Cách đổi định dạng tháng ngày năm trong Excel

Microsoft Excel cung ứng đến chúng ta tương đối nhiều phương pháp để hiển thị giỏi nhập liệu ngày tháng năm đa dạng và trực quan. Tuy nhiên có tương đối nhiều chúng ta new sử dụng hoặc ít dùng Excel có thể sẽ chạm chán trở ngại vào bài toán hiện thị tháng ngày của Excel không ổn ý bản thân. Trong bài viết này bản thân sẽ hướng dẫn cách biến đổi định dạng tháng ngày năm theo như đúng ý ước ao của khách hàng. Với phương pháp thay đổi định hình ngày tháng năm vào Excel này chúng ta có thể vận dụng mang lại Microsoft Excel trường đoản cú 2003, 2007, 2010, 2013, năm 2016 mang đến 2019.

Bạn đang xem: Định dạng ngày tháng trong excel 2003


*

1. Txuất xắc thay đổi định dạng tháng ngày năm bên trên Windows

Việc các bạn kiểm soát và điều chỉnh định hình tháng ngày bên trên Windows cũng trở thành ảnh hưởng trực tiếp đến Việc hiển thị ngày tháng khoác định bên trên Excel. Hầu hết những máy vi tính Windows đều phải có loại định hình ngày tháng mang định là Tháng/Ngày/Năm (mm/dd/yyyy) cơ mà bạn Việt họ quen thuộc cùng với phong cách format Ngày/Tháng/Năm (dd/mm/yyyy) đề xuất dẫn mang đến triệu chứng nhập không đúng sản phẩm công nghệ từ bỏ tháng ngày trong Excel. Để giải quyết và xử lý sự việc này thì bạn cần phải chỉnh lại tháng ngày trên Windows.


Cách 1: Truy cập lệ Control Panel

Để truy vấn vào Control Panel thì từng bạn dạng Windows sẽ sở hữu được những cách khác biệt, giải pháp đơn giản và dễ dàng nhất là chúng ta cũng có thể sử dụng lệnh nhằm mngơi nghỉ bằng cách dấn tổ hợp phím Win + R nhằm Open sổ Run tiếp đến nhập lệnh control cùng dìm OK.


*

Sau đó tại vị trí View by các bạn để là Category. Tiếp mang lại dấn vào Change date, time, or number formats bên dưới phần Clochồng và Region nlỗi hình họa bên dưới.

Xem thêm: Điểm Qua Các Trường Đào Tạo Ngành Thiết Kế Đồ Họa Thi Trường Nào Tốt?


*

*

*

Hiện giờ những chúng ta có thể nhập dữ liệu ngày tháng trên Excel theo phong cách Ngày/Tháng/Năm mà Excel vẫn gọi đó là dạng hình dữ liệu Date cùng Excel đã căn uống lề bắt buộc đến tài liệu vừa nhtràn vào.

2. Cách đổi format tháng ngày năm trong Excel


Trong thẻ Home, ở nhóm Number, các các bạn dấn vào mũi tên ở góc nhỏng ảnh dưới nhằm mở bảng Formal Cells, chúng ta cũng có thể mở Format Cells bằng tổ hợp phím Ctrl+1 (Số 1 ở hàng số phía trên).


Trong Category của thẻ Number, các bạn hãy chọn vào phần Date (định dạng ngày) hoặc Time (format thời gian). Bên dưới phần Type là các định dạng có sẵn của Excel, các bạn có thể lựa chọn một trong số đó và xem chủng loại mà Excel sẽ hiển thị trong ô Sample.


Bên cạnh đó bạn cũng có thể từ bỏ tạo thành định dạng tháng ngày năm theo nhu cầu bằng cách chọn vào phần Custom ở dưới cùng, sau đó nhập format ngày tháng hoặc thời gian chúng ta muốnn hiển thị vào ô Type và xem công dụng ở ô Sample.


Hiển thị ngày tháng năm vào ExcelMã hiển thị
Ngày tất cả format 1 – 31d
Ngày bao gồm dạng 01 – 31dd
Ngày tất cả dạng Mon – Sunddd
Ngày bao gồm dạng Monday – Sundaydddd
Tháng có dạng 1 – 12m
Tháng có dạng 01 – 12mm
Tháng có dạng Jan – Decmmm
Tháng tất cả dạng January – Decembermmm
Năm bao gồm dạng 00 – 99yy
Năm có dạng 1900 – 9999yyyy

Chỉnh ngày tháng vào ExcelHọc ExcelKiến thức Microsoft ExcelMicrosoft ExcelĐịnh dạng ngày tháng trong Excel

Leave a Reply Cancel reply

Your tin nhắn address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *