không vận động với máy vi tính của bạn, thì nó sẽ không còn hiển thị khi bạn cắn vào. Trong PC Windows, số đông các sản phẩm công nghệ USB 3 hồ hết có thể liên kết cùng với cổng tiếp nối USB 2, vấn đề này đã không gây những trở ngại.

Tuy nhiên, cùng với mọi văn minh trong technology, đồ vật USB 3 có thể tận hưởng một cổng tương xứng cùng mạnh mẽ hơn để hoạt động. Kiểm tra khuyên bảo sử dụng hoặc bao bì của đồ vật để tìm hiểu công bố về khả năng tương xứng trước lúc test lại.


Kiểm tra cổng USB

trong số những điều thứ nhất Lúc laptop không sở hữu và nhận USB thì bạn nên kiểm tra lại cổng USB dính kèm những vết bụi không, hoặc bề mặt tiếp xúc có sự việc bởi lâu ngày đang dẫn tới triệu chứng laptop không sở hữu và nhận được USB. Để xử lý được lỗi này thì họ chỉ việc sử dụng bông hoặc khăn khô vệ sinh không bẩn rồi dùng cọ quét thiệt sâu hoặc lọ xịt khí nén vào các khe cắm Output USB để dọn dẹp và sắp xếp sạch sẽ. Sau kia bạn cắn lại USB vào máy vi tính xem đã có không.

Lưu ý tuyệt đối hoàn hảo không được dùng xịt dạng lỏng vì chưng sẽ gây ra hư sợ cho những mạch năng lượng điện cho lắp thêm.

Cách 2. Lỗi xung bỗng hệ thống cùng với phần mềm

Nếu dịp gặm USB trước đó máy tính vẫn dìm, tuy thế lần dùng sau đó lại ko thì bởi vì phần mềm xung bỗng với nhau. Quý Khách hãy thử tắt đa số phần mềm đang sở hữu ném lên máy tính xách tay tiếp nối gặm lại USB. Nếu muốn chắc thêm thì truy vấn vào Task Manager.

Nhấn những ứng dụng bạn muốn tắt rồi thừa nhận tiếp vào End task để dừng phần mềm, tiếp đến gặm USB nhỏng thông thường.


Cách 3. Lỗi máy tính thiếu hụt driver

Trước tiên các bạn thừa nhận loài chuột nên vào biểu tượng Windows rồi lựa chọn Device Manager trong danh sách hiển thị.

Sau kia hiển thị danh sách những máy kết nối cùng với máy vi tính, tìm kiếm tới trang bị USB tất cả lốt chấm than đá quý bị lỗi rồi loài chuột đề nghị lựa chọn Update driver.

Sau đó bọn họ dìm tiếp vào Search automatically for updated driver software với ngóng nhằm khối hệ thống soát sổ đều bản cập nhật. Lúc hiển thị bạn dạng update các bạn chỉ việc dấn chọn sở hữu driver USB bên trên máy vi tính.


Cách 4. Lỗi cổng USB bị khóa

Một số ngôi trường phù hợp laptop không sở hữu và nhận USB là vì cổng tiếp nối USB bên trên máy vi tính đã biết thành khóa đề nghị bạn phải msinh hoạt cổng tiếp nối USB.

Trước không còn bạn dìm tổng hợp phím Windows + R nhằm mlàm việc hành lang cửa số Run bên trên máy tính rồi nhập từ bỏ khóa regedit.

Hiển thị bối cảnh Registry Editor, bọn họ tìm kiếm theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesUSBSTOR. Sau đó nhấn vào quý hiếm Start nlỗi hình dưới đây.

Trong giao diện Value date giả dụ máy tính hiển thị số 4 tức thị đã khóa cổng USB thì hãy thay đổi số 3 rồi dìm OK nhằm giữ lại là được.

Cách 5: Cài đặt lại Driver mang lại thiết bị tính

Bước 1:

Trước không còn, các bạn hãy gặm USB vào vào máy tính. Msinh sống Devices Manager để xem máy tính xách tay đã nhận được Driver USB hay chưa? Trên màn hình hiển thị Desktop, click chuột bắt buộc vào Computer và chọn Manage.

Bước 2:

Tại đồ họa Computer Management, chọn mục Device Manager các bạn sẽ thấy list tất cả những sản phẩm công nghệ USB được kết nối cùng với máy tính xách tay.

See more: Máy Lạnh Gree Của Nước Nào ? Có Tốt Không? Máy Lạnh Gree Của Nước Nào


Bước 3:

Tuy nhận đầy đủ Driver USB dẫu vậy máy tính xách tay không nhận USB. Tại hình ảnh này, các bạn nhấp chuột phải vào mục USB Composite Device với USB Root Hub với chọn Uninstall. Sau khi gỡ thiết lập driver giả dụ chuột và bàn phím của doanh nghiệp hầu như đính qua cổng USB thì nó sẽ không vận động nữa. quý khách hàng hãy kết thúc không còn bước 5 nhé.

Bước 4:

Bạn vẫn cảm nhận thông tin, nhận OK để xóa Driver của lắp thêm.

Cách 5:

Sau khi đã gỡ driver USB, bạn tháo USB thoát khỏi máy tính. Chờ 60 giây rồi cắn lại USB vào laptop giúp thấy driver USB đã làm được nạp lại không. Nếu keyboard cùng loài chuột của công ty liên kết qua USB thì các bạn cũng tháo dỡ chúng ra rồi đợi 1 phút để cắm lại nhé.

Nếu máy tính vẫn không nhận USB, bạn nên cập nhật lại driver mang lại máy vi tính. Bạn có thể sử dụng những phần mềm tự động hóa cập nhật Driver hiện giờ. Chúng ta chỉ cần thiết đặt phần mềm và nhằm nó tự động hóa cập nhật driver mang lại thứ cơ mà thôi.

Quý Khách gọi hoàn toàn có thể xem thêm bài bác Cách auto update driver bên trên Windows bởi SnailDriver, hoặc Tự cồn cập nhật driver đến Windows bởi Snappy Driver Installer.

Cách 6: Đặt Letter and Paths mang lại USB

Cách 1:

Chúng ta cũng thực hiện quá trình như trên từ bỏ bước 1 đến bước 4.

Sau đó, rút ít USB và gặm lại. Máy tính đã tự động thiết đặt lại driver. Nếu bạn cliông chồng lựa chọn Disk Management vẫn thấy ổ USB Disk 1 không tồn tại nhãn nhỏng HDD của sản phẩm tính Disk 0.

Cliông xã con chuột đề xuất vào USB lựa chọn Change Drive sầu Letter và Paths...


Cách 2:

Nhấn chọn Add sống dưới.

Cách 3:

quý khách hàng lựa chọn ở Letter mang đến ổ USB có thể là G, H, I, K,... sau đó lựa chọn OK.

Cách 4:

Tiếp theo họ vào Registry bằng cách nhấn Start và chọn Run nhằm mở vỏ hộp thoại Run.

Bước 5:

Nhập regedit rồi nhấn Enter.

Bước 6:

Trong giao diện Registry Editor, bạn tìm đến thư mục theo đường truyền sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlClass

Tại đây, chúng ta đang xóa 2 key:

4D36E980-E325-11CE-BFC1-08002BE10318 và 4D36E967-E325-11CE-BFC1-08002BE10318

Cuối cùng khởi động lại laptop để cất giữ chuyển đổi.

Cách 7. Kiểm tra lỗi phần cứng

Thử cắm USB sang USB khác hoặc máy tính xách tay khác

Hãy thử không còn các cổng USB không giống của dòng sản phẩm tính, trường hợp cổng như thế nào USB cũng không sở hữu và nhận vào khi chúng ta cắn loài chuột, keyboard vẫn bình thường thì kĩ năng cao là USB bao gồm sự việc.

Để chắc chắn rằng lỗi không hẳn vị loại máy vi tính ngày nay, các bạn hãy thử cắm USB tại 1 vài ba máy tính xách tay khác. Nếu các máy tính cơ vẫn dấn USB bình thường thì rất nhiều năng lực máy tính của bạn hiện nay đang bị hư cổng tiếp nối USB hoặc lỗi ứng dụng. Nếu laptop khác không sở hữu và nhận USB thì kỹ năng USB của chúng ta bị hỏng.

*

Riêng trường đúng theo hư cổng tiếp nối USB, chúng ta có thể kiểm soát lại bằng bài toán kết nối demo một chiếc USB còn dùng được xuất xắc sản phẩm công nghệ khác vào cổng USB. Nếu cổng USB bị lỗi, bạn cần phải thay thế nó nhằm thực hiện tiếp.


Quét tìm kiếm lại sản phẩm nước ngoài vi sẽ kết nối

Bạn nhận chuột bắt buộc vào biểu tượng My Computer trên screen, lựa chọn Properties. Trên giao diện chỉ ra, nhận "Scan for hardware changes" để Windows quét tra cứu lại tất cả các sản phẩm công nghệ ngoại vi hoàn toàn có thể chưa được trao diện cùng thiết lập driver cũng giống như kích hoạt bọn chúng.

*

Dường như, bạn cần chất vấn ngơi nghỉ đội "Univeral Serial Bus controllers" coi bao gồm mục làm sao hiện nay đang bị vô hiệu hóa hóa (Disable) hay không, nếu như bao gồm thì nên demo Enable bọn chúng lên.

Quét vi khuẩn toàn máy bộ tính

Trong một số trong những ngôi trường hợp, các bạn cũng bắt buộc test quét virut toàn cỗ máy tính cnghỉ ngơi chế độ Full Scan bởi một phần mềm diệt virut bạo gan.

See more: Kqxs - ‎Xo So Truc Tiep

Trên đó là bài bác sửa lỗi không sở hữu và nhận USB trên laptop. Nếu đã làm 1 trong những hai cách bên trên cơ mà tình trạng vẫn không được hạn chế và khắc phục, bạn hãy demo trở qua USB khác hoặc gửi USB sang máy tính xách tay khác để kiểm tra có nên lỗi vì chưng USB hay là không.