Tuy những đời máy này không thể được thông dụng nữa, nhưng bằng phương pháp giả lập, bạn có thể chơi game Boy Advance trên máy tính một giải pháp dễ dàng.

Bạn đang xem: Top Phần Mềm Giả Lập Gameboy Advance Trên Pc, Visualboyadvance 1

Bạn còn nhớ đều máy game Boy Advance 1 thời đình đám, làm say đắm sản phẩm triệu người chơi trên thế giới không? tuy những đời máy này không còn được thông dụng nữa, nhưng bằng phương pháp giả lập trò chơi Boy Advance trên PC, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tiếp tục chiến vô tư.

Để game play Boy Advance trên laptop PC, biện pháp duy tuyệt nhất mà bạn có thể thực hiện áp dụng những phần mềm giả lập GBA trên PC. Ở phía trên mình xin ra mắt đến bạn phần mềm giả lập GBA thông dụng nhất: Visualboy Advance

Download Visualboy Advance sống đây

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Visualboy Advance để giả lập GBA bên trên PC

Sau khi cài đặt xong, giải nén tệp tin ra, các bạn sẽ thấy bao gồm một file EXE biểu tượng của cái máy Gameboy. Chạy tệp tin đó, một cửa sổ hiện lên như mặt dưới:

Đầu tiên chọn menu File > Open, sau đó tìm mang đến thư mục chứa ROM game rồi mở lên. Để game play nào thì chúng ta tải ROM của game đó về và mở lên bằng ứng dụng VBA này. Vậy là bạn đã sở hữu thể game play Boy Advance trên máy vi tính PC rồi đấy.

Xem thêm: 7 Trung Tâm Bảo Hành Sony Tại Hồ Chí Minh, Số Tổng Đài Bảo Hành Tivi Sony Tại Việt Nam

Để thiết lập cấu hình các nút điều khiển, chọn menu Option, kế tiếp chọn tiếp mục Joypad. Trong đây bạn sẽ thấy gồm mục Configure, hãy chọn vào mục đó. Kế đến, bạn cũng có thể chọn một số lượng bất kì, ví dụ như số 1. Một cửa sổ hiện ra, các bạn nhấp chuột vào ô buộc phải thay đổi, sau đó nhấn phím tắt cần chuyển đổi trên bàn phím, công tác sẽ tự nắm đổi bằng phương pháp hiện tên của nút bắt đầu đó. Nếu chúng ta không muốn biến đổi thì cứ sử dụng những nút đã download mặc định trước đó.

Để save game thì bạn chọn thực đơn File > Save game, chọn thư mục trên máy để cất file save, khi bắt buộc thì mở tệp tin save ấy lên. Tệp tin Save game sẽ có được dạng *.SAV.

Cách khác để save game nhanh hơn: thừa nhận Shift kèm các phím tính năng từ F1 cho F10 nhằm save game, khi buộc phải Load game thì chỉ việc nhấn lại những nút kia thôi mà không nhất thiết phải giữ Shift. Bằng cách này có thể save game vào các "chỗ" (Slot), và file SAVE vào trường hợp này có dạng *.SGM. Cho nên vì vậy bạn cần bảo quản 2 tệp tin này thật kĩ.

Như vậy, bạn đã hiểu phương pháp giả lập game Boy Advance trên laptop PC bằng ứng dụng VisualBoy Advance rồi đấy. Tiếp sau bạn chỉ việc tìm và cài về những rom game Boy Advance cùng với đuôi định hình .gba là có thể chơi được rồi.Chúc các bạn có phần đa trải nghiệm game play thật xuất xắc vời!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *