Để kiểm soát tính năng hoạt động tương tự như phân phát hiện lỗi bên trên ổ cứng máy vi tính, bạn ta hay áp dụng cho các phần mềm thử nghiệm tốc độ ổ cứng. Nếu ai đang băn khoăn không biết nên sử dụng ứng dụng như thế nào cân xứng thì hãy xem thêm ngay 5 gợi nhắc tiếp sau đây của truemen.vn.

Bạn đang xem: Kiểm tra tốc độ ổ cứng ssd


Mục Lục Bài Viết

1 5 phần mềm thử nghiệm vận tốc ổ cứng yêu chuộng hiện nay nay2 Cách khám nghiệm tốc độ ổ cứng bằng CrystalDiskMark

5 phần mềm demo tốc độ ổ cứng ưu thích hiện nay nay

Dưới đấy là 5 phần mềm kiểm soát vận tốc hiểu ghi của ổ cứng nhưng chúng tôi ý muốn reviews mang lại độc giả. Cụ thể:

*
CrystalDiskMark là ứng dụng demo vận tốc gọi ghi ổ cứng chuẩn, đa số người sử dụng

CrystalDiskMark là một trong những app sử dụng để đo vận tốc ổ cứng của dòng sản phẩm tính. Ứng dụng cho phép người tiêu dùng đo nhanh chóng vận tốc hiểu ghi theo trình từ với bất chợt 512KB, 4KB, 4KB (Queue Depth=32) và tất cả cả lựa chọn tài liệu phân tách (Random, 0Fill, 1Fill).

Ưu điểm:

Giao diện phần mềm đơn giản và dễ dàng, dễ dàng sử dụng, hiển thị không thiếu thốn các thông số kỹ thuật.Kết trái được giới thiệu nhanh lẹ.

Nhược điểm: Không hỗ trợ nền tảng gốc rễ Mac


*

HD Tune

Nền tảng hỗ trợ: Windows 7, 8, 8.1 và Win 10Dung lượng: 2,1MBLink mua xuống: https://www.hdtune.com/

HD Tune là cỗ ứng dụng thời thượng giúp cho bạn kiểm tra cụ thể chất lượng độ bền cùng độ trễ của ổ cứng máy tính trải qua nhiều cách thức khác biệt. Cụ thể, HD Tune cho phép bạn khám nghiệm, so sánh tốc độ ổ cứng với độ trễ của chính nó trên nhiều loại bloông chồng kích thước không giống nhau.

*
HD Tune bình chọn tốc độ hiểu ghi bên trên nhiều block size khác nhau

Không những dừng lại ở kia, phần mềm này còn có khả năng soát sổ cùng tìm ra những phần lỗi bên trên ổ HDD để thông tin đến người tiêu dùng. Đồng thời, cung cấp những thông số kỹ thuật vận động một giải pháp vừa đủ với cụ thể tốt nhất vào mục Extra test.

Ưu điểm:

Cho phnghiền người tiêu dùng kiểm soát vận tốc truyền thiết lập dữ liệu ở 3 cường độ.Dễ dàng, thuận tiện vào tra cứu đọc tin về buổi giao lưu của ổ cứng.Chức năng cai quản ồn ào auto (AAM).

Nhược điểm: Chỉ hỗ trợ bên trên hệ quản lý và điều hành Window chứ không hề hỗ trợ những căn cơ không giống.

Test tốc độ SSD, HDD cùng với ATTO Disk Benchmark

Nền tảng hỗ trợ: Windows 7, 8, 10Dung lượng: 1.6MBLink sở hữu xuống: https://www.techpowerup.com/download/atto-disk-benchmark/
*
ATTO cũng được sử dụng phổ cập với độ demo chủ yếu xác

ATTO Disk Benchmark là ứng dụng chạy thử ổ cứng SSD, HDD phổ biến, dùng để khám nghiệm tốc độ ổ cứng bạn đang dùng. Nó là 1 trong những công cụ bậc nhất để reviews hiệu năng lưu trữ, khẳng định chính xác tính năng của ổ đĩa thể rắn, ổ đĩa cứng, RAID và hiệu năng của dòng sản phẩm nhà liên kết với bộ nhớ lưu trữ.

Không như thể với CrystalDiskMark, ATTO Disk Benchmark được cho phép người tiêu dùng kiểm tra vận tốc ổ cứng bên trên phong cách blochồng size tự 512Bytes mang đến 8MB.

Ưu điểm: Kết quả được hiển thị trên hình ảnh một giải pháp không thiếu thốn, bao gồm tốc độ MB/s còn chỉ số truy hỏi xuất IOPS.

Nhược điểm: Phần mượt đã chỉ cho phép chúng ta đánh giá bên trên tệp tin bao gồm định dạng là compressible.

Test vận tốc gọi ghi ổ cứng bởi AS SSD Benchmark

Nền tảng hỗ trợ: Windows 2000, Windows XP., Windows Vista, Windows 7, 8, 10Dung lượng: 260KBLink download xuống: https://www.techspot.com/downloads/6014-as-ssd-benchmark.html
*
AS SSD Benchmark chất nhận được hiểu ghi theo tuần tự hoặc ngẫu nhiên

Phần mềm AS SSD Benchmark khiến cho bạn xác định năng suất ổ SSD thông qua việc thực hiện một số trong những thử nghiệm rõ ràng từ bỏ nhì bài kiểm tra. Test công suất đọc ghi theo tuần từ bỏ hoặc ngẫu nhiên nhưng mà không bắt buộc dùng đến bộ nhớ cabịt.

Ứng dụng này đã chất vấn vận tốc hiểu ghi của ổ đĩa ngẫu nhiên bởi một tệp 1GB cùng các kân hận 4K được chọn lọc bất chợt. Trong khi, nó còn tiến hành phân tách bằng cách sử dụng 1 hoặc 64 luồng và xác minh được thời gian truy vấn của SSD.

Ưu điểm:

Đây là một trong những chương trình vô cùng hữu ích và tập trung.Cho phép so sánh những tính năng SSD với các nghành nghề dịch vụ thực hiện.Kết trái trả về rất dễ hình dung.

Nhược điểm: Phần mềm chỉ cung cấp gốc rễ Window.

HD Speed for Mac

Nền tảng hỗ trợ: Mac OSDung lượng: 3.2MBLink thiết lập xuống: https://tải về.com.vn/hd-speed-for-mac-30974
*
HD Speed for Mac để quản lý vận tốc của ổ cứng trên MacOS

HD Speed for Mac là dụng cụ cần thiết để thống trị vận tốc của ổ cứng trên MacOS, có thể chấp nhận được chúng ta tiến hành kiểm soát để khẳng định vận tốc đọc/ghi của ổ cứng. Dường như, phần mềm còn cho phép phạt hiện tại các lỗi chạm chán yêu cầu trên ổ cứng giả dụ có.

Ưu điểm:

Cho phxay đo vận tốc đọc/ghi của ổ cứng.Phát hiện nay các lỗi nếu ổ cứng gặp phải.Cho phnghiền đo tốc độ trên những máy đọc/ghi đĩa.Đơn giản ko đề nghị thiết lập.Giao diện trực quan dễ dàng áp dụng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Game Touch Về Máy Tính Pc Windows Phiên Bản Mới Nhất

Nhược điểm: Chỉ giành riêng cho căn nguyên MacOS.

Với 5 ứng dụng vừa mới được giới thiệu ngơi nghỉ trên, những bạn cũng có thể áp dụng CrystalDiskMark, vì chưng vận tốc đo của chính nó khôn xiết nhanh, chuẩn chỉnh và có thể kiểm tra được cả ổ cứng HDD lẫn SSD. Nếu không biết bí quyết kiểm soát thế nào, bạn có thể xem thêm trong nội dung tiếp theo.

Cách soát sổ tốc độ ổ cứng bởi CrystalDiskMark

Kiểm tra vận tốc ổ cứng SSD với HDD bằng phương pháp cài đặt cùng thiết đặt CrystalDiskMark đến máy vi tính. Sau kia bạn cũng có thể triển khai kiểm soát theo mỗi bước rõ ràng.

Tải và thiết lập ứng dụng khám nghiệm tốc độ ổ cứng CrystalDiskMark

Cách 1: Đầu tiên, hãy cài đặt phần mềm CrystalDiskMark phiên phiên bản tiên tiến nhất về đồ vật của người sử dụng theo liên kết mặt dưới:

https://download.com.vn/crystaldiskmark-portable-33769

Bước 2: Nhấn đúp chuột vào file thiết lập về nhằm mở Setup => Tích chọn ô I accept the agreement => nhấn Next nhằm thường xuyên.

Cách 3: Cửa sổ tiếp sau xuất hiện thêm, các bạn nhấn Next nhằm tiếp tục.

Bước 4: Nhấn vào Install nhằm tiến hành tiếp vấn đề setup phần mềm này.

Cách 5: Hệ thống sẽ tiến hành tự động setup, bạn chỉ cần hóng một ít thôi.

Bước 6: Sau khi chạy xong xuôi, CrystalDiskMark vẫn hiện thông báo hoàn thành thiết lập. quý khách hàng chỉ cần tích chọn vào ô Launch CrystalDiskMark nhằm khởi đụng cùng nhấn Finish để chấm dứt việc setting phần mềm thử nghiệm tốc độ SSD, HDD.

Hướng dẫn khám nghiệm vận tốc đọc ghi ổ cứng bởi CrystalDiskMark

Cách 1: Mtại đoạn mềm này lên, người dùng đã thấy những thông số nlỗi hình họa sau:

(1) Số lần kiểm tra: Nếu số lần càng tốt thì kết quả thử nghiệm càng đúng mực, cơ mà mất quá nhiều thời gian. Vì nạm, bạn nên nhằm khoác định là 5 nhé.

(2) Dung lượng test: Nên nhằm mặc định là 1GB, bởi vì ví như cao hơn nữa cũng tốn các thời gian.

(3) Phân vùng ổ cứng bạn có nhu cầu kiểm tra: Có thể tùy lựa chọn phân vùng khác nhau nhỏng C, D, E nếu muốn.

(4) Đây là phần mặc định, là đơn vị chức năng demo trên mỗi giây.

Bước 2: Sau lúc vẫn thiết lập kết thúc mọi thông số làm việc bên trên, thừa nhận vào All để bước đầu thừa demo tốc độ ổ cứng.

Bước 3: Sau lúc chờ khối hệ thống ứng dụng từ đánh giá xong, nó đã hiển thị các thông số như: khả năng phát âm, ghi theo từng trường hòa hợp cụ thể mặt dưới:

SEQ1M và SEQ8M (Sequential): Đây là thông số tất cả vận tốc nkhô cứng độc nhất, do dữ liệu được gọi – ghi tiếp tục theo tuần trường đoản cú tới hầu như vùng lân cận của ổ đĩa cứng.RND4K (Random 4KB): Thông số đọc ghi dữ liệu 4KB, dịch rời tiếp tục với thốt nhiên trong bộ nhớ. Do kia vận tốc chuyển động lờ đờ hơn.

Lưu ý: Để hiệu quả kiểm soát được đúng đắn độc nhất vô nhị, trước lúc tiến hành bạn nên tắt toàn bộ các áp dụng đang rất được mlàm việc trên máy vi tính.

quý khách hàng phát âm có thể xem thêm Clip chỉ dẫn bên dưới đây:

Vừa rồi là 5 phần mềm chạy thử tốc độ ổ cứng với cách soát sổ tốc độ ổ cứng nhưng mà Shop chúng tôi đang tổng phù hợp lại. Hy vọng bọn chúng sẽ giúp ích cho bạn đọc. Chúc các bạn một ngày new tràn đầy năng lượng!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *