Ngày nay, phần nhiều những máy hồ hết máy kết nối WiFi từ bỏ điện thoại cảm ứng thông minh, Laptop cho tới cả TV. Và nhằm tiện lợi trong việc về tối giản không gian thao tác làm việc, PC cũng đi theo Xu thế không dây này. Vậy phương pháp kết nối WiFi mang lại máy tính bàn được triển khai như thế nào. Hãy cùng truemen.vn mày mò tức thì nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Kết nối wifi trên máy tính


Với máy vi tính nhằm bàn thì người tiêu dùng thường dùng Internet trải qua liên kết bởi Dây sạc mạng LAN. Cách kết nối này sẽ giúp đỡ các bạn thực hiện mạng ổn định hơn, vận tốc kết nối nkhô hanh rộng WiFi rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều khi chúng ta không thích thấy dây này chồng hóa học dây kia, tạo ra sự lộn xộn bên trên bàn thao tác. Bạn tìm giải pháp liên kết WiFi mang lại laptop bàn với chúng ta tra cứu thấy nội dung bài viết của truemen.vn. Cùng khám phá coi để kết nối được WiFi với PC cần những gì cùng có tác dụng cố kỉnh nào nhé.


Những Hartware góp liên kết WiFi cho laptop bàn

Sử dụng USB WiFi Adapter

Đây là phương thức dễ dàng và thuận lợi duy nhất khi chúng ta dùng desktop nhưng mà không thích thêm mạng LAN. Quý khách hàng rất có thể mua USB WiFi Adapter tại bất cứ siêu thị linh kiện laptop nào. Giá của các vật dụng này cũng khá hợp lí lúc chỉ còn 200.000VNĐ mang đến các thứ của TOTOLINK xuất xắc TP-Link.

*

Card WiFi mang đến máy tính bàn

Ngoài áp dụng USB WiFi Adapter, các bạn còn có khá nhiều sự chọn lựa khác chẳng hạn như áp dụng Card WiFi đính thêm trên bo mạch nhà. Việc này khá tinh vi Lúc nó liên quan tới sự việc mlàm việc vỏ case laptop ra mới rất có thể lắp ráp vào được mainboard. Hiện tại, bao gồm nhị các loại card WiFi thường được sử dụng để gắn vào bo mạch là các loại chân cắm chuẩn PCI-e hoặc chuẩn M.2.

*

Thiết bị WiFi chuẩn PCI-e

giữa những phần cứng khác giúp người tiêu dùng kết nối WiFi bên trên PC là loại Card WiFi chuẩn PCI-e. Thiết bị góp kết nối Wireless này là một trong bảng mạch hình chữ nhật (PCB), vật dụng ăng ten rất có thể tháo tránh. Hầu không còn Card WiFi chuẩn chỉnh PCI-e thường xuyên thực hiện PCI-e x1 là chuẩn chỉnh PCI-e nhỏ dại duy nhất.

Đối với một số loại phần cứng kết nối WiFi này sẽ mang lại vận tốc bất biến cùng nkhô hanh độc nhất vô nhị. Nhưng giá cả cũng cao nhất cùng khó khăn lắp đặt tốt túa tránh. quý khách hàng đề nghị suy nghĩ trước khi ra đưa ra quyết định đầu tư các loại này.

Cách kết nối WiFi mang đến máy vi tính bàn bởi Tkhô cứng tác vụ

Sau khi sẽ thứ đến PC 1 phần cứng giúp kết nối WiFi, sẽ sở hữu khuyên bảo phương pháp setup trình điều khiển và tinh chỉnh cho cỗ điều phù hợp mạng WiFi bên trên thành phầm hoặc trên trang web của phòng cung ứng. Nhưng đa phần những ngôi trường, Windows 10 đang tự động hóa nhấn và setup trình điều khiển phù hợp khi chúng ta vẫn còn đó liên kết Internet trải qua dây LAN.

Để kết nối cùng với mạng WiFi trải qua Thanh hao tác vụ (Taskbar), tuân theo các bước sau:

Cách 1: Nhấp vào biểu tượng Network ở góc bên dưới thuộc mặt cần của Thanh hao tác vụ.


Bước 2: Chọn mạng ko dây để liên kết, rồi ấn Connect automatically.

Bước 3: Nhấp vào nút ít Connect.

Cách 4: Xác dìm khóa bảo mật thông tin mạng (mật khẩu), tiếp đến ấn Next nhằm triển khai kết nối WiFi.

*

Cách kết nối WiFi mang đến máy tính bàn bằng Settings

Sử dụng “Network & Security” trong Settings cũng là một giải pháp kết nối WiFi cho máy vi tính bàn của người sử dụng, bạn có thể thêm những liên kết ko dây theo cách thủ công bằng tay, sau đó lúc mạng phía trong phạm vi phủ sóng, sản phẩm công nghệ đã tự động hóa liên kết.

Bước 1: Mở vị trí Settings, nhấp vào Network và Security, lựa chọn mục WiFi.

Bước 2: Nhấp vào Manage known networks, sau đó chọn Add a new network.

Bước 3: Xác dấn tên của mạng WiFi.

Cách 4: Sử dụng thực đơn dropdown nhằm lựa chọn Security type – Ví dụ: WPA2-Personal AES.

Bước 5: Xác thừa nhận khóa bảo mật mạng (mật khẩu đăng nhập WiFi).

Cách 6: Ấn chọn Connect automatically, chọn Connect even if this network is not broadcasting (nếu cần), tiếp nối ấn Save nhằm giữ lại.

Xem thêm: Top 15 Phụ Nữ Đẹp Nhất Việt Nam 2021, Top 10 Mỹ Nhân Đẹp Nhất Thế Giới 2020

Sau khi bạn dứt các bước, trang bị vẫn tự động liên kết Lúc mạng không dây nằm trong phạm vi lấp sóng.

*

Cách liên kết WiFi bằng Control Panel

Để liên kết cùng với mạng WiFi bởi Control Panel Mặc dù giải pháp liên kết WiFi mang đến máy tính bàn này sẽ không thực thụ phổ biến mang lại lắm, tuy nhiên này cũng là một trong những cách tốt để mày mò về technology.

Cách 1: Mở Control Panel, nhấp vào Network and Internet rồi chọn Network và Sharing Center.

Cách 2: Trong phần “Change your networking settings”, nhấp vào tùy lựa chọn Set up a new connection or network, sau đó lựa chọn Manually connect lớn a wireless network.

Cách 3: Nhấp vào nút Next cùng chứng thực tên mạng.

Bước 4: Sử dụng menu xổ xuống để chọn Security type – ví dụ: WPA2-Personal

Cách 5: Xác nhấn khóa bảo mật thông tin mạng (mật khẩu WiFi).

Bước 6: Chọn Start this connection automatically với chọn Connect even if the network is not broadcasting.

Bước 7: Nhấp vào nút ít Next cùng ấn Close để đóng cửa sổ.

*

Cách liên kết WiFi đến máy tính xách tay bằng Command Prompt

Trong khi, chúng ta có thể thực hiện mẫu lệnh netsh vào Commvà Prompt nhằm liên kết với mạng WiFi. Cách kết nối WiFi mang đến máy tính bàn đậm màu IT này sẽ giúp các bạn “ngầu lòi” trong đôi mắt của bạn nữ bản thân đấy.

Cách 1: Msinh sống Start cùng tìm kiếm kiếm Commvà Prompt, bấm vào nên vào hiệu quả bên trên thuộc và chọn tùy chọn Run as administrator.

Cách 2: Nhập lệnh sau giúp thấy những cấu hình mạng gồm sẵn cùng dấn Enter:

netsh wlan show profile

Bước 3: Xác dìm thông số kỹ thuật mạng WiFi cùng với cài đặt thích thú của người sử dụng.

Cách 4: Nhập lệnh sau nhằm liên kết với mạng ko dây bên trên Windows 10 với thừa nhận Enter:

netsh wlan connect ssid=YOUR-WIFI-SSID name=PROFILE-NAME

Trong lệnh, hãy lưu giữ chỉ định thương hiệu (SSID) của mạng và tên thông số kỹ thuật với thiết lập mạng của khách hàng. Ví dụ: lệnh này kết nối cùng với mạng “tsunami” bằng cách thực hiện cấu hình “tsunami”:

netsh wlan connect ssid=tsunami name=tsunami

*

Những vấn đề khi không kết nối được WiFi bên trên PC

Chưa cài đặt Driver sản phẩm công nghệ WiFi bên trên máy tính xách tay bàn

Cài đặt Driver mang đến rất nhiều thứ cung ứng kết nối WiFi là vấn đề cơ bạn dạng độc nhất vô nhị để hoàn toàn có thể thực hiện chúng. Đôi khi lúc mua sản phẩm công nghệ, bên cung ứng đang kèm theo giải đáp setup Driver tương xứng mang đến đồ vật đó (thường xuyên là trên website của hãng). Vì vậy cho nên để ý phát âm giải đáp nhằm rất có thể thiết đặt driver đến vật dụng nhé.

Khởi cồn lại laptop bàn nếu như không bắt được WiFi

Khởi cồn lại Windows cũng là 1 trong những chiến thuật buổi tối ưu giúp bạn giải quyết không hề ít lỗi. không những riêng biệt ngôi trường hòa hợp bị lỗi WiFi, những sự vắt không giống cũng hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý nhanh hao gọn gàng bằng cách này hệt như lỗi IPhường.

Do trong quy trình áp dụng, Windows 10 luôn chạy phần đa bản setup tăng cấp hệ thống, trong những số ấy có bài toán tải các phiên bản Driver cân xứng cùng với Hartware bên trên PC của doanh nghiệp. Từ kia tạo ra hiện tượng kỳ lạ không nhận phần cứng WiFi.

Tắt chế độ trang bị bay của Windows

Chế độ sản phẩm công nghệ cất cánh cũng hoàn toàn có thể là ngulặng nhân khiến laptop bàn cấp thiết liên kết WiFi. Bật cơ chế sản phẩm công nghệ cất cánh để cho các liên kết khác bị ngăn chặn, rời nhấn thông báo làm cho phiền hậu. Để tắt nhanh hao chế độ này, các bạn nhấp vào phần Manage notifications sinh sống cuối tkhô nóng Taskbar, nhấp vào ô Airplane Mode nhằm tắt chính sách này. Sau kia test kết nối lại WiFi.

Với những đối chiếu mà lại truemen.vn hỗ trợ, hẳn bây giờ bạn đã có thể sàng lọc 1 cách kết nối WiFi mang lại máy vi tính bàn phù hợp nhất với bản thân.

Nếu thấy bài viết chỉ dẫn bí quyết kết nối WiFi mang lại máy tính xách tay bàn này bổ ích, hãy Like và Share nhằm ủng hộ truemen.vn tiếp tục cách tân và phát triển cùng luôn gồm có nội dung bài viết chia sẻ tips về công nghệ xuất xắc không dừng lại ở đó.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *