Có thể chúng ta đang biết về kiểu cách tính trung bình với hàm AVERAGEIF trong Excel, nhưng với đầy đủ trường phù hợp buộc phải tính vừa đủ cùng phải kết hợp nhiều điều kiện thì sao? Trong nội dung bài viết này, truemen.vn đã khuyên bảo chúng ta cách tính vừa đủ với tương đối nhiều điều kiện bằng hàm AVERAGEIFS vào Excel nhé.

Bạn đang xem: Hàm trung bình có điều kiện

Cú pháp hàm AVERAGEIFS trong Excel

Trong Excel, hàm AVERAGEIFS là 1 hàm để tính trung bình. Nếu hàmAVERAGEIF chỉ tính được giá trị vừa đủ của những ô đáp ứng nhu cầu 1 điều kiện duy nhất, thì Lúc có nhiều hơn 1 ĐK, chúng ta phải áp dụng phối kết hợp nó cùng với hàm không giống, hoặc đơn giản rộng là sử dụng hàm AVERAGEIFS.

Hàm AVERAGEIFS bao gồm cú pháp nhỏng sau:

=AVERAGEIFS(average_range, criteria_range1, criteria1, , ...).

Trong đó:-average_range:Vùng dữ liệu bắt buộc tính giá trị vừa đủ cộng bao hàm số hoặc thương hiệu hoặc mảng tđê mê chiếu có đựng số, là tham mê số cần.

Xem thêm: Cách Tính Tổng Trong Word 2003, Tính Tổng Một Cột Trong Word

-criteria_range1, criteria_range2:Phạm vi chứa điều kiện bắt buộc tính tổng, criteria_rangemột là tđê mê số yêu cầu, các criteria_range còn sót lại tùy lựa chọn về tối đa 127 đối số, là tham mê số nên.-criteria1, criteria2, ...:Là điều kiện yêu cầu tính vừa đủ cùng, criteriamột là ttê mê số đề xuất, những criteria không giống tùy chọn cất tối nhiều 127 điều kiện.

*

Ứng dụng hàm AVERAGEIFS vào Excel

Để hiểu rõ rộng về cách hàm AVERAGEIFS vận động, bọn họ đang thuộc mang đến với ví dụ sau

*

Trong từng trải trên có cho tới 3 ĐK để tính, vày vậy họ sẽ không thể sử dụng hàm AVERAGEIF được mà lại cần thực hiện hàm AVERAGEIFS nhằm rất có thể tính vừa phải với tương đối nhiều ĐK. Chúng ta sẽ nhập bí quyết vào cú pháp của hàm nlỗi sau:

=AVERAGEIFS(C2:C11,A2:A11,”Cam”,B2:B11,”>=”&F3,B2:B11,”


Để lý giải bí quyết này, bọn họ có:- C2:C11 làvùng tính vừa phải.Đây là cột Số lượng- A2:A11 làvùngđiều kiện lần đầu tiên, chính là Mã hàng- “Cam” làđiều kiện đầu tiên, là tên sản phẩm cần tính trung bình- B2:B11 làvùngĐK thứ 2, chính là Ngày bán- “>=”&F3 làĐK thứ 2, to hơn hoặc bằng Ngày tạiô F3, tươngđương với Từ ngày- B2:B11 làvùngĐK trang bị 3, chính là Ngày buôn bán. Do lặp lạiđiều kiện về Ngày nên vùngĐiều kiệnđược tái diễn. Mỗi 1điều kiện tươngứng 1 vùngĐK.- “ĐK thứ 3, bé dại hơn hoặc bằng Ngày tạiô F4, tươngđương vớiĐếnngày

Lúc kia bọn họ sẽ sở hữu công dụng của từng trải bài như sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *