Một công ty lớn Khi thực hiện vật dụng in thì chắc hẳn rằng cần biết tới Print Server là gì? Tìm phát âm bí quyết thiết lập, lỗi print VPS error vào nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Máy in canon 2900 báo lỗi print server error


Nếu chủ thể thực hiện một sản phẩm in chuyên nghiệp, rất có thể bạn sẽ xúc tiếp print server. Đây là khối hệ thống làm chủ những trải đời in nhưng mà laptop cùng sản phẩm công nghệ in đã nhận được. Chia sẻ sau sẽ giúp các bạn phát âm hơn về loại sever in này nhé.

*

Print VPS là gì?

Đây là 1 phần mềm áp dụng, hoặc cũng hoàn toàn có thể là một trong sản phẩm công nghệ mạng giỏi máy tính dùng làm thống trị các kinh nghiệm in ấn, tương tự như thông tin trạng thái hóng lệnh in cho với người dùng cuối cùng tín đồ quản lí trị mạng. 

Đôi khi, tại các doanh nghiệp to sẽ sở hữu một máy tính chuyên được dùng được dùng có tác dụng trang bị print VPS. Thiết bị này có tác dụng thống trị lên đến hàng nghìn thứ in. Với những tổ chức nhỏ tuổi hơn nữa thì print server thường xuyên là sản phẩm mạng kích thước nhỏ tuổi gồm công dụng tương tự như nhỏng sản phẩm công nghệ print hệ thống chuyên được dùng hay 1 board plug-in chuyên sử dụng. Print server đóng vai trò giải pchờ không gian đĩa được phnghiền cần sử dụng cho những laptop của người sử dụng.

Print server không dây là hệ thống làm chủ các thử khám phá in ko cần đến một laptop chuyên được dùng để triển khai sever. Với print VPS ko dây, tổ chức tiện lợi đặt nó sinh sống bất cứ địa chỉ như thế nào thuận lợi độc nhất. Đồng thời, tất cả những nhân viên cấp dưới dùng máy vi tính cá nhân đông đảo được phép share trang bị in phần đa dịp.

Ứng dụng của print server 

Print server có những vận dụng chính sau:

Kết nối máy tính xách tay với đồ vật in

Về thực chất, print hệ thống vận động nhỏng một con đường truyền thân lắp thêm in và máy tính (nơi đựng các tài liệu in). Cụ thể, tất cả những lên tiếng cùng dữ liệu in của hệ thống lắp thêm máy tính xách tay được truyền cài đặt đến lắp thêm in, bằng phương pháp chúng phần nhiều được thông qua máy chủ in. Đối cùng với kỹ thuật in tiến bộ, đây được coi là đường truyền nlắp cùng nhanh hao độc nhất. 

Cung cấp cho tài liệu in 

Những tài liệu laptop truyền download vào máy chủ sẽ tiến hành nó dìm dạng với thực hiện việc tàng trữ. Tiếp đến, tùy thuộc vào những sự kiểm soát và điều chỉnh trong thứ in mà nó bước đầu tiến hành xuất ra thành các tài liệu in dán, theo như đúng với tận hưởng tự người tiêu dùng. bởi vậy, máy chủ in đóng vai trò cất, so sánh dữ liệu, bao gồm cả các dữ liệu tinh vi. 

Các khả năng của print server là gì? 

Tiết kiệm không gian

Máy nhà in được thiết kế nhỏ gọn gàng và thuận lợi đặt ở bên cạnh laptop, hay hoàn toàn có thể liên kết trực tuyến với thiết bị in. Do đó, nó không hề sở hữu diện tích hoặc không gian lắp ráp, và thậm chí còn cũng ko phải mang lại những dây cáp truyền phức hợp.

Chống virut tốt

Đây cũng là 1 trong những giữa những tác dụng khá nổi bật của print VPS. Theo kia, sever in gồm tính năng hạn chế lại sự xâm nhập cùng tiêu hủy của virus, cũng tương tự các một số loại mã độc tốt nhất. Nhờ vào khối hệ thống thuật tân oán được lập trình sẵn, cùng với mục tiêu ngăn ngừa sự xâm nhập của các hacker. Vì vậy, dù tài liệu phức tạp hay nặng nề bảo đảm thì cũng những không làm cho khó được sever in. Có thể nói, với print VPS, các tài liệu luôn được bảo vệ an toàn.

Xem thêm: Kiểm Tra Gói Cước Viettel Trả Sau Viettel Đang Sử Dụng Chính Xác

Tốc độ hoạt động nhanh 

Toàn bộ tài liệu truyền qua sever in luôn luôn được cách xử trí một biện pháp nhanh lẹ. mặc khi khi tài liệu phức tạp, bao gồm dung tích Khủng thì sever in vẫn dễ dàng dìm dạng, xử trí bọn chúng. Do kia, cho dù người dùng áp dụng máy chủ in mang lại việc phân tích dữ liệu thường xuyên 24/24, thì nó cũng không còn bị cách quãng, hoặc xảy ra bất kỳ sự cố làm sao.

Lưu ý khi sử dụng print server 

Tuổi tbọn họ sever in không những phụ thuộc vào vào quality mà nó còn bị tác động vì chưng phương pháp thực hiện. Vì vắt, để máy chủ in an ninh, kéo dài tuổi tbọn họ, bạn chớ bỏ qua đầy đủ chú ý sau:

Vệ sinh máy chủ in thường xuyên xuyên

Khi sever in đặt tại rất nhiều khu vực có tương đối nhiều khói bụi thì rất giản đơn bị bẩn. Lớp những vết bụi này không chỉ có bám ở bên ngoài vỏ trang bị, mà lại bọn chúng còn len lách vào phía bên trong. Như vậy là 1 Một trong những ngulặng nhân tạo tác động xấu cho Hartware của máy. Do kia, vào quy trình sử dụng, bạn nên liên tục gửi thứ đến những cơ sở vệ sinh máy vi tính, để chúng ta dọn dẹp thiết bị thật sạch sẽ. Nhờ thay, sever in được bảo vệ unique định hình, tăng tuổi thọ.

Đặt sever in vào địa điểm không ẩm mốc, bảo vệ thăng bằng

Để ứng dụng thứ chuyển động tốt, trước hết, các bạn đề xuất quan tâm cùng bảo đảm an toàn an ninh cho chỗ cứng. Vì cố gắng, chắt lọc địa điểm đặt sever in vô cùng đặc biệt. Cụ thể, vật dụng cần được đặt tại chỗ thô rát, rời không khô ráo. Bề mặt của vị trí đặt cũng buộc phải thăng bởi để bảo đảm an toàn sản phẩm không biến thành rơi. Bởi Khi máy bị ướt xuất xắc bị rớt vài lần sẽ có tác dụng ảnh hưởng, hoặc gồm Lúc làm lỗi phần mềm vật dụng. điều đặc biệt là tác dụng ngăn uống phòng ngừa vi khuẩn rất dễ dàng hư Một trong những tình huống này. 

Hướng dẫn setup print server

Để thiết đặt sever in trên máy tính, chúng ta thực hiện theo các lí giải sau: 

Cách 1: Bạn msống Control panel, kế tiếp lựa chọn mục “Print and Documents Services”. Bước 2: Quý Khách cliông chồng vào mục “Add a Printer”, rồi chọn nhiều loại lắp thêm in mà các bạn đang xuất hiện.  Bước 3: Bạn lựa chọn mục “Create a new port”, kế đó bạn nhập tương tác IP.. Bước 4: Bạn cliông xã vào mục “Custom”, kế tiếp là lựa chọn phần “Settings”. Sau đó, các bạn chuyển sang trọng Lquảng bá (viết tắt của Line Printer Remote). Bước 5: Quý Khách lựa chọn một lắp thêm in. Cách 6: Bạn dùng cổng hiện nay gồm, rồi kế tiếp lựa chọn thiết bị in.

Print server error là lỗi gì?

Trong quá trình thực hiện, sever in thỉnh phảng phất xảy ra lỗi. Có các nguim gây ra lỗi với bọn chúng đa số dẫn mang lại tác dụng là offline (không kết nối). Khi lỗi lộ diện, những yêu cầu in sẽ không còn thể được thực hiện với vì thế, những tài liệu in cũng ko được xuất bản. 

Để khắc chế bọn chúng, bạn có thể tìm hiểu thêm share tại đoạn tiếp sau của Hosting Việt nhé.

Cách khắc phục và hạn chế lỗi máy in print VPS error

Dưới dây là giải pháp khắc phục và hạn chế print hệ thống error so với những lỗi phổ cập.

Chọn không nên driver

Đây là một trong số những nguyên nhân phổ biến khiến cho máy chủ in bị lỗi offline. Vì vậy, để rời rơi vào tình thế lỗi này, trước khi dùng sever in, các bạn cần khám nghiệm cài đặt driver. 

Đôi khi, những lắp thêm in đều phải sở hữu sẵn driver đi kèm theo yêu cầu tiện lợi cho chính mình vào việc thiết lập. Trong ngôi trường thích hợp không tồn tại driver thì bạn có thể cài đặt chúng bên trên mạng internet. Tuy nhiên, cần để ý là mỗi chiếc thứ đã cung ứng một hệ quản lý điều hành riêng rẽ. Do kia, mua và thiết đặt đúng driver đã tách tình trạng máy bị offline.

Máy công ty in mở ra lỗi offline thường xuyên xuyên 

Đối với lỗi này, có thể xảy ra 4 nguim nhân sau:

Driver bị lỗi: Với trường hợp này, các bạn thuận tiện khắc phục và hạn chế như chỉ dẫn trên. Lỗi cáp USB liên kết máy vi tính cùng với thứ in: thường thì cáp USB lỏng tuyệt dây kết nối đứt cũng khiến sản phẩm đưa thanh lịch chính sách offline. Vì vậy, chúng ta kiểm tra lại cáp, và nếu bọn chúng bị hỏng thì hãy thực hiện nuốm bắt đầu.  Máy tính bị lây lan virut hoặc bị lỗi: khi máy tính xách tay bị vi khuẩn đột nhập, bạn setup lại thiết bị hoặc sử dụng ứng dụng diệt vi khuẩn nhằm hủy hoại bọn chúng.  Nếu thiết bị in tất cả liên kết với 1 máy tính xách tay trung gian. Quý Khách hãy chắc hẳn rằng sự kết nối giữa 2 máy tính xách tay được tiếp nối. 

Máy tính ko liên kết cùng với đồ vật in

khi máy tính xách tay cùng sản phẩm in ko nhìn thấy nhau thì ngulặng nhân có thể là do chúng không tồn tại hệ thống mạng workgroup tương đương nhau. Vì núm, để xử trí, các bạn cần chỉnh mang lại 2 máy tính xách tay về và một khối hệ thống workgroup. 

Ngoài ra, chúng ta cũng cần kiểm soát coi lệnh Service workstation bao gồm bị disable ko. Nếu có, chúng ta gửi lệnh này thành enable thì máy tính cùng sản phẩm công nghệ in sẽ tiến hành kết nối với nhau.

*

Máy in bị triệu chứng offline và Lúc khởi hễ lại máy tính thì lắp thêm in vận động được

Đây cũng là một trong số lỗi phổ cập của print server. Xuất hiện nay lỗi này là vì service print spooler của dòng sản phẩm tính sinh sống tâm lý disable. Để khắc chế, các bạn tiến hành nhỏng sau:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R. quý khách hàng gõ vào ô open services, tiếp đến lựa chọn OK. Trong mục Print spooler, bạn lựa chọn Properties. Tại hộp thoại Properties, các bạn cliông chồng chọn Enable, rồi dìm tiếp OK cho tới Lúc mở ra VPS running.
*
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *