Có tương đối nhiều lý do khiến bạn không thể sửa đổi được tệp tin Excel của bản thân mình. Trong bài viết này, truemen.vn đã chỉ ra số đông lỗi cơ bản nhất cùng phương pháp hạn chế và khắc phục phần đa lỗi đó.quý khách hàng đang xem: Lỗi ko chỉnh sửa được vào excel 2010

1. Không chỉnh sửa được vị tệp tin bị nhảy nhân tài bảo vệ

Bước 1: Để tắt tài năng bảo vệ file, các bạn mngơi nghỉ tệp tin Excel đó lên rồi chọn thẻ File trên tkhô cứng lý lẽ. Tiếp theo các bạn chọn mục More => Options ở góc cạnh phía dưới phía trái màn hình.

Bạn đang xem: Lỗi không chỉnh sửa được trong excel 2010


*

Cách 2: Lúc bấy giờ, hành lang cửa số Excel Options chỉ ra. Các các bạn chọn thẻ Trust Center tại danh mục phía trái. Sau kia chọn Trust Center Setting.


*

Cách 3: Hiện nay, cửa sổ Trust Center xuất hiện. Các các bạn lựa chọn thẻ Protected View tại hạng mục bên trái. Sau đó quăng quật vết tích ngơi nghỉ cả 3 ô Enable Protected View for files originating from the InternetEnable Protected View for files located in potentially unsafe locationsEnable Protected View for Outlook attachments. Cuối cùng các bạn nhấn OK để hoàn chỉnh. Chỉ nên những điều đó là tệp tin Excel đã được tắt kỹ năng đảm bảo đi. Bây giờ các chúng ta cũng có thể chỉnh sửa tệp tin một bí quyết thông thường.


*

2. Không sửa đổi được vì chưng tệp tin bị đặt cơ chế “Read-Only”

Bước 1: Cliông chồng loài chuột yêu cầu con chuột vào file buộc phải tắt chế độ Read Only. Tkhô giòn cuộn hiển thị chúng ta lựa chọn Properties.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Và Sử Dụng Mega Lưu Trữ Trực Tuyến Mega Sync, Lưu Trữ Trực Tuyến Mega


*

Cách 2: Hiện giờ, hành lang cửa số Properties hiển thị. Các các bạn quăng quật vết tích lựa chọn ngơi nghỉ mục Read-only. Sau đó nhấn OK nhằm hoàn tất. Chỉ yêu cầu như thế là file Excel của người sử dụng đã có được tắt chế độ Read Only. Hiện giờ chúng ta có thể sửa đổi tệp tin bình thường.


*

3. Tạo một phiên bản sao không giống bởi Save As

Nếu các bạn đã có tác dụng cả 2 phương pháp trên nhưng vẫn không chỉnh sửa được tệp tin. Vậy lúc này chúng ta nên tạo thành một bạn dạng sao khác bằng tài năng Save sầu As.

Cách 1: Msinh sống tệp tin bị khóa sửa đổi, rồi chọn thẻ File bên trên thanh hao hình thức. Tiếp theo chúng ta chọn Save sầu As => Browse.


Bước 2: Trong thời điểm này, hành lang cửa số Save sầu As hiển thị. Các các bạn thực hiện đánh tên cùng chọn địa điểm lưu trữ mang lại tệp tin new chế tác. Sau kia chọn Save. Bây tiếng các chúng ta có thể msinh sống file vừa tạo nên cùng chỉnh sửa như bình thường.


vì vậy bài viết trên đang chỉ ra hồ hết nguyên do khiến chúng ta không chỉnh sửa được file Excel của bản thân với cách hạn chế và khắc phục gần như lỗi đó. Hy vọng bài viết đang hữu dụng với chúng ta vào quy trình làm việc. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *