Tuy là một cỗ đồ vật, nhưng laptop của họ cũng bao gồm tuổi thọ nhất định. Sau một thời gian nhiều năm sử dụng, các dấu hiệu về “tuổi tác” thường gặp phải như laptop chạy chậm hoặc thậm chí là máy tính kêu rè rè cổ rất cạnh tranh chịu. Và nếu không tìm ra phương án khắc phục ngay hiện tượng này, tình trạng này sẽ khiến laptop ngày càng gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn, thậm chí là chết bất đắc kì tử. Vậy khắc phục tình trạng laptop kêu to như thế nào? Sau đây, Sửa máy tính tại công ty sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp khắc phục lỗi laptop kêu rnai lưng rtrằn tại đơn vị trước khi bạn bó tay với tra cứu đến những trung trọng tâm sửa chữa.

Bạn đang xem: Máy tính có tiếng kêu rè rè

Nguyên ổn nhân làm sao khiến máy tính xách tay kêu to?

Đầu tiên, các bạn cần hiểu rõ rằng laptop tất cả cấu tạo gồm một bảng mạch điện tử lớn đi kèm những linc kiện bên trong. Và duy nhất chỉ những bộ phận cơ học như quạt tốt ổ cứng mới khiến chúng phạt tiếng kêu rè rè. Bởi vậy, nếu máy tính kêu rtrần rtrần thì chúng chỉ gồm thể đến từ những nguim nhân sau đây :

Đã thừa lâu bạn không vệ sinch laptop. Điều này khiến quạt tản nhiệt của laptop bị kẹt bởi đống bụi bẩn, không thể hoạt động trơn chu như trước. Trục cù của quạt bị bụi bó chặt khiến quạt phải hoạt động nhiều hơn với phân phát ra tiếng kêu lớn.Nếu ko bị bụi bẩn, nguim nhân khiến máy tính xách tay kêu lớn là do cánh quạt tản nhiệt bị khô dầu.Quá trình bảo trì, nâng cấp linch kiện không đảm bảo kĩ thuật. Các bỏ ra tiết ko khớp với nhau khiến kẹt từ đó vạc ra tiếng kêu rnai lưng rè cổ.Trong quy trình sử dụng họ vô tình làm rơi máy tính xách tay khiến cánh quạt bị gãy, hoạt động không chuẩn như thông số kĩ thuật ban đầu.Máy tính bị nhiễm vi khuẩn, những phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp sử dụng tài nguyên ổn của trang bị để đào coin của các hacker.Ổ cứng HDD của sản phẩm bị lỗi, gây nên tiếng kêu rè cổ rtrần.

Cách khắc phục lỗi máy vi tính kêu rè cổ rè

Từ các ngulặng nhân kể trên, bọn họ sẽ đi kiếm tìm những hướng khắc phục từ đơn giản nhất như sau:

Kiểm tra lại những phần mềm đã cài đặt vào máy

Đầu tiên, hãy kiểm tra lại tất cả những phần mềm, ứng dụng được mua đặt vào trang bị. Nếu phát hiện phần mềm nào ko cần thiết hoặc đáng nghi > gỡ bỏ bọn chúng ngay. Bạn tất cả thể kiểm tra tức thì ứng dụng như thế nào đang chạy chiếm nhiều tài nguyên ổn của trang bị nhất bằng cách cần sử dụng tổ hợp phím Ctrl + alternative text + Del sau đó chuyển tới mục Task Manager để kiểm tra. Ở đây bạn sẽ thấy được tất cả các ứng dụng đang sử dụng tài nguyên ổn của thiết bị như CPU, RAM giỏi ổ cứng. Và xử chúng giỏi là giữ là quyết định của bạn.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Phần Cứng Máy Tính Hiệu Quả, Cách Kiểm Tra Phần Cứng Máy Tính Đơn Giản

*

Tra lại keo tản nhiệt

Keo tản nhiệt bao gồm thời gian sử dụng hơi dài, nhưng mặc dù sao thì sau một thời gian chúng cũng sẽ bị thô dần đi và mất tính năng tản nhiệt. Nếu bạn thường xuim cần sử dụng laptop cho các công việc yêu thương cầu thứ phải sử dụng tối đa hiệu năng như chơi game tuyệt làm việc đồ họa thì càng phải chăm bẵm hơn tới điều này. Keo tản nhiệt sẽ thô nhanh khô trong một thời gian ngắn, bởi vậy nếu vạc hiện máy tính xách tay của bạn hoạt động kỉm đi hay máy vi tính vạc tiếng kêu rtrần rè hãy hối hả tra lại keo dán tản nhiệt đến em nó. Tiện đây, hãy tra thêm một chút ít dầu trang bị mang lại quạt máy tính xách tay để nó hoạt động tít hơn nhé.

*

Thay thế ổ cứng HDD của thứ nếu bọn chúng bị hỏng

Tương tự như cánh quạt tản nhiệt, ổ cứng của máy vi tính Lúc bị hỏng cũng phân phát ra tiếng kêu rtrằn rè cổ, kẹt kẹt. Nếu quạt laptop ko vấn đề gì họ yêu cầu kiểm tra và cầm cố thế ổ cứng nếu bọn chúng tất cả dấu hiệu hỏng hóc. Và nếu bọn chúng hỏng thật, đây cũng là cơ hội để bạn nâng cấp SSD đến máy tính của mình bởi hiện tại giá của SSD đã rẻ hơn rất nhiều. Hơn nữa, chúng lại đem đến hiệu suất làm việc tối ưu hơn.

*

Trên đây là tất cả những nguyên nhân với biện pháp khắc phục tình trạng máy tính kêu rtrần rè cổ thường gặp. Nếu đã thử tất cả những phương pháp trên nhưng tình trạng này vẫn chưa thể xử lý được thì bạn yêu cầu mang tới những trung trung khu bảo hành để được kiểm tra cụ thể hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *