Kiểm tra win 32 hay 64

Cách soát sổ Win 32 xuất xắc 64 là ban bố các người dùng quan tâm, quan trọng lúc tiến hành thiết lập một chương trình như thế nào kia thì công bố này càng trsinh sống buộc phải hữu dụng nhằm rời gây ra xung bỗng dưng. Nếu chưa biết phương pháp kiểm soát như thế nào, cùng quan sát và theo dõi bài viết tiếp sau đây nhé!

1. Sự khác nhau thân Windows 32 bit với 64 bit

- Windows 32 bit với 64 bit các là số đông phiên bạn dạng quản lý trên máy tính xách tay, laptop tuy vậy bọn chúng bao hàm khác hoàn toàn rất rõ rệt nếu người tiêu dùng đi sâu vào tìm hiểu.

You watching: Kiểm tra win 32 hay 64

+ Windows 64 bit cung cấp thao tác làm việc so với các bộ lưu trữ RAM bao gồm dung lượng bên trên 3.2 GB cùng buổi tối đa lên đến 128 GB bắt buộc đến tác dụng xử lý công việc nhanh chóng, chạy những ứng dụng ứng dụng bên trên đồ vật nhanh cùng ổn định hơn, tàng trữ những bộ lưu trữ. Trong khi, bảo mật thông tin máy tính xách tay cũng rất được nâng cấp.

+ Trong lúc đó, phiên phiên bản Windows 32 bit (tuyệt còn được gọi là Windows X86) chỉ hỗ trợ bộ lưu trữ có dung lượng về tối đa 3.2 GB (trường hợp máy tính người tiêu dùng trên 3.2GB RAM thì coi nlỗi số dung tích quá này vẫn vứt trống và ko cần sử dụng đến).

- Tuy nhiên, gồm một điểm yếu của phiên bạn dạng 64 bit sẽ là những trình điều khiển của 32 bit chẳng thể chuyển động bên trên khối hệ thống này.

*

- khi làm sao thì cần thực hiện Windows 32 bit, Windows 64 bit?

+ Đối với yêu cầu sử dụng những phần mềm, Hartware có từ lâu bên trên máy tính thì người dùng yêu cầu cài đặt Windows 32 bit vì phiên bản này cung ứng tất cả các ứng dụng với đồ vật này.

+ Đối với các các bước về hình ảnh nlỗi Photosiêu thị, After Effect, Premier, AutoCAD, nghịch những game đòi hỏi bối cảnh cao, vấn đề nâng cấp phiên phiên bản Windows 64 bit nhằm giải pháp xử lý những phần mềm này mềm mại và mượt mà rộng vẫn trlàm việc phải cần thiết.

See more: Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Cấu Hình Điện Thoại Samsung, Oppo, Lenovo

2. Cách đánh giá Win 32 hay 64 bit chi tiết

Có 2 cách giúp bạn chất vấn máy tính xách tay bao gồm cung ứng 64bit hay 32 bit như sau.:

2.1. Xem tlỗi mục trong ổ C

Cách này đơn giản độc nhất, chúng ta chỉ việc mở ổ đĩa C lên. Nếu laptop của người sử dụng chạy phiên bản Windows 32-bit, bạn sẽ chỉ thấy sự mở ra của “C:Program Files” chứ không tồn tại cả “C:Program Files (x86)” như sinh sống trong phiên bạn dạng Windows 64-bit.

*

2.2. Mlàm việc System coi thông tin -Cách xem Win 32 hay 64 bit

Cách 1: Nhấp chuột bắt buộc vào biểu tượng Windows nằm tại góc trái bên dưới cùng của screen (hoặc nhận tổ hợp phím Windows bao gồm hình tượng cửa sổ + phím X). Trong thời điểm này một bảng menu đã lộ diện.

*

Bước 2: Gõ tra cứu "System Information" vào tkhô nóng search tìm. Điều này vẫn tra cứu tìm toàn bộ các tập tin và lịch trình sao để cho kết quả tương xứng.

*

Cách 3: Nhấn nút ít "Enter" hoặc "Return" bên trên keyboard để msinh hoạt lịch trình System Information vào một cửa sổ mới biện pháp bình chọn Win 32 tuyệt 64 nkhô cứng độc nhất.

*

Cách 4: Nhấp vào lệnh "System Summary" trên thanh phía bên trái ở bên trên thuộc của thực đơn bên trái

*

Bước 5: Tìm loại "System Type information" vào "System Summary". tin tức hiện hữu ở chỗ này làm thế nào để biết Win 32 tốt 64 bit đang được chạy xe trên trang bị chúng ta.

See more: Cách Ghi Dữ Liệu Vào Đĩa Cd /Dvd Trên Windows 10, Cách Ghi Dữ Liệu Qua Nhiều Đĩa Dvd Hoặc Cd

*

=> Nếu công bố tồn tại cụm "x64", máy vi tính đang hoạt động phiên phiên bản 64 bit. Nếu nhận thấy các trường đoản cú "x86", thì sẽ là 32 bit.

Với 2 giải pháp khám nghiệm Win 32 xuất xắc 64bit cơ mà truemen.vn reviews trên phía trên, chúc chúng ta tiến hành thành công xuất sắc. Cảm ơn chúng ta vẫn theo dõi!