Lỗi BSOD DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL – cái thương hiệu vẫn làm nhiều người tiêu dùng PC đề nghị rên rẩm. khi gặp gỡ lỗi này, chắc rằng những bằng hữu cũng đề xuất choáng váng. Phần phệ số đông chỉ đích danh là vì phần cứng, nhưng lại chưa hẳn thời điểm nào cũng vậy. Ngày hôm nay, truemen.vn đã chỉ đến các bạn phương pháp fix lỗi màn hình hiển thị xanh bom tấn này.

Bạn đang xem: Lỗi driver_irql_not_less_or_equal

*
Màn hình gây ám ảnh nhất phần đông thời đại so với người dùng PC

Triệu triệu chứng lỗi BSOD DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL

khi PC gặp mặt lỗi này, nó sẽ biểu hiện những triệu hội chứng sau:

Crash thường xuyên bên trên 1 phần mượt cùng với mã lỗi 0xD1Windows chạy hơi lờ đờ và ý kiến đủng đỉnh khi xúc tiến bởi phím chuộtĐang dùng thì bị đơ mất 1 vài ba giâyĐang dùng thì màn hình hiển thị xanh như hình trên hiện tại raDòng “A problem has been detected and Windows has been shut down khổng lồ prsự kiện damage to your computer. The problem seems to be caused by the following file:” hiện ra

Lỗi DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL hay gặp đề nghị khi chúng ta tải đăt phần mềm mới tốt nâng cấp phần cứng. Nó có thể lộ diện trong quá trình setup phần mềm, driver đang cài đặt giỏi trong quy trình bật/tắt lắp thêm. Thời gian màn hình hiển thị xanh mở ra đó là cơ bản nhằm đi tìm kiếm nguyên ổn nhân của lỗi.

Ngulặng nhân lỗi DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL

Có không ít nguyên ổn nhân tạo ra lỗi này, bao gồm cả Hartware cùng phần mềm. Điển hình như:

Driver cũ hay là không được setup đúng chuẩn xuất xắc bị corrupt (tốt gặp nhất)Lỗi Windows Registry Khi cài đặt/gỡ thiết đặt phần mềm.File khối hệ thống Windows bị lây lan virus/malwareXung chợt driver sau khi nâng cấp phần cứng (cũng tương đối xuất xắc gặp)File khối hệ thống bị thiếu thốn hoặc lỗi sau thời điểm thiết đặt phần mềm hệ thốngLỗi RAM (cũng tương đối hay gặp)Ổ cứng bị hư hại vì chưng va đập…

Cách sửa lỗi DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL

Để chữa khỏi cơn ác mộng này, những chúng ta có thể tham khảo những giải pháp làm dưới đây. Lưu ý là làm theo vật dụng từ để tránh mất thời hạn với mất công. Nếu giải pháp này sẽ không được thì hoàn toàn có thể vứt bỏ dần dần.

Xem thêm: Download Autodesk Autocad Civil 3D 2017 Sp1, Download Autocad Civil 3D 2017 Full

Quét tổng thể PC để khử virus/malwareChạy Disk Cleanup để xóa sổ những file thừaXóa toàn cục driver đi update lạiChạy System File Checker trong CMD bằng lệnh sfc /scannowCài đặt những bạn dạng cập nhật hiện tại tất cả mang lại Windows. Nếu Windows Update bị tắt thì hoàn toàn có thể nhảy lên cùng download đặtCheông xã bad ổ cứng trong CMD bằng lệnh chkdskTest RAM. Ban đầu thử cắm RAM sang lắp thêm không giống. Nếu ctốt bình thường thì không biến thành sao, ví như vẫn bị thì cố RAM

Sau thuộc, giả dụ toàn bộ những biện pháp bên trên hầu hết ko được, những bạn cũng có thể mua lại Windows nhằm sửa lỗi triệt để duy nhất. Nên backup tổng thể các file đặc biệt trước lúc cài đặt.

Trên đây là toàn cục ban bố về lỗi BSOD DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL và phương pháp sửa. Hy vọng nó cũng giúp các bạn phần nào được yên tâm hơn Khi gặp gỡ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *