Lập công thức trong pivottable

Đôi khi, khi tạo nên Pivot Table, bạn cần không ngừng mở rộng so sánh với bao gồm những dữ liệu/tính toán thù. Nếu bạn cần tính toán tiêu chí new bằng phương pháp thực hiện những dữ liệu hiện có trong Pivot Table, chúng ta không đề nghị trở lại với thêm nó vào dữ liệu nguồn. Ttuyệt vào đó, chúng ta cũng có thể sử dụng Pivot Table Calculated Field nhằm thực hiện Việc này.

You watching: Lập công thức trong pivottable


Pivot Table Calculated Field là gì?

Hãy bước đầu với 1 ví dụ cơ bản về Pivot Table.

Giả sử chúng ta bao gồm cỗ tài liệu của các bên nhỏ lẻ và chúng ta sản xuất Pivot Table nhỏng dưới đây:

*

Pivot Table nghỉ ngơi bên trên nắm tắt những cực hiếm lệch giá với ROI cho các bên bán lẻ.

Bây tiếng, điều gì đã xẩy ra nếu như khách hàng cũng muốn biết tỷ suất lợi nhuận của các nhà kinh doanh nhỏ này là bao nhiêu ? (trong số ấy tỷ suất ROI là ‘Profit’ phân tách đến ‘Sales’).

Tgiỏi vì chưng Quay quay trở lại tập dữ liệu gốc với thêm điểm dữ liệu mới này hoặc thêm những tính toán bên phía ngoài Pivot Table, bạn cũng có thể áp dụng Pivot Table Calculated Field.

Đây là bí quyết kết quả nhất nhằm áp dụng dữ liệu Pivot Table hiện nay có cùng tính tân oán số liệu mong muốn. Xem xét Calculated Field như một cột ảo mà lại các bạn đang thêm bởi những cột hiện tại tất cả tự Pivot Table. Có tương đối nhiều lợi ích của Việc thực hiện Pivot Table Calculated Field

– Nó ko thử dùng chúng ta xử lý những cách làm hoặc cập nhật dữ liệu nguồn.– cũng có thể mở rộng do nó sẽ tự động chỉ chiếm ngẫu nhiên tài liệu bắt đầu nào bạn có thể cung cấp Pivot Table của bản thân mình. lúc bạn thêm Calculated Field, chúng ta cũng có thể áp dụng nó nhỏng bất kỳ trường như thế nào khác vào Pivot Table của khách hàng.– Dễ dàng nhằm cập nhật và thống trị. Ví dụ: ví như số liệu chuyển đổi hoặc bạn cần biến đổi phnghiền tính, chúng ta có thể dễ dàng tiến hành điều ấy tự chính Pivot Table .

Thêm Calculated Field vào Pivot Table

Chúng ta hãy xem phương pháp thêm Pivot Table Calculated Field vào Pivot Table hiện có.

Giả sử bạn tất cả Pivot Table nlỗi được hiển thị bên dưới với bạn có nhu cầu tính tỷ suất ROI cho mỗi nhà phân phối lẻ:

*

Dưới đó là công việc để thêm Calculated Field trong Pivot Table :

– Chọn bất kỳ ô nào vào Pivot Table .– Đi mang lại Pivot Table Tools –> Analyze –> Calculations –> Fields, Items, và Sets.

See more: Tư Vấn Biến Tivi Thường Thành Tivi Thông Minh, Tivi Thường Thành Giá Tốt Tháng 8, 2021 Tivi Box

*
– Từ trình 1-1 thả xuống, chọn Calculated Field.
*
Trong vỏ hộp thoại Insert Calculated Filed:– Đặt tên cho nó bằng phương pháp nhập nó vào mục Name.– Trong mục Formula, chế tạo phương pháp bạn muốn mang lại calculated field. Lưu ý rằng bạn cũng có thể chọn từ bỏ các thương hiệu ngôi trường được liệt kê dưới nó. Trong trường phù hợp này, phương pháp là ‘= Profit/ Sales’. quý khách hàng hoàn toàn có thể nhập bằng tay thương hiệu ngôi trường hoặc nhấp lưu ban vào tên ngôi trường được liệt kê vào mục Fields.
*
Nhấp vào Add cùng đóng góp vỏ hộp thoại.

Ngay khi bạn thêm Calculated Field, nó đang mở ra trong danh sách PivotTable Fields.

*

Bây tiếng, chúng ta có thể áp dụng Calculated Field này hệt như bất kỳ trường Pivot Table như thế nào không giống (để ý rằng các bạn tất yêu sử dụng Calculated Field của Pivot Table làm filter or slicer).

*

Nhỏng tôi đã đề cập trước đây, công dụng của Việc áp dụng Calculated Field vào Pivot Table là bạn có thể đổi khác cấu trúc của Pivot Table cùng nó sẽ tự động điều chỉnh.

Ví dụ: ví như tôi kéo cùng thả ‘region’ vào sản phẩm, các bạn sẽ nhận ra công dụng hiển thị bên dưới

*

Đây là một vài điều các bạn đề nghị biết:

– quý khách KHÔNG THỂ sử dụng những tham chiếu hoặc named ranges trong những lúc tạo Calculated Field. Điều này sẽ thải trừ không ít phương pháp như VLOOKUP , INDEX , OFFSET , v.v. Tuy nhiên, chúng ta có thể áp dụng các công thức ko bắt buộc tđam mê chiếu (chẳng hạn như SUM, IF, COUNT, v.v.).– quý khách hoàn toàn có thể thực hiện một hằng số vào cách làm. Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu biết doanh thu dự đoán chỗ dự đoán tăng 10%, bạn có thể thực hiện công thức =Sales*1.1 (trong số đó 1.một là hằng số).– Thứ từ bỏ ưu tiên được theo đúng trong bí quyết tạo ra calculated field. Cách tốt nhất có thể là thực hiện vệt ngoặc đơn nhằm bảo đảm an toàn bạn không hẳn nhớ sản phẩm tự ưu tiên.

See more: Bí Quyết Cách Làm Quen Với Người Lạ Trên Facebook Khiến Nàng


Làm bí quyết làm sao để sửa thay đổi hoặc xóa Pivot Table Calculated Field?

Lúc bạn đã tạo thành Calculated Field trong Pivot Table, chúng ta cũng có thể sửa đổi cách làm hoặc xóa nó bằng quá trình sau:

– Chọn ngẫu nhiên ô nào vào Pivot Table.– Đi cho Pivot Table Tools –> Analyze –> Calculations –> Fields, Items, & Sets.– Từ trình đối chọi thả xuống, chọn Calculated Field.– Trong trường Name, nhấp vào mũi tên hướng xuống nhỏ tuổi sinh hoạt cuối ngôi trường.
*
Từ danh sách, lựa chọn Calculated Field bạn muốn xóa hoặc sửa đổi.Txuất xắc thay đổi cách làm trong trường hòa hợp bạn muốn sửa đổi nó hoặc nhấp vào Delete trong ngôi trường phù hợp bạn muốn xóa nó.