Hệ điều hành windows nào tốt nhất

Lúc này Windows có không ít phiên phiên bản không giống nhau nên chọn lựa được một phiên phiên bản phù hợp cùng với thông số kỹ thuật máy vi tính cùng yêu cầu thực hiện hơi trở ngại. Bài viết này mình đã khuyên bảo chúng ta biện pháp lựa chọn phiên bản Windows XP, 7, 8.1, 10 tương xứng duy nhất với máy tính xách tay của công ty.

You watching: Hệ điều hành windows nào tốt nhất


Lưu ý: Nếu cần sử dụng Laptop thì rất tốt chúng ta nên chọn phiên phiên bản Windows như thể với lúc mới sắm hoặc phiên bản new hơn, tránh việc tải lùi phiên bạn dạng bởi một trong những chiếc vật dụng Lúc sở hữu lùi phiên bạn dạng đã không tìm được Driver phù hợp, mở ra một trong những lỗi Driver không hề muốn. lấy ví dụ như Lúc mới tậu máy tính xách tay bản thân được tải Windows 8.1, vì vậy mình tránh việc tải Windows 7 cơ mà cần cài Windows 8.1 hoặc Windows 10

Phiên bản Windows nào tốt nhất?

Mỗi phiên phiên bản Windows đều có ưu điểm yếu kém riêng biệt. Tuy nhiên, với máy vi tính thông số kỹ thuật vừa đủ trsống lên (Ram 2GB, tổng CPU bên trên 6 GHz) dùng đến các bước, chơi trò giải trí với giải trí yên cầu độ bình ổn cao thì Windows 7 là chọn lựa tốt nhất (theo cách nhìn cá nhân và từng trải của mình).

Ưu điểm yếu của các phiên bản Windows

Các phiên bạn dạng Windows phổ cập bây giờ tất cả bao gồm Windows XP., 7, 8.1, 10. Riêng cùng với phiên phiên bản Windows 8 thì hiện nay nay vị có không ít lỗi bắt buộc gần như fan phần đa chuyển hẳn sang dùng phiên bản Windows 8.1 để áp dụng bình ổn rộng, khắc phục và hạn chế những lỗi bao gồm bên trên Windows 8.

Windows XP

Ưu điểm: dịu, chạy giỏi trên những laptop đời cũ tất cả thông số kỹ thuật thấp. Nhược điểm: đồ họa cạnh tranh thực hiện hơn so với những phiên bản khác, không chạy buổi tối ưu được những ứng dụng tân tiến giành cho máy vi tính bao gồm cấu hình cao.

Phiên phiên bản này cân xứng cùng với người dùng gồm laptop thông số kỹ thuật rẻ.

See more: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Hủy Thuê Bao Trả Sau Viettel Trả Sau Nhanh Nhất

Windows 7

Ưu điểm: chạy giỏi tất cả những phần mềm giành riêng cho Windows, độ định hình cao, cân xứng xuất sắc với phần cứng. Nhược điểm: tốc độ khởi đụng máy vi tính với chạy một vài ứng dụng đang hơi lừ đừ rộng đối với Windows 8.1, Windows 10, những Driver đề xuất trường đoản cú download thủ công buộc phải đôi khi tạo khó khăn Khi cài đặt.

Phiên bạn dạng này tương xứng cùng với người dùng có nhu cầu sử dụng các phần mềm, game yên cầu sự định hình cao, ít lỗi phát sinh vào quá trình sử dụng.

Windows 8.1

Ưu điểm: các Driver được tự động thiết đặt, vận tốc khởi rượu cồn và chạy những ứng dụng nkhô cứng rộng đối với Windows XPhường, 7, 10 Nhược điểm: Wifi yếu hèn, không tương xứng cùng với một số trong những mẫu máy tính gây ra hiện tượng kỳ lạ screen Black, ko tắt được sản phẩm công nghệ tính

Phiên bạn dạng này hiện nay it lúc được thiết đặt bởi vì Windows 10 tất cả điểm mạnh hơn Windows 8.1 về gần như phương diện.

See more: Cách Ngâm Tỏi Ớt Với Nước Mắm Tỏi Ngon, Để Được Lâu Không Bị Váng

Windows 10

Ưu điểm: những driver được tự động hóa thiết đặt, hình ảnh thân mật đẹp mắt, có khá nhiều tác dụng new. Nhược điểm: ko tắt được cơ chế tự động hóa update Windows, lúc đặt khoác định thì Windows có không ít vận dụng chạy ngầm tạo lừ đừ vật dụng và hao pin (tuy nhiên giả dụ tùy chỉnh thiết lập thích hợp thì hoàn toàn có thể khắc phục và hạn chế yếu điểm này)

Phiên bạn dạng này được về tối ưu đến đồ hoạ, giả lập ảo hoá,… là sự chắt lọc tuyệt đối hoàn hảo cho các bạn muốn chơi game, thực hiện các ứng dụng liên quan cho tới đồ vật hoạ hoặc giả lập ảo hoá,…

Chọn phiên bản Windows phù hợp

Thứ nhất các bạn hãy đánh giá thông số kỹ thuật laptop bằng phương pháp trên laptop Open sổ Run bằng tổ hợp phím Windows + R tiếp nối điền chữ dxdiag vào và chọn OK. Tiếp mang lại nếu như tất cả hành lang cửa số nào kia hiện hữu hỏi YESNO thì chúng ta chọn YES Run Cửa sổ mới hiển thị lên như hình dưới:

dxdiag_new

Nlỗi hình trên bạn chỉ cần quan tâm tới 2 cái mà mình khoan tròn, trong đó:

Dòng trước tiên là thông số CPU, thông số sau chữ
là tốc độ của từng luồng CPU và phân ở giữa 2 vệt ngoặc 1-1 là số luồng của CPU, vận tốc của CPU ngay số luồng nhân với tốc độ của từng luồng. Cụ thể như hình bên trên vận tốc từng luồng CPU là 2.50GHz với tất cả 8 luồng, tốc độ của CPU là 8 x 2.5 = đôi mươi GHz Dòng máy nhị là dung lượng RAM máy tính của người sử dụng, các bạn hãy rước số đó chia mang đến 1024 đã ra số GB RAM. Nlỗi hình bên trên dung lượng RAM là 12288/1024 = 12 GB

Sau khi bao gồm thông số vận tốc CPU (đôi mươi GHz) và dung lượng RAM (12 GB), các bạn hãy dựa vào ưu điểm yếu kém của những phiên bạn dạng Windows và bảng dưới để khẳng định phiên bản Windows cân xứng cùng với laptop của người sử dụng (ví như chú ý hình không rõ bạn hãy nhấp vào hình để thấy với form size bự hơn)

chon_win

Dựa vào cấu hình máy tính với nhu yếu sử dụng máy vi tính chúng ta nên chọn lựa phiên bạn dạng Windows phù hợp. Với thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm tính mình, vận tốc đôi mươi GHz lớn hơn 12 GHz và bao gồm RAM 12 GB lớn hơn 4GB đề xuất mình hoàn toàn có thể sở hữu 1 trong 3 phiên bản: Windows 7 Ultimate 64-bit, Windows 8.1 Pro 64-bit hoặc Windows 10 Pro 64-bit. Do mình là người dùng máy tính mang đến nhu yếu thực hiện những ứng dụng chuyên được sự dụng bên công nghệ thông tin nên bản thân đang lựa chọn phiên bạn dạng Windows 7 Ultimate 64-bit.