Lỗi #REF tương đối cực kỳ nghiêm trọng cùng liên tục gặp trong Excel. khi xảy ra triệu chứng lỗi vẫn đề nghị mất không hề ít thời hạn cũng như công sức nhằm sửa. Vậy lỗi ref trong excel là gì? Có cách như thế nào để hạn chế và khắc phục triệu chứng này xảy ra.

Bạn đang xem: Lỗi ref trong excel là gì


Lỗi ref trong excel là gì? 

Lỗi ref trong excel là gì? – REF đó là tên viết tắt của các trường đoản cú Reference mang tức là tđê mê chiếu. Vậy phải trong ngôi trường đúng theo báo lỗi này thì đã gồm một tham mê chiếu chưa phù hợp lệ. Cũng có thể vì chưng các mặt hàng, cột trong trang tính bị xóa. Hoặc là phương pháp dùng để tsay mê chiếu tính kha khá đã biết thành copy sang nơi không giống. 

*
Lỗi #REF không thật nặng trĩu nhưng nhiều người liên tiếp mắc phải

Nguyên nhân gây nên lỗi #REF

Lúc vẫn phát âm lỗi #REF vào Excel là gì? Chắc hẳn phần đông người cũng nhận biết được, lỗi xảy ra không hẳn bởi sản phẩm công nghệ cơ mà vày tín đồ tạo thành công thức thao tác không nên. Một số nguim nhân rõ ràng nhỏng dưới đây: 

– Lúc mang lại một file vì chưng chưa được mnghỉ ngơi yêu cầu không tsi chiếu được. 

– Có một đối tượng người sử dụng núm đề xuất tsi chiếu dẫu vậy lại ko được update trong vùng kia. 

– khi xóa cột xuất xắc sản phẩm vô tình thải trừ mất đối tượng người tiêu dùng cần được tđam mê chiếu. 

Cách sửa lỗi ref vào excel là gì?

Cách tốt nhất có thể nhằm lỗi #REF ko xảy ra chính là trước khi thao tác xóa cột, mặt hàng hoặc trang tính. Hãy đánh giá lại để chắc chắn rằng, tại bảng tính cột đó ko liên quan đến công thức đã làm việc.

Tuy nhiên, lỗi này khó khăn khắc chế rộng các lỗi khác vì chưng ô tham mê chiếu lúc đầu đã mất nữa. Trường phù hợp xác định được tsay mê chiếu thì hoàn toàn có thể hoàn toàn sửa lỗi thủ công bằng tay. Ngược lại lưỡng lự tmê man chiếu ô thì đề nghị lưu ý lại bảng tính trước lúc sửa lỗi.

*
Muốn hạn chế và khắc phục hãy kiểm soát lại công thức vào bảng tính

 Nếu sau thời điểm xóa cột và ô new lộ diện lỗi #REF thì phương pháp rất tốt là trả tác lại hành vi đó. Thực hiện hoàn thành điều ấy lỗi vẫn không hề mà lại sửa chữa bằng bí quyết như thuở đầu. Với cách thức này, chúng ta chỉ câu hỏi chỉnh sửa số liệu tương tự như phương pháp trên cột ao ước xóa. 

Pmùi hương pháp hạn chế và khắc phục vào tình huống rứa thể 

Để hình dung rõ hơn, bọn họ vẫn lấn sân vào so sánh từng tình huống rõ ràng dưới đây. 

Ô tmê man chiếu bị ghi đtrần hoặc xóa mất 

lấy một ví dụ các bạn đang xuất hiện bảng tính tổng nhưng lại vào một cột bị xóa mất tài liệu khiến cho cột tổng thể hiện tại lỗi #REF. Tình huống này xảy ra Khi người dùng tất cả kinh nghiệm xóa cả cột tuyệt cả hàng vắt bởi vì chỉ xóa dữ liệu cột kia. Không chỉ cố, Việc giảm rồi dán đè cổ vùng dữ liệu cũng tạo ra lỗi. Muốn hạn chế và khắc phục triệu chứng đó làm như sau: 

– Nếu là hành vi xóa ngay tức khắc, bạn hãy bnóng ngay lập tức Ctrl + Z nhằm gần như sản phẩm quay trở lại nlỗi dịp lúc đầu. 

*
Rà kiểm tra từng tài liệu nhằm chắc chắn là nó đã không bị ghi đè

– Lúc hành vi kia xảy ra lâu rồi, bạn hãy đóng tệp tin Excel nhưng mà không được lưu nhé.

Xem thêm: Việt Nam Tham Gia Công Ước Luật Biển 1982 Năm Nào, Công Ước Liên Hợp Quốc Về Luật Biển

Tiếp đó mở lại file kia như thông thường. 

– Trường thích hợp sẽ lưu file chứa lỗi new phát hiện ra đề xuất ko sửa được. Lúc bấy giờ cách duy nhất là thanh tra rà soát lại từng tài liệu rồi sửa Theo phong cách bằng tay thủ công mà thôi. 

Tsi mê chiếu quá vượt phạm vi 

Khi những đối tượng người dùng tyêu thích chiếu là col_index_num sẽ sở hữu một số công thức quá vượt phạm vi yêu cầu tyêu thích chiếu. quý khách đang xuất hiện một bảng tính hàm đối tượng người dùng chỉ được 5 cột nhưng hàm Vlookup cùng với Col_index_num trực thuộc cột sản phẩm công nghệ 6. Nhỏng cầm vùng tài liệu đang vượt vượt yêu cầu tác dụng vướng lại là lỗi #REF. 

Để hạn chế lỗi chỉ cần thao tác làm việc quả như sau: 

*
Trong trường phù hợp này áp dụng bí quyết cất đối tượng người dùng Col_index_num để xử lý

– Sử dụng công thức có chứa đối tượng người dùng col_index_num nhằm dò kiếm tìm. Nhớ tsi mê chiếu lại để tách lỗi khi nhập công thức theo phương pháp thủ công bằng tay. Crúc ý là tùy tùy đối tượng người tiêu dùng nhưng cần sử dụng hàm khác biệt. lấy ví dụ như: hàm Match () chỉ nhằm sử dụng đến row_Index_num còn column() thì chỉ phù hợp đến col_index_num. 

– Trường hợp những sản phẩm thừa băn khoăn ngần ngừ áp dụng thì nên sửa lại bằng tay thủ công theo phương pháp bằng tay thủ công. 

File chứa ô tđam mê chiếu bị đóng 

Tình huống này thì ít xảy ra, nó vẫn xảy ra lúc áp dụng hàm Indirect vẫn tmê mệt chiếu các đối tượng người sử dụng phía bên ngoài phần workbook vẫn thao tác làm việc. Hiện nay, hãy nhớ mở workbook sẽ thao tác lẫn workbook yêu cầu tuy nhiên đang đóng tsi mê chiếu. Hoặc chúng ta cũng có thể sàng lọc không thực hiện hàm Indirect nhằm cầm cố bởi một hàm khác ít xẩy ra lỗi hơn là được. 

Sử dụng mồi nhử lỗi #REF bởi hàm IFERROR 

*
Sử dụng hàm IFERROR nhằm bả lỗi được thực hiện vượt quen thuộc

đa phần bạn cho rằng câu hỏi bả lỗi #REF vào một cách làm là ko cần thiết và bất nghĩa. Bởi lỗi này không tồn tại gì là đặc biệt quan trọng và khó khăn. Và hy vọng cần sử dụng hàm IFERROR để cách xử lý lỗi nhưng với một ĐK phải vẫn áp dụng các tham mê chiếu hễ đựng hàm Indirect. 


Có thể các bạn quan liêu tâm:Bật mí bí quyết sửa lỗi #VALUE vào Excel phổ biến hiện nay nay❌ Lỗi #DIV/0 vào Excel là gì? Cách ngăn ngừa như nào?

Một số chăm chú nhằm không gặp mặt lỗi #REF

– Trong Excel bạn sẽ cần yếu hoàn tác Khi xóa một trang tính. Trong ngôi trường vừa lòng xóa bảng tính đang hiển thị một thông tin lỗi #REF. Vì cầm trước khi xóa một xuất xắc những sheet khác nhau yêu cầu sao lưu lại bảng tính trước. 

*
Muốn nắn không để xẩy ra lỗi hãy xem xét một vài điểm sau

– Muốn ngnạp năng lượng lỗi này xẩy ra, trước lúc ra quyết định xóa cột giỏi hàng ghi nhớ bảo đảm an toàn các cột ko tsay đắm chiếu vì chưng công thức vào bảng tính sẽ thao tác. 

– Muốn sao chép hay dán bí quyết làm việc cột bắt đầu đề xuất đổi khác từ tham mê chiếu ô lịch sự tmê say chiếu hoàn hảo nhất. Vấn đề này nhằm ngăn chặn số đông biến hóa không muốn vào quy trình xào nấu đọc tin. 

vì thế, trong nội dung bài viết sẽ giải đáp mang đến số đông bạn thắc mắc “lỗi ref vào excel là gì?”. Đồng thời đưa tới những giải pháp ngăn ngừa cùng khắc phục và hạn chế để lỗi không tiếp tục diễn ra. Hy vọng các ban bố trên phía trên sẽ giúp ích mang lại chúng ta vào quy trình thao tác làm việc với Excel. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *