Thông thường laptop của doanh nghiệp có 8GB RAM dẫu vậy khối hệ thống lại chỉ cảm nhận 4GB, có rất nhiều nguyên ổn nhân dẫn đến chứng trạng máy tính xách tay không nhận đầy đủ RAM này, dưới đây là một vài ngôi trường vừa lòng phổ biến cũng giống như giải pháp khắc phục.


Nguim nhân máy vi tính không nhận đầy đủ RAM cùng bí quyết tự khắc phục

1. Sử dụng không đúng phiên phiên bản Windows

giữa những ngulặng nhân phổ cập độc nhất là phiên bạn dạng hệ điều hành quản lý nhưng bạn tải là bạn dạng 32 bit. Windows 32 bits chỉ rất có thể thống trị tối nhiều 2^32 byte tài liệu, có nghĩa là 4GB. Vì vậy bạn cần phải chắc hẳn rằng rằng phiên bản hệ điều hành quản lý sẽ sử dụng là 64 bit nhằm thừa nhận được nhiều hơn 4GB RAM.

Bạn đang xem: Nguyên nhân máy tính không nhận đủ ram

*

Để đánh giá phiên phiên bản Windows, các bạn có thể xuất hiện sổ Run (Windows + R) tiếp nối nhập dxdiag và Enter.

Nếu nhiều người đang dùng phiên bản 32-bit thì bạn sẽ cần được cài đặt lại Windows và chọn đúng phiên phiên bản 64-bit. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể tđắm say khảobí quyết nâng win 10 32bit lên 64bit.

2. Phần cứng máy tính bị lỗi

Nếu máy tính của công ty sử dụng những tkhô nóng RAM thêm tránh thì hoàn toàn có thể RAM chưa được đính thêm chặt vào mainboard. Quý khách hàng hoàn toàn có thể cởi tkhô giòn RAM ra, thực hiện một cục gôm tẩy chì nhằm lau chùi mặt phẳng tiếp xúc của RAM sau đó gắn thêm lại. Đây cũng là một trong những ngôi trường hợp hơi thông dụng.

*

thường thì cũng có thể là một trong trong số tkhô nóng RAM bị lỗi dẫn mang đến laptop không nhận đầy đủ RAM. Thông thường khi lỗi Hartware thời gian khởi cồn máy tính đã báo tít tít liên tiếp. Đôi khi nhằm khám nghiệm những chúng ta cũng có thể lắp từng tkhô hanh RAM vào với msống thiết bị. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể áp dụng CPU-Z để soát sổ lắp thêm vẫn thừa nhận sản phẩm công nghệ tkhô nóng RAM.

Xem thêm: Mỗi Lần Hút Sữa Được Bao Nhiêu Ml Là Đủ Cho Con? Hút Bao Nhiêu Sữa Cho Con Là Tốt

3. Lắp RAM sai trái vật dụng tự

Trên laptop thường chỉ có một - 2 khe RAM, trường hợp gắn thêm sai thì thiết bị ko chạy. Nhưng trên máy tính bàn, thường thì sẽ sở hữu được 4, thậm chí là là 8 giỏi nhiều hơn thế nữa. cũng có thể bạn gắn tkhô hanh trước tiên đúng thật tkhô giòn thứ 2 không nên. Đôi khi trên Main sẽ có được ghi lại cho mình biết cần gắn RAM theo trang bị từ như thế nào. RAM thường xuyên sẽ đi thành những cặp 1 - 3, 2 - 4.

*

4. RAM bị nói qua với card hình ảnh tích hợp

Đối cùng với hầu hết loại CPU bao gồm bối cảnh tích đúng theo, hết sức có thể vài trăm MB RAM, thậm chí còn là mang lại 2GB đối với một trong những CPU AMD sẽ được dùng làm cho VRAM mang đến card bối cảnh. Chính vì thế Task Manager đã hiển thị ít hơn đối với thực tế.

Một số sản phẩm rất có thể chỉnh được phần RAM share thắt chặt và cố định mang lại card bối cảnh trải qua tùy chỉnh thiết lập BIOS, dẫu vậy cũng đều có ngôi trường thích hợp fix cứng vị công ty phân phối với bạn không có phương pháp làm sao khác.

Trên đó là một vài ngulặng nhân phổ biến làm cho laptop không sở hữu và nhận đủ RAM. Tuy nhiên đối với máy tính xách tay còn vào thời hạn bảo hành, người tiêu dùng tốt nhất có thể vẫn đề xuất với ra trung trọng tâm bảo hành để soát sổ và khắc chế sự việc.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *