Kỹ thuật sơn bề mặt kim loại

Sơn kim loại thời buổi này nhập vai trò đặc trưng trong Việc trang trí và bảo đảm an toàn cho mặt phẳng kim loại khỏi sự gỉ sét và làm mòn. Bài viết tiếp sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ các kỹ năng và kiến thức cơ phiên bản về đánh kim loại với hồ hết áp dụng của chính nó trong cả nghành công nghiệp cùng dân dụng.

You watching: Kỹ thuật sơn bề mặt kim loại

1. Sơn kim loại là gì?

1.1. Khái niệm

Sơn kyên ổn loại là tô được vận dụng trên kim loại nlỗi nhôm, đồng, Fe, kẽm,... Thành phần chủ yếu của đánh thường được làm từ bỏ chất liệu nhựa như epoxy, polyurethane, alkyd, acrylic,…

Kim một số loại rất có thể dễ dẫn đến tổn định thương thơm do nhiều nhiều loại ăn mòn, bao gồm:


- Ăn mòn do tiếp xúc với hóa chất

- Ăn mòn ganvani (bởi vì tiếp xúc với điện)

- Ăn mòn chung

- Ăn mòn viên bộ

- Ăn mòn ứng suất (căng nứt)


Để bảo vệ sắt kẽm kim loại không xẩy ra bào mòn, đánh kim loại biến đổi lớp “áo giáp” ngăn cách mặt phẳng sắt kẽm kim loại cùng với môi trường thiên nhiên bên ngoài, ngăn uống cản hoặc làm cho bớt thiểu những tác động ảnh hưởng thiết bị lý, chất hóa học khiến cho kim loại bị hư tổn định.

*

Yêu cầu cơ bạn dạng của đánh sắt kẽm kim loại là đảm bảo an toàn thời gian chịu đựng, độ bình ổn vào môi trường xung quanh xúc tiếp, mặt khác sản xuất màng sơn kín đáo khí, ko xốp, không thnóng nước, bám dính chắc trên bề mặt sắt kẽm kim loại, có độ bền cơ học tập cùng độ đàn hồi một mực, phòng các nhiều loại axit cùng kiềm…

Ngoài ra, tùy từng mục đích thực hiện, mỗi loại tô sẽ đáp ứng nhu cầu đa dạng mẫu mã các nhu cầu khác nhau như đảm bảo môi trường xung quanh, sút thời gian thi công, chế tác màu, cụ trơn hoặc các công dụng khác.

1.2. Các loại đánh kyên ổn loại

Kim loại hầu hết được tạo thành kim loại color với kim loại đen.


- Kyên ổn loại màu nói tầm thường thông thường có một trong những màu nhất mực, ví dụ như xoàn, bạc, đồng, chì, kẽm. Kim các loại color rất khó bị làm mòn như sắt kẽm kim loại Đen, tuy thế vẫn Chịu ảnh hưởng bởi vì điều kiện môi trường thiên nhiên khắt khe.

- Klặng nhiều loại black thường là Fe, thép. xuất xắc hợp kim của bọn chúng. Bề mặt của kim loại black dễ bị ảnh hưởng vị những hoạt hóa học trong môi trường thiên nhiên (ví dụ điển hình như: O2, CO2, CO, SO2, sương mù axit, sương muối, nước kiềm…). Điều này hay khiến sắt kẽm kim loại bị lão hóa, gỉ sét.


Bởi các tính năng trên, các nhiều loại đánh sắt thnghiền nói thông thường đóng vai trò đặc trưng so với sắt kẽm kim loại đen trong bài toán hạn chế lại các tác nhân bào mòn. Tuy nhiên, một số trong những sắt kẽm kim loại color, tùy thuộc vào vận dụng thực tế khác nhau vẫn thực hiện tô nhằm gia cường kỹ năng bảo đảm an toàn cùng tô điểm bề mặt.

*

Chủng loại kim loại không giống nhau dẫn tới sự việc thành lập các nhiều loại tô khác biệt cùng với tính siêng biệt rõ ràng. Có những phương pháp để phân nhiều loại đánh. Thế giới Sơn trình làng mang đến các bạn 03 hướng phân nhiều loại phổ biến:

Phân loại theo trộn chế

Cách phân các loại này hay phân tách sơn thành 2 nhóm: đánh sắt kẽm kim loại 1 yếu tố (1K/1TP) với đánh kim loại 2 nguyên tố (2K/2TP).


- Sơn một thành phần bao gồm tốc độ thô đủng đỉnh trong ĐK thông gió kém nhẹm và nhiệt độ cao.

- Sơn nhị nhân tố nên điều chế cùng với chất làm cho cứng chuyên dụng, yêu cầu trộn gần như để đạt công dụng đóng góp rắn. Nếu không có chất làm cứng thì tô hai yếu tắc sẽ không còn khô.


Phân nhiều loại theo cấu tạo

Cách phân một số loại này phân chia đánh thành 2 nhóm: đánh sắt kẽm kim loại cội nước (water-based paint) cùng tô dầu kim loại (oil-based paint).

Phân nhiều loại theo hệ thống sơn

Hệ thống đánh có 4 team chính: Sơn lót sắt kẽm kim loại (Primers), Sơn đệm (Undercoats), Sơn lấp sắt kẽm kim loại (Finish coat/ Top coats), Sơn phun kim loại (Aerosol Finishes). quý khách hàng đề xuất thực hiện phương thức phân nhiều loại áp dụng nhất quán trong nghề và nghành nghề của người sử dụng. Trong khi, để có thể sàng lọc đúng mẫu tô sắt kẽm kim loại rất tốt và phù hợp cùng với mục tiêu áp dụng, bạn phải xác định rõ đặc điểm của mặt phẳng kim loại với của vật liệu sơn.

Ví dụ: Trong công trình kết cấu thxay, bạn ta thường xuyên phân loại đơn nhất sơn Fe Đen và sơn sắt mạ kẽm. Sơn mạ kẽm được coi là dòng sơn chăm biệt tất cả phương pháp riêng biệt thích ứng mang đến mặt phẳng mạ kẽm. Nếu thực hiện sơn Fe Black thông thường lên mặt phẳng mạ kẽm (tô tất cả thành phần vật liệu bằng nhựa alkyd) sẽ khởi tạo ra phản nghịch ứng chất hóa học khiến cho lớp mạ kẽm lập cập bong ra theo thời gian.

See more: Ca Dao Tục Ngữ Về Tình Cảm Gia Đình Giúp Bạn Nhận Ra Giá Trị Tình

*

2. Ứng dụng của đánh klặng loại

2.1. Lợi ích sử dụng

Sơn sắt kẽm kim loại rất được ưa chuộng vì chưng bọn chúng đem về đầy đủ tiện ích về phương diện lâu dài, có thể nói đến như:

- Tăng chất lượng độ bền cho mặt phẳng kim loại

- Chất lượng thẩm mỹ và làm đẹp cao, đặc biệt quan trọng cùng với bề mặt trót lọt bóng

- Khả năng chống hư hỏng lỗi, nạp năng lượng mòn

- Cải thiện nay mô-men xoắn và chất bôi trơn dễ dãi (mang đến ốc vít, khớp nối,…)


2.2. Lĩnh vực hay dùng

Sơn sắt kẽm kim loại được ứng dụng rộng thoải mái vào nghành công nghiệp cùng dân dụng.

Về công nghiệp, đánh sắt kẽm kim loại áp dụng cho: Nhà thép chi phí chế, dự án công trình kết cấu thnghiền, công nghiệp ô tô, xe pháo trang bị, công nghiệp điện, công nghiệp đồ đạc, công nghiệp dịu, công nghiệp hóa dầu, công nghiệp đóng tàu, công nghiệp phần cứng.

Về dân dụng, sơn sắt kẽm kim loại áp dụng cho những sản phẩm nội thất như cửa cổng, cầu thang, bàn ghế, nệm tủ, thứ gia dụng,… Một số mẫu đánh kim loại không tính ttránh gồm tính năng đảm bảo an toàn khỏe khoắn hơn, chuyên sử dụng cho các sản phẩm ngoại thất.

*

3. Hướng dẫn biện pháp sơn kyên ổn loại

3.1. Các cách thức tô kyên ổn loại

Có 03 phương thức xây dựng sơn sắt kẽm kim loại thường trông thấy là:


- Quét chổi hoặc lnạp năng lượng sơn: Đây là 02 biện pháp dễ dàng cùng thường bắt gặp độc nhất để xây dựng đánh, cân xứng với những mặt phẳng đơn giản.

- Phun sơn: Phương pháp sử dụng khí nén nhằm ngulặng tử hóa kim loại lạnh rã thành những hạt cùng xịt bọn chúng lên mặt phẳng phôi nhằm tạo thành lớp đậy kim loại. Đây là biện pháp sơn nhanh khô, công dụng cùng tiện ích được sử dụng thịnh hành.

- Sơn tĩnh điện: Ưu điểm của cách thức này là tạo cho bề mặt sắt kẽm kim loại bóng rất đẹp, chống ghỉ sét sét, bào mòn. Nhược điểm là bị tiêu giảm vì máy, chi phí, ĐK thiết kế phức hợp, đắt đỏ với không thân mật với môi trường thiên nhiên.


*

3.2 Cách tẩy tô kyên ổn loại

Qua thời gian, lớp đánh bên trên bề mặt kim loại bị làm mòn vì không gian, độ ẩm với ánh sáng. Sử dụng nhiều ngày, màng đánh bị bong ra, rơi ra có tác dụng tác động cho tính thẩm mỹ và bớt năng lực kháng ăn mòn đến kim loại. Vì vậy, nhằm tân trang hoặc tái chế những thành phầm kim loại, trước tiên cần được thải trừ lớp đánh cũ, tiếp nối mới áp dụng lớp sơn mới.

Có 03 phương pháp tẩy sơn sắt kẽm kim loại phổ biến:

Cách 1: Tẩy tô cơ học

Tẩy sơn cơ học tập là áp dụng ma ngay cạnh cơ học tập nhằm đào thải màng đánh, ví dụ như: tấn công ráp thủ công, phun cat, xịt nước áp suất cao hoặc các cách thức khác.

Cách 2: Tách tô nhiệt độ phân

Tách đánh bằng sức nóng phân là làm cho màng sơn tĩnh điện trong điều kiện ánh sáng và thời gian đủ cao, thích hợp hóa học polyme cơ học của màng sẽ bị phân diệt, cháy với bốc tương đối, còn các chất độn cùng bột color ko cháy trong màng sẽ tạo nên ra cặn y như than cốc, rất có thể làm sạch sẽ với vứt bỏ bởi sản phẩm công nghệ áp suất.

*

Cách 3: Dùng hóa học tẩy sơn

Chất tẩy đánh hầu hết thực hiện dung môi cơ học hài hòa cùng hóa học nsinh sống nhằm mục tiêu tẩy sạch lớp màng đánh bám dính trên mặt phẳng nền kim loại. Đây là phương pháp công dụng và được thực hiện phổ biến duy nhất hiện giờ.

Cách áp dụng chất tẩy tô nhỏng sau:


- Dạng ngâm: Ngâm toàn cục sắt kẽm kim loại yêu cầu tẩy trong dung dịch tẩy tô, sau một thời gian màng sơn cũ đã trương nngơi nghỉ, phù lên, kế tiếp đã rơi ra. Dùng vòi nước cao áp phun mạnh lên mặt phẳng, những vụn đánh còn sót lại trên mặt phẳng sẽ tiến hành loại trừ.

- Dạng rửa sơn: Đối với thành phầm hoàn toàn có thể tích, mặt phẳng to, cần sử dụng cọ hoặc khnạp năng lượng thấm hóa học tẩy sơn lên phần tô. Đối với màng đánh dày, bạn có thể quét thường xuyên 2-3 lần cho đến khi màng đánh rơi ra. Quá trình lau chùi và vệ sinh bề mặt tựa như nhỏng trên.

See more: Cách Đăng Xuất Tài Khoản Google Trên Thiết Bị Khác Nhau, Cách Đăng Xuất Tài Khoản Google Trên Các Thiết Bị


4. Báo giá tô kyên ổn loại

Bây Giờ iNDU Paint là thương hiệu tô sắt kẽm kim loại thời thượng bậc nhất trên toàn quốc. iNDU Paint cài đa dạng sản phẩm với các phân khúc thị phần và chủng loại khác biệt, đáp ứng nhu cầu toàn bộ các nhu yếu của công ty đối tác với quý khách.

*

Bài viết bên trên trên đây đã tổng thích hợp phần nhiều kỹ năng và kiến thức cơ bản độc nhất về tô kyên ổn loại. Các bài tới của Thế giới tô đang cung cấp cho chính mình những kiến thức và kỹ năng không chỉ có thế về chủ đề này. Hãy cùng đón xem nhé!