Kết nối 2 máy tính qua địa chỉ ip

Kết nối 2 máy tính xách tay với nhau qua mạng LANđược ứng dụng các vào thực tiễn. Quá trình này giúp bài toán gửi tải tài liệu đơn giản dễ dàng cùng công dụng rộng nhiều. Đặc biệt, làm việc triển khai cực kì đơn giản dễ dàng. Các bạn có thể cách xử lý một biện pháp thuận tiện.

You watching: Kết nối 2 máy tính qua địa chỉ ip

Có nên kết nối 2 máy tính xách tay cùng nhau bằng mạng LAN không?

Nếu như trước đó phía trên vấn đề tiến hành liên kết, đưa tải báo cáo đã qua USB, Internet. Tuy nhiên, có một phương án dễ dàng thậm chí còn còn quá trội hơn sở hữu thương hiệu LAN, góp người dùng rất có thể vận dụng một phương pháp tiện lợi.

Mạng LAN là gì?

Mạng LAN hoàn toàn có thể hiểu là một mạng cục bộ ( Local Network Area). Các máy tính hoàn toàn có thể dễ ợt liên kết với nhau vào phạm vi khiêm tốn thông qua mạng nhà nhất. Mạng LAN được vận dụng thịnh hành trong số gia đình, vnạp năng lượng phòng, công ty…


*
Mạng LAN được vận dụng thông dụng trong cuộc sống thường ngày mặt hàng ngày

Có nên áp dụng mạng LAN?

Tính ứng dụng của mạng LAN rất cao chính vì như vậy đấy là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Mô hình này rất có thể đáp ứng nhu cầu việc đưa download dữ liệu lập cập. Đồng thời, giải pháp ghxay nối cũng khá dễ dàng. Đảm bảo nâng cao về tối ưu năng suất công việc.

Các bước triển khai liên kết 2 máy tính với nhau qua mạng LAN

Mô hình mạng LAN được ứng dụng phổ biến bao hàm máy chủ, máy cần sử dụng ghxay nối, thẻ mạng. Kết nối 2 máy tính xách tay cùng nhau qua mạng LAN tiến hành tương đối dễ dàng. Hãy thực hiện theo công việc nlỗi sau:

Cách 1: Chuẩn bị cáp mạng LAN

Trước Khi ghxay nối những đồ vật máy vi tính, người dùng bắt buộc sẵn sàng cáp mạng LAN. Đây là sản phẩm công nghệ vẫn kết nối nhị máy tính với một mạng. dây cáp sạc hãy lựa chọn đông đảo thành phầm của uy tín đáng tin tưởng để bảo vệ bình an vào quá trình sử dụng.


*
Sử dụng cáp mạng LAN nhằm kết nối 2 máy tính xách tay với nhau

Bước 2: Kích hoạt thiết bị tính

Sau Khi gặm Dây sạc, các bạn đề xuất khởi rượu cồn máy tính. Sau kia, quan tiền liền kề bên trên tkhô hanh Taskbar trên màn hình hiển thị và tìm kiếm hình tượng mạng. Tiếp đó, nên chọn xuất hiện Network and Sharing Center. 


*

Bước 3: Tiến hành thiết lập đặt

Cửa sổ Network và Sharing Center sẽ được lộ diện. Lựa lựa chọn Change advanced sharing setting. 

Trên screen lộ diện 3 lựa chọn: Private, Guest or Public, All Networks. Nhấp loài chuột lựa chọn All Networks.

Cliông chồng vào các chọn lựa nlỗi hình sau đây.

See more: Kiểm Tra Tình Trạng Sửa Chữa, Kiểm Tra Tình Trạng Bảo Hành Của Sản Phẩm


*

Sau kia, lựa chọn Save sầu changes để lưu thay đổi thiết đặt.

Cách 4: Thiết lập 

Sau Khi sẽ triển khai thành công thao tác chia sẻ mạng thân 2 máy vi tính. Người dùng quan trọng lập một ảnh hưởng IP để giúp liên kết một bí quyết gấp rút với kết quả. Cách mạng internet Protocol Version 4 tùy chỉnh thiết lập cụ thể nlỗi sau:

– Quay trở về screen chính lựa chọn biểu tượng Network bên trên tkhô cứng taskbar. Sau kia, bạn nên chọn mở cửa Network and Sharing Center. Tiếp cho chọn 1 mạng cơ mà máy tính xách tay hiện đang sẵn có liên kết. Cuối thuộc chọn Properties. 

– Sẽ xuất hiện một cửa sổ mới. Cliông chồng vào I=> Chọn Properties nhằm setup IP. Sau lúc những thao tác hoàn chỉnh nhị máy vi tính sẽ tiến hành liên kết và bắt đầu vận động dễ dãi. 

Cách thiết lập IP kết nối 2 máy tính thiết yếu xác

Để có thể góp 2 máy tính liên kết thì cầu hình và IPhường cần được có sự khác nhau. Các thông số kỹ thuật được cài đặt cần phải tất cả độ đúng chuẩn cao. Nhằm đảm bảo an toàn vấn đề liên kết rất có thể thực hiện được.

Đối cùng với laptop vật dụng nhất

IPhường adress: 192.168.1.1

Subnet mask: 255.255.255.0 (Đây là thông số kỹ thuật mang định không được phnghiền cầm đổi).

Default Gateway: 192.168.1.2


*

Đối với máy vi tính đồ vật 2

IP.. adress: 192.168.1.2

Subnet mask: 255.255.255.0 (Đây là thông số kỹ thuật khoác định ko được phxay rứa đổi).

See more: Quan Hệ Lần Đầu Không Vào Được Và Cách Làm Chuyện Ấy Không Đau, Lâu Ra Cho

Default Gateway: 192.168.1.1

Lưu ý: Địa chỉ IPhường của 2 máy tính xách tay yêu cầu giữ nguyên 192.168 bởi vì đấy là thông số modem.

Cách chia sẻ tài liệu giữa 2 laptop trải qua mạng LAN

Trong quy trình sử dụng, đưa cài tài liệu mang lại đồ vật phụ trở đề xuất đơn giản và dễ dàng hơn, giúp cho công dụng quá trình được nâng cao. Quá trình hiệp thương chia sẻ hình hình ảnh, tập tin cũng mau lẹ rộng tương đối nhiều. 

Cách thực hiện

Cách 1: Mở File Explorer clichồng vào Network phía bên trái hành lang cửa số. Nếu nlỗi phần tùy chỉnh thiết lập đúng mực thì cả hai máy vi tính đang lộ diện phần này.