Trong bài viết này, truemen.vn Học Excel Online vẫn khuyên bảo bí quyết phương pháp giải quyết và xử lý vụ việc hàm VLOOKUP.. ko thao tác làm việc trong Excel 2013, 2010, 2007 và 2003, đưa ra với khắc phục và hạn chế những lỗi của hàm VLOOKUPhường.

Bạn đang xem: Hàm vlookup lỗi n/a


Sửa lỗi #N/A của VLOOKUPhường vào Excel

Trong cách làm Vlookup, thông báo lỗi #N/A (Có nghĩa là “không khả dụng”) được hiển thị khi Excel quan yếu tra cứu thấy quý hiếm tra cứu. Có vài ba nguyên nhân khiến cho điều đó có thể xảy ra.

1. Lỗi tiến công đồ vật hoặc thu xếp nhầm vào giá trị tra cứu

Lỗi xếp nhầm chữ hay xảy ra khi chúng ta thao tác làm việc cùng với lượng tài liệu Khủng bao hàm hàng chục ngàn sản phẩm hoặc lúc quý giá tra cứu giúp được gõ thẳng vào công thức.

2. Lỗi # N/A vào tra cứu tìm khoảng bằng hàm VLOOKUP

Nếu nhiều người đang thực hiện một công thức với tương quan khoảng (đối số range_lookup là TRUE hoặc bỏ qua), công thức Vlookup của chúng ta cũng có thể trả về lỗi # N/A trong nhì trường hợp:

Nếu quý giá tra cứu nhỏ dại rộng giá trị nhỏ tốt nhất trong mảng tra cứu vớt.Nếu cột tra cứu giúp không được sắp xếp theo thiết bị từ tăng vọt.

3. Lỗi # N/A vào kiếm tìm kiếm đúng chuẩn hàm VLOOKUP


*

*

Nếu nhiều người đang tìm kiếm tìm cùng với đối sánh đúng đắn (đối số range_lookup đặt thành FALSE) cùng không tìm thấy giá trị chính xác, cũng biến thành xuất hiện thêm lỗi # N/A

4. Cột tra cứu vớt không hẳn là cột phía trái của bảng dữ liệu

cũng có thể các bạn vẫn biết, một Một trong những hạn chế đáng chú ý độc nhất của hàm VLOOKUPhường là nó quan yếu dò kiếm tìm phía phía bên trái cột tra cứu vãn, cho nên cột tra cứu giúp luôn luôn luôn là cột phía bên trái ngoại trừ thuộc trong bảng dò kiếm tìm. Trong thực tiễn, họ hay quên đi vấn đề này với dẫn tới sự việc hàm VLOOKUP.. không vận động bởi lỗi N/A.

*

Giải pháp: Nếu quan trọng tái kết cấu dữ liệu để cột tra cứu là cột phía trái, chúng ta có thể sử dụng kết hợp các hàm INDEX với MATCH để sửa chữa thay thế linc hoạt cho hàm VLOOKUP. quý khách hàng đã search thấy báo cáo chi tiết cùng ví dụ về phương pháp vào khuyên bảo – Cách sử dụng hàm INDEX / MATCH nhằm tra cứu vớt những giá trị phía trái.

5. Số được format bên dưới dạng văn bản

Một lỗi N/A khác của hàm VLOOKUPhường. là vì các con số được format bên dưới dạng vnạp năng lượng bạn dạng, trong cột dò search hoặc vùng tra cứu vớt.

Như vậy thường xuyên xảy ra khi chúng ta nhập dữ liệu từ một cửa hàng dữ liệu phía bên ngoài hoặc vị các bạn sẽ gõ lốt nháy solo trước số.

*

Các số này cũng hoàn toàn có thể được tàng trữ sống định hình chung. Trong trường hòa hợp này, có một tín hiệu xứng đáng để ý – số được canh lề trái của ô.

Giải pháp: Nếu đây chỉ với một số nhất, chỉ cần nhấp vào hình tượng lỗi và chọn “Convert To Number” từ bỏ danh sách tùy chọn.

*

Nếu các số bị tác động, nên lựa chọn toàn bộ, bấm vào buộc phải vào vùng lựa chọn, kế tiếp chọn Format Cells>Number tab>Number cùng nhấp OK.

Xem thêm: Sự Tích Và Ý Nghĩa Ngày Ngưu Lang Chức Nữ Ngày Nào, Thất Tịch Là Ngày Gì

6. Các không gian mập hoặc có thể dấu đầu dòng

Đây là nguyên ổn nhân cụ thể duy nhất của lỗi Vlookup N/A do mắt fan quan trọng thấy được phần đa không khí đặc trưng, độc nhất là khi thao tác cùng với các bảng phệ, khu vực hầu như các mục ở bên dưới tkhô hanh cuộn.

Trường đúng theo 1: Khoảng trong trắng cột dò tìm (cùng với công thức VLOOKUP)

Nếu các không gian dư vượt xuất hiện trong bảng chủ yếu của chúng ta, chúng ta có thể đảm bảo cách làm Vlookup bằng phương pháp gói đối số lookup_value cùng với hàm TRIM:

= VLOOKUP (TRIM ($F2), $A$2: $C$10,3, FALSE)

*

Trường hợp 2: Khoảng tinh khiết cột tra cứu

Nếu có khoảng trắng mở ra vào cột tra cứu giúp, không tồn tại giải pháp làm sao để tránh được lỗi VLOOKUPhường # N/A. Thay bởi sử dụng hàm VLOOKUPhường, chúng ta có thể áp dụng một bí quyết mảng với việc phối hợp các hàm INDEX / MATCH cùng TRIM:

= INDEX ($C$2: $C$10, MATCH (TRUE, TRIM ($A$2: $A$10) = TRIM ($F$2), 0))

Vì đó là một bí quyết mảng, nhớ là nhấn Ctrl + Shift + Enter chđọng chưa phải là phím Enter nhằm chấm dứt nó:

*

Lỗi #NAME hàm VLOOKUPhường

Đây là trường hợp dễ dàng xảy ra tốt nhất – lỗi #NAME xuất hiện thêm nếu bạn vô tình tấn công không nên thương hiệu hàm. Giải pháp minh bạch là – chất vấn chính tả:)

Hàm VLOOKUP không chuyển động (giới hạn của hàm, sự việc và giải pháp)

Ngoài vấn đề tất cả một cú pháp hơi phức tạp, VLOOKUP có tương đối nhiều giảm bớt đáng chú ý đối với ngẫu nhiên hàm Excel không giống. Do những tiêu giảm này, bạn có lẽ cực nhọc nhằm sinh sản đúng chuẩn công thức Vlookup. Dưới trên đây bạn sẽ tìm thấy những chiến thuật cho một vài trường hợp phổ biến Khi VLOOKUPhường ko thành công.

1. VLOOKUP. ko phân minh chữ hoa chữ thường

Hàm VLOOKUP ko biệt lập chữ hoa và chữ thường. Vì vậy, nếu như bảng của bạn có rất nhiều mục tương tự như chỉ khác biệt chữ hoa, chữ thường xuyên, cách làm Vlookup sẽ trả lại cực hiếm trước tiên được tìm thấy.

Giải pháp: Sử dụng một hàm Excel khác hoàn toàn có thể thực hiện tra cứu giúp theo chiều dọc (LOOKUP.., SUMPRODUCT, INDEX / MATCH) kết hợp với hàm EXACT để rất có thể lựa chọn đúng trường thích hợp. quý khách hoàn toàn có thể kiếm tìm thấy những phân tích và lý giải cụ thể cùng các ví dụ công thức vào khuyên bảo – 4 phương pháp để làm cho một vlookup tách biệt chữ thường xuyên với chữ hoa trong Excel.

Thủ thuật Excel nâng cao giỏi nhất 2018

2. VLOOKUPhường trả về giá trị tra cứu thấy đầu tiên

Nhỏng bạn vẫn biết, hàm VLOOKUP trả về quý giá thứ nhất nó tìm thấy trong cột trả về cân xứng với mức giá trị tra cứu giúp. Tuy nhiên, bạn có thể buộc nó trả về loại thứ 2, 3, 4 hoặc ngẫu nhiên trường hợp như thế nào mà lại bạn có nhu cầu. Nếu bạn cần phải cảm nhận toàn bộ những cực hiếm, các bạn sẽ đề xuất sử dụng kết hợp các hàm INDEX, SMALL và ROW.

Giải pháp: Các ví dụ phương pháp gồm sẵn để sở hữu về tại đây:

Nhận biết những lần mở ra thứ 2, 3, 4, v.v … Nhận tất cả các lần xuất hiện đụng hàng của giá trị tra cứu

3. Một cột new được chèn vào hoặc gỡ bỏ ngoài bảng

Đáng nuối tiếc là các bí quyết VLOOKUP xong xuôi hoạt động mỗi khi một cột new bị xóa hoặc được cung cấp bảng tra cứu vớt. Như vậy xảy ra chính vì cú pháp của hàm VLOOKUPhường tận hưởng bạn cung ứng toàn cục bảng cũng tương tự một số nhất quyết cho biết thêm cột nào bạn muốn trả lại dữ liệu. Đương nhiên, cả bảng cùng số cột trả lại biến hóa khi chúng ta xóa một cột hiện nay có hoặc cyếu một cột bắt đầu.

Giải pháp: INDEX / MATCH lại được dùng đợt nữa nhằm xử lý vụ việc này. Trong hàm INDEX và MATCH, các bạn chỉ định các cột tra cứu giúp và cột trả hiệu quả một bí quyết riêng biệt, tác dụng là bạn cũng có thể xóa hoặc cnhát những cột nlỗi bạn có nhu cầu cơ mà ko cần lo lắng về Việc cập nhật phần đa bí quyết vlookup tương quan .

4. Các ô tmê mẩn chiếu biến đổi lúc sao chép bí quyết mang đến ô khác

Giải pháp: Luôn sử dụng tđắm đuối chiếu ô hoàn hảo và tuyệt vời nhất (cùng với vệt $) vào vùng lựa chọn, ví dụ: $A$2: $C$100 hoặc $A:$C. Trong thanh phương pháp, bạn cũng có thể mau lẹ biến hóa giữa những loại ttê mê chiếu khác biệt bằng phương pháp dìm F4.

Hàm VLOOKUPhường cùng với hàm IFERROR / ISERROR

Nếu bạn không muốn để người tiêu dùng thấy toàn bộ những thông báo lỗi N/A, VALUE hoặc NAME, bạn có thể trả lại ô trống hoặc hiển thị thông điệp của riêng biệt các bạn. Bạn rất có thể làm cho vấn đề này bằng phương pháp lồng phương pháp VLOOKUP của người tiêu dùng trong hàm IFERROR vào Excel 2013, 2010 với 2007 hoặc hàm IF / ISERROR trong các phiên phiên bản Excel trước kia.

Sử dụng VLOOKUPhường với IFERROR

Cú pháp của hàm IFERROR siêu 1-1 giản

IFERROR (value, value_if_error)

Bạn nhập giá trị nhằm soát sổ lỗi vào đối số thứ nhất, với vào đối số thứ hai chúng ta chỉ định và hướng dẫn giá trị trả về trường hợp lỗi xảy ra. lấy ví dụ như, bí quyết IFERROR / VLOOKUP. sau trả về một ô trống Lúc không tìm thấy cực hiếm tra cứu:

= IFERROR (VLOOKUPhường ($F$2, $B$2: $C$10,2, FALSE), “”)

*

Nếu bạn thích hiển thị thông điệp của chính mình vắt vị mọi biểu hiện lỗi thường thì, hãy đánh nó vào dấu ngoặc kxay như vậy này:

=IFERROR(VLOOKUP($F$2,$B$2:$C$10,2,FALSE),”Oops, no match is found. Please try again!”)

*

Dùng hàm VLOOKUPhường cùng với ISERROR

Hàm IFERROR có sinh hoạt phiên bản Excel 2007, trong những phiên phiên bản Excel trước các bạn sẽ nên áp dụng phối hợp hàm IF và ISERROR như thế này:

=IF(ISERROR(VLOOKUP formula), “Your message if any“, VLOOKUP formula)

lấy ví dụ như, đây là công thức IF / ISERROR / VLOOKUP.. tương tự như nhỏng công thức IFERROR / VLOOKUP nghỉ ngơi trên:

=IF(ISERROR(VLOOKUP($F$2,$B$2:$C$10,2,FALSE)),"",VLOOKUP($F$2,$B$2:$C$10,2,FALSE))

Để rất có thể biết thêm nhiều hàm nâng cao trong Excel cũng giống như áp dụng giỏi hơn các phương tiện của Excel, chúng ta hãy tđam mê gia tức thì khóa học EX101 – Excel từ bỏ cơ bản tới nâng cao của Học Excel Online. Đây là khóa huấn luyện và đào tạo chi tiết cùng không thiếu độc nhất, giúp cho bạn cải cách và phát triển kỹ năng một bí quyết không thiếu, bao gồm hệ thống. điều đặc biệt khóa huấn luyện và đào tạo này giới hạn max thời gian tiếp thu kiến thức, yêu cầu bạn có thể học tập thoải mái và dễ chịu cùng xem lại bất kể khi nào.

Lúc bấy giờ hệ thống đã có rất nhiều khuyến mãi khi chúng ta ĐK khóa học này. Chi huyết coi tại:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *