Card màn hình là 1 phần không thể thiếu so với những loại máy tính xách tay để bàn giỏi laptop của họ. Đối cùng với những người tiếp tục đề nghị thực hiện các bước thiết kế thiết bị hoạ tuyệt chơi game thì vấn đề này lại thẻ màn hình hiển thị lại càng trình bày phương châm quan trọng đặc biệt. Vậy làm cho cầm cố làm sao để kiểm soát card màn hình. Hãy thuộc tôi tò mò chỉ dẫn kiểm tra thẻ màn hình vào nội dung bài viết dưới đây!

*
Card screen gồm thông số kỹ thuật càng cao thì hình hình ảnh hiển thị càng rõ nét cùng hóa học lượng

Giới thiệu sơ lược về thẻ màn hình

Card onboard: Đây là nhiều loại thẻ màn hình hiển thị được nhà cung cấp tích vừa lòng sẵn trong CPU của sản phẩm tính. Đương nhiên một số loại card screen này chỉ tương xứng với đa số ai áp dụng máy tính đến phần đông mục tiêu nhỏng biên soạn thảo văn uống phiên bản, nghe nhạc…Thông thường các chiếc card screen này sẽ được cung ứng bởi Hãng Intel – tập đoàn hàng đầu trái đất về cấp dưỡng linh kiện năng lượng điện tử.Card rời: Đây là các loại card cơ mà nếu còn muốn áp dụng các bạn sẽ phải sở hữu thêm bên phía ngoài tiếp nối tích hợp phân phối laptop của người tiêu dùng. Hiệu năng xử trí của thẻ tách vẫn hiệu quả hơn những đối với card onboard.

Bạn đang xem: Kiểm tra card màn hình có chạy hay không

Do vậy các loại thẻ màn hình hiển thị này thường được các gamer áp dụng khi tập luyện các game có thông số kỹ thuật bạo gan, đồ hoạ phức hợp hay là được các công ty kiến thiết sử dụng. Có rất nhiều các hãng siêng cung cấp thẻ tách khét tiếng rất có thể nói tới nhỏng ATI, AMD, NVIDIA …Thông thường tại nước ta thẻ màn hình rời được chọn lọc là của uy tín NVIDIA.

Cách chất vấn card màn hình mang đến PC cùng với Directx Diagnostic Tool

Có rất nhiều cách để hoàn toàn có thể khám nghiệm được thẻ màn hình. Thứ nhất chúng ta sẽ đi tìm kiếm gọi hướng dẫn soát sổ thẻ màn hình với một hiện tượng có tên Directx Diagnostic Tool. Cụ thể họ đã yêu cầu triển khai công việc nlỗi sau:

– Cách 1: Nhấn Start tiếp nối gõ vào ô Run (chúng ta có thể chọn cách dấn tổng hợp phím bao gồm: Windows + R). Sau kia liên tiếp gõ vào đó chữ “dxdiag” rồi nhận Enter.

– Bước 2: Chọn thẻ display kế tiếp thì bạn sẽ thấy được toàn bộ thông số kỹ thuật chi tiết tương quan đến card màn hình ( Với hầu hết laptop hiển thị Intel(R) HD Graphics thì Tức là thẻ onboard đã có được tích đúng theo sẵn trong máy của bạn)

*
– Cách 3: Hãy lưu ý những phần đọc tin hiển thị. Nếu ban bố hiển thị bao hàm ATI, AMD, NVIDIA (thương hiệu của những hãng sản xuất thẻ màn hình) thì Tức là sản phẩm của người tiêu dùng sẽ sử dụng thẻ màn hình hiển thị rời.

Cách kiểm soát thẻ màn hình gồm chuyển động xuất xắc bị lỗi

Card màn hình bị lỗi màn hình hiển thị máy vi tính thường xãy ra hiện tượng kỳ lạ bị kẻ sọc, lên mối cung cấp, đèn nguồn sáng sủa, quạt mối cung cấp cù tuy thế không có hiển thị hình hình ảnh, Màn hình xuất hiện thêm kẻ sọc ngang, sọc dọc, đgầy, hình ảnh bị chói, giật, Các thư mục, cùng chữ hiện hữu không áp theo cô đơn từ bỏ một mực Màn hình máy tính của chúng ta ko hiển thị sau khoản thời gian sẽ cài đặt với thay thế card màn hình hiển thị mới.

Để kiểm soát thẻ screen gồm hoạt động hay không hãy làm theo thao tác như là biết Card screen bao gồm chạy xuất xắc không bên trên – Nhấn Start kế tiếp gõ vào ô Run tiếp sau Chọn thẻ display

*
Card màn hình vẫn chuyển động thông thường không có lỗi

Lưu ý: Nếu thấy chữ Enabled là vẫn hoạt động bình thường 

Cách xem card screen táo bạo tốt yếu

mong phân minh thẻ màn hình hiển thị máy vi tính mạnh xuất xắc yếu hèn trước tiên fan bạn cần xác minh rõ công việc đề xuất sử dụng tương quan mang lại bối cảnh đối với kĩ năng xử trí của card màn hình ngôi trường thích hợp ví dụ. Các card onboard thường xuyên chỉ xử lý giỏi các tác vụ cơ bản vì vậy, trường hợp người tiêu dùng không có nhu cầu sử dụng những tác vụ đòi hỏi năng lực cách xử lý đồ họa cao nhỏng đùa các game nặng nề, chạy render bằng auto card onboard. Cách bình chọn vui miệng coi nghỉ ngơi trên góp tôi.

*
Đây thuộc dòng thẻ màn hình hiển thị onboard intel không phải thẻ rời trên đây chắc chắn rằng là yếu ớt hơn rồi

Ngược lại một card screen được xem là mạnh quá trình của bạn đòi hỏi kỹ năng xử lý đồ họa cao có card tách được miêu tả bên trên thiết bị tính

*
Đây là máy tính áp dụng card tránh mẫu Name: AIT Redeon HD 3400seri và 2 mẫu bên dưới bao gồm chữ Enabled

Quá dễ dàng và đơn giản nhằm riêng biệt coi thẻ khỏe khoắn tuyệt yếu đuối đề xuất không chúng ta, mà hơn nữa bạn nên tìm hiểu thêm thông số kỹ thuật Memory của từng mẫu card, độ sắc nét với những đời của thẻ để nhận thấy được card khỏe mạnh giỏi yếu. Một số máy tính xách tay bây chừ sẽ sở hữu Xu thế tích phù hợp cả card màn hình hiển thị rời lẫn thẻ onboard. Các bước làm này hoàn toàn có thể buổi tối ưu hiệu năng xử trí đồng thời tuổi thọ của thẻ màn hình cũng rất được kéo dài thêm hơn nữa. Về cơ phiên bản hệ thống sẽ chỉ áp dụng thẻ onboard, khi nào bạn chạy những phần mềm vật dụng hoạ hay những tựa game 3DMax thì khối hệ thống đang tự động gửi sang áp dụng card screen rời.

Xem thêm: How To Hack Instagram Account In Just 2 Minutes 2021 Working Trick

Cách coi thẻ màn hình hiển thị từng nào GB

Dù các bạn thực hiện PC hay máy vi tính thì vẫn sử dụng chung 1 lệnh này trước hết nhận tổ hợp phím Windows + R nhằm mlàm việc Run tiếp đến nhtràn lên chữ msinfo32 sẽ xuất hiện thêm vỏ hộp thoại bên dưới

*
msinfo32 hộp thoại xuất hiện thêm dìm OK

Nhấn Enter giúp xem lên tiếng Card màn hình hiển thị các bạn vào Components --> Display --> Tại trên đây sẽ có được thông tin thẻ màn hình hiển thị, ví dụ tại chỗ này bản thân sử dungjcarrd screen Onboard là Intel(R) HD Graphics Family

*
Bảng Display đã hiển thị vừa đủ thông số kỹ thuật thẻ màn hình thứ tínhQuý khách hàng để ý dòng Adapter Ram đang hiển thị bộ nhớ lưu trữ thẻ màn hình hiện nay là 2GB Theo đơn vị đo lường và thống kê thì 1GB (Gigabyte) = 1024MB (Megabytes)

Cách coi thẻ màn hình Desktop của cái laptop win 10, Win 7, Win 8

Vẫn như những giải pháp ngơi nghỉ bên trên bạn có thể vào bởi 2 cách, bạn cũng có thể kiểm tra bằng vỏ hộp thoại Run gõ vào chữ “dxdiag” rồi thừa nhận Enter – kế tiếp chuyển qua tab Display là chúng ta cũng có thể đánh giá card screen bởi window hoặc kiểm tra nhanh khô Để tiến hành trả lời bình chọn card màn hình thực chất có một cách rất là đơn giản và dễ dàng cùng dễ dàng tiến hành. quý khách chỉ cần click chuột yêu cầu vào screen Desktop tiếp nối quan ngay cạnh đọc tin.

*
Laptop sử dụng thẻ onboard
*
Laptop thực hiện thẻ màn hình rời

– Lưu ý: Cách này mặc dù đơn giản dễ dàng cơ mà chúng ta lại thiết yếu chất vấn khá đầy đủ lên tiếng của thẻ screen nhỏng phương pháp đầu tiên. Khi đó các bạn sẽ trù trừ được thương hiệu đầy đủ, nhà cung ứng, dung tích RAM, driver thẻ screen, chipset sử dụng tuyệt thậm chí còn là độ sắc nét màn hình hiển thị. Ngoài ra nếu khách hàng đã áp dụng cả card onboard lẫn card màn hình tránh thì cũng trở nên không được hiển thị ở hai tab không giống nhau như trong phương pháp đầu tiên. Do đó các bạn sẽ khó kiểm soát điều hành thẻ màn hình Khi áp dụng. hoàn toàn có thể kiểm tra bằng phần mềm, tôi đã trình làng cho bạn dưới.

kiểm tra driver card màn hình

Để kiểm tra và cập nhật Driver cho card screen quá dễ dàng luôn luôn các bạn, gồm 2 phương pháp để kiểm tra

Cách 1: Cập Nhật Driver Tự Động

Thông thường máy tính đều phải có đầy đủ đĩa CD kèm theo để cài đặt driver tuy vậy hầu như đều đang là những phiên bạn dạng cũ, các bạn cực nhọc rất có thể cập nhật driver vga mới nhất trải qua đĩa CD. Nhưng chúng ta có thể thực hiện tác dụng tự động hóa kiếm tìm với thiết đặt driver đồ họa trên Windows nhằm sở hữu với update driver card đồ họa mới nhất bên trên hệ thống của Microsoft nếu bạn không nắm rõ máy tính xách tay của công ty sử dụng đồ họa làm sao. Hình như, bên trên Windows 10 được thứ sẵn nhân kiệt Update Driver, tự động chất vấn toàn cục trang bị kết nối cùng với laptop, tất cả thẻ đồ họa, thẻ âm tkhô nóng, USB… kế tiếp tiến hành thiết lập về driver bạn dạng tiên tiến nhất tương xứng. Tuy nhiên để quy trình này triển khai đúng, tránh trường hợp thiết lập nhầm phiên phiên bản cũ, người dùng đề nghị trường đoản cú triển khai tiến hành việc upgrade trải qua tác dụng Update Driver. Msống cửa sổ Run (Windows + R) với gõ devmgmt.msc để mở cửa sổ Device Manager.

*
devmgmt msc dìm ok

Sau đó tìm tới mục Display Adapter với update vga có vào mục này bằng phương pháp loài chuột bắt buộc chọn Update driver software…

*
Chọn uodate driver thẻ màn hình hiển thị nhỏng hình họa trên

Sau kia chọn Search automatically for updated driver software khối hệ thống đã tự động hóa search cùng update driver card đồ họa phiên phiên bản tiên tiến nhất cho bạn thông qua kết nối internet.

Cách 2: Cập Nhật Thủ Công

Ưu điểm của cập nhật bằng tay là bạn dạng có thể cài được phiên bản driver tiên tiến nhất, thậm chỉ cả bạn dạng driver vừa ra cách đó 1 giờ. Tuy nhiên bạn cần khẳng định đúng chuẩn các loại driver vga mà bạn phải thiết lập về. Trước tiên, bạn phải xác định card VGA của người tiêu dùng là card đồ họa Onboard tuyệt VGA tách.

Trên máy tính xách tay thì chúng ta cũng có thể chú ý vào phần reviews lên tiếng sản phẩm công nghệ được dán ngay phía dưới keyboard máy vi tính hoặc chúng ta có thể mlàm việc Run với gõ dxdiag để Open sổ DirectX Diagnostic Tool cùng bình chọn card đồ họa của doanh nghiệp mang tên là gì Sau đó truy cập thúc đẩy của nhà phân phối VGA để cài về driver cân xứng.

Bây Giờ có một số hãng sản xuất hỗ trợ card đồ họa to bên trên thị phần nhỏng sau:

Tải Driver Nvidia liên kết trang chủ: https://www.nvidia.com/Download/index.aspx

Tải Driver AtiAMD link Home https://www.amd.com/en/support

Tải Driver Hãng Intel links trang chủ https://downloadcenter.intel.com/product/80939/Graphics-Drivers

Hãy search chỉnh xác phiên bản driver vga với cân xứng cùng với hệ quản lý điều hành của bạn. Dường như, bạn cũng có thể sử dụng một vài giải pháp không giống để giúp đỡ các bạn tìm kiếm số đông phiên phiên bản update driver VGA cùng cả các vật dụng không giống, chúng tôi còn thừa nhận thu cài vga cũ giá cao.

Hướng dẫn chất vấn thẻ màn hình bằng GPU-Z

GPUZ được coi như nlỗi 1 phần mượt chuyên dụng được thiết kế với cùng với mục tiêu là góp người tiêu dùng rất có thể xem một biện pháp chi tiết các thông số kỹ thuật của card màn hình. Đồng thời phần mềm nhỏ này cũng giúp đỡ bạn quan sát và theo dõi chứng trạng chuyển động ngày nay của thẻ screen. Các thông báo mà GPU-Z hoàn toàn có thể cung cấp bao gồm:

Những công bố về thẻ màn hình như: hãng sản xuất chế tạo với phân phối Mã Sản Phẩm, công nghệ được vận dụng bên trên thẻ màn hình hiển thị, model của thẻ màn hình, phiên bạn dạng BIOS của thẻ màn hình hiển thị, dung lượng RAM, tốc độ của Graphics Cloông chồng …Tình trạng hoạt động của thẻ màn hình: Nhiệt độ hiện tại của thẻ màn hình hiển thị, dung tích RAM phía bên trong thẻ màn hình hiển thị đã có được thực hiện, thẻ màn hình hiển thị vẫn load được bao nhiêu Tỷ Lệ, điện núm áp dụng đến card màn hình…
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *