Trong quá trình kết nối thiết bị in với laptop, nhiều khi bạn sẽ chạm mặt yêu cầu một số trong những lỗi kết nối thứ in với máy vi tính có tác dụng xảy ra các lỗi máy in hay gặp nlỗi không in được ngôn từ, không tiến hành được lệnh in, ko liên kết được máy in vào mạng LAN,... lúc kia trên màn hình đầy đủ sẽ có được thông báo Windows cannot connect to lớn printer nhằm người dùng biết đến đang xuất hiện vụ việc với máy vi tính với search phương pháp khắc chế sự việc.

Bạn đang xem: Máy tính không kết nối được máy in

Nguim nhân xẩy ra tình trạng lỗi kết nối giữa 2 đồ vật có không ít cùng mỗi một nguyên ổn nhân đang đều có các phương pháp cách xử trí khác biệt. Bài viết dưới đây đã tổng đúng theo các ngulặng nhân gấy ra hiện tượng lạ lỗi liên kết máy tính xách tay cùng với sản phẩm công nghệ in cùng giải pháp khắc phục và hạn chế.


Hướng dẫn sửa lỗi liên kết máy in cùng với vật dụng tính


1. Lỗi kết nối bởi tường lửa hoặc ứng dụng antivirus

Lỗi xung bỗng nhiên thân những ứng dụng bảo mật thông tin hay bởi tường lửa vận động bên trên laptop cũng gây ra hiện tượng lỗi liên kết máy vi tính. Với những phần mềm diệt vi khuẩn thì chúng ta chỉ việc tắt chúng đi, còn với phần mềm tường lửa thì tiến hành theo phía dẫn tiếp sau đây.

Cách 1:

Tại giao diện bên trên máy tính xách tay các bạn bấm vào biểu tượng kính lúp rồi nhập tự khóa Firewall. Sau đó nhấp vào hiệu quả tìm kiếm được Firewall & network protection nhỏng hình dưới nhằm vào nguyên lý.


Cách 2:

Chuyển sang giao diện tiếp theo các bạn dấn tiếp vào mục Private network.

Bước 3:

Tại dòng Windows Defender Firewall các bạn sẽ bắt gặp vẫn sinh hoạt cơ chế nhảy, họ sẽ tắt chính sách này với đưa thanh lịch Off.

Ngay tiếp đến sống cạnh yêu cầu màn hình sẽ hiển thị thông báo tắt tường lửa bên trên máy vi tính, Windows Firewall is turned off nlỗi hình dưới đây.

Bây giờ đồng hồ bạn triển khai liên kết lại máy vi tính cùng với máy in như thông thường.


2. Lỗi Windows cannot connect khổng lồ printer

Nếu như chúng ta nhìn thấy thông tin Windows cannot connect lớn printer với kèm theo mã lỗi nlỗi hình dưới, thì rất có thể bởi vì thiếu hụt tệp tin dll mscms.dll.

Cách 1:

Trước không còn bạn truy vấn theo băng thông sau: C:Windowssystem32 và lựa chọn file mang tên là mscms.dll.

Bước 2:

Tiếp theo, chúng ta vẫn copy file mscms.dll vào thư mục bên trên máy tính theo đường truyền mặt dưới:

C:Windowssystem32spooldriversx643 trường hợp vẫn sử dụng Windows 7 64-bit .C:windowssystem32spooldriversw32x863 nếu như đã áp dụng Windows 7 32-bit.


Cuối cùng họ triển khai khởi cồn lại sản phẩm in và tiến hành làm việc share các máy in vào mạng LAN nhỏng thường thì. Máy tính sẽ không còn mở ra thông tin lỗi như bên trên với bọn họ sẽ kết nối lại được với máy in.

Xem thêm: Cách Tỏ Tình Bạn Gái Qua Điện Thoại, Cách Tỏ Tình Với Bạn Trai & Bạn Gái Qua Tin Nhắn

3. Kết nối thứ in cùng với Windows

Một vật dụng in ở mạng có thể được liên kết trải qua Ethernet hoặc Wi-Fi, hoặc nó hoàn toàn có thể kết nối trực tiếp qua cổng USB với máy vi tính trên mạng. Việc chia sẻ sản phẩm in lên trên sever tốt bên trên máy tính xách tay cùng với máy in được kết nối qua USB hoàn toàn có thể được share cùng với người tiêu dùng không giống trên mạng.

*

Windows có một trình tên là Add Printer Wizard được truy cập trường đoản cú Devices and Printers trong Control Panel. (Đối với Windows phiên phiên bản cũ rộng bao gồm cả Vista, phần này là mục Printers). Việc thêm sản phẩm in là hơi khác nhau về cụ thể bên trên những phiên phiên bản Windows khác nhau. Nhưng các bước chung, cơ bản vẫn tương đương nhau.

lúc bấm vào liên kết Add Printer, Windows vẫn tự động hóa kiếm tìm kiếm thiết bị in lên trên mạng. Khi vật dụng in được search thấy, nó sẽ nhảy lên với chúng ta cũng có thể chọn cùng tiến hành in.

4. Xử lý sự thay 101

Tất nhiên, sản phẩm in đôi khi có thể ko được thiết lập thành công xuất sắc. Nó hoàn toàn có thể không xuất hiện vào danh sách trang bị in tất cả sẵn, hoặc chúng ta có thể nhận ra thông báo rằng Windows bắt buộc liên kết cùng với sản phẩm công nghệ in. Bước thứ nhất phải khám nghiệm là vật dụng in và các laptop ước ao thêm tất cả nằm trong cùng một mạng hay không cùng bản lĩnh share thiết bị in của dòng sản phẩm tính kết nối thẳng với trang bị in đã có nhảy chưa.


*

Nếu không thấy thứ in được liệt kê trong Add Printer Wizard hoặc cần yếu kết nối khi nhấn vào tên của chính nó. Hiện nay các bạn hãy nhấp vào links có tên là "The printer that I want isn"t listed". Việc thương hiệu đồ vật in đề nghị liên kết ko phía trong Add Printer Wizard không Tức là không có trang bị in kia.

Bộ phận IT trong một số cơ sở thường xuyên khoác định ẩn tên của dòng sản phẩm in vào mạng. Mặc mặc dù câu hỏi này là đúng về sự việc bảo mật hoặc cơ chế nghiệp vụ nhưng mà về cơ phiên bản nó có thể tạo trsinh sống ngại ngùng mang lại một số trong những bạn như thế nào đó ý muốn kết nối với vật dụng in có nhu cầu quang minh chính đại.

Trong cửa sổ tiếp theo sau, bạn sẽ được lựa chọn thêm sản phẩm in toàn thể hoặc thêm trường đoản cú mạng tất cả dây, hay không dây hoặc qua liên kết cùng với thứ in Công nghệ Bluetooth. quý khách hàng đề nghị cần sử dụng tùy chọn thiết bị hai.

*

5. Thêm một sản phẩm in không tồn tại trong danh sách

Mục tiếp nối trong cửa sổ Add Printer WizardFind a printer by name or TCP/IPhường. Address (tìm kiếm thứ in theo tên hoặc can hệ TCP/IP).

Trên thực tế gồm cha lựa chọn: Bạn có thể tra cứu kiếm trong các tlỗi mục, mà lại nếu vào hành lang cửa số trước tiên làm việc bước trên không có tên vật dụng in thì tài năng tuyển lựa này cũng không xuất hiện thêm.

Đối cùng với tùy lựa chọn “Select a printer by name”, bạn có thể nhập tên thiết bị in đề xuất kết nối theo mẫu mã \COMPUTERNAMEPRINTERNAME, trong những số ấy COMPUTERNAME là tên của máy công ty (hoặc máy vi tính nhưng sản phẩm công nghệ in được mua đặt) trên mạng. Nó rất có thể kiếm tìm thấy thông qua Control Panel -> System và Security -> System (trong Windows 7). Nếu đắn đo thương hiệu thứ in (PRINTERNAME), hãy hỏi người sử dụng trực tiếp lắp thêm in đó hoặc contact mang lại thành phần IT vào ban ngành để hiểu thương hiệu.

*


Nếu gặp mặt như ý, Việc lựa chọn vật dụng in Theo phong cách này sẽ cho phép chúng ta truy cập được. Nếu cần yếu liên kết hoặc tên của sản phẩm in vẫn bị ẩn, bạn có thể demo lựa chọn cuối cùng “Add a printer using a TCP/IPhường or hostname” (thêm sản phẩm công nghệ in áp dụng giao thức TCP/IP. hoặc thương hiệu máy). Trong thời điểm này bạn phải bao gồm liên quan IP. tĩnh của sản phẩm in. Để đem liên tưởng IPhường tĩnh của dòng sản phẩm in, chúng ta có thể vào Control Panel -> Printers, nhấn loài chuột nên vào biểu tượng thứ in bắt buộc coi, chọn Printer Properties và chọn thẻ Ports, khẳng định tên sản phẩm công nghệ in yêu cầu mang can hệ, bạn sẽ thấy xúc tiến IP (hình trên). Sau kia quay trở lại máy vi tính với gõ can hệ IP. trong mục Hostname hoặc IPhường. Address cùng nó sẽ auto xuất hiện thêm trong ngôi trường Port name (hình dưới). Nhấn Next cùng nhằm nó auto kết nối.

*

Một loạt các sự việc khác hoàn toàn có thể gây nên lỗi liên kết sản phẩm in khiến cho Windows không thể kết nối được cùng với trang bị in, trong cả Khi máy tính xách tay có thể nhấn dạng cùng xác định. Quý Khách rất có thể kiếm tìm kiếm thêm bên trên những diễn lũ về IT nhằm search biện pháp hạn chế và khắc phục hoặc hoàn toàn có thể tuân theo hồ hết bước cơ phiên bản bên trên nhằm giải pháp xử lý.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *