Để biết Làm rứa làm sao nhằm biến đổi tự km / h sang trọng m / s bạn cần tiến hành một phxay tân oán trong các số ấy những phnghiền tương đương giữa km với mét được áp dụng cùng giữa giờ đồng hồ với giây.

Bạn đang xem: Đổi km/h sang m/s

Pmùi hương pháp sẽ được thực hiện để biến hóa km mỗi giờ (km / h) sang trọng mét từng giây (m / s) có thể được vận dụng nhằm chuyển đổi một đơn vị giám sát và đo lường nhất quyết thành một đơn vị đo lường và tính toán không giống, miễn là tương đương đã biết.

*

Lúc đưa từ km / h sang m / s, hai thay đổi đơn vị chức năng đo đang được tiến hành. Vấn đề này chưa phải thời điểm nào cũng đúng, vì bạn cũng có thể gồm một ngôi trường hòa hợp trong các số ấy chỉ cần thay đổi một đơn vị chức năng đo.

Ví dụ: nếu như bạn muốn đi từ bỏ một vài giờ mang lại vài ba phút, bạn chỉ tiến hành một biến hóa, giống hệt như khi chúng ta biến hóa từ bỏ mét thanh lịch cm.

Chỉ số

1 Ngulặng tắc cơ bản nhằm thay đổi từ bỏ km / h sang m / s1.1 Chuyển đổi2 ví dụ2.1 lấy một ví dụ đầu tiên2.2 lấy ví dụ như thứ hai2.3 lấy một ví dụ sản phẩm công nghệ ba3 tư liệu tmê mệt khảo

Khái niệm cơ phiên bản nhằm biến đổi từ km / h quý phái m / s

Điều trước tiên các bạn cần phải biết là sự truemen.vnệc tương tự giữa những đơn vị giám sát này. Đó là, chúng ta phải biết có từng nào mét vào một km cùng bao gồm từng nào giây trong một giờ.

Những đổi khác nàhệt như sau:

- 1 km tương tự cùng với 1000 mét.

- 1 giờ là 60 phút và mỗi phút ít bao hàm 60 giây. Do kia, 1 giờ đồng hồ là 60 * 60 = 3600 giây.

Chuyển đổi

Dựa bên trên đưa định rằng số lượng buộc phải thay đổi là X km / h, trong số ấy X là ngẫu nhiên số làm sao.

Để dịch rời trường đoản cú km / h mang đến m / s, chúng ta buộc phải nhân cục bộ con số cùng với 1000 mét với phân tách cho 1 km (1000m / 1km). Trong khi, nó phải được nhân lên 1 giờ đồng hồ cùng phân chia cho 3600 giây (1h / 3600 giây).

Trong quá trình trước đó là địa điểm trung bình quan trọng đặc biệt của truemen.vnệc biết sự tương tự giữa những giải pháp nằm.

Do kia, X km / h giống như:

X km / h * (1000m / 1km) * (1h / 3.600s) = X * 5/18 m / s = X * 0.2777 m / s.

Chìa khóa nhằm triển khai truemen.vnệc biến hóa các giải pháp này là:

- Chia giữa đơn vị đo trong tử số (1 km) và nhân cùng với đơn vị tương đương cùng với đơn vị chức năng bạn có nhu cầu biến đổi (1000 m).

- Nhân với đơn vị chức năng đo trong chủng loại số (1 h) cùng phân tách mang lại đơn vị chức năng tương đương với đơn vị bạn có nhu cầu thay đổi (3600 s).

Ví dụ

ví dụ như đầu tiên

Một bạn đi xe đạp điện đi với vận tốc 18 km / h. Người đi xe đạp đi được bao nhiêu mét từng giây??

Để vấn đáp, cần được thực hiện truemen.vnệc biến đổi các đơn vị thống kê giám sát. Sử dụng bí quyết trước đó hóa ra:

18 km / h = 18 * (5/18) m / s = 5 m / s.

Do đó, bạn đi xe đạp đi cho 5 m / s.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đánh Số Trang Word 2007, 2010, 2013, 2016, Cách Đánh Số Trang Trong Word 2007, Ẩn Trang Đầu

Ví dụ thứ hai

Một trái trơn lnạp năng lượng xuống dốc cùng với tốc độ 9 km / h. Bóng lăn uống từng nào mét mỗi giây?

Một đợt nữa, lúc áp dụng cách làm trước kia, bạn phải:

9 km / h = 9 * (5/18) m / s = 5/2 m / s = 2,5 m / s.

Tóm lại, quả nhẵn đang ldùng với vận tốc 2,5 m / s.

ví dụ như thứ ba

Trong một quốc lộ hai cái xe đi, một màu đỏ cùng một greed color lá cây. Chiếc xe cộ red color dịch chuyển với vận tốc 144 km / h với cái xe cộ màu xanh da trời lá cây di chuyển cùng với vận tốc 42 m / s. Xe nào đi cùng với tốc độ cao nhất?

Để hoàn toàn có thể vấn đáp câu hỏi được hỏi, bạn đề xuất có cả hai tốc độ vào và một đơn vị tính toán, để so sánh chúng. Chuyển đổi là đúng theo lệ.

Sử dụng bí quyết được truemen.vnết sinh sống trên, bạn cũng có thể mang tốc độ của dòng xe cộ màu đỏ mang đến m / s như sau:

144 km / h = 144 * 5/18 m / s = 40 m / s.

Biết rằng cái xe red color dịch chuyển với tốc độ 40 m / s, hoàn toàn có thể kết luận rằng mẫu xe pháo màu xanh da trời đi nhanh hao hơn.

Kỹ thuật được thực hiện nhằm biến hóa tự km / h sang m / s hoàn toàn có thể được áp dụng một phương pháp bao quát để chuyển đổi các đơn vị thống kê giám sát thành những đơn vị chức năng tính toán khác, không bao giờ quên sự tương tự thân những đơn vị chức năng.

Tài liệu tsi mê khảo

Barrantes, H., Diaz, P.., Murillo, M., & Solớn, A. (1988). Giới thiệu về Lý tmáu số. San José: EUNED.Bustillo, A. F. (1866). Các nhân tố của toán thù học. vày Santiago Aguavị.Guevara, M. H. (s.f.). Lý thuyết số. San José: EUNED., A. C., & A., L. T. (1995). Làm ráng nào để cải tiến và phát triển lý luận lô ghích toán học. Santiago de Chile: Nhà xuất phiên bản Đại học.Jiménez, J., Delgado, M., & Gutiérrez, L. (2007). Hướng dẫn Think II. Phiên bản ngưỡng.Jiménez, J., Teshiba, M., Teshicha, M., Romo, J., Alvarez, M., truemen.vnllafania, P., Nesta, B. (2006). Toán thù 1 Số học với Tiền đại số. Phiên bạn dạng ngưỡng.Johnsonbaugh, R. (2005). Tân oán học tránh rộc. giáo dục và đào tạo Pearson.
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *