Việc phân tách ổ cứng không những giúp cho mình tiện lợi bố trí tài liệu, tài liệu rộng. Tuy nhiên bài toán chia ổ hoàn toàn có thể tạo mất tài liệu với rất có thể gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng cho tới công việc của bạn tốt nhất là các tài liệu đặc biệt. Vậy yêu cầu, nhằm rời chạm chán các ngôi trường thích hợp tương quan cho tới mất dữ liệu, chắc chắn rằng chúng ta cần phải tra cứu giải pháp làm thế nào cho chuẩn chỉnh mực. Vì vậy, hãy thuộc Hoàng Hà PC tìm hiểu bài viết dưới đây tìm hiểu về phương pháp phân chia ổ cứng ko mất tài liệu đơn giản và dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Gộp ổ không mất dữ liệu

Hướng dẫn bí quyết chia ổ cứng bởi hình thức Disk Management

Bạn triển khai phân chia ổ cứng cùng với quá trình sau đây:

Bước 1: Nhấn chuột bắt buộc vào Computer > Manager.

*

Bước 2: Tại hành lang cửa số Computer Management > bạn nhận chọn Disk Management.

*

Cách 3: Quý khách hàng nhấn loài chuột nên vào ổ đĩa mong chia > Chọn Shrink Volume.

*

Bước 4: Tại mục Enter the amount of space lớn shrink in MB chúng ta nhập dung lượng buộc phải phân tách > Nhấn Shrink để ứng dụng bước đầu quy trình phân chia (dung lượng tính theo MB, cứ 1024 MB = 1 GB).

*

Cách 5: Sau lúc phân tách xong các bạn thấy một trong những phần vùng màu đen, liên tiếp nào.

Bước 6: Click con chuột đề xuất vào phân vùng màu sắc đen > New Simple Volume.

*

Bước 7: Cửa sổ new hiện hữu, dấn chọn Next.

*

Bước 8: Chọn dung tích cho ổ đĩa phải phân chia, khoác định sẽ là dung tích tối đa > Nhấn Next để sang bước sau đó.

*

Bước 9: Chọn thương hiệu ổ đĩa, bạn cũng có thể chọn A, B, C, D,… tùy theo nhu yếu. Tên ổ đĩa không được trùng với gần như ổ khác vẫn trường tồn bên trên máy vi tính.

*

Bước 10: Chọn vào Format this volume with… > Chọn Perkhung a quiông xã format > Nhấn Next xác thực phân vùng lại ổ đĩa vừa tạo thành (bắt buộc).

*

Cách 11: Nhấn Finish nhằm hoàn toàn quá trình phân chia cùng phân vùng ổ đĩa.

*

Cách phân chia ổ cứng ko mất tài liệu bằng phần mềm

Minitool partition wizard

Chương thơm trình vô cùng nhỏ tuổi gọn với dung tích tập tin thiết đặt chưa tới 20MB. Các chúng ta cũng có thể thiết lập trọn vẹn miễn tầm giá trên phía trên.

Nhấn vào nút ít “Download Now” màu xanh da trời lá cây và lựa chọn địa điểm giữ áp dụng tải về.

Hướng dẫn thiết lập đặt:

Cách 1: Sau Khi xong xuôi vấn đề cài ứng dụng, dìm đúp loài chuột trái vào tập tin cài về (hoặc thừa nhận con chuột đề nghị cùng lựa chọn Open).

Cách 2: Màn hình hiển thị luật pháp, thường xuyên ấn Next để đồng ý cùng liên tục. 

Tiếp theo bạn cũng có thể chọn cài đặt chương trình hoặc để mặc định và ấn Next để liên tục.Đồng thời, bạn có thể để nhỏng mặc định với ấn Next

Cách 3: Các các bạn được có thể chấp nhận được khắc tên lối tắt mang đến chương trình trong Start Menu. Tại bước này, các bạn có thể nhằm trình thiết đặt tự sản xuất một lối tắt mngơi nghỉ lịch trình trên screen máy tính. Nhấn nút ít Next nhằm cho bước tiếp theo.

Các chúng ta lựa chọn Install nhằm thực hiện sở hữu đặt

Bước 4: Khi hoàn tất, các bạn thừa nhận nút Finish và chương trình sẽ được mlàm việc lên ngay lập tức sau đó.

Tại hình ảnh của công tác, những chúng ta có thể quan gần kề thấy chứng trạng ổ cứng nhỏng sau: ổ đĩa E (Data) với dung tích là 824GB với ổ đĩa F (Data 2) có dung tích 107GB.

*

Hướng dẫn phân chia ổ cứng: 

Cách 1: Các các bạn nhận con chuột đề nghị vào ổ đĩa E và nhấp vào tính năng “Move/Resize”.

*

Cách 2: Cửa sổ của tính năng “Move/Resize” hiện lên nlỗi hình bên dưới.

*

Các chúng ta cũng có thể sử dụng con chuột để kéo nhỏ Phần hông bắt buộc của ổ đĩa E lại 50.70GB hoặc gõ số đúng chuẩn vào mục “Unallocated Space After” nhằm tạo thành vùng trống phía mặt bắt buộc của ổ đĩa E rồi ấn OK để tiếp tục.

Bước 3: Như các bạn thấy, một vùng trống 50.70GB đã làm được tạo ra phía bên bắt buộc ổ đĩa E.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Chuột Cảm Ứng Laptop Không Click Di Chuyển Được Như Thế Nào?

*

Cách 4: Các chúng ta liên tiếp lựa chọn ổ đĩa F ý muốn thêm 50.70GB, thừa nhận chuột bắt buộc cùng cũng lựa chọn tính năng “Move/Resize” nhỏng đang làm với ổ đĩa E.

*

Cách 5: Các chúng ta dùng chuột để kéo mang lại phía phía bên trái của ổ đĩa F lấy hết phần trống đã chế tạo trường đoản cú ổ đĩa E.

*

Sau đó chúng ta lựa chọn OK, nhằm sang trọng bước tiếp theo

*

Bước 6: Các chúng ta có thể quan lại liền kề thấy tâm lý bọn họ mong ước giành được đang được hiển thị. Các bạn hãy bấm vào nút Apply Changes.

*

Hộp thoại hiện hữu cảnh báo chúng ta nên tắt chức năng tiết kiệm ngân sách năng lượng điện năng với tắt những ứng dụng khác trước khi triển khai triển khai câu hỏi chia lại phân vùng. Các bạn cũng có thể triển khai theo thông báo với ấn nút ít Yes.

*

Ngay sau khi bạn thừa nhận nút ít Yes, lịch trình khởi chạy những tác vụ cần thiết nhằm thực hiện vấn đề phân chia lại các phân vùng. Hộp thoại thông báo các tác vụ vẫn tiến hành thành công, các bạn chỉ việc nhận nút ít OK.

Chia ổ cứng không mất dữ liệu với EaseUS Partition Master

EaseUS Partition Master là một trong giải pháp thống trị phân vùng đĩa. Phần mềm này còn có bố chức năng chính, bao gồm: Partition Manager, Disk và Partition Copy Wizard và Partition Recovery Wizard. quý khách cũng hoàn toàn có thể tạo nên kỹ năng khởi hễ đĩa CD / DVD trong trường phù hợp lỗi hệ thống khởi hễ. Các bí quyết phân tách ổ cứng bởi EaseUS Partition Master bao gồm quá trình sau:

Bước 1: Thứ nhất, bạn cần phải cài phần mềm EaseUS Partition Master này về tại đây.

Bước 2: Sau khi sẽ sở hữu ngừng, hãy mở phần mượt này ra và các bạn sẽ thấy hình ảnh thao tác của nó.

Bước 3: quý khách chọn ổ đĩa đề xuất phân chia, sau đó nhấn vào nên chọn Resize/ Move sầu partition để phân chia ổ đĩa cứng.

*

Cách 4: Tại phía trên có 2 phần mà bạn phải chú ý khi phân tách lại ổ đĩa bằng EaseUS Partition Master như sau:

Phần Partition Size là tổng cộng dung lượng của ổ hiện nay. Bao gồm đang sử dụng với ko sử dụng. Tiếp theo là Available After, đây là thông số bạn có nhu cầu chia ổ ra làm cho bao nhiêu MB.

Ngoài bài toán đổi khác những số lượng để phân tách ổ đĩa, chúng ta có thể kéo thẳng thanh hao làm việc bên trên để biến hóa dung lượng. Và khi bạn kéo tkhô hanh trên, những con số ở bên dưới đang biến hóa theo.

*

Bước 5: Sau khi phân chia ngừng, nhấn vào đề nghị vào phân vùng mới kia và chọn Create partition.

*

Cách 6: Tại công đoạn này, các bạn chỉ việc điền tên ổ, gán thương hiệu đến nó là ổ G hoặc bất kỳ ký kết trường đoản cú làm sao mà lại bạn có nhu cầu rồi nhận OK.

*

Cách 7: Quý Khách kiểm tra lại một đợt tiếp nhữa. Nếu Việc chia lại ổ đĩa bởi EaseUS Partition Master đã đúng đắn rồi thì clichồng vào Apply nhằm hệ thống auto chạy.

*

*

Cách gộp ổ đĩa cứng vào windows

Windows 10 ko tiêu giảm họ Việc phân tách ổ hay gộp ổ bên trên Windows 10. Vậy đề xuất chỉ cần ao ước là chúng ta có thể thực hành thao tác này mà ko gặp mặt không ít trsinh sống hổ hang, chỉ cần ổ cứng gồm những điều kiện cơ bạn dạng của khối hệ thống là được. Hiện giờ bên trên Thị Trường có nhiều phần mềm giúp bọn họ phân vùng ổ cứng, phân tách và ghxay ổ lại cực kỳ xuất sắc nhưng mà dễ áp dụng. Nhưng cùng với Windows 10 thì các bạn chẳng đề xuất làm cho vậy nhằm có thể phân vùng ổ cứng hay gộp ổ đĩa Windows 10 vì chưng những tài năng sẵn có đang vượt tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

Cách 1: Để tiến hành ghnghiền ổ đĩa Windows 10, bạn cần vào phần quản lý các ổ cứng bên trên laptop, máy vi tính. Nhấn tổ hợp phím Windows + X nhằm mlàm việc nguồn Menu

*

Rồi chọn lọc Disk Management nhé.

*

Cách 2: Ấn loài chuột buộc phải vào New Volume (F:). Sau đó chọn Delete Volume nhằm triển khai xóa ổ.

*

Bước 3: Hệ thống Windows 10 sẽ hưởng thụ xác thực lại đợt nữa vấn đề xóa ổ cứng, hãy chọn Yes giả dụ đồng ý.

*

Bước 4: Tiến hành công đoạn thiết yếu, gộp ổ đĩa Windows 10. Quý khách hàng click vào New Volume (E:) và chọn Extkết thúc Volume.

*

Bước 5: Các chúng ta lựa chọn Next nhé

*

Bước 6: Tại phần Selected chúng ta lựa chọn Disk 1 như trong hình cùng tùy chọn dung lượng muốn gộp. Để gộp không còn hãy giữ nguyên thông số kỹ thuật ban đầu với chọn Next.

*

Bước 6: Đợi khối hệ thống triển khai gộp ổ đĩa Windows 10 hoàn thành, bạn chọn Finish nhằm ngừng hoạt động sổ lại.

*

Và sẽ là bí quyết góp chúng ta cũng có thể phân tách ổ cứng ko mất tài liệu là cách làm dễ dàng và đơn giản với mục đích phòng rộng chữa. Mong các bạn bao gồm thông tin hữu dụng, rời gặp gỡ phải lỗi phân tách ổ tạo tác động tới dữ liệu của phiên bản thân.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *