Laptop không nhận USB là một trong những trong số những lỗi tạo nên nhưng bạn cũng có thể gặp mặt phải trong quy trình sử dụng. Nếu vô tình gặp gỡ trường thích hợp không mong muốn này, thuộc xem thêm số đông đọc tin vào bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên ổn nhân máy tính xách tay, laptop không sở hữu và nhận USB

Quý Khách hay được dùng USB để tàng trữ dữ liệu cùng chạm chán triệu chứng máy tính ko Chịu đựng dấn biểu hiện trường đoản cú USB. Hiện tượng này không hẳn là vượt hãn hữu so với người tiêu dùng máy vi tính và ngulặng nhân hoàn toàn có thể xảy ra là:

- Cổng USB trên máy tính xách tay, laptop xúc tiếp kém: USB được cắm vào máy vi tính tuy nhiên máy tính xách tay không sở hữu và nhận, hoàn toàn có thể do USB bị vết mờ do bụi hoặc những điểm xúc tiếp chưa được xuất sắc.

Bạn đang xem: Laptop dell không nhận usb

- Máy tính hiện giờ đang bị nhiễm virus: Virus có tác dụng lỗi hệ điều hành, hủy tài liệu... khiến cho máy tính của công ty không sở hữu và nhận được USB lúc cắn vào.

- Máy tính không nhận Driver USB hoặc thừa nhận không nên Driver: Máy tính vẫn thông tin, hiển thị dấn Driver USB cơ mà vẫn bị lỗi là vì Driver USB sai trái.

- Cổng USB bị khóa.

*

- Lỗi thiếu hụt ký kết hiệu của USB: Windows của bạn ko cấu hình thiết lập ký kết hiệu mang lại sản phẩm công nghệ lưu trữ được kết nối nên khiến không hiển thị thỏng mục Khi kết nối USB dẫn đếnUSBgặm vào máy tính xách tay ko nhận.

2. Cách hạn chế và khắc phục triệu chứng laptop, máy tính xách tay không nhận USB

Để khắc phục và hạn chế tình trạng không hề mong muốn cắn USBvào máy tính không nhận, mời chúng ta xem thêm các cách sau đây.

2.1. Khởi hễ lại sản phẩm công nghệ tính

- Đây là phương pháp tương khắc phụcmáy vi tính không sở hữu và nhận USB phần nhiều được đa số người dùng vận dụng với rất nhiều lỗi, có thể giúp gửi sản phẩm công nghệ về tâm trạng bất biến, hạn chế và khắc phục ngôi trường phù hợp xung đột thân các ứng dụng .…

*

2.2. Cổng USB bên trên máy vi tính tiếp xúc kém

- hầu hết kỹ năng máy tính của khách hàng sau một thời gian dài áp dụng những Output USB đã trở nên bụi bặm bụi bờ tập trung lại, hoen gỉ… mang đến cản ngăn dấu hiệu. Cách khắc chế lúc này hơi đơn giản dễ dàng sẽ là bạn cũng có thể lau chùi và vệ sinh các cổng cắm USB cùng thử liên kết với USB thông sang 1 cổng không giống tuyệt máy tính xách tay khác coi sao.

- Hoặc chúng ta gặm USB lịch sự máy tính khác coi nó có kết nối ko, trường hợp bao gồm thì Output USB máy vi tính của người sử dụng vẫn dùng bị hư hoặc vày bụi bám đề nghị ko máy tính không sở hữu và nhận thẻ nhớ được, còn nếu không liên kết được cùng với laptop khác thì USB của bạn bị hỏng.

*

2.3. Máy tính đang bị nhiễm virus

- Cài đặt ứng dụng virut mang đến máy tính nhỏng Avast Free Antivirus, Kaspersky Free... kế tiếp bạn quét virus với Restart lại laptop.

- Nếu ngôi trường thích hợp quét dứt mà vẫn ko liên kết được thì chúng ta nên tải lại Windows, vấn đề này bạn buộc phải mang ra trung vai trung phong chăm về máy tính để tín đồ ta khám nghiệm và sửa chữa máy tính không sở hữu và nhận USB.

*

2.4. Máy tính không nhận Driver USB hoặc thừa nhận không đúng Driver

Lúc chạm chán lỗi máy vi tính không sở hữu và nhận cổng USBbạn cần download lại Driver và sau đây là hầu hết bước nhằm các bạn thực hiện sở hữu Driver.

Bước 1: Quý khách hàng vào mục tìm kiếm kiếm trên máy tính xách tay cùng gõ "Device manager" nhằm xuất hiện sổ mục này.

*

Bước 2: Quý khách hàng nhận chọn vào mục Disk drives, tiếp đến nhấn vào cần vào Driver đã sử dụng và chọn "Uninstall device" nhằm sửa máy tính không nhận USB.

Xem thêm: Các Bài Hát Trong Phim Dream High Ost) Nhạc Phim Bay Cao Ước Mơ

*

Bước 3: Chọn "Uninstall" để xóa cùng khởi động lại máy vi tính.

*

Bước 4: Nếu khởi động lại sản phẩm vẫn không kết nối được USB thì chúng ta Open sổ của Device manager và nhấp chọn "Action", kế tiếp chọn mục "Update driver".

*

Bước 5: Click chọn "Search automatically for update driver software" nhằm khối hệ thống auto quét với cập nhật driver mới.

2.5. Kiểm Tra Cổng USB Có Bị Khóa Hay Không

cũng có thể bởi các bạn vô tình khóa cổng USB. Cách thực hiện như sau:

Cách 1: Nhấn tổng hợp phím "Windows + R" nhằm mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Run với nhập lệnh "devmgmt.msc" rồi dấn "Enter" hoặc "OK".

Bước 2: Giao diện Device Manager chỉ ra, chúng ta nhấp đúp vào "Universal Serial Bus controller" vẫn thấy cổng USB hiện giờ đang bị khóa.

Cách 3: Tại giao diện này, chúng ta nhận loài chuột bắt buộc vào mục "USB Composite Device" và lựa chọn "Enable device".

2.6. Lỗi thiếu ký kết hiệu của USB

Cách tự khắc phụcmáy vi tính không sở hữu và nhận USB lỗi thiếu thốn cam kết hiệu của USB bạn thực hiện nhỏng sau:

Bước 1: Trước hết bạn cắn USB vào máy tính xách tay, sau đó bấm vào cần vào "My computer" hoặc "This PC" với lựa chọn mục "Manage" để mở cửa sổ Computer Management.

*

Cách 2: Nhấn loài chuột vào "Disk management" tại mục "Storage”. Nếu nlỗi xẩy ra lỗi thiếu cam kết hiệu của USB thì vùng Removable ko lộ diện bất cứ ký kết hiệu thay mặt làm sao.

Cách 3: Nhấn con chuột đề xuất vào vùng USB của chúng ta và chọn mục "Change Drive sầu letter and Paths..." nhằm thực hiện tùy chỉnh ký kết hiệu của USB.

*

Cách 4: Nhấn "Add" để thêm ký hiệu cho USB.

*

Bước 5: Tích chọn "Assign the following drive letter", tiếp đến các bạn nhấp vào mũi tên trỏ xuống sinh sống cạnh bên mục đó cùng chọn ký kết hiệu bất kỳ mang đến USB cùng dìm "OK" nhằm hoàn tất.

*

Với phần đông công bố bên trên, chúc chúng ta hạn chế triệu chứng laptop không sở hữu và nhận USB thành công cùng có những yêu cầu thích hợp lúc áp dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *