Hướng dẫn phương pháp đặt mật khẩu đăng nhập đến file word 2010, 2013, năm 2016 chi tiết bởi hình hình họa dễ dàng, bình yên với bảo đảm an toàn triển khai thành công 100%.

Bạn đang xem: Đặt mật khẩu cho file word

Cách đặt mật khẩu đăng nhập cho file word 2010


Phiên bạn dạng Microsoft Office 2010 mặc dù Thành lập rộng 10 năm, nhưng nó vẫn được không ít người dùng áp dụng vày tất cả khá đầy đủ kĩ năng góp soạn thảo văn uống bản. Dưới đó là phương pháp setup password mang đến tệp tin word 2010.

Cách 1: Mở file word yêu cầu tạo thành mật khẩu đăng nhập.

Cách 2: Nhấn chuột vào menu File -> Protect document

*

Cách 3: Chọn Encrypt with Password

*

Bước 4: Nhập mật khẩu quan trọng lập đến file word. Có thể nhập ký kết trường đoản cú số, chữ cái cùng ký từ bỏ đặc biệt. Lưu ý yêu cầu lưu mật khẩu đang chế tác vào trong 1 file riêng để thực hiện Lúc quên mật khẩu. Trong ngôi trường hợp giả dụ người tiêu dùng quên password tệp tin word rất có thể tìm hiểu thêm bài viết bí quyết mnghỉ ngơi file word bị khóa này nha.

Bước 5: Nhập lại mật khẩu đăng nhập tệp tin word 1 lần nữa.

Cuối cùng thừa nhận Save sầu as nhằm lưu và tắt file word với msinh sống lại đánh giá xem câu hỏi thiết đặt mật khẩu đăng nhập đã thành công xuất sắc chưa nha.

*
Nếu chúng ta msinh hoạt tệp tin word mà lại thấy thông báo nlỗi vào hình thì vấn đề thiết lập mật khẩu vẫn thành công

Cách đặt password mang đến tệp tin word 2103, 2016

Với những phiên phiên bản word bắt đầu này, người dùng có thể tham khảo các bước sau để tại vị mật khẩu mang đến file word 2016.

Bước 1: Nhấn thực đơn File -> Save as, hoặc thực hiện phím tắt Ctrl + Shift + S để lưu lại tệp tin word.

Bước 2: Tại cửa sổ Save as vừa bắt đầu nhảy lên, lựa chọn Tools -> General Options..

*
Chọn Tools -> General Options…

Cách 3: Tại hành lang cửa số này có 2 tùy chọn cơ mà người dùng cần thiết lập gồm:

*
Cách thiết đặt mật khẩu đăng nhập tệp tin word quán triệt chỉnh sửaPassword lớn open: Đặt mật khẩu cho tệp tin word không chất nhận được người tiêu dùng mngơi nghỉ tệp tin nếu như không nhập password.Password khổng lồ modify: Đặt mật khẩu đăng nhập ko cho tất cả những người dùng chỉnh sửa file word, nhưng mà có thể coi văn bản bên phía trong tệp tin.

Có thể tùy chỉnh thiết lập cả hai một số loại password này hoặc 1 trong các 2 tùy thuộc theo mục tiêu của người dùng.

Xem thêm: Top 10 Đề Thi Học Kì 2 Tiếng Việt Lớp 1 Năm Học 2020, 16 Đề Thi Học Kì 1 Lớp 1 Môn Tiếng Việt Năm 2020

Trong ví dụ này mình vẫn tùy chỉnh thiết lập mật khẩu không cho chỉnh sửa file word.

Cách 4: Nhập lại mật khẩu đăng nhập 1 lần tiếp nữa. Sau kia dìm Save nhằm lưu lại file

Sau kia Lúc người tiêu dùng mngơi nghỉ lại file word vừa đặt mật khẩu sẽ sở hữu được một hành lang cửa số thông tin nlỗi hình bên dưới.

*

Nhấn Read Only có thể vào coi câu chữ phía bên trong file

Tuy nhiên khi chúng ta chỉnh sửa bất kỳ nội dung nào bên phía trong tệp tin word và nhấn Save để giữ giàng thì đang lộ diện một thông tin như hình:

*

Cách khóa tệp tin word chỉ đến hiểu nội dung

Với bí quyết khóa file word này, người tiêu dùng chỉ có thể phát âm được câu chữ bên trong file mà không tồn tại quyền sửa đổi, sao chép và xóa ngẫu nhiên ngôn từ nào. Các bước triển khai gồm:

Bước 1: Mlàm việc tệp tin Word buộc phải khóa, thừa nhận chuột lựa chọn File -> Info -> Protect Document -> Mask as Final.

*

Cách 2: Một cửa sổ thông tin lộ diện, nhận chọn OK nhằm xác thực.

*

Cách 3: Sau Khi msinh sống lại tệp tin word bị khóa này, bọn họ vẫn thấy một thông báo hiện có nội dụng ” Marked as Final ” với khi bạn sẽ không tồn tại quyền chỉnh sửa văn bản bên phía trong file.

*

Tuy nhiên, làm việc này chỉ gồm tác dụng thông tin cho người sử dụng khác biết không nên sửa đổi văn bản bên phía trong file word này, nếu chúng ta cố kỉnh ý ước ao chỉnh sửa thì vẫn rất có thể dấn vào dòng ” Edit Anyway “.

Cách tạo ra password mang đến file word trên MacBook

Tương tự bên trên hệ quản lý điều hành windows, người tiêu dùng rất có thể đặt password mang lại file word bên trên hệ điều hành quản lý Mac OS. Những bước thực hiện gồm:

Cách 1: Mngơi nghỉ file word trên máy tính xách tay Macbook, sau đó chọn tab Review.

Cách 2: Chọn loại Protect document.

*

Cách 3: Cửa sổ Password Protect xuất hiện thêm, bao gồm 2 chọn lọc có loại thứ nhất là thiết lập mật khẩu cấm đoán mở tệp tin, mẫu thứ 2 là setup password quán triệt chỉnh sửa tệp tin word.

*

Quý khách hàng rất có thể tuyển lựa thiết đặt 1 hoặc 2 tùy lựa chọn này, sau thời điểm nhập xong xuôi mật khẩu thừa nhận Ok nhằm bảo quản mật khẩu đăng nhập sẽ tùy chỉnh cấu hình.

Kết luận: Đây là 3 biện pháp góp thiết lập mật khẩu đến file word nhanh khô, đơn giản dễ dàng cùng bảo mật thông tin duy nhất 2021.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *