Khắc phục sự cố mạng

Có không hề ít nguim nhân khiến máy tính xách tay quan yếu liên kết mạng, trong những số đó phổ cập độc nhất là những lỗi liên quan đến tùy chỉnh thông tin tài khoản, IP.., DNS, Proxy, lỗi mặt đường truyền…

Trước khi xem những ngulặng nhân sau đây, các bạn hãy chất vấn lại với loại trừ các nguim nhân sau:

Cổng kết nối mạng trên laptop, modem, kiểm tra đầu gặm, xem dây gồm bị đứt không.Kiểm tra những Hartware laptop khácNhà hỗ trợ giảm mạng, cáp quang quẻ bị đứt.Cài bạn dạng update Windows bị lỗi

Nếu vẫn chưa tìm ra nguim nhân, vô cùng rất có thể máy tính đang chạm mặt đề xuất một trong số những vấn đề sau.

You watching: Khắc phục sự cố mạng


Với lỗi DNS này, trình coi sóc Internet Explorer đang hiện thông tin "Internet Explorer cannot display the webpage" lúc một website ko truy vấn được, trong các số đó rất có thể bởi lỗi tự DNS. Còn trình duyệt y Google Chrome thì rõ ràng rộng, ngoài dòng thông tin "This webpage is not available", chúng ta còn tiện lợi nhấn diện lỗi DNS qua báo cáo "because the DNS lookup failed".

*
Thông báo lỗi truy vấn web bởi vì DNS.

Mặc định, laptop áp dụng hệ thống DNS của nhà cung ứng các dịch vụ để dìm diện những liên can website nhập lệ, dẫu vậy gồm có cửa hàng bị loại bỏ bỏ ngoài hệ thống DNS này, khiến người dùng không truy vấn được, nlỗi facebook.com. Để xử lý, chúng ta có thể thực hiện một hệ thống DNS khác, của Google là 8.8.8.8/8.8.4.4.

lấy ví dụ như bên trên Windows 7, chúng ta dấn loài chuột buộc phải vào hình tượng Internet bên dưới góc đề xuất screen, lựa chọn Open Network & Sharing Center, sau đó Change adapter settings. Nhấn con chuột phải lên hình tượng thẻ mạng sẽ dùng kết nối Internet (sử dụng mạng dây thường là Local Area Connection, còn sử dụng Wi-Fi hay là Wireless Network Connection), chọn Properties, dấn song chuột vào Internet Protocol Version 4 vào danh sách "The connection users the following items". Trên hành lang cửa số hiện ra, bạn lưu lại chọn vào "Use the following DNS server address", nhập ảnh hưởng DNS bao gồm vào ô "Preferred DNS server". thường thì, một hệ thống DNS sẽ sở hữu được thêm liên tưởng DNS phụ, các bạn nhập lệ ô Alternate DNS hệ thống.


*
Cửa sổ tùy chỉnh cấu hình IPhường và DNS.

Vấn đề tương quan cho IP

Cũng bên trên cửa sổ tùy chỉnh thiết lập DNS nghỉ ngơi trên, bạn thấy mọi dãy số được điền sẵn trong mục "Use the following IPhường address", được Gọi là IP tĩnh. Đây hoàn toàn có thể là nguyên ổn nhân khiến cho ko vào mạng được.

Xử lý bằng cách chuyển vết chọn sang trọng "Obtain an IP address automatically" để máy tính tự động hóa xác minh shop IP. cùng một số công bố khác mang lại việc kết nối Internet. Hình như, bạn có thể nhờ máy tính xách tay của không ít người bao quanh cũng dùng chung khối hệ thống mạng để chất vấn IP.. Default gateway (thừa nhận tổng hợp phím Windows + R, gõ cmd, nhập lệ ipconfig/all, rồi dìm Enter).

Từ đó, hoàn toàn có thể tự tùy chỉnh trong mục "Use the following IP.. address" làm thế nào cho tương xứng. Chẳng hạn, sản phẩm không giống bao gồm thông số kỹ thuật IPhường address 192.168.5.6, Default gateway 192.168.1.1 thì chúng ta knhị báo IP. address của chính mình là 192.168.5.xx (xx khác 6 cùng năng động đổi khác thế nào cho bảo đảm an toàn không trùng cùng với thứ như thế nào xung quanh), còn Default gateway áp dụng như thể nhau, khối hệ thống trường đoản cú điền thông số kỹ thuật đến ô Subnet mask.

Vấn đề cùng với tường lửa

Tường lửa (Firewall) tích thích hợp sẵn trên Windows không nhiều có tác dụng làm mất truy cập Internet của sản phẩm tính, tuy thế tường lửa trên công tác diệt virut thường là tác nhân khiến cho "rớt mạng". Đối cùng với các truy vấn bị tường lửa ngăn ngừa sẽ sở hữu được thông tin ví dụ, có tự khóa đặc biệt là “firewall”.


*
Giao diện cấu hình thiết lập tường lửa trên chương trình Kapersky.

See more: Không Đủ Dung Lượng Trên Điện Thoại, Cách Sửa Lỗi Android

Bạn vào phần thiết lập (Settings) của chương trình khử vi khuẩn, tìm đến thẻ Firewall, rồi demo vứt vệt Enable, nhấn OK giúp thấy tác dụng. Nếu vẫn không truy cập Internet được thì sự việc chưa phải ở chỗ này, chúng ta hãy chọn Enable lại khối hệ thống tường lửa nhằm bảo vệ an toàn bảo mật đến laptop.

Proxy không đúng

Để tiết kiệm chi phí lượng dữ liệu cài đặt về, điều hành và kiểm soát thông báo và bảo đảm an toàn bình an khi truy cập Internet thì một trong những hệ thống tùy chỉnh cấu hình thêm máy chủ proxy (tại trường học, quán coffe...). khi đó, nếu còn muốn liên kết mang đến Internet từ hệ thống trên, máy tính phải kê proxy cố định theo thử dùng.

Một ngôi trường hợp không giống là người dùng sử dụng UltraSurf nhằm vào Facebook, rồi kế tiếp không vào mạng được nữa. Với lỗi này, mỗi trình chú ý sẽ có đầy đủ thông báo khác nhau, ví dụ điển hình Google Chrome là "Unable to connect to lớn the proxy server".

*
Thiết lập proxy server trên Internet Explorer.

Nếu yêu cầu truy vấn Internet trên phần đa khu vực có proxy, bạn hãy hỏi nhân viên cấp dưới hoặc những người dân xung quanh nhằm ảnh hưởng proxy, rồi tùy chỉnh cấu hình bên trên trình ưng chuẩn của chính bản thân mình. Lưu ý, chúng ta nên tùy chỉnh thiết lập proxy trên Internet Explorer vì chưng có thể sử dụng bình thường cho những trình chăm sóc khác cùng các ứng dụng nhỏng Yahoo! Messenger, Skype…

Trên hình ảnh chính của trình xem xét Internet Explorer, bạn vào "Tools > Internet options > Connections > LAN settings", khắc ghi lựa chọn vào "Use a proxy hệ thống for your LAN", nhập liên tưởng proxy vào ô Address cùng nhập cổng proxy vào ô Port dưới. Ngược lại, Lúc truy vấn Internet từ nơi không giống, bạn đề nghị diệt lựa chọn thực hiện proxy.


Proxy là một trong những máy chủ làm trọng trách nối tiếp thông tin với kiểm soát và điều hành, tạo nên sự bình an mang đến vấn đề truy cập Internet của những máy khách hàng. Trạm thiết đặt proxy điện thoại tư vấn là proxy hệ thống. Proxy tốt trạm thiết đặt proxy gồm tương tác IP với một cổng truy vấn cố định. Ví dụ: 123.234.111.222:80 cùng với liên quan là 123.234.111.222 cùng cổng truy cập là 80.


Thiết lập không đúng tài khoản

Biểu tượng kết nối Internet ở dưới góc đề xuất screen tất cả vết chấm than hoặc dấu x màu đỏ thông báo không tồn tại kết nối Internet. Tuy nhiên, dấu hiệu bên trên cũng không hẳn là vì tùy chỉnh không đúng ngoại giả có thể vày một số nguyên nhân không giống, như dây mạng bị đứt, cổng mạng tốt modem bị hư. Song, bạn cần truy cập vào trang quản lý modem để biết rõ nguyên ổn nhân.

Đôi khi, trang tùy chỉnh modem có hệ trọng là 192.168.1.1, username/password đăng nhập là Admin/Admin (hoặc admin/admin, root/admin, admin/root…). Sau Khi singin thành công xuất sắc, bạn để ý báo cáo trên trường State, trường hợp thông báo Disconnect có nghĩa là thông tin tài khoản tùy chỉnh thiết lập không đúng đắn. Hiện nay, hãy knhì báo lại thông tin tài khoản mặt đường truyền mang đến modem là được (thông tin tài khoản này khác thông tin tài khoản truy cập vào trang làm chủ modem và hay được khai báo trong đúng theo đồng Lúc ĐK Internet).

Nếu chưa có báo cáo thông tin tài khoản Internet, bạn có thể gọi năng lượng điện mang lại tổng đài nhà mạng di động dựa vào cung ứng. Ghi chú, theo kinh nghiệm tay nghề thực tiễn, chúng ta nên hỏi nhân viên nghệ thuật thông báo thương hiệu thông tin tài khoản cùng mật mã ngay trong lúc bọn họ vừa đến lắp ráp Internet. Trước Lúc tùy chỉnh cấu hình lại tài khoản nlỗi trên, các bạn cũng cần phải đính lại các đầu dây mạng mang đến chắc chắn là.

See more: Tải Driver Canon L11121E + Cách Cài Driver Máy In Canon L11121E


Cuối thuộc, nếu như thử mọi biện pháp nhưng vẫn quan trọng mang lại kết nối Internet, thì giải pháp khả thi tuyệt nhất là sở hữu lại Windows.