Không Sửa Được Block Trong Cad

Block reference trong Cad là một thuộc tính quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi học vẽ Autocad và thiết kế bản vẽ. Vậy, thuộc tính này có vai trò như thế nào? Các bước để tạo thuộc tính? Cách đổi tên cho thuộc tính bao gồm những bước nào? Hãy cùng tham khảo những kiến thức quan trọng mà UNICA chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Không sửa được block trong cad


Mục lục bài viết


Vai trò của thuộc tính block reference trong Cad

Theo lời khuyên của những nhà thiết kế chuyên nghiệp, khi thiết kế một bản vẽ kỹ thuật, bạn nhất định không thể bỏ qua thuộc tính block reference. Bởi thuộc tính này sở hữu nhiều vai trò quan trọng. Cụ thể như:

– Thuộc tính cho phép bạn có thể di chuyển, copy một bản vẽ này sang một bản vẽ khác mà không bị mất nét các đối tượng.

– Khi đang thiết kế một bản vẽ cơ – điện, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng một bản vẽ kiến trúc mới.


Có thể bạn quan tâm Cách thổi sáo trúc cho người mới bắt đầu

– Khi tạo block cho các đối tượng hoàn chỉnh, bạn có thể tạo ra một thư viện hoàn hảo thông qua block reference trong Cad.

– Sử dụng block reference sẽ giúp bạn vẽ nhanh đối tượng hơn, đồng thời đo bóc được khối lượng và tỷ lệ của đối tượng.

Hiện nay, trong các phiên bản phần mềm Autocad, có 3 dạng Block chính được thiết lập là: block tĩnh, block động, block có thuộc tính. Trong đó, block động chính là dạng block reference.

*
Thuộc tính block reference có vai trò đặc biệt quan trọng đối với người dùng

Cách tạo block reference trong Autocad

Để tạo được block reference trong quá trình thiết kế bản vẽ Autocad thì bạn thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Click chuột vào mục block trên giao diện của Autocad. Sau đó, nhấp vào mục pick point -> select object rồi nhấn ok để hiển thị block cần tạo.

Xem thêm: 2 Cách Chỉnh Thời Gian Trên Win 10 ? Hướng Dẫn Chỉnh Giờ Trên Win 10

– Bước 2: Lúc này, trên giao diện sẽ hiển thị các tham số nhưng bạn chỉ cần click chuột vào mục linear stretch pair để chọn tham số, và Dim để đánh dấu khoảng cách chiều dài đối tượng.

– Bước 3: Click chuột vào mục action để thay đổi thuộc tính của các đối tượng. Sau đó, nhấn Enter -> Close block editor là bạn đã hoàn thành xong việc tạo một block reference trong Cad.

*

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có thể tạo được một block reference hoàn chỉnh

Cách đổi tên thuộc tính block reference

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi một số thuộc tính của đối tượng như: tỷ lệ, kích thước, trọng lượng mô phỏng thì bắt buộc bạn phải đổi tên thuộc tính block reference mà bạn đã tạo trước đó. Để đổi tên thành công thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau:


Có thể bạn quan tâm Địa Chỉ Chuyển phát nhanh DHL Biên Hòa - Gửi hàng DHLUy Tín Nhất Hiện Nay

– Bước 1: Trên giao diện Cad, bạn click vào mục block mà bạn muốn đổi tên.

– Bước 2: Tiếp theo, tại dòng Command line, bạn gõ lệnh Rename để hiển thị lệnh đổi tên.

– Bước 3: Khi hộp thoại hiện ra, bạn click vào tên block cũ mà bạn muốn đổi tên. Tiếp theo, nhập tên mới vào ô Rename và gõ tên mà bạn định thay thế.

– Bước 4: Nhấn Ok để lưu lại toàn bộ tên mà bạn muốn đổi.

Đối với thao tác đổi tên block reference nêu trên thì bạn có thể sử dụng để đổi tên cho hàng loạt những lệnh khác như: Dimension Style, Text Style, Layers, Views, Viewports, lệnh reference edit trong cad… Như vậy, việc nắm thao tác đổi tên block reference chắc chắn sẽ giúp cho việc thiết kế bản vẽ trên Cad của bạn được nhanh chóng và chính xác hơn.

*

Thao tác đổi tên trên block reference có thể áp dụng cho nhiều lệnh khác trong Cad

Như vậy, qua bài viết trên đây bạn đã nắm được các thao tác cơ bản đối với thuộc tính block reference trong Cad. Việc nắm chắc các thao tác này sẽ hỗ trợ việc thiết kế bản vẽ của bạn được chính xác và đẹp mắt hơn. Ngay bây giờ bạn hãy cùng Unica khám phá khoá học Cad cơ bản đến từ chuyên gia Cầm Hải Phương hàng đầu Unica trực tiếp giảng dạy và chia sẻ kiến thức toàn điện về Autocad nhé!

CÁCH CHỈNH SỬA KHỐI BLOCK VÀ ĐỐI TƯỢNG THAM CHIẾU XREF TRONG AUTOCAD

Chúc bạn thành công!


Có thể bạn quan tâm Dịch Vụ Vận Chuyển Gửi hàng đi Đan Mạch Nhanh Chóng Chất Lượng

Từ khóa phá block reference trong cad

cách phá block reference trong cadchỉnh sửa block referenceblock reference trong cadlệnh chỉnh sửa block trong cadchỉnh sửa block trong cadphá block attributesửa block trong cadcách phá block attribute trong cadblock referencelệnh sửa blocklệnh sửa block trực tiếp

lisp phá block trong cadcách sửa block trong cadcách chỉnh sửa block trong cadchỉnh sửa block attributecách sửa block attribute trong cadblock reference autocadedit block reference autocadlệnh phá khối trong cadlệnh tạo khối trong cadđổi tên block trong cadsite:truemen.vnphá block trong cadedit block trong cad