Hàm trừ ngày tháng trong excel

Excel đến truemen.vn 365 Excel mang lại website Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Xem thêm...Ít hơn

Giả sử bạn muốn kiểm soát và điều chỉnh lịch trình của một dự án công trình bằng phương pháp thêm vào đó nhị tuần nữa giúp xem ngày dứt mới sẽ là lúc nào hoặc bạn muốn khẳng định xem thời gian kết thúc một vận động đối chọi lẻ vào một list tác vụ của dự án sẽ là bao lâu. Quý khách hàng rất có thể thêm vào đó hoặc trừ bớt một vài ngày từ một ngày ví dụ bằng phương pháp thực hiện một cách làm đơn giản hoặc bạn có thể sử dụng những hàm trong trang tính được thiết kế nhằm hoạt động cụ thể cùng với những ngày trong Excel.

You watching: Hàm trừ ngày tháng trong excel


Cộng hoặc trừ những ngày từ 1 ngày

Giả sử là 1 hóa đối kháng của công ty là do vào thiết bị sáu trang bị hai của từng tháng. Quý khách hàng mong muốn giao dịch chuyển tiền vào tài khoản bình chọn nhằm các quỹ này mang đến 15 ngày trước thời gian ngày kia, vì vậy các bạn sẽ trừ 15 ngày Tính từ lúc ngày cho hạn. Trong ví dụ tiếp sau đây, bạn sẽ thấy biện pháp thêm cùng trừ ngày bằng phương pháp nhập số dương hoặc âm. 

*

Nhập ngày cho hạn của khách hàng vào cột A.

Nhập số ngày để thêm hoặc trừ trong cột B. quý khách có thể nhập một vài âm nhằm trừ những ngày từ ngày ban đầu với số dương để thêm vào trong ngày của chính mình.

Trong ô C2, hãy nhập = a2 + B2, rồi xào nấu xuống Lúc cần thiết.

Cộng hoặc trừ những mon từ một ngày tất cả hàm EDATE

quý khách hàng rất có thể dùng hàm Edate nhằm mau lẹ thêm hoặc trừ các tháng xuất phát điểm từ một ngày.

*

Đối với ví dụ này, bạn cũng có thể nhập ngày bước đầu của chính mình vào cột A.

Nhập số tháng để thêm hoặc trừ vào cột B. Để cho biết liệu một mon nên được trừ, bạn có thể nhập dấu trừ (-) trước số (ví dụ-1).

Nhập = Edate (A2, B2) trong ô C2, cùng xào nấu xuống khi quan trọng.


Lưu ý: 

Tùy nằm trong vào định hình của các ô gồm cất các bí quyết nhưng bạn sẽ nhập, Excel rất có thể hiển thị tác dụng là số sê-ri. Ví dụ: 8-Feb-2019 rất có thể được hiển thị bên dưới dạng 43504.

Excel lưu trữ ngày tháng làm việc dạng số sê-ri liên tục để áp dụng vào tính toán. Theo mặc định, ngày 1 tháng một năm 1900 có số sê-ri là 1 và ngày 1 tháng 1 năm 2010 có số sê-ri là 40179 vì nó là 40.178 ngày sau ngày 1 tháng 1 năm 1900.

Nếu kết quả của chúng ta xuất hiện thêm bên dưới dạng số sê-ri, nên chọn lựa các ô trong thắc mắc cùng liên tiếp cùng với các bước sau đây:

Nhấn Ctrl + 1 để khởi hễ hộp thoại định dạng ô , rồi click chuột tab số .

Bên dưới thể loại, hãy bấm ngàymon, lựa chọn format ngày bạn muốn, rồi bấm OK. Giá trị trong những ô sẽ xuất hiện dưới dạng ngày nuốm vì dạng số sê-ri.


Cộng hoặc trừ các năm từ 1 ngày

Trong ví dụ này, Shop chúng tôi đã thêm cùng trừ các năm từ thời điểm ngày bước đầu với bí quyết sau đây:

=DATE(YEAR(A2)+B2,MONTH(A2),DAY(A2))

*

Cách thức hoạt động vui chơi của công thức:

Hàm year sẽ hiển thị ngày trong ô A2 và trả về 2019. Sau đó, tiếp nối thêm 3 năm tự ô B2, hiệu quả là 2022.

See more: Công Tác Bảo Vệ Chính Trị Nội Bộ Là Gì, Tạp Chí Xây Dựng Đảng

Các hàm tháng với ngày chỉ trả về các quý hiếm ban sơ trường đoản cú ô A2, dẫu vậy hàm date đề xuất chúng ta.

Thêm hoặc trừ một đội nhóm vừa lòng ngày, tháng cùng năm vào/từ ngày tháng

Trong ví dụ này, công ty chúng tôi đang thêm cùng trừ năm, tháng cùng ngày từ ngày bắt đầu với phương pháp sau đây:

= DATE (YEAR (A2) + B2, MONTH (A2) + C2, NGÀY (A2) + D2)

*

Cách thức hoạt động của công thức:

Hàm year vẫn hiển thị ngày vào ô A2 với trả về 2019. Sau kia, sau đó cộng thêm 1 năm trường đoản cú ô B2, kết quả là 2020.

Hàm month trả về 6, rồi thêm 7 mang lại nó từ bỏ ô C2. Điều này được thú vui, bởi vì 6 + 7 = 13, là một trong những năm cùng 1 tháng. Trong trường đúng theo này, cách làm đã phân biệt rằng với tự động thêm năm không giống vào tác dụng, đụng vào nó tự 20trăng tròn đến 2021.

Hàm Day trả về 8 và thêm 15 vào nó. Thao tác này sẽ vận động tựa như như trong phần mon của phương pháp nếu như bạn đi qua số ngày vào một tháng sẽ mang lại.


Sau đó là một vài ba bí quyết cần sử dụng một cách làm hoặc những hàm của trang tính bao hàm tháng ngày để triển khai phần nhiều vấn đề nhỏng tò mò tác động đối với lịch trình dự án nếu như khách hàng thêm vào nhì tuần, hoặc thời gian quan trọng để xong một nhiệm vụ.

Giả sử tài khoản của khách hàng bao gồm chu kỳ hóa 1-1 là 30 ngày, cơ mà bạn có nhu cầu gồm ngân quỹ vào thông tin tài khoản 15 ngày trước thời gian ngày lập hóa đơn vào thời điểm tháng Ba năm 2013. Quý khách hàng sẽ tiến hành điều này bằng cách sử dụng một phương pháp hoặc một hàm để tính toán ngày tháng.

Trong ô B1, nhập =A1-15.

Trong ô C1, nhập =A1+30.

Trong ô D1, nhập =C1-15.

*

Thêm tháng vào ngày

*

Trong ô B1, nhập =EDATE(A1;16).

Để định dạng hiệu quả của khách hàng thành dạng ngày, lựa chọn ô B1. Bấm vào mũi thương hiệu bên cạnh Định dạng Số, > Ngày dạng Ngắn.

Trừ những mon xuất phát từ một ngày

Chúng ta vẫn sử dụng hàm EDATE nhằm trừ các mon xuất phát từ 1 ngày.

See more: Bí Quyết Cho Món Gà Hấp Lá Chanh Ngon Đúng Vị, Cách Làm Gà Hấp Lá Chanh Thơm Phức Và Mềm Thịt

*

Ở đây, bọn họ định rõ giá trị của ngày bước đầu bằng cách nhập một ngày được đặt vào vết ngoặc kxay.

Quý Khách cũng rất có thể tmê say chiếu mang đến một ô cất giá trị ngày hoặc sử dụng phương pháp =EDATE(A1;-5)để có cùng tác dụng.