Hướng dẫn kiểm tra cấu hình máy tính

Kiểm tra cấu hình máy tính xách tay khôn cùng cần thiết nếu bạn muốn upgrade PC của chính mình. Do kia, để giúp đỡ độc giả dễ dàng xem cấu hình máy tính xách tay, truemen.vn vẫn trình làng chúng ta 5 cách bình chọn thông số kỹ thuật vật dụng tính đơn giản dễ dàng, lập cập và công dụng. Cùng theo dõi với truemen.vn nha!


Nội dung

1 Tổng quan về thông số kỹ thuật vật dụng tính7 Các câu hỏi hay gặp tương quan tới việc soát sổ cấu hình đồ vật tính
*

Tổng quan về cấu hình trang bị tính


Đôi khi, thông số kỹ thuật máy tính đã bao gồm các thông báo sau:

Tốc độ Chip xử lý.Dung lượng của bộ lưu trữ sản phẩm tínhDung lượng của Ram.Dung lượng của bộ nhớ lưu trữ.

You watching: Hướng dẫn kiểm tra cấu hình máy tính

Tại sao bọn họ cần phải thế báo cáo cấu hình máy tính xách tay ?

Nếu nhỏng bạn đọc ý muốn tăng cấp PC, nâng cấp phần cứng tuyệt bất kỳ phần nào của dòng sản phẩm tính và hệ thống của chính nó. Đều rất cần phải nắm vững báo cáo thông số kỹ thuật máy của chính mình. Để có thể nâng cấp, thiết đặt thêm xuất xắc máy thêm các nhân tài phù hợp cùng với laptop. Để máy tính hoàn toàn có thể hoạt động vào điều kiện tối ưu tốt nhất.

Dường như, nếu như khách hàng là 1 trong những chủ công ty lớn marketing món đồ năng lượng điện tử. Quý Khách cần nắm vững thông báo thông số kỹ thuật của từng một số loại lắp thêm nhằm giới thiệu chúng cho cùng với khánh hàng. Cũng nhỏng chạy những chương trình PR phù hợp cùng đúng chuẩn độc nhất.

Cách chất vấn cấu hình laptop trải qua lệnh Msinfo32

Cách giải pháp coi cấu hình máy tính trải qua lệnh Msinfo32 đang phù hợp với các cái sản phẩm chạy hệ quản lý điều hành Windows 8.1 và 10. Ưu điểm của bí quyết này là làm việc vô cùng đơn giản dễ dàng với nhanh lẹ.

Hướng dẫn thực hiện lệnh Msinfo32 nhằm kiểm soát cấu hình sản phẩm tính

Bước 1: Việc trước tiên bạn cần làm là gõ tổ hợp phím Cửa sổ Windows +R. 

Cách 2: Sau Khi gõ, bạn sẽ thấy được một vỏ hộp thoại hiển thị bên trên giao diện máy tính xách tay. Hiện nay, các bạn hãy gõ msinfo32 vào nhé. Sau khi bạn gõ msinfo32, toàn bộ biết tin cấu hình của dòng sản phẩm tính đang hiện ra. Với biện pháp này, chúng ta có thể coi ban bố máy tính xách tay về: thông số kỹ thuật, Hartware cùng phần mềm của sản phẩm tính. Thậm chí, chúng ta có thể kiểm tra ram máy vi tính.


*

Sau khi gõ, các bạn sẽ nhận thấy một hộp thoại hiện ra bên trên đồ họa máy vi tính. Lúc bấy giờ, bạn hãy gõ msinfo32 vào nhé.


*

Sau khi chúng ta gõ msinfo32, tất cả thông báo cấu hình của máy tính sẽ hiển thị.


Cách xem cấu hình non tính trải qua Computer Properties

Cách xem cấu hình máy vi tính này đang phù hợp cùng với máy tính chạy hệ quản lý điều hành Windows 8, XP với 10.

Bước 1: Trước hết, bạn kiếm tìm kiếm với nhấp lưu ban bằng loài chuột cần vào hình tượng “This PC” bên trên máy vi tính.

Bước 2: Tiếp cho, bạn hãy dịch rời con trỏ loài chuột đến và lựa chọn Properties

Sau khi lựa chọn Properties, số đông ban bố thông số kỹ thuật máy tính xách tay đang hiện ra trên hình ảnh màn hình hiển thị.


*

Trước hết, các bạn tìm kiếm kiếm với nhấp đúp bằng chuột cần vào hình tượng “This PC” bên trên máy tính.


*

Sau Lúc chọn Properties, đầy đủ biết tin thông số kỹ thuật máy vi tính vẫn hiện ra trên bối cảnh màn hình.


Cách bình chọn cấu hình máy vi tính trải qua Dxdiag

Đây là 1 trong những bí quyết xem báo cáo máy tính tương đối truyền thống cuội nguồn cùng đang có mặt từ khóa lâu. Tuy nhiên tới thời điểm này, phương pháp này vẫn đưa về kết quả cao. Và thậm chí là với Dxdiag, các bạn còn có không ít công bố hơn đối với phương pháp 1.

See more: Cách Đánh Số Thứ Tự Tu Dong Trong Excel Siêu Nhanh, Đơn Giản

Bước 1: Việc đầu tiên nhưng bạn cần làm cho ấn tổ hợp phím Cửa sổ Windows +R. 

Bước 2: Txuất xắc bởi cùng với phương pháp đầu tiên, chúng ta gõ câu lệnh dxdiag vào hành lang cửa số Run. Thì ngơi nghỉ giải pháp này, các bạn hãy nhập câu lệnh dxdiag nhé. Cuối thuộc, lựa chọn Enter nhằm hệ thống hiển thị hiệu quả.


*

Ttốt vị cùng với phương pháp thứ nhất, chúng ta gõ câu lệnh dxdiag vào cửa sổ Run


*

Thì ở phương pháp này, bạn hãy nhập câu lệnh dxdiag nhé. Cuối thuộc, lựa chọn Enter để hệ thống hiển thị tác dụng.


Với phương pháp này, chúng ta có thể coi được các đọc tin sau:

tin tức tabNội dung
SystemThông tin về cấu hình tổng thể
LanguageThông tin về Ngôn ngữ của hệ điều hành
Computer Nametin tức về Tên sản phẩm tính
ProcessorThông tin về CPU
MemoryThông tin về Dung lượng RAM
BIOSThông tin về Phiên phiên bản tiên tiến nhất của BIOS
Page fileThông tin về Dung lượng file bộ lưu trữ ảo
System ModelThông tin về Model máy
System Manufacturertin tức về Nhà thêm vào lắp thêm tính
Inputtin tức về đồ vật nhập liệu
Soundtin tức về những thiết bị âm thanh
DisplayThông tin về màn hình hiển thị máy

Cách khám nghiệm cấu hình laptop trải qua phần mềm CPU – Z


*

Cách kiểm tra cấu hình máy vi tính thông qua ứng dụng CPU – Z


Đối với biện pháp xem thông số kỹ thuật vật dụng này, các bạn chỉ việc truy cập links của ứng dụng CPU-Z với sở hữu ứng dụng này về trang bị. Là rất có thể coi những lên tiếng nghệ thuật cũng giống như công bố về cấu hình của máy tính.

Các thông báo bạn cũng có thể coi được thông qua ứng dụng này là

TabNội dung
CachesBộ nhớ càng phệ, CPU chuyển động càng dạn dĩ. Thông tin về bộ nhớ lưu trữ đệm của CPU, bao gồm:Sở lưu giữ Cache L2.Bộ nhớ Cache L3.
CPUtin tức về CPU
Memorytin tức về bộ lưu trữ RAM
Graphicstin tức về Card trang bị họa
Abouttin tức về phiên phiên bản CPU-Z
BenchĐộ mạnh của CPU khi chạy sống những chính sách không giống nhau
SPDtin tức của từng Dắt cắm RAM
Mainboartin tức về nhà sản xuất

Cách chất vấn thông số kỹ thuật máy tính xách tay sử dụng ứng dụng Speecy


*

Cách khám nghiệm cấu hình laptop sử dụng phần mềm Speecy


Giờ chúng ta đang biết máy tính của chính mình bao gồm thông số nghệ thuật làm sao, bạn cũng có thể giới thiệu quyết định tốt hơn về vấn đề khối hệ thống bây chừ của công ty có xứng đáng để tăng cấp hay là không.

Tuy nhiên, phải để ý rằng nếu như khách hàng sẽ tra cứu biện pháp upgrade các yếu tắc của bản thân mình. Thì nó không dễ dàng chỉ nên bạn lựa chọn ra một nhân tố new cùng giỏi rộng để lấy vào khối hệ thống laptop. Như vậy sẽ được đưa ra quyết định do các nhân tố bây chừ của dòng sản phẩm tính.

Ví dụ: nếu khách hàng tất cả một bo mạch công ty cũ, các bạn bắt buộc chỉ cần ra phía bên ngoài cùng nâng cấp lên Chip xử lý mới nhất. Vì bo mạch chủ của người sử dụng với Chip xử lý tiên tiến nhất có thể sẽ không tương xứng. Quý Khách cũng quan trọng đi ra bên ngoài cùng upgrade cạc hình ảnh của bản thân lên tùy lựa chọn lớn số 1 với cực tốt hiện bao gồm nếu điện áp nguồn hiện thời của công ty không có đầy đủ điện áp nguồn nhằm cung cấp GPU new.

Do đó vấn đề sử dụng phần mềm để kiểm soát cấu hình máy tính xách tay to gan tốt yếu đuối là câu hỏi đặc trưng với cần thiết. Và ứng dụng truemen.vn reviews cho bạn là Speecy. Với Speecy, luật pháp sẽ tự động quét cùng giới thiệu cho mình công dụng nhanh lẹ tuyệt nhất rất có thể nhưng không phải đến sự can thiệp của bạn.

Các câu hỏi hay gặp gỡ liên quan tới việc bình chọn cấu hình thiết bị tính

Máy tính thông số kỹ thuật to gan lớn mật bao gồm điểm lưu ý gì ?

Chip xử lý intel Vi xử lý Core i3, bộ vi xử lý Core i5 với bộ vi xử lý Core i7.Ổ cứng Khủng vớiRAM tự 4 GB trngơi nghỉ lên.Card tránh.Card screen Onboard.

Máy tính cấu hình yếu ớt có điểm lưu ý gì ?

bộ xử lý intel bộ vi xử lý Core bên dưới i3, Pentium hoặc Celeron.Ổ cứng bé dại, nhỏ tuổi hơn 4GB RAM.Chỉ có card màn hình hiển thị Onboard.

Làm sao nhằm nâng cấp cấu hình máy tính khỏe khoắn hơn ?

Đây là câu hỏi mà lại truemen.vn nhận được không ít. Thì từ bây giờ trỡ thủ thời cơ này truemen.vn vẫn lời giải vướng mắc cho chúng ta đọc nhé!

Để hoàn toàn có thể upgrade cấu hinh máy vi tính, bạn đọc hãy mua mang đến truemen.vn một ổ cứng SSD với 1 Ram. Đây rất có thể được coi là 2 bí quyết có tác dụng gần như là là phổ biến nhất nhằm nâng cấp thông số kỹ thuật.

See more: Ngày 15/6 Là Ngày Gì - Xem Ngày 15/6/2021 Âm Lịch Là Ngày Gì

Quý khách hàng đọc là fan liên tiếp chơi trò giải trí ? Thiết kế độ họa ? quý khách thường xuyên cần làm việc cùng với laptop ? Ổ cứng SSD cùng Ram quan yếu khiến cho máy tính xách tay của công ty chạy nkhô nóng hơn ? Vậy thì bạn cũng có thể máy thêm cho cái máy vi tính của bản thân một ổ mẫu thẻ Onboard với một loại thẻ tránh chúng ta nhé!

Bốc giải pháp trên Mặc dù đã khá tốn chi phí dẫu vậy chắc chắn đã đưa về công suất thao tác cao cho máy tính xách tay của doanh nghiệp.

Kết luận

truemen.vn chúc bạn đọc sẽ hoàn toàn có thể thực hiện thành công xuất sắc bí quyết khám nghiệm thông số kỹ thuật máy vi tính của chính mình sau khi đọc hoàn thành bài xích này! Và đừng bỏ qua các bài viết tiếp theo sau của chúng tôi nha!